Curator
curator
belfry
1368 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง!
  • 2. ทะเลาะกันที่ไร...ไล่ให้ไปไกลๆ ทุกที
  • 3. ระแวงเก่งเป็นที่หนึ่ง
  • 4. ขอโทษคืออะไร ทำไมต้องพูดด้วย
  • 5. เรื่องมากเอาแต่ใจ
  • 6. วีนเก่ง จนผู้ชายหนีหมด!
  • 7. แข็งเกินไป อ่อนหวานเอาใจไม่เป็น

ทำไมแฟนถึงนอกใจ จับผิด 7 นิสัยตัวเอง ที่ทำให้แฟนหนุ่มทนไม่ไหว ต้องขอเลิก

เพราะแบบนี้ใช่มั้ย ที่ทำให้เธอจากไป เป็นเพราะตัวฉันเองที่ทำร้ายความรักของเรา #น้ำตาซึมไปเลย

13 May 2019
curator_belfry belfry
13 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_904494
- ที่มารูป: 0.soompi.io


+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

บางครั้งเราไม่รู้หรอกว่านิสัยของตัวเองดีหรือไม่ดียังไง เรื่องบางเรื่องเราอาจจะคิดว่าเราทำถูก เรามีสิทธิ์ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าสิ่งที่เราแสดงออกมานั้น มันทำให้เค้าเลือกที่จะไปจากเรา เพราะนิสัยของเราเป็นต้นเหตุ

ผู้หญิงอะ มันก็ต้องมีบ้างป้ะ ที่จะเหวี่ยงจะวีนใส่ผู้ชาย บางครั้งเราเองก็มองว่าสิ่งที่เราทำมันไม่ได้ผิดไง แต่กับเค้าอะ ดันไม่ได้คิดแบบเดียวกัน โอ้ย! ปวดใจ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ จุดเริ่มต้นของการนอกใจหรือการเลิกลากัน บางทีมันก็มาจากนิสัยของคนคนนึงนี่แหละ เพราะงั้นวันนี้ เรามาเช็คลิสต์ 7 นิสัยของตัวเอง ที่ทำให้แฟนหนุ่มทนไม่ไหว ต้องขอเลิกกันดีกว่า ดูซิว่านิสัยแบบไหนที่เค้าไม่ชอบและจะไม่ทน พร้อมเก็ทไปด้วยกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยจ้า

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

1. ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง!

 

image_904545
- ที่มารูป: pp.userapi.com


เปิดมาที่ประเด็นแรก ฉันเท่านั้นที่ยืนหนึ่ง แหม เจอประโยคนี้ปั๊บ เพื่อนๆ ก็น่าจะเดากันได้แล้วป่ะ ว่านิสัยเสียข้อนี้คืออะไร ถูกต้องแล้วค่ะ! นิสัยเสียที่ผู้ชายไม่ชอบข้อแรก " ผู้หญิงที่มักจะมองว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก  ฉันถูก เธอผิด ฉันสั่ง เธอต้องทำ คนที่มักจะมองว่าตัวเองสำคัญเสมอ ถูกเสมอ ไม่ว่าจะทั้งคำพูดหรือการตัดสินใจอะไรก็แล้วแต่ มันต้องมาเหนือคนอื่นเท่านั้น ส่วนความคิดเห็นของแฟนหรือของคนรอบข้างอะเหรอ ไม่มีความสำคัญอะไรเลย ผู้หญิงที่ชอบสั่งและไม่ฟังใครแบบนี้ ร้อยทั้งร้อยมักจะทำให้ผู้ชายทนไม่ไหว โอเค! แรกๆ ก็ทนได้อยู่ แต่ถ้าวันนึงมันมากเกินไป ใครเล่าจะอยากอยู่กับคุณ คนที่ไม่ฟัง คนที่ชอบสั่ง คนที่เอาแต่ตัวเองเป็นใหญ่ เลิกแล้วไปหาคนใหม่ที่ดีกว่าง่ายกว่าเยอะ เพราะงั้นถ้าไม่อยากโดนเท แนะนำว่าให้เลิกทำตัวแบบนี้นะ

2. ทะเลาะกันที่ไร...ไล่ให้ไปไกลๆ ทุกที

 

image_904542
- ที่มารูป: pinimg.icu


นิสัยเสียที่ผู้ชายไม่ชอบข้อที่สอง มันเกิดจากอารมณ์ล้วนๆ เลยจ้า ผู้ชายชอบผู้หญิงมีเหตุผลใช่ป้ะ แน่นอนว่าความไม่ชอบคือคนที่ตรงกันข้าม ไม่ใช่แค่ขี้เหวี่ยงขี้วีนที่ทำให้อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข แต่รวมไปถึง " คนที่ชอบประชดและมักจะแก้ปัญหาโดนการไล่เค้าให้ไปไกลๆ อยู่เรื่อย " อย่างเช่น ทะเลาะกันทีไรก็ไล่เค้าไปเลย ทั้งๆ ที่ยังไม่ทันได้อธิบายหรือปรับความเข้าใจกันก่อน การแสดงออกแบบนี้อะ มันคือการสร้างรอยร้าวนะ ยิ่งนานวันเข้า ถ้าคุณไม่เปลี่ยนตัวเองละก็ ฟังธงเลยว่าแฟนทิ้งแน่นอน ไม่มีใครชอบถูกไล่บ่อยๆ หรอกค่ะ มันบั่นทอนจิตใจนะ ผู้หญิงที่ชอบประชด ชอบไล่ ชอบบอกเลิกแบบงงๆ และชอบคิดว่ายังไงผู้ชายก็ต้องมาง้อ ระวังให้ดีๆ เถอะ ถ้าวันไหนเค้าไม่มาง้อและไปจริงๆ คุณนั่นแหละจะเสียใจ

3. ระแวงเก่งเป็นที่หนึ่ง

 

image_904540
- ที่มารูป: scontent-frx5-1.cdninstagram.com


" ระแวงเก่ง ขุดเก่ง หาเรื่องทะเลาะเก่ง! " แบบนี้จะไปมีผู้ชายที่ไหนทนได้เล่า ผู้หญิงเป็นเพศที่ขี้ระแวงอยู่แล้วแหละ แต่ระแวงพร่ำเพรื่อเกินไป มันก็ไม่ใช่แล้วป้ะ อย่างแบบแค่เค้าถ่ายรูปกับผู้หญิงคนอื่นหรือยืนคุย นั่งใกล้กับผู้หญิง นี่ก็พร้อมจะชวนทะเลาะแล้ว แบบนี้ก็ไม่โอนะจ๊ะ แล้วใครที่ชอบขุดอะ พอทะเลาะกันทีก็ขุดเอาเรื่องเก่ามาโยงกันมั่วไปหมด บอกเลยนะว่าไม่รอด ผู้ชายเค้าก็อยากอยู่กับคนที่ทำให้สบายใจป้ะ ถ้าต้องทนอยู่กับผู้หญิงที่ระแวงกันตลอดเวลา ทำอะไรก็คอยแต่จะจับผิด บางทีก็ตามติดเป็นเงา มันอึดอัดนะ เหมือนคุณพยายามบังคับเค้าให้อยู่ในโอวาทตลอดเวลา นอกจากจะเหนื่อยแล้ว เค้าจะยังรู้สึกว่าไม่เป็นตัวเอง ไม่มีอากาศหายใจ และนี่แหละที่จะทำให้เค้ารู้สึกอยากตัดคุณออกจากชีวิต พูดเลยว่าถ้าไม่เปลี่ยนตัวเอง เค้าไม่มีใหม่ก็ขอเลิก ฟังธงเลย!

4. ขอโทษคืออะไร ทำไมต้องพูดด้วย

 

image_904539
- ที่มารูป: pinimg.icu


สองประโยคพื้นฐานในชีวิตมนุษย์คือ คำว่าขอบคุณและคำว่าขอโทษ คุณชอบมั้ยเวลาที่แฟนทำผิดแล้วเค้าเอ่ยขอโทษ แน่นอนว่าฝ่ายชายเค้าก็ชอบแบบนั้นเหมือนกัน บางครั้งเวลาทะเลาะกัน เค้ารู้นะว่าเค้าเป็นผู้ชาย ต้องให้เกียรติผู้หญิง ต้องยอมรับผิดเอง แต่บางทีเค้าก็อยากให้คุณแคร์เค้าและยอมที่จะให้เค้าเป็นฝ่ายถูกบ้าง จะให้ผู้ชายง้ออยู่ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ถูกนะ หากเราผิดจริง การพูดขอโทษบ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ผู้หญิงที่ยอมรับผิดและไม่อายที่จะเอ่ยคำนี้ก่อน มันดูน่ารักและน่าคบหามากกว่า อย่าเห็นแก่ตัว แล้วรอแต่จะให้เค้ายอมอยู่ฝ่ายเดียว คนที่พยายาม เค้าก็เหนื่อยเป็นเด้อ ถ้าวันนึงเค้าล้าเกินกว่าที่จะทน แล้วคุณจะมาพูดขอโทษทีหลัง มันอาจจะสายเกินไปนะรู้มั้ย ดังนั้นบอกลาชีวิตที่ไม่คิดจะขอโทษใครซะ การทำผิดแล้วขอโทษไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกค่ะ

5. เรื่องมากเอาแต่ใจ

 

image_904538
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางทีผู้ชายเค้าก็อยากมีโมเมนต์โดนเอาใจบ้างอะไรบ้าง ไม่ใช่เป็นฝ่ายที่ตามใจและเอาใจอยู่ฝ่ายเดียว นิสัยข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งนิสัยของสาวๆ ที่มักจะทำให้ความรักมีปัญหาอยู่บ่อยๆ " ผู้หญิงเรื่องมากเอาแต่ใจ ชอบทำตัวแบบอันนี้ไม่เอา จะเอาอันนู้น สีนู้นไม่สวย เอาสีนี้ได้ไหม ไอ้นั่นไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่ชอบ โอ้ยยย! สารพัดความเยอะมารวมอยู่ในตัวเธอคนเดียวเนี่ย ผู้ชายเขาจะหันหลังเดินหนี แถมบางทีก็ส่ายหน้าเบ้ปากใส่ด้วยนะจ๊ะ ระวังตัวให้ดีเถอะ ถ้าวันไหนเค้าเจอสาวที่เอาใจเก่ง ดูแลดี คุณนั่นแหละจะโดนทิ้ง ชอบทำตัวเยอะดีนัก นี่! ถ้าเปลี่ยนได้เปลี่ยนเถอะ หัดตามใจเอาใจเค้าบ้าง เรียกร้องมากมายอะไรเยอะแยะ คนคอยเอาใจ มันเหนื่อยนะ เปลี่ยนเถอะนิสัยแบบนี้ แฟนของคุณเขาจะได้อยู่ทนอยู่นาน ไม่เดินหนีไปมีกิ๊กจนไม่กลับมาหาคุณอีกเลย

6. วีนเก่ง จนผู้ชายหนีหมด!

 

image_904541
- ที่มารูป: pinimg.icu


หลายครั้งที่เรามักจะได้เห็นคนเลิกกันเพราะใช้อารมณ์มากกว่าใช้เหตุผล ผู้หญิงวีนหรือผู้ชายเหวี่ยง โอกาสที่จะรักพังมีมากทั้งนั้น ในหมวดของผู้หญิงอารมณ์ โกรธง่าย และชอบวีน เป็นนิสัยที่ไม่มีใครชอบหรอกโดยเฉพาะผู้ชาย ยิ่งถ้าคุณชอบทำร้ายข้าวของด้วยแล้ว หรือวีนไม่ดูสถานที่ ต่อหน้าคนอื่นก็เอา แม้คุณจะไม่อาย แต่เค้าอายนะคะ ผู้ชายถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นใหญ่ หากผู้หญิงทำให้เขาอับอายขายหน้าต่อเพื่อนฝูงหรือในที่สาธารณะ รับรองว่าเขาต้องทิ้งคุณไปแน่นอน บางเรื่องถ้ามันไม่ได้ร้ายแรง ค่อยๆ คุยกันดีกว่ามั้ย ปัญหามันมีทางออก ค่อยๆ แก้กันไปจะดีกว่า มัวแต่มาขึ้นเสียใส่กัน ระวังให้ดีๆ ตอนจบของการใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ก็มีแต่จะเลิกลากันไปเท่านั้นแหละ ถ้าไม่อยากโดนเทเพราะนิสัยวีนไม่เข้าเรื่อง เปลี่ยนมาเป็นผู้หญิงใจเย็นดีกว่า ผู้ชายจะได้เลิฟไปนานๆ

7. แข็งเกินไป อ่อนหวานเอาใจไม่เป็น

 

image_904544
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เนี่ย! มันเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมแฟนถึงมีกิ๊ก พอมันเจอคนที่เอาใจ อ่อนหวานใส่ใจมันก็อ่อนตามเค้าไปด้วย ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีความอ่อนหวานนะ รู้ยัง เวลาเจอแฟนที่แข็งกระด้างเกินไป บางทีมันก็น่าเบื่อไง ไม่มีผู้ชายคนไหนหรอก ที่จะทนกับผู้หญิงแข็งกระด้างไปได้นานๆ ทั้งไม่รู้จักเอาอกเอาใจ ทั้งพูดจาอ่อนหวานไม่เป็น ไม่รู้จักคำว่าขอโทษและขอบคุณ ดูยังไง้ยังไงก็ไม่มีเสน่ห์ไว้มัดใจผู้ชายให้อยู่ด้วยได้เลย เพราะงั้นถ้าไม่อยากให้แฟนไปติดกับผู้หญิงคนอื่น คุณต้องอ่อนหวานบ้างนะคะ มีลูกอ้อนลูกหยอด หรือว่าเอาใจแฟนหนุ่มบ้างอะไรบ้าง เค้าจะได้หลงเสน่ห์ของคุณยังไงล่ะ อาจจะไม่ต้องหวานจนเลี่ยน แต่ก็มีมุมน่ารักๆ ออดอ้อนบ้าง เอาใจใส่บ้างตามภาษาผู้หญิง พอให้หัวใจมันกระชุ่มกระชวย แข็งเกินไปไม่ดี เดี๋ยวสามีหนีไปมีกิ๊ก ไม่รู้ด้วยน้าา

image_904537
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

จี๊ดไปเลยมั้ยล่ะ ทั้งหมดนี้มันคือความผู้หญิงมากๆ ตอนนี้ก็รู้แล้วซินะว่านี่คือนิสัยที่เค้าไม่ชอบ เพราะงั้นวันนี้ ถ้าไม่อยากโดนเท ไม่อยากโดนนอกใจ ไม่อยากโดนหมางเมิน อะไรที่แย่ๆ ถ้ารู้แล้วสามารถปรับแก้มันได้ เราอยากแนะนำเพื่อนสาวว่าให้ปรับปรุงซะนะ แฟนจะได้ไม่ทิ้งเนอะ

สำหรับวันนี้ ก็หวังลึกๆ แหละว่าสิ่งเหล่านี้จะพอช่วยเรื่องความรักของสาวๆ ได้บ้าง ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com