Curator
curator
Akin
132 followers

So Beautiful ❤ ไอเดียมิกซ์ 'คุกกี้' และดอกไม้ 🌺 กลายเป็นขนมขั้นสูง หน้าตาดี๊ดี

แค่เติมดอกไม้แทนขนมหวานชิ้นอื่นๆ คุกกี้หน้าดาตาดี๊ดี เหมือนขนมชั้นสูงก็มา อีก 1 ในไอเดียที่ควรจัดตามากค่ะซิส

15 May 2019
curator_Akin Akin
15 May 2019


*゚‘゚・✿.。.:*.:。✿*゚.:
*゚‘゚・✿.。

สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน

ซิสเชื่อว่า 1 ในขนมสุดโปรดของสาวๆ ต้องมีคุกกี้รวมอยู่ด้วยแน่นอน╭♥
 เพราะยืน 1 เรื่องความหากินง่าย กินสะดวก ไม่เสียง่าย ทำก็ง่ายกว่าขนมชนิดอื่น จึงกลายเป็นหนึ่งในขนมที่ทุกคนชอบนั่นเอง 

ดังนั้นวันนี้เราจะจับขนมสุดอร่อยนี้ มาแปลงโฉมใหม่ค่ะ ให้กลายเป็นขนมหน้าตาดี๊ดีขั้นสุด!! 
เพราะเต็มไปด้วยความสวยหวาน ด้วยการใส่ ' ดอกไม้ ' ลงไปด้วย จะแบบดอกเดียวจบ
หรือชิ้นเล็กๆ ก็จัดได้ถ้ามีไอเดียนี้จ้า

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ รีบไปดูกัน!

image_902992

คุกกี้มีได้หลายรูปแบบ จะแบบกลมๆ เหมือนเดิมเราก็เห็นกันบ่อยล่ะ ลองเปลี่ยนใหม่แนวเจาะรูแบบนี้ดูสิจ๊ะ แล้วราดครีมนุ่มสีขาว บวกกลีบดอกไม้ตามใจเรา ก็ได้คุกกี้รสเลิศหน้าตาหวานๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_902994

อยากใส่ดอกไม้แบบจัดเต็มทั้งดอก แนะนำให้ใช้คุกกี้แบบไม่เจาะรูนะคะ คือแบบกลมเนี่ยล่ะ แล้ววางดอกไม้หลายสีสวยเข้าไป เน้นไม่ซ้ำดอกในแต่ละอัน เลิศรสยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_902997

ชอบหวานๆ ก็ต้องไม่พลาดไอเดียคุกกี้นี้เลยค่ะ เพราะแค่เราเติมดอกไม้ลงไปเท่านั้น แทนเกล็ดน้ำตาลหลากสี คุกกี้ชิ้นนี้ก็ยังคงสีสวย หน้าตาเริ่ด และรสชาติก็โอไม่แพ้กันนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903000

น่ารักน่าเลิฟสุดๆ เหมาะกับการมัดใจเหล่าคุณหนู และหญิงสาวทุกคนเลยค่ะ เชื่อเถอะว่าถ้าได้จัดมาเสิร์ฟ คุณสาวๆ และเหล่าคุณหนูต้องเทใจให้คุกกี้ดอกไม้จานนี้แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903002

เลียนแบบรังผึ้งให้รู้สึกสนุกสนาน และได้จานสวยไม่ซ้ำใครขึ้นค่ะ หรือจะเลียนแบบไอเดียอื่นๆ ก็ได้นะคะ แต่ก็อย่าพลาดจัดดอกไม้ลงไปด้วยน้าา~ จัดลงบนครีมหวานสีขาวเนี่ยล่ะ จะได้เห็นดอกไม้ชัดสุด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903005

แม้จะเป็นแบบกลมๆ ก็ตามเถอะ เราสามารถจัดจานคุกกี้ให้สวยกว่าได้ โดยใช้ไอเดียนี้เลยค่ะ คือแยกสีแยกส่วนลงไปในแต่ละจาน โดนจัดให้หลายจานหน่อย คนทานจะได้รู้สึกว้าวมากขึ้นค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903008

มีความน่าหลงใหลมากค่ะ กับของขวัญทานได้ อร่อยด้วย จากสไตล์มิกซ์ดอกไม้เข้ากับคุกกี้ ซึ่งสีของดอกไม้ก็จะเข้ามาช่วยให้คุกกี้สีเดิมๆ โดดเด่นชวนสะดุดตาขึ้นได้ เห็นแล้วต้องอยากลองทานจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903009

ใช้คุกกี้เป็นสื่อรักก็มีความน่ารักไม่น้อยนะ บางทีสวยหวานกว่าด้วย เห็นแล้วตะลึงตาค้างเลยทีเดียว ก็แหม~ ครั้งนี้เรามาแบบไม่ธรรมดาอะ เพราะมีการเติมกลีบดอกไม้สีชมพูเล็กๆ ข้างคุกกี้ด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903014

อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ช่วยให้เราจัดวางดอกไม้ได้ง่ายขึ้น คือคงความสดใหม่ของดอกไม้มากกว่าเดิม ด้วยการไม่ต้องนำเข้าเตาอบพร้อมคุกกี้ แต่เลือกจัดวางหลังจากราดครีมเรียบร้อยแล้ว ทำได้ง่ายมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903017

ไม่ลองไม่ได้แล้ว เพราะดอกไม้สีสวยๆ ในตัวคุกกี้เรียกสายตาเราได้ดีมากค่ะ คือเห็นแล้วต้องหยุดมอง มองแล้วต้องหยิบมาทานให้ได้ และจะทานเดี่ยว หรือทานคู่เครื่องดื่มสุดโปรดก็เวิร์คหมดนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903020

อยากทานแล้วอยากทานอีกอะ ก็คุกกี้เดิมๆ สีน้ำตาลอ่อนที่เคยเห็น แปะกลีบดอกไม้สีม่วงไว้ด้านบน สะกดทุกสายตามากขึ้น! และแม้จะเติมแค่กลีบเดียวก็เถอะ แต่เป็นกลีบใหญ่สีก็สดใสนะจ๊ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903021

รู้สึกสดใสไปกับขนมอร่อยน่าทานทั้งวัน แถมพิเศษกว่าด้วย เพราะนี่คือคุกกี้ดอกไม้จ้า มาพร้อมสีสันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกไอเดียดีๆ ที่ได้เติมสีผสมอาหารลงไปในตัวคุกกี้ด้วย ทำให้คุกกี้สดใสขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903022

ช่วยเปลี่ยนคุกกี้หน้าตาธรรมดา รูปทรงก็ไม่ได้กลมเท่าไหร่ ให้เกิดความน่าสนใจได้แบบง่ายมากๆ เพียงแค่เราเติมกลีบดอกไม้ลงไปเท่านั้นเอง แต่จะให้ดี ก็ควรเลือกดอกไม้สีสดๆ หน่อยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903023

สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร กับไอเดียเติมนิดเติมหน่อย แต่ออกมาเริ่ดคูณสองเลยจ้า เพราะถ้ามีแต่ครีมหวานสีขาวและคุกกี้เท่านั้น ก็ดูจะจืดชืดไปหน่อย มันก็ต้องปรับบ้างไรบ้าง ด้วยการเติมกลีบดอกไม้ชิ้นเล็กๆ แบบนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903024

ของขวัญสุดพิเศษเพื่อคนที่เรารัก แบบไม่ต้องหาซื้อให้แพงมาก เราก็มีได้ค่ะ แล้วยังพิเศษไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ จับหัวใจสายหวานได้แน่นอน แถมยังอิ่มใจอิ่มพุงครบเลยค่ะ กับคุกกี้ดอกไม้สีม่วงกล่องนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903025

บอกแล้วว่าถ้าได้ลองเพิ่มดอกไม้ลงไป คุกกี้หน้าตาเดิมๆ จะเปลี่ยนไป เปลี่ยนมาน่าหลงใหลแบบนี้ล่ะ คือต้องรีบพุ่งมาหยิบไปทานบ้างไรบ้างแน่นอน ก็แหม่~ มันทั้งดูกรอบ ดูนุ่มและสวยมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903026

เพิ่มความหยาดเยิ้ม ด้วยการทาน้ำผึ้งหรือไซรัปเข้าที่ตัวดอกไม้ด้วย คืออบไปซักพักพอกรอบกำลังดี แล้วนำออกมา จากนั้นก็ทาน้ำผึ้งลงไป ดอกไม้ก็จะดูฉ่ำหวานชวนน้ำลายหกมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903027

ธรรมดาเราไม่ทำ เราจะมัดใจสาวๆ มากขึ้น ด้วยการเพิ่มดอกไม้สวยๆ พร้อมใบไม้ลงไปให้ครบกว่าเดิม แล้วจัดเสิร์ฟใส่จาน จานพิเศษชวนทานกว่าใครก็คือจานเราเนี่ยล่ะจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903028

มันโดนใจมากอะซิส กับคุกกี้ดอกไม้สีสวย เน้นสีสดๆ เข้าว่า ราดครีมหวานสีขาวเป็นพื้นหลังก่อน เพื่อให้ตัวดอกไม้ที่เราจับใส่ตอนหลัง เกิดความสดใสเต็มที่ คือไม่จืด ไม่กลืนกับคุกกี้เกินไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903030

ไม่ต้องเป๊ะมากค่ะ คือสามารถราดครีมหวานลงไปเลย และไม่ต้องเกลี่ยให้เรียบเป๊ะด้วย เพราะแปะดอกไม้ลงไปก็น่ากินละ ดูได้จากไอเดียนี้เลยว่า ความน่าทานมีมากแค่ไหน อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903029

สีสันจากดอกไม้ช่วยให้คุกกี้สีเดิมโดดเด่นได้จริง แถมยังดูสวยหวานมีเสน่ห์มากด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_903031

อีกหนึ่งไอเดียขนมหวาน เอาใจเหล่าคุณหนูและหญิงสาวสมกับที่บอกเลยค่ะ และถ้าของหวานน่ารัก ครีมหวานสีชมพูอ่อน + กลีบดอกไม้เล็กๆ สีแดง แบบไอเดียนี้เลยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้สึกดีมีความสุขมากๆ ค่ะ กับขนมคุกกี้ใส่ดอกไม้ ที่ใส่แล้วสวยหวานขั้นสุดทันที 
ทำให้ไอดียนี้กลายเป็น 1 ในไอเดียมัดหัวใจคุณสาวๆ ได้ ยิ่งสายหวานด้วยแล้ว
 ยิ่งน่ามอบให้มากค่ะ หรือจะทำเป็นของทานง่ายแบบชั้นสูง ก็ต้องไม่พลาดไอเดียนี้เหมือนกันนะคะ 
ไม่ยากค่ะ แต่จะให้ดีเราควรทำความสะอาดดอกไม้ก่อนใส่ขนมน้า จะได้ไม่มีฝุ่น มีดินติดมานะจ๊ะ

ว่าแล้วซิสจอตัวลาไปก่อนดีกว่า ต้องรีบไปจัดตามบ้างไรบ้าง
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บะบ๊าย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com