Curator
curator
Realtictoklife
104 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎
  • 1. นอนดึกจนเกือบถึงเช้า
  • 2. เค้ก ขนมหวาน ชอบกินเหลือเกิน!
  • 3. ดูแลผิวหน้าแบบขอไปที
  • 4. นิสัยคิดเล็กคิดน้อย จนเกิดความเครียด
  • 5. สู้แสงแดด ไม่กลัวฝุ่นควัน
  • ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

เบื่อจะเป็นสิวแล้ววว! รวม 5 พฤติกรรมหยุดสิว ใครทำแบบนี้อยู่ หยุดซะ!

ไหน ๆ ใครทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ้าง !! หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะคะ ! ไม่งั้นสิวบุกจนเบื่อกันเลย...

22 May 2019
curator_Realtictoklife Realtictoklife
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Say Hi kaa!!! สาว ๆ SistaCafe ทุกคน

' อยากหน้าใสไร้สิว แต่ไม่หยุดซะทีกับพฤติกรรมเหล่านี้ ! '


หลายคนคงอยากหน้าใสไร้สิวกันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วใช่มั้ยคะ? ลองใช้สกินแคร์ตัวฮิตก็แล้ว โฟมล้างหน้า ยาแต้มสิว น้ำตบที่ว่ากันว่าตบแล้วปัง แต่ทำไมหน้าก็ยังเป็นสิวอีกนะ

แล้ว... ซิสเคยลองสังเกตพฤติกรรมของตัวเองบ้างไหมคะ ว่าจริง ๆ แล้วสาเหตุอะไรกันแน่ที่ทำให้สิวยังขึ้นอยู่บนใบหน้าของเรา อาจจะเป็นพฤติกรรมที่เราทำจนเป็นนิสัย จนเคยชินเลยทำให้สาว ๆ มองข้ามพฤติกรรมเหล่านั้นไป ไหนมากันดูสิว่า... มีพฤติกรรมที่ทำให้สิวบุกอะไรบ้าง!!

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

1. นอนดึกจนเกือบถึงเช้า
image_904677
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซิสคนไหนที่ชอบนอนดึก ติดซีรีส์เกาหลี ติด Netflix ดูข้ามวันข้ามคืนอย่างเพลิดเพลินใจ หรือหักโหมทำงาน อ่านหนังสือสอบแบบหามรุ่งหามค่ำ หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะคะ !!! นอกจากจะทำให้สุขภาพผิวเสียแล้ว สภาพผิวหน้าของสาว ๆ จะเต็มไปด้วยสิว

เพราะรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกต้องตามสุขลักษณะ ทำให้ระบบร่างกายทำงานผิดปกติ ฮอร์โมนเสียสมดุล และภูมิต้านทานลดลง ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ผิวเกาะตัวหนาขึ้น เกิดการอุดตัน ขุ่นพระ! เมื่อรวมตัวกับเชื้อแบคทีเรียจึงทำให้เป็นสิวได้ จุดจบความสวยใสที่แท้ทรู

คุ้มไหมล่ะค่ะ ? ลองทบทวนดูนะคะ... ว่าสาว ๆ จะแบ่งเวลายังไงให้เหมาะสม เพื่อหน้าสวยใสของสาว ๆ แล้ว คิดว่าทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากหรอกค่ะ

 

image_904678

แนะนำสาว ๆ ให้นอนหลับพักผ่อนให้เป็นเวลา นอกจากหน้าจะใสไร้สิวแล้ว ยังทำให้ระบบการทำงานของร่างกายของสาว ๆ เป็นปกติอีกด้วย ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เค้ก ขนมหวาน ชอบกินเหลือเกิน!
image_904679
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ไม่ต้องแปลกใจว่า เอ๊ะ... เค้ก หรือขนมหวานทำให้สิวขึ้นได้ด้วยเหรอ? ไม่ใช่แค่สิวขึ้นแบบเม็ดสองเม็ดนะคะ แต่ ! จะทำให้สิวเห่อไปทั่วใบหน้า เกิดจากที่เราทานอาหารที่ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น ที่นี่แหละ
' ความพยาบาทคือของหวาน ' อย่างแท้จริง

สาว ๆ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง อย่างธัญพืช และเมล็ดพืชต่างๆ แทนการรับประทาน แป้งและน้ำตาล เพื่อลดอาการสิวเห่อ สิวบุกหน้า แต่แพทย์และผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้งดการทานน้ำตาล เพราะร่างกายเราก็ยังต้องการ แต่ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติมากกว่า

 

image_904680

สาว ๆ สามารถทานเค้ก หรือขนมหวานได้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรทานตามใจปากของตัวเอง นาน ๆ ทานครั้ง นอกจากหน้าจะสวยไร้สิวแล้ว ยังทำให้หุ่นดีเป๊ะปัง บอกเลยว่าคุ้ม!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ดูแลผิวหน้าแบบขอไปที
image_904681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

วันนี้แต่งหน้าเบา ๆ นิดเดียวเอง... ล้างด้วยโฟมล้างหน้าแบบล้างเมคอัพคงเอาอยู่เนอะ หยุดเลยค่ะ !! สาว ๆ ไม่ควรทำพฤติกรรมแบบนี้นะคะ ถ้าสาว ๆ ขี้เกียจ ปัญหาที่ตามคือสิวแน่นอน เครื่องสำอางตกค้างเป็นสาเหตุของการเกิดสิว จะแต่งหน้าเบาหรือหนักแค่ไหน ควรจะทำความสะอาดใบหน้าตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง เรื่องผิวหน้าจะใช้ทางลัดไม่ได้เด็ดขาด เพราะหากเครื่องสำอางที่เราใช้ทาตกค้างอยู่ที่ผิว จะทำให้เกิดการอุดตันของผิวหนัง และทำให้เกิดสิวขึ้นมาอีกได้ 

 

image_904682

ถ้าสาว ๆ มีเวลาแต่งหน้าได้ เราเชื่อค่ะว่า ... ต้องมีเวลาล้างหน้า และดูแลผิวหน้าได้เช่นกัน บนโลกใบนี้ไม่มีใครหน้าใส เพราะแค่ใช้น้ำเปล่าล้าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. นิสัยคิดเล็กคิดน้อย จนเกิดความเครียด
image_904683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ความเครียด เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ' เพราะเวลาที่เครียด จะส่งผลไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันให้ทำงานเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดสิวตามมาได้ หากรู้ตัวว่าเครียดให้หางานอดิเรกทำ หรือผ่อนคลายด้วยกิจกรรมอย่างอื่นแทน ลองนึกดูนะคะ... ว่าถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ใบหน้าของเราก็จะมีสิวเป็นเพื่อนไปแบบนี้ ถ้าเบื่อกับการเป็นสิว พยายามจัดการกับความเครียดให้ได้นะคะ !!

 

image_904684

ถ้าเครียดมาก ๆ พยายามหาเพื่อน หรือคนที่ไว้ใจมาอยู่เป็นเพื่อน หรือออกไปทำกิจกรรมที่แตกต่างจากเดิม ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันหน่อย! จะได้ไม่ต้องมีสิวมาอยู่เป็นเพื่อน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. สู้แสงแดด ไม่กลัวฝุ่นควัน
image_907475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมืองไทยมีสภาพอากาศร้อน แถมฝุ่นควันจากท้องถนน สภาพอากาศทำให้เกิดสิวได้ สาเหตุของการเกิดสิว คือ เมื่อผิวจำเป็นต้องเผชิญกับอากาศร้อนจากแสงแดด มลภาวะและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทำให้รูขุมขนของเราสามารถอุดตัน ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าเครื่องสำอางเอย ครีมกันแดดเอย ไหนจะฝุ่นควัน ทุกอย่างล้วนทำให้เกิดสิวได้ เพราะฉะนั้นคุณสาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญมลภาวะเหล่านั้น หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องหาวิธีป้องกัน และดูแลผิวหน้าให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

image_907477

วันไหนที่ออกไปนอกบ้าน อาจจะเจอฝุ่นควัน แสงแดด ลองพกมาส์กปิดปากกันดูหน่อยนะจ๊ะ อย่างน้อยก็ช่วยป้องกันให้ผิวหน้า ไม่สัมผัสมลภาวะภายนอกมากจนเกินไป และครีมกันแดดควรเลือก ที่ไม่อุตตันรูขุมขนดีกว่าครีมกันแดดทั่วไปนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

ใครที่ทำพฤติกรรมแบบนี้ หยุดเลยนะคะ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนน้าซิสสสส... พฤติกรรมที่ขุ่นสาว ๆ ซิสคิดว่ามันติดจนเป็นนิสัยแล้ว จะให้เลิกมันก็ยาก แต่ลองคิดดูนะคะ... ว่าถ้ามันจะช่วยหยุดสิวที่ขึ้นบนหน้าของเราได้ แลกกับความสวย เราจะไม่ยอมเลิกพฤติกรรมพวกนั้นเลยเหรอคะ? สิ่งที่ได้ไม่ใช่แค่เพื่อผิวหน้าของสาว ๆ ที่จะเนียนกริบเพียงอย่างเดียวน่ะสิคะ แต่ !! สุขภาพของเราจะดีขึ้นด้วย สำหรับครั้งจะบทความอะไรมาแชร์ต่อ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ บ๊ายบายซิสสสส

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked