7 ที่เที่ยวต่างประเทศ 'น่าโดน' สำหรับสาวงบน้อย ปี 2019  #ฟ้าจะบิน

7 ที่เที่ยวต่างประเทศ 'น่าโดน' สำหรับสาวงบน้อย ปี 2019 #ฟ้าจะบิน

ฟ้าจะบินแต่เงินน้อย บินไปไหนได้บ้างจ๊ะพ่อ รีวิวที่เที่ยวต่างประเทศที่ไม่แพง นักเรียน นักศึกษางบน้อยไปได้แน่นอน

14 May 2019
wawareview
14 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เชื่อว่าเราทุกคน ก็อยากไปเที่ยวต่างประเทศกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ แต่ด้วยสภาพทางการเงินของนักเรียน นักศึกษาอย่างเราๆ จะกินแต่ละวันยังแทบจะไม่พอใช้ ดังนั้นจะให้ใช้เงินฟุ่มเฟื่อยไปกับการเที่ยวแพงๆ เที่ยวต่างประเทศก็คงไม่ไหว วันนี้เราเลยรวบรวมทริปเที่ยวต่างประเทศสำหรับสาวงบน้อยมาฝากกัน

โดยทั้ง 7 ประเทศ ที่เราจะพูดถึงนี้ต้องบอกเลยว่าไปง่าย จัดงบประมาณได้แบบไม่ทำร้ายกระเป๋าตังค์อย่างแน่นอน  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้างเอ่ย ?

#1 ลาว

image_903755
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่แรกที่เราจะแนะนำนั้น ไม่ไกลจะประเทศไทยเลยค่ะ ประเทศลาวนั้นเอง โดยที่นี่เหมาะสำหรับสาวที่รักธรรมชาติ อยากจะหนีความวุ่นวายไปสู่ป่าใหญ่  สาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบากนะคะ เพราะด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของประเทศลาวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราบอกเลยว่าประเทศลาวเป็นประเทศที่น่าอยู่มากๆ และถึงแม้ว่าประเทศลาวอาจจะไม่ได้มีทะเลสวยๆ ให้เราไปดู แต่ก็มีอ่าวหรือแม่น้ำจำนวนมาก รวมถึงป่าและธรรมชาติให้เราไปแน่อน  ดังนั้นลองปล่อยตัวให้ไปใช้ชีวิต slow life กันนะคะ ที่สำคัญคืองบไม่แพงแน่นอนค่ะ

image_903754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เวียดนาม

image_903756
- ที่มารูป: www.peregrineadventures.com


ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราอยากแนะนำ เพราะงบประมาณแค่ 10,000 เดียว ก็สามารถไปเที่ยวเวียดนามได้ เพราะค่าเงินก็ถูกกว่าเมืองไทย ไปทีไรก็รู้สึกรวยทุกที นอกจากนี้ที่ประเทศนี้ก็มีสถานที่ให้เที่ยวหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ไปเมืองเก่าอย่างโฮจิมินห์ หรือจะไปฮอยอันที่แสนเงียบสงบ หรือใครจะชอบทะเลอย่าง มุยเน่ ที่มีจุดเด่นคือทะเลทรายสีขาวสีแดง ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงดูไบ ก็ได้เห็นทะเลทรายสวยๆ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องลองมาตะลุยให้ได้สักครั้งนะคะ

image_903757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 สิงคโปร์

image_903758
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอีกสถานที่ ที่เราคิดว่าสาวน้อยนักผจญภัยต้องชอบแน่นอน เพราะเกาะเล็กๆ นี้ถือเป็นสถานที่ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวอันดับต้นๆ เพราะนอกจากงบประมาณจะไม่แพง ( เพราะใกล้เมืองไทย ) แล้ว ที่นี้ยังมีความล้ำทันสมัย ใครที่เป็นคนที่ชอบดูสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ก็ห้ามพลาด ที่สำคัญคือที่นี้ยังมี ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สวนสนุกระดับโลกที่มีเครื่องเล่นมากกว่า 24 ชนิดให้เลือกเล่น ใครที่ชอบความตื่นเต้นห้ามพลาดเลยนะคะ

image_903759
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อินเดีย

image_903753
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกว่าเป็นอีกประเทศที่น่าสนใจมาก เป็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเราว่าจะต้องไปให้ได้ เพราะนอกจากจะมียอดเขาที่สูงตระหง่าน และธรรมชาติที่สวยงามแล้ว มันยังเต็มไปด้วยวัด และสถาปัตยกรรมสวยๆ แบบคลาสิกให้เราได้ไปดูกัน เชื่อว่าไปแล้วถ่ายรูปสวยแน่นอน โดยเฉพาะทัชมาฮาล สถาปัตยกรรมแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เผื่อไปแล้วจะได้เจอกับความรักบ้าง อิๆ ที่สำคัญคืองบก็ไม่แพงอย่างที่คิดนะคะ ใครสนใจก็ลองไปหาข้อมูลกันค่ะ

image_903752
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 บาหลี : อินโดนีเซีย

image_903761
- ที่มารูป: media.timeout.com


บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบกิจกรรมผจญภัยทั้งดำน้ำดูปะการังนั้นห้ามพลาด นอกจากนี้บรรยากาศก็สวยงาม เหมาะสำหรับคู่รักสุดๆ เชื่อว่าไปแล้วเธอจะหลงรักเสน่ห์ของที่นี่แน่นอน ที่สำคัญคือที่พักก็ไม่แพง เริ่มต้นหลักพันเองนะคะ แต่ถ้าอยากให้ประหยัดเข้าไปอีก จะเลือกนอนโฮสเทลก็เลิศนะ นอกจากนี้ค่าครองชีพก็ถูกกว่าเมืองไทยอีกนะจ๊ะ ดังนั้นอย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ

image_903760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เนปาล

image_903762
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไปกันต่อที่เนปาลเลยนะคะ ที่นี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบการปีนเขา โดยเฉพาะยอดเขาเอเวอเรสต์ ที่ห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด แหม...ก็สูงสุด และโด่งดังขนาดนี้จะพลาดได้ยังไง แต่ก่อนไปก็ต้องฟิตร่างกายให้พร้อมกันนะคะ ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะที่นี่เขายังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา ให้สาวๆ ไปสักการะกันเพียบ โดยช่วงเที่ยวที่เหมาะของที่นี่ ก็คือช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ อากาศกำลังพอเหมาะเลยค่ะ ดังนั้นช่วงนี้ฟิตร่างกายไปก่อนนะคะ

image_903768
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ฮ่องกง

image_903771
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สุดท้ายที่เราจะมาบอกก็คือ ฮ่องกง โดยที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ที่ต้องไปดูให้ได้ นอกจากนี้เขายังมีดิสนีย์แลนด์ให้สาวๆ ได้ไปเล่นกันด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าที่นี่จะมีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ตาม แต่เราก็สามารถไปเที่ยวแบบประหยัดได้นะคะ โดยอาจจะเลือกพักแบบเกสต์เฮ้าส์ก็จะถูกกว่าประมาณ 1,200 บาทต่อห้องต่อคืน ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ประหยัดสักหน่อยแค่นี้ก็ไปได้แล้วค่ะ

image_903773
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 7 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากปเที่ยวเมืองนอก แต่มีงบน้อยก็ลองเอาไปพิจารณากันนะคะ แต่ถ้าใครยังไม่ไหวก็ไปเที่ยวเมืองไทยก่อนก็ได้นะคะ เพราะสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @