1545366706 07 icon food 02
อาหาร

อ้าวอ้วนนะ ไม่รู้ตัวละสิ! รวม 9 'เมนูอาหาร' อร้อยอร่อย แต่แคลฯ เยอะมาก #อ้วนแบบไม่รู้ตัว

อย่าตามใจปากจนทำหุ่นพังเลยนะคะซิส! รีบตามเรามาส่อง 9 'เมนูอาหาร' อร้อยอร่อย แต่แคลอรี่สูงปรี๊ดกันให้ไว เพราะถ้าเผลอกินเพลินเกินเบอร์มากไป อาจทำให้อ้วนได้แบบไม่รู้ตัวเลยนะยูววว วว


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ข้าวไข่เจียว (450 แคลฯ) ▼

  • ▼ 2. ข้าวกะเพราไก่ ไข่ดาว (630 แคลฯ) ▼

  • ▼ 3. ข้าวขาหมู (690 แคลฯ) ▼

  • ▼ 4. ข้าวมันไก่ (600 แคลฯ) ▼

  • ▼ 5. ผัดซีอิ๊ว (600 แคลฯ) ▼

  • ▼ 6. ผัดไทยกุ้งสด (550 แคลฯ) ▼

  • ▼ 7. ข้าวผัดอเมริกัน (790 แคลฯ) ▼

  • ▼ 8. ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด (900 - 1,000 แคลฯ) ▼

  • ▼ 9. ไก่ทอด 1 ชิ้น (175 - 320 แคลฯ) ▼

     
  Hello My Friends~ วันนี้แวะมาเซย์ฮายสาวซิสทุกคนกันอีกแล้วน้าาา าา

  อ๊ะ! ก่อนอื่นก็ขอถามคุณสาวๆ กันหน่อยสิคะว่าแต่ละคนเนี่ยมีอาหารจานโปรดแสนอร่อยเมนูไหนกันบ้างเอ่ย? โอ้โห ตอบกันมาหลากหลายเมนูไม่มีซ้ำเลยนะพวกเธอ ก็เข้าใจได้นะคะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้ว นอกจากเรื่องความสวยความงามตั่งต่างแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเบอร์ต้นๆ ในชีวิต ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องอาหารการกินนี่แหละค่ะ #เรื่องกินเรื่องใหญ่ แต่!!! ซิสรู้รึเปล่าคะว่า การตามใจปากมากเกินไป อาจทำให้เรารู้สึกฟิน อิ่ม อร่อยได้ก็จริง แต่ก็ อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและทำให้หุ่นสวยปังกลายเป็นหุ่นพังๆ ได้เหมือนกันนะเออ

  ในวันนี้เราเลยจะพาสาว SistaCafe สายกินทั้งหลาย ไปส่อง 9 ' เมนูอาหาร ' อร้อยอร่อย แต่แคลฯ เยอะมาก แถมทานเข้าไปแล้วทำให้เราอ้วนขึ้นได้แบบไม่รู้ตัวเชียวล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเมนูที่วางอยู่ตรงหน้าตอนนี้จะแคลฯ เยอะแค่ไหน ก็ตามไปเช็คพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉
     

  ▼ 1. ข้าวไข่เจียว (450 แคลฯ) ▼

  มาเริ่มต้นกันด้วยเมนูอร่อย รสชาติฟิน ที่ทำกินกันได้ง่ายสุดๆ อย่าง ' ข้าวไข่เจียว ' เลยดีกว่า เราเชื่อว่าเมนูนี้ต้องเป็นหนึ่งอาหารโปรดของสาวซิสหลายคนแน่นอนเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวหมูสับ ไข่เจียวกุ้ง ไข่เจียวปู ฯลฯ เหยาะน้ำปลานิดๆ ราดแม็กกี้หน่อยๆ หรือจะกินกับซอสพริกก็อร่อยเริ่ดทั้งนั้นเลย แต่! คุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่า แค่ข้าวกับไข่เจียวร้อนๆ จานนี้น่ะ มีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 450 แคลฯ เลยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบกินข้าวไข่เจียวเป็นประจำทุกวัน ก็ควรจะเปลี่ยนไปลองกินเมนูไข่คลีนๆ อย่างไข่ต้มบ้างแล้วล่ะ
     

  ▼ 2. ข้าวกะเพราไก่ ไข่ดาว (630 แคลฯ) ▼

  เคยเป็นมั้ยคะ!? เวลาไปตามร้านอาหารตามสั่ง แล้วไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี เมนูแรกที่โผล่ขึ้นมาในความคิดแล้วต้องสั่งเป็น #เมนูสิ้นคิด ไปซะทุกที ก็คือ ' ข้าวกะเพราไก่ ไข่ดาว ' แสนอร่อยนี่แหละค่ะ แต่เราขอบอกเลยนะว่าถ้าซิสได้รู้แคลอรี่ของเมนูนี้ ก็คงจะทำให้คิดหนักเวลาต้องสั่งอาหารครั้งต่อไปแน่ๆ ก็เพราะ แค่ ' ข้าวกะเพราไก่ ' อย่างเดียวก็ปาไป 630 แคลฯ แล้วนะจ๊ะ ยิ่งใครที่ชอบเพิ่มความอร่อยด้วย ' ไข่ดาว ' ก็ต้องบวกเข้าไปอีก 125 แคลฯ อื้อหือ อาหารมื้อนี้มื้อเดียวรวมๆ แล้วก็ฟาดไป 700 กว่าแคลฯ แล้วนะเธอจ๋า 
     

  ▼ 3. ข้าวขาหมู (690 แคลฯ) ▼

  เกลียดจังความอ้วน ใครๆ ก็รู้ แต่ยังสั่ง ' ขาหมู ' กินอยู่ดี... สาวคนไหนกำลังรู้สึกเหมือนเพลงนี้บ้างคะ ชูมือขึ้น!!! เราขอบอกเลยนะคะว่าถึงแม้ว่าเมนู ' ข้าวขาหมู ' จะติดอยู่ในลิสต์อาหารจานอร่อยที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนก็จริง แต่ก็ยัง ถือเป็นหนึ่งในอาหารตัวท็อปที่มีแคลอรี่สูงปรี๊ด ด้วยนะเออ ก็ใน ' ข้าวขาหมู ' หนึ่งจาน มีทั้งเนื้อหมู หนังหมู มันหมู ข้าว ไข่ต้ม และของมันๆ สารพัดอย่าง เลยทำให้เมนูนี้กวาดแคลอรี่ไปเต็มๆ ถึง 690 แคลฯ เลยยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเลิกกินไม่ได้ อย่างน้อยก็สั่งแบบเนื้อล้วน ไม่เอามัน ไม่เอาหนัง ไม่คากิ จะดีต่อสุขภาพมากกว่านะจ๊ะ #เตือนด้วยความหวังดี
     

  ▼ 4. ข้าวมันไก่ (600 แคลฯ) ▼

  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะ? ว่า หนึ่งใน เมนูอาหารที่หากินง่ายได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้ามหาลัย ย่านออฟฟิศ ในห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ก็คือเมนู ' ข้าวมันไก่ ' แสนอร่อยนี่แหละค่ะ แล้วก็ไม่น่าแปลกใจเลยนะที่เมนูนี้จะถูกปากทั้งเด็กตัวเล็กๆ วัยรุ่น ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เพราะข้าวมันไก่น่ะกินง่าย อร่อยถูกปากทุกวัย แถมถ้าได้น้ำจิ้มแซ่บๆ รสเด็ดมากินคู่กัน งานนี้มีเบิ้ลสองจานแน่นอนค่ะ อ๊ะๆ แต่เราขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะว่าถึง ' ข้าวมันไก่ ' จะอร่อยเหาะขนาดไหน แต่ก็ มีไขมันเยอะ แถมปริมาณแคลอรี่สูงถึง 600 แคลฯ เลยนะเธอ ทางที่ดีอย่ากินบ่อยเกินไป นานๆ กินทีดีกว่านะ จะได้ไม่ต้องกลัวอ้วนไงล่ะ
     

  ▼ 5. ผัดซีอิ๊ว (600 แคลฯ) ▼

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe