แนะนำแบบจุกๆ 7 'สถานที่น่าไปใกล้กรุงเทพ' !! เที่ยวไม่ต้องค้างคืน ชิลล์ได้แม้เวลาน้อย

แนะนำแบบจุกๆ 7 'สถานที่น่าไปใกล้กรุงเทพ' !! เที่ยวไม่ต้องค้างคืน ชิลล์ได้แม้เวลาน้อย

เปิดเทอมแล้วแต่อยากเที่ยวไปไหนดี รีวิวสถานที่สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา

15 May 2019
wawareview
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อาโหลสาวๆ

อีกไม่กี่วันก็เปิดเทอมกันแล้ว สำหรับสายเที่ยวอย่างเรา ทำไมรู้สึกใจหาย และรู้สึกว่ายังเที่ยวไม่หนำใจกันเลยล่ะ แต่จะให้ไปเที่ยวแบบค้างคืนหลายๆ วันแบบตอนปิดเทอมก็ไม่ได้ แม่คงได้ใช้ไม้เรียวตีหลังลายแน่นอน ดังนั้นเพื่อเอาใจสาวๆ สายเที่ยวทุกคน

วันนี้เราก็เลยจัดสถานที่ใกล้กรุงเทพที่น่าไปถึง 7 แห่งด้วยกัน เดินทางไม่ไกล ที่สำคัญคือไม่ค้างคืน ไปเช้าเย็นกลับได้ มาฝากกัน
รับรองว่าแต่ละที่น่าไปสุดๆ โดยเฉพาะใครที่ขับรถได้นี่ต้องเลิฟแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนน่าไปกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_902911
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เกาะเกร็ด


ต้องบอกเลยว่าสถานที่เที่ยวแรกที่เราคิดถึงก็คือ " เกาะเกร็ด " เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพมากๆ ขับรถไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ที่เกาะเกร็ดยังมีอะไรๆ ให้เราได้ลองเล่น และได้เห็นมากมาย เนื่องจากเกาะเกร็ดนั้นเป็นชุมชนมอญเก่าแก่ มันจึงเป็นสถานที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีความผสมผสานวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนมอญและคนไทยอย่างลงตัว

ที่สำคัญคือมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการปั้นดินเผา ไหว้พระ ช้อปปิ้งของกินกันให้หนำใจ แต่กิจกรรมที่เราว่าพลาดไม่ได้ก็คือ " การกินข้าวแช่ " เหมาะกับอากาศร้อนๆ มากมาย ไปแล้วเธอต้องหลงรักเกาะเกร็ดแน่นอนค่ะ

image_902900
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_902901
- ที่มารูป: img.kapook.com

 

#2 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (เล่งเน่ยยี่ 2)


ต่อมาเราขอเอาใจสายมูเตลูกันบ้าง ก็แหม เพิ่งผ่านช่วงตรุษจีนมาไม่นาน การแก้ชงก็น่าจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรที่จะทำ โดยสถานที่ที่เราแนะนำก็คือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์  ( เล่งเน่ยยี่ 2 ) มันตั้งอยูาที่จังหวัดนนทบุรี ไม่ไกลมากจากกรุงเทพ เดินทางไปกลับก็แค่ไม่กี่ชั่วโมง

โดยที่นี่นอกจากจะโด่งดังเรื่องการแก้ชงแล้ว เรื่องความสวยงามของวัดก็ไม่เป็นรองใคร ดังนั้นมาแล้วรับรองว่าอิ่มบุญพร้อมทั้งได้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยแน่นอนค่ะ

image_902904
- ที่มารูป: www.touronthai.com

 

#3 ชมเฌย


สถานที่นี้ เหมาะสำหรับสาวที่รักความวินเทจ ย้อนยุคเบาๆ ที่สำคัญคือต้องเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปชิคๆ ไม่เหมือนใคร โดยที่นี้ตั้งอยู่แถวพุทธมณฑล ที่นี่เป็นสตูดิโอสวยๆ ที่จำลองบรรยากาศเก่าๆ ของร้านค้า ตึกรามบ้านช่อง สไตล์คลาสสิคยุค 70-80s ไว้ให้เราได้ไปดูกัน เน้นความสดใสของสีสันของตึก และบ้าน ต้องบอกว่าแต่ละที่มีความสวยงามอลังการ สวยทุกมุมเลยทีเดียว รับรองว่าไปแล้วได้รูปกลับมาเพียบ ดังนั้นเตรียมกล้อง และเมมโมรี่กล้องให้พร้อมนะคะ จะได้ไม่ถ่ายรูปขาดตอน
 

image_902909
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_902910
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

#4 สถานตากอากาศบางปู


ขยับไปไกลอีกสักนิด เราก็นึกถึง " สมุทรปราการ " โดยสถานที่ต้องไปถ้าไปถึงจังหวัดนี้ก็คือ สถานตากอากาศบางปู เป็นที่เที่ยวพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเล มีธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ เรียกว่าหนีกรุงไปชื่นชมธรรมชาติก็ไม่ผิดนัก เพราะที่นี่มีเส้นทางชมป่าให้เราได้ไปดู แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ก็คือ การไปดูนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะนกนางนวลหลายพันตัวที่อพยพหนีความหนาวมาทุกปี บอกเลยว่าไปแล้วถ่ายรูปสวยสุดๆ

image_902908
- ที่มารูป: images.thaiza.com

 

#5 ทุ่งโปรงทอง


ใครที่ชอบต้นไม้ อยากหนีความวุ่นวายในเมืองไปหาความสงบจากธรรมชาติ ต้องมาที่นี่เลย โดยทุ่งโปรงทองตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง เป็นพื้นที่ป่าชายเลน เต็มไปด้วยต้นโปรงจำนวนมาก โดยเขาจะมีทางเดินไม้ให้เราได้ลัดเลาะไปตามทุ่งโปรงทอง เดินชมธรรมชาติกันอย่างใกล้ชิด เห็นแล้วสบายตาสบายใจสุดๆ โดยเฉพาะในตอนเย็นที่พระอาทิตย์ตกดินยิ่งให้ความรู้สึกโรแมนติก

แต่ก็ต้องระวังสักนิดนะคะเพราะที่ทุ่งโปรงทองไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไป เพราะฉะนั้นควรทานให้เรียบร้อยก่อนที่จะเดินเข้าไปเที่ยวชมจะดีที่สุดนะคะ

image_902906
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com
image_902907
- ที่มารูป: www.traveleastthailand.org

 

#6 Thai Wake Park


เอาใจสาวๆ สายที่ชอบการผจญภัยกันบ้าง โดย Thai Wake Park ตั้งอยู่ที่ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยที่นี่มีกิจกรรมให้เราเล่นมากมาย โดยเฉพาะใครที่อยากจะลองเล่น Wake Board นั้นแนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะเขามีหลายจุดให้สาวๆ ได้ไปลองเล่น ถือเป็นการออกกำลังกายไปด้วยในตัว ที่สำคัญยังมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เรียกว่าไปที่เดียวจบครบทั้งวันเลยค่ะ 

image_902905
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

#7 บางกระเจ้า


สถานที่สุดท้ายนี้เราชอบมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความชิลล์ขั้นสุด เพราะที่นี่เขามีธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวให้เราไปสูดอากาศ ปลดปล่อยอารมณ์ความเครียดได้ โดยที่นี้ถูกยกให้เป็นปอดกลางกรุงเลยก็ว่าได้ ไปแล้วรับรองว่าชิลล์มากๆ โดยกิจกรรมที่ห้ามพลาดก็คือการปั่นจักรยานเที่ยวรอบบางกระเจ้า ดังนั้นใครอยากชิลล์แต่ไม่ค่อยมีเวลาต้องที่นี่เลยค่ะ

image_902903
- ที่มารูป: www.estopolis.com
image_902902
- ที่มารูป: travel.mthai.com


ป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากไปเที่ยวแต่เวลาน้อย ก็ลองเอาสถานที่พวกนี้ไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ รับรองว่าสนุกแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @