5 สูตรรีเฟรชผิวง่ายๆ บ๊ายบายผิวโทรม ผิวเหนื่อยล้า 💓

5 สูตรรีเฟรชผิวง่ายๆ บ๊ายบายผิวโทรม ผิวเหนื่อยล้า 💓

บ๊ายบายผิวโทรม ผิวเหนื่อยล้าไปได้เลยจ้า!!! เรื่องดี ๆ ที่ต้องบอกต่อสาว ๆ ด้วย 5 สูตรรีเฟรชผิวแบบแสนง่าย ...

09 May 2019
Realtictoklife
09 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe

' นอกจากสาว ๆ ที่เหนื่อยล้า ผิวเองก็เหนื่อยล้าได้เหมือนกัน... '

ผิวเหนื่อยล้า ผิวโทรม เกิดจากช่วงเวลาที่สาว ๆ ไม่ได้หันมาดูแลตัวเอง นอนดึก เครียดจากงาน ผิวเจอมลภาวะ และแสงแดด ขาดการดูแล สาว ๆ ดันให้ความสนใจกับสิ่งอื่นที่ทำอยู่ เช่น ช่วงสอบที่สาว ๆ จะต้องอ่านหนังสือกันจนดึกดื่น หรือสาว ๆ บางคนทำงานอย่างหนักไม่ได้พักผ่อน แต่ได้อย่างก็ต้องเสียอย่างค่ะเนอะ

บางคนโดนทักว่าทำไมดูโทรมจัง เป็นอะไรทำไมหน้าดูไม่สดใส เปล่งปลั่งเลย ยิ่งทำให้เราต้องหันกลับมามองตัวเองใหม่ ส่องกระจกก็อย่าเพิ่งตกใจนะคะ... ทุกอย่างมีทางแก้เสมอ มองหา SistaCafe แล้วสาว ๆ จะไม่ผิดหวัง เพราะครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวม 5 สูตรรีเฟรชผิวง่าย ๆ บ๊ายบายผิวโทรม ผิวเหนื่อยล้า มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีสูตรลับอะไรบ้างน้าาาา...ต้องไปดูกัน!

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

『ผิวเหนื่อยล้า สร้างผิวชุ่มชื้นนุ่มเด้งด้วย มอยส์เจอไรเซอร์ 』
image_904497
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ถ้าสาว ๆ อยากจะรีเฟรชผิวเหนื่อยล้า โทรมหมอง ลองมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะว่าผิวของเราจะดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลแบบสุขภาพดีได้นั้นจะต้องได้รับอาหารผิวที่ดี!

เพราะฉะนั้นผิวสวยที่เห็นได้จากภายนอก เราต้องเริ่มดูแลจากผิวชั้นนอก เลือกผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้า และผิวกาย ส่วนสาว ๆ คนไหนที่กลัวความมัน ต้องเลือกใช้ให้ถูกประเภทเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เพราะผิวมันกับผิวชุ่มชื้นแตกต่างกันนะ

สูตรลับ ♥
สูตรนี้เฉพาะผิวหน้านะจ๊ะ นำมาส์กอัดเม็ดแช่ลงในผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวแบบน้ำ จากนั้นนำมามาส์กหน้าประมาณ 15 นาที เพื่อเติมความสดใสจากผิวเหนื่อยล้า

 

image_904498

ถ้าบำรุงผิวหน้าของเราจนชุ่มชื้นแล้ว สาว ๆ ก็จะได้ผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่งเป็นประกาย หน้าสดออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

『ผิวเหนื่อยล้า สร้างด้วย Face Mask Everyday แบบฉ่ำๆ 』
image_904500
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

การมาส์กหน้า ถือเป็นการดูแลและบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ ที่ให้มากกว่าการทาครีมบำรุงแบบทั่วไป วันไหนที่สาว ๆ ส่องกระจกแล้วพบว่าผิวเหนื่อยล้า ดูโทรม ลองหาเวลาประมาณ 10-15 นาที หันมาให้เวลากับผิวหน้าของเราหน่อย เพราะการมาส์กหน้าช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ช่วยให้ผิวได้พักผ่อนจากการเจอมลภาวะต่าง ๆ และยังเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

สาว ๆ ควรมาส์กหน้าเป็นประจำเพื่อให้ผิวหน้าของเรามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเธอควรเลือกมาส์กที่มีสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเธอเองจะดีที่สุด แต่ถ้าเป็นมาส์กเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเหนื่อยล้าได้ ก็สามารถใช้ได้ในทุกวัน ๆ ค่ะ

สูตรลับ
ล้างมะเขือเทศด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นบดมะเขือเทศให้ละเอียด นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที เพื่อเพิ่มคอลลาเจนและรีเฟรชผิวให้ขาวกระจ่างใส สาว ๆ สามารถทำได้ทุกคืนก่อนนอน แต่ถ้าใครอยากจะพอกตัวด้วย แนะนำให้ผสมขมิ้นเล็กน้อย มาส์กครั้งเดียวสวยทั้งตัวไปอีก

 

image_904501

ถ้าใครไม่อยากมาส์กหน้าคนเดียว ลองชวนคนในครอบครัว หรือคนรู้ใจมานั่งมาส์กหน้าด้วยกัน ดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กับดูแลคนอื่นก็ได้เช่นกันน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

『ผิวเหนื่อยล้า แก้ด้วย ประคบด้วยถุงชาอุ่น ๆ 』
image_904503
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

' ถุงชา ' นำมาประยุกต์ใช้กับความงามได้เช่นเดียวกันกับใบชา ประโยชน์ของถุงชาที่เราใช้สำหรับชงดื่มกัน คือสามารถใช้ประคบได้เพื่อลดผิวเหนื่อยล้า ลดอาการบวมของดวงตา และใบหน้าได้ ลดอาการแสบไหม้ของผิวหนังที่เกิดจากแสงแดด ผิวที่ดูโทรมจะได้รับการดูแลจากการปลุกผิวในขณะที่อาบน้ำ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการลดริ้วรอย หรือผิวที่แห้งเหี่ยว

สูตรลับ ♥
ถ้าสาว ๆ คนไหนมีอ่างแช่ตัวอยู่ที่บ้าน ลองให้ผิวได้พักผ่อน โดยการใส่ถุงชาประมาณ 3-4 ถุง ลงในอ่าง อาจจะเพิ่มด้วยการจุดเทียนหอมสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ได้รีเฟรชตั้งแต่ผิวเหนื่อยล้า ไปหัวจรดเท้ากันไปเลย 

 

image_904504

สาว ๆ สามารถนำน้ำชามาดื่มได้ จะช่วยระบบการไหลเวียนของเลือด ช่วยละลายไขมัน ต้านอนุมูลอิสระ และชะลอความแก่ บอกเลยว่าสวยครบจบด้วยชา ❤

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

『 ผิวเหนื่อยล้า ดื่มน้ำช่วยได้มากกว่าที่คิด』
image_904506
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

หลายคนอาจจะได้ยินว่า ' ดื่มน้ำบ่อย ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ' ในเวลาที่เราไม่สบาย หรือมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็มักจะพบกับประโยคเหล่านี้ รวมไปถึงช่วยเรื่องผิวเหนื่อยล้าด้วย เพราะการดื่มน้ำช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย และช่วยขับของเสียในร่างกาย และทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ

สาว ๆ ควรดื่มน้ำให้ได้ในปริมาณที่เหมาะสม อย่าง 8-10 แก้วต่อวัน ผิวของสาว ๆ จะเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก วิธีรีเฟรชผิวง่าย ๆ ที่ทำได้ในทุก ๆ วัน แต่ถ้าใครไม่ค่อยดื่มน้ำ ลองเริ่มจากจิบน้ำบ่อย ๆ ก่อนก็ได้นะคะ

สูตรลับ

นำส้ม และเลมอนไปล้างน้ำ ขัดเปลือกให้สะอาด จากนั้นหั่นสไลซ์เป็นแผ่นบาง ๆ แช่ในน้ำเปล่าหรือน้ำแร่ในขวดน้ำที่เตรียมไว้ นำไปแช่ตู้เย็นทำไว้เพื่อให้รสชาติของผลไม้ออกมา สูตรนี้เป็นการรีเฟรชผิวหน้าและตัวจากภายในด้วย Infused Water สู่ภายนอก รับรองผิวเหนื่อยล้า จะได้สดใส ผิวตัวจะดูเปล่งปลั่งอย่างแน่นอน

 

image_904507

ถ้าคิดว่าขวดน้ำเปล่ากับน้ำเปล่ามันเรียบง่ายเกินไป สาว ๆ ลองหาขวดน้ำ หรือแก้วน้ำลายที่น่ารักสดใสถูกใจมาใส่น้ำดื่มดูก็ดีนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

『 ผิวเหนื่อยล้า กระตุ้นผิวด้วยการสครับ 』
image_904509
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

การ ' สครับผิว ' ถือเป็นวิธีช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ช่วยขจัดสิ่งตกค้าง  และของเสียออกจากร่างกายทำให้สภาพผิวกลับมาดูสดใสและเปล่งปลั่งเหมือนเดิม นอกจากนั้นเวลาที่สาว ๆ สครับผิวจะรู้สึกผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อีกด้วย

สูตรลับ
ใช้กากกาแฟละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ต จากนั้นสครับลงบริเวณใบหน้า และลำคอ นวดอย่างเบามือ ผิวเหนื่อยล้าที่โทรมคล้ำเสียของสาว ๆ จะได้รับการกระตุ้นจากประโยชน์ของส่วนผสม ทำให้หน้าใสไบร์ทในทันที !!! (หรือสาว ๆ จะใช้แค่กากกาแฟขัดตัวก็ได้เช่นกัน)

 

image_904510

แนะนำให้สาว ๆ เลือกสครับเฉพาะผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และมีเม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิวหน้าของเรา จะช่วยให้การสครับผิวหน้าไม่ทำร้ายผิวมากเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

บ๊ายบายไปได้เลย ผิวโทรม ผิวเหนื่อยล้า !!! 5 สูตรที่มาแชร์ในครั้งนี้รับรองได้ว่าเป็นการรีเฟรชผิวแบบที่สาว ๆ ทำได้อย่างง่าย และสะดวกแน่นอน เรื่องของผิวไม่ใช่จิ๋ว ๆ เลย ต้องใช้การดูแลบำรุงอย่างถูกวิธี และบางขั้นตอนที่จะต้องใช้เวลา อยากสวยใครก็ช่วยไม่ได้ เท่าตัวของสาว ๆ เองนะจ๊ะ ครั้งหน้าจะมีสูตรไหนดี ๆ มาแนะนำสาว SistaCafe อีก ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยน้าาาาา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @