🔆 How To ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด กันแดดอย่างเดียวไม่พอแล้วแม่!!

🔆 How To ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด กันแดดอย่างเดียวไม่พอแล้วแม่!!

สาว ๆ รู้หรือไม่ ? ทากันแดดหน้าอย่างเดียวปกป้องหน้าเราจากแสงแดดไม่ได้แล้วจ้า เอาไม่อยู่ !!! มาดูซิว่ามี How to ปกป้องผิวหน้าแบบไหนบ้างนะ...

09 May 2019
Realtictoklife
09 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe

 แดดแรงขนาดนี้... กันแดดอย่างเดียวคงไม่พอต่อผิวหน้า

ใช่แล้วค่ะ! กันแดดอย่างเดียวคงไม่สามารถปกป้องสาว ๆ จากแสงแดดได้ดีเท่าที่ควร เพราะอุณหภูมิและสภาพอากาศที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้แสงแดดในทุก ๆ วันนี้แผดเผาซะเหลือเกิน สาว ๆ อย่าวางใจเด็ดขาดนะคะ เพราะอันตรายจากแสงแดดมีมากกว่าที่เราคิดกันอีกค่ะ 

และสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนเป็นห่วงที่สุด คงหนีไม่พ้น ' ผิวหน้า ' ของเราที่ต้องได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด แต่ในเมื่อแดดร้อนขนาดนี้ทาครีมกันแดดอย่างเดียวไม่พอ แล้วมันพอจะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้สาว ๆ แก้ปัญหาตรงนี้ได้บ้างนะ?

แต่อย่าห่วงไปค่ะ !!
ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวม How to ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดมาให้สาว ๆ แล้ว ไม่ต้องทนอีกต่อไป เราไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างน้าาา?

 

☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼

 

[[ 1. ทากันแดดทุก 2 ชั่วโมง ]]

image_904229
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments

การทากันแดด ถือเป็นการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ดี แต่ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพควรเลือกทาให้ถูกต้อง อย่างในวันที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจำเป็นที่จะต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน การทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดก็ต่อเมื่อเราทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง  และวิธีที่จะทำให้การทาครีมกันแดดนั้นปกป้องผิวหน้าของเราก่อนที่จะออกไปเจอกับแสงแดด สาว ๆ ควรที่จะทาครีมกันแดดทิ้งไว้ก่อนประมาณ 10-15 นาที อย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำให้ผิวหน้าของเราอุดตันด้วยนะจ๊ะ 

 

image_904232

เคล็ด(ไม่)ลับ: นอกจากเลือกกันแดดที่ไม่อุดตันผิวแล้ว ลองเลือกกันแดดแบบสเปรย์ที่สามารถฉีดทับเมคอัพของสาว ๆ ได้ด้วย จะทำให้ประหยัดเวลา และเมคอัพยังคงติดทนหมดห่วง !!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[[ 2. พก Mist Spray ]]

image_904235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาว ๆ ควรเลือกซื้อสเปรย์น้ำแร่ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเรา หรือ Face Mist ที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของเราจากแสงแดด ทำให้ผิวหน้าไม่แห้ง และคล้ำเสีย อาจจะไม่ได้ช่วยกันแดดโดยตรงแต่เป็นวิธีที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าของเรา แถมยังได้เพิ่มความสดชื่นในระหว่างวัน

 

image_904236

เคล็ด(ไม่)ลับ: ความชุ่มชื้นจะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากผิวแห้งคล้ำเสียจากการขาดน้ำ สาว ๆ ควรพกสเปรย์น้ำแร่ หรือ Face mist เป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวหน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[[ 3. หาวิตามิน คอลลาเจนบำรุงผิวมาทาน ]]

image_904239
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาว ๆ เลือกหาวิตามินบำรุงผิว หรือคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวหน้าจากรังสีของแสงแดด และยังช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิวและยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่สาว ๆ ควรจะเลือกวิตามินและคอลลาเจนที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือมาทานกันนะจ๊ะ 

 

image_904244

เคล็ด(ไม่)ลับ: ถ้าใครไม่ชอบทานวิตามินบำรุง หรือคอลลาเจน สาว ๆ สามารถเลือกทานอาหาร เช่น มะพร้าว มะเขือเทศ เนื้อไก่ ไข่ขาว ผักสีเขียว กระดูกปลาและสัตว์ต่าง ๆ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แทนได้เช่นเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[[ 4. ลองหาหมวกซักใบ ]]

image_904246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เวลาออกไปเจอแสงแดด หรือออกไปเที่ยวข้างนอก ลองหยิบหมวกซักใบที่คิดว่าเข้ากับเรา และจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ด้วย นอกจากจะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงแดดแล้ว ยังสามารถเป็นไอเทมที่จะช่วยเพิ่มให้สาว ๆ ดูดีได้อีกด้วย อ๊ะ ๆ ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะเลือกใส่หมวกแล้ว แต่ก็อย่าลืมทากันแดดลงบนผิวหน้าของเราด้วยน้า

 

image_904245

เคล็ด(ไม่)ลับ: เลือกหมวกซักใบที่มีปีกกว้าง หรือเป็นทรงที่สามารถปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงแดด โดยที่ไม่ต้องโดนแดดโดยตรง และเลือกหมวกที่สามารถระบายความร้อนได้ ไม่อับชื้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[[ 5. พกร่มเผื่อไว้ได้ใช้แน่ ]]

image_904264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

พกร่มไปเถอะค่ะ ! ยังไงสาว ๆ ก็ต้องได้ใช้แน่นอน เพราะอากาศและแสงแดดในปัจจุบัน มันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ อีกต่อ หัดพกร่มไว้ให้ชิน สาว ๆ จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาผิวหน้าคล้ำเสีย หมองคล้ำ หรือไหม้จากแสงแดด ป้องกันไว้ก่อน ปลอดภัยกับผิวหน้าของเราแน่นอน

 

image_904265

เคล็ด(ไม่)ลับ: เลือกพกร่มที่สามารถกัน UV ได้อย่างดี และลองหาร่มที่มีขนาดพอดีสำหรับการพกพาใส่กระเป๋าได้สะดวก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[[ 6. อย่ายืนตากแดดเป็นเวลานาน ]]

image_904266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ถ้าไม่จำเป็นสาว ๆ ไม่ควรยืนอยู่กลางแจ้งตากแดดเป็นเวลานานเลย เพราะนอกจากจะต้องทนกับความร้อนที่แผดเผาผิวของเราแล้ว ยังสร้างอันตรายให้แก่ผิวของเราอีกต่างหาก เสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังเพราะได้รับรังสี UV ที่มากเกินไป และผิวหน้าของสาว ๆ อาจจะผิวไหม้จากแดดได้ ทางที่ดีหลีกเลี่ยงได้ก็หลีกเลี่ยงกันดีกว่าเนอะ

 

image_904267

เคล็ด(ไม่)ลับ: ให้นึกเอาไว้เสมอว่า ' เราโดนแดดไม่ได้ ' เจอที่ร่มหรือที่บังแดดก็ให้เข้าไปอยู่บริเวณนั้น ดีกว่ายืนอยู่กลางแดดนาน ๆ นะจ๊ะ

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼

 

How to ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดที่มาแชร์กับสาว ๆ ในวันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตนเอง หากเธอเริ่มที่จะดูแลผิวหน้าจากแสงแดดแล้ว ถึงแม้จะไม่ใช่วิธีลัดที่จะทำให้ได้ผิวสวยทันใจ เพราะอาจจะต้องใช้เวลาในการดูแล แต่รับรองได้ว่าถ้าฝึกจนเป็นนิสัยแล้ว ผิวหน้าสวย ๆ ของเธอก็จะไม่พบเจอกับปัญหาเหล่านี้อีกแน่นอน สำหรับครั้งต่อจะมีวิธีดูแลความสวยความงามของสาว ๆ แบบไหนมาแนะนำอีกก็เตรียมรออ่านได้เลย เราจะมาส่งต่อให้สาว ๆ ได้ถูกใจอีกแน่นอนจ้าาาา 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @