สูตรอาหารเช้า McMuffins อร่อยง่ายได้ที่บ้าน แค่ 15 นาทีก็พร้อมทาน

สูตรอาหารเช้า McMuffins อร่อยง่ายได้ที่บ้าน แค่ 15 นาทีก็พร้อมทาน

แอบแฉสูตร McMuffins ทำก็ง่าย ถ่ายรูปก็เก๋ กินเติมพลังก่อนไปโรงเรียน

14 May 2019
wawareview
14 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่ทุกคนรู้ดีกว่า " มื้อเช้า " นั้นเป็นมื้อที่สำคัญมาก โดยเฉพาะวันเปิดเทอมที่เราต้องไปเรียนแบบนี้การเติมพลังในตอนเช้าจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ แต่สารอาหารครบอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องขอความอร่อยและรวดเร็วด้วย

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอาสูตร " McMuffins " ซึ่งเป็นเมนูตอนเช้าของ McDonald มาฝากกัน ซึ่งถ้าเธอเคยกินเธอจะรู้ว่ามันทั้งอร่อย และได้รับพลังงานแบบจัดเต็มจริงๆ ข้อดีของสูตรนี้ก็คือใช้เวลาไม่กี่นาทีก็พร้อมทาน ไม่เสียเวลาทำให้ไปโรงเรียนสายแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

# McMuffins

 

image_902586
- ที่มารูป: cdn.vox-cdn.com

ส่วนผสม McMuffins

ไข่
English muffin
เบคอน
เชดดาร์ชีส
สเปรย์สำหรับทำอาหาร
image_902554
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com

 


โดยจากที่สาวๆ เห็นส่วนผสมก็คงรู้แล้วว่ามันเป็นอัตราส่วนของ McMuffins แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น ดังนั้นใครที่ชอบทานอิ่มๆ อยากทานมากกว่านี้ก็สามารถเพิ่มอัตรส่วนได้เลยนะคะ แต่เราก็ขอเตือนไว้หน่อยว่าเจ้า McMuffins นี้ให้พลังงานสูงมาก ประมาณ 600-700 Cal เลยก็ว่าได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนก็กินแค่ชิ้นเดียวก็พอนะคะ นอกจากนี้บางคนอาจจะกำลังมีคำถามว่า english muffin สามารถหาซื้อได้ที่ไหน เราจะบอกว่าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ มีหมดเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

image_902556
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com

 

#วิธีทำ McMuffins


ขั้นตอนที่แรกเราจะมาเริ่มต้นที่การทำไข่กันก่อน โดยจริงๆ แล้วมันก็เป็นไข่ดาวธรรมดาๆ นี่ล่ะคะ เพียงแค่ว่าการที่จะทำให้มันมีรูปทรงสวยงามนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญคือในสูตรนี้ไข่มันจะไม่กระด้าง กินแล้วนุ่มเนียนไปกับลิ้น เทคนิคก็คือให้ใช้ฝาขวดโหลใหญ่ๆ แทนพิมพ์ทอด

image_902582
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com


โดยเริ่มต้นจากวางฝาลงบนกระทะ แล้วให้ตั้งกระทะบนเตา สเปรย์น้ำมันทำอาหารลงไป ตอกไข่ลงไปที่ฝาขวดโหล หลังจากนั้นให้เติมน้ำประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เอาฝามาปิด ตั้งไฟปานกลาง รอประมาณ 2 นาที หรือจนกว่าจะสุกหลังจากนั้นก็เอาออกจากเตาได้แล้วค่ะ

image_902583
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com


ต่อมาก็ถึงเวลาในการประกอบร่าง โดยนำเอา english muffin มาหั่นแบ่งครึ่ง วางชีสสไลซ์ เบคอนและไข่ ที่ทอดเตรียมไว้ หลังจากนั้นก็ประกบ muffin อีกชั้น โดยแนะนำว่าก่อนทานก็ให้เอาไปเข้าเตาอบ  350 ° F เป็นเวลา 5 นาทีหรือจะเอาเข้าไมโครเวฟไฟสูงเป็นเวลา 20 วินาทีก็ได้ เพียงแค่นี้ชีสก็จะละลายพร้อมทานแล้วค่ะ 

image_902584
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com

 

# Chicken Salad


แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆ ดูให้ดีก็จะพบว่าถึงแม้ว่าเมนูนี้จะให้พลังงานสูง แต่ก็ยังสารอาหารที่ได้อาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะไม่มีสารอาหารจำพวกผักและผลไม้ เราก็เลยขอเพิ่มสูตร Chicken Salad  ของ McDonald มาฝากกันอีกสัก 1 สูตร เรียกว่าถ้ากินเมนูที่ว่ามานี้เป็นมื้อเช้ารับรองว่าดีที่สุขภาพมากๆ เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_902598
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม Chicken Salad

ผักกาดหอม
อกไก่ย่างสุก
แครอทขูด
ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง
ถั่วดำบรรจุกระป๋อง
เชดด้าชีส
น้ำสลัดครีม
ครีมเปรี้ยว
Apple cider vinegar
น้ำมะนาว
พริกป่น
ผงหัวหอม และ ผงกระเทียม
image_902589
- ที่มารูป: www.shefinds.com


สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าส่วนผสมนั้นเยอะ และวุ่นวายมหาศาล แต่เราจะบอกว่าในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เยอะอย่างที่คิด เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซอส และเครื่องปรุงรสต่างๆ ที่ทำให้สลัดมีราชิที่กลมกล่อมมากขึ้น ดังนั้นถ้าใครไม่มีบางอย่างเช่น ผงพริก,ผงหัวหอม,ผงกระเทียม หรือยี่หร่าก็ไม่เป็นไร สามารถละเว้นตามความชอบและความสะดวกได้นะคะ
 

image_902596
- ที่มารูป: www.gimmesomeoven.com

 

#วิธีทำ Chicken Salad


วิธีการก็ง่ายมากๆ เพียงหั่นผักและคลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยสาวๆ สามารถทำน้ำสลัดแยกไว้ต่างหากได้ เวลากินผักจะได้กรอบและสดใหม่วิธีการก็คือเอาส่วนผสมต่างๆ มาเทลงในชาม ผสมคนให้เข้ากัน เวลากินก็แค่เอามาเทราดลงไปบนผัก ยิ่งยิ่งคู่กับ McMuffins ที่เตรียมไว้ยิ่งเข้ากันสุดๆ 

image_902594
- ที่มารูป: www.gimmesomeoven.com

 


ป็นยังไงบ้างคะ สำหรับอาหารเช้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบทานอาหารเช้า หรือหาอาหารเช้าไม่ทันก็ลองเอาเมนูนี้ไปทำตามกันดู รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน อร่อยแถมยังมีประโยชน์อีกด้วย  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @