Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #! 1. เธอเล็มผมมากเกินไป
  • 2. หนังศีรษของเราอาจจะอ่อนแอ
  • #3 ดื่มน้ำไม่พอ
  • #4 มองข้ามการหมักผม
  • #5 ปล่อยให้เส้นผมเจอกับความร้อนมากเกินไป
  • #6 เธอขาดสารอาหารบางอย่าง
  • #7 เธอยุ่งกับผมมากเกินไป

โดนตัดผมวันเปิดเทอม! อยากให้ 'ผมยาวไวๆ' ทำยังไงดี! & ทำความเข้าใจว่าทำไมผมไม่ยาว?

เหตุผลง่ายๆ ที่ผมไม่ยาวสักที พร้อมวิธีทำให้ผมยาวไวขึ้น

22 May 2019
curator_wawareview wawareview
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนพึ่จะเปิดเทอมกัน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนต้องเจอก็คือการตัดผม เฮ้อ...จะไม่ตัดก็ไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยเราได้ก็คือการภาวนาขอให้ผมยาวไวๆ แต่สระผมบ่อยๆ ก็แล้ว บำรุงถูกวิถีทางแต่ทำไม้ ทำไม ผมของเราก็ยังไม่ยาวสักที ทำไมเป็นอย่างนั้นกันล่ะ ดังนั้นเพื่อที่จะได้ช่วยให้สาวๆ มีผมยาวได้ไวมากขึ้น วันนี้เราก็เลยเอาสาเหตุที่อาจจะมองข้าม และทำให้ผมเธอสั้นกุดแบบไม่รู้ตัวมากฝากกัน รับรองว่าถ้ารู้แล้วเปลี่ยน ผมยาวไวขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 

image_911368
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#! 1. เธอเล็มผมมากเกินไป


เราคงได้ยินคามเชื่อที่ว่าให้เล็มผมบ่อยๆ ผมเราจได้ยาวไวขึ้นกันใช่มั้ยคะ บางคนก็เลยเอาใหญ่ ตัดผมบ่อยจนแทบไม่รู้ตัว แต่ความจริงแล้วการเล็มผมนั้นไม่ได้ช่วยให้เราผมยาวขึ้นแต่อย่างใด แต่การตัดเล็ม ปลายผมที่มักจะแห้งกรอบต่างหากที่ทำให้ผมเรายาวเร็วขึ้นได้ โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่าถ้าเล็บปลายผม 1/4 นิ้ว ทุกๆ  6 - 8 สัปดาห์จะช่วยทำให้เธอผมยาวไวขึ้นได้ ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่ได้มีผมเสียการเล็มผมก็ยิ่งเป็นการทำให้ผมไม่ยาวนะคะ
 

image_911360
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. หนังศีรษของเราอาจจะอ่อนแอ


หนังศีรษะของเราก็เหมือนกับ " ระบบภูมิคุ้มกันของเส้นผม " ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่มันอ่อนแอ เส้นผมของเราก็จะอ่อนแอไปด้วย ซึ่งบางครั้งมันก็มีการส่งสัญญาณบางอย่างมาบอกเราเหมือนกัน เช่น ผมขาดหลุดรวง หรือแห้งแตก หรือมีรังแค คำแนะนำก็คือให้สาวๆ ไปตรวจสุขภาพหนังศีรษะหรืออาการของเธอให้ดีก่อนที่จะแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่น ไม่อย่างนั้นเรากอาจจะรักษาไม่ตรงจุดได้

image_911362
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#3 ดื่มน้ำไม่พอ


เรารู้ดีว่าน้ำนั้นมีผลกับร่างกาย ซึ่ง 1 ในผลกระทบที่เรามักเจอก็คือมันจะยาวช้ามาก ไม่ยาวขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น พูดง่ายๆ ก็คือมันไม่มีน้ำไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกายนั้นล่ะ ดังนั้นแนะนำว่าให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร หรือประมาณ 10 แก้ว / วัน เพราะน้ำเปล่านี่แหละช่วยให้ผมและผิวของเราชุ่มชื้น เป็นการเร่งการเติบโตของเส้นผมนะคะ

image_911364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 มองข้ามการหมักผม


ไม่ใช่แค่น้ำเท่านั้นที่จะไปช่วยกระตุ้นเซลล์ให้ทำงาน แต่ความชุ่มชื้นก็เป็นอีก 1 ปัจจับสำคัญที่เร่งให้ผมเรายาวเร็วขึ้น โดยสาวๆ หลายคนไม่ยอมหมักผมเพราะคิดว่าเสียเวลา หรือไม่จำเป็น แต่จริงๆ แล้วถ้าอยากให้ผมยาวไวก็ต้องเพิ่มพลังผมกันหน่อยนะคะ  ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง นอกจากมันจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วมันยังช่วยทำให้ผมแตกปลายน้อยลง และผมนุ่มขึ้นด้วยนะคะ

image_911369
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ปล่อยให้เส้นผมเจอกับความร้อนมากเกินไป


อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าความร้อน ไม่ว่าจากเครื่องม้วนผม หนีบผม หรือไดร์ผมต่างก็เป็นตัวที่ทำให้ผมเสียและอ่อนแอลง เพราะความร้อนมากเกินไปก็จะไปปิดรูขุมขน และลดการสร้างเส้นผมใหม่ๆ ยิ่งถ้าเราใส่แว็กซ์ มูส หรือพวกซิลิโคนบำรุงผมมากเกินไปก็จะทำให้รากผมอุดตันและไม่ได้สารอาหารที่เราบำรุงเข้าไป ทางที่ดีสระผม 1-2 วันครั้ง และปล่อยให้ผมได้พักบ้างจะดีกว่านะคะ


image_911365
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เธอขาดสารอาหารบางอย่าง


อาการนี้มักพบในคนที่กำลังลดน้ำหนัก และกินอาหารน้อยมากๆ ดังนั้นจำไว้ว่าการขาดวิตามินบางอย่างที่จำเป็นในร่างกาย ( โดยเฉพาะผม ) นั้นอาจนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงอื่นๆ เช่นผมร่วง ผมหงอก ดังนั้นสำหรับใครก็ตามที่กำลังลดน้ำหนัก แนะนำว่าให้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และเน้นการออกกำลังกายจะดีกว่า หรือถ้ใครจะกินเสริมก็ลองหาเนื้อสัตว์ นม ไข่แดง และผักใบเขียวมาทานดู เพราะอาหารเหล่านี้นอกจากจะช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วแล้ว ยังจะทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วยนะคะ

image_911367
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 เธอยุ่งกับผมมากเกินไป


พอเธอคาดหวังให้ผมของเธอยาวเร็วๆ เธอก็มักที่จะ " ใส่ใจ " กับผมมากจนเกินไป ไม่ว่าจะหวีผม  บำรุงผม หมักผม สารพัดที่เขาว่าดีก็ลองมากหมด แต่จำไว้ว่าบางอย่างมากเกินไปไม่ดี เพราะนั่นอาจเป็นการรบกวนมันมากเกินไป ดังนั้นลองลดทอนกิจกรรมบางอย่างให้อยู่ในระดับปกติ ไม่แน่ว่าผมของเธอก็อาจจะกลับมายาวไวขึ้ก็ได้

image_911359
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ ( จำใจ ) ตัดผมสั้น ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะมีผมยาวทีไวขึ้นแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com