Curator
curator
jellixjelly
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Love Playlist
  • A-TEEN
  • Seventeen
  • Love After School
  • Want More 19

ชวนดู! 5 เว็บดราม่าเกาหลี สุดน่ารัก ในรั้วโรงเรียน-มหา’ลัย ที่คุณไม่ควรพลาด

5 เว็บดราม่าวัยรุ่นสุดน่ารักในรั้วโรงเรียน-มหา'ลัยที่ดูแล้วทำให้ใจเต้นแรง ดูแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ไม่ควรพลาด!

23 May 2019
curator_jellixjelly jellixjelly
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครกำลังจะเปิดเทอมแล้วบ้าง ไหนยกมือขึ้นหน่อย! เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเปิดเทอมแบบนี้ เราได้คัดเลือก 5 เว็บดราม่าวัยรุ่นภายในรั้วโรงเรียน-มหา’ลัย มาฝากให้หัวใจได้กระชุ่มกระชวยเหมาะกับการไปเรียนกันค่า แต่ว่าในช่วงเปิดเทอมก็คงจะกังวลว่าจะไม่มีเวลาดูซีรีส์กันใช่มั้ยเอ่ย?

ไม่ต้องเป็นห่วง... เว็บดราม่าที่เราได้เลือกมาในแต่ละตอนจะมีความยาวโดยประมาณ 7-15 นาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้นดูตอนไม่กี่ตอนก็สามารถเจียดเวลาไปทำการบ้านและอ่านหนังสือกันต่อได้เลย จะมีเรื่องไหนบ้างน้า ตามไปดูกันเลยค่า

Love Playlist


เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเว็บดราม่าสุดฮอต ตอนนี้มีถึง 3 ซีซั่นแล้ว ( ไม่รวมซีซั่น 3.5 ) และซีซั่น 4 กำลังจะออนแอร์ในเร็วๆ นี้ค่ะ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับชีวิตธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดาของนักศึกษากลุ่มหนึ่งในมหา’ลัยที่มีทั้งความรัก มิตรภาพของเพื่อน และสะท้อนถึงการใช้ชีวิต การเรียน และการทำกิจกรรมในรั้วมหา’ลัยด้วย

ในแต่ละตอนนั้นจะเล่าเรื่องถึงความสัมพันธ์ของตัวละครหนึ่งถึงสองคน โดยตัวละครแต่ละคนหรือแต่ละคู่จะค่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ ในแต่ละตอนค่ะ มีโมเม้นให้กระชุ่มกระชวยหัวใจมาเป็นพักๆ เป็นเรื่องที่ดูได้เพลินๆ จะทยอยดู หรือดูมาราธอนทั้งซีซั่นก็ย่อมได้ค่า 

image_906053

Love Playlist Season 3

  

A-TEEN


A-TEEN เป็นเรื่องเกี่ยวกับวัยรุ่นทั้ง 6 คนในช่วงมัธยมปลาย โดยที่ทั้งหมดเป็นเพื่อนกันค่ะ ในเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแต่ละตัวละคร ความรัก และมิตรภาพระหว่างเพื่อน อีกทั้งยังสะท้อนถึงปัญหาในช่วงวัยรุ่นอีกด้วย

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินหรือได้เห็นเรื่องนี้ผ่านตามาบ้างแล้วเพราะเว็บดราม่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างดังในเกาหลีค่ะ แถมเพลงประกอบซีรีส์ก็ได้รับรางวัล Best OST ที่งาน 2018 MAMA in Hong Kong มาด้วยน้า แถมในซีซั่น 2 ก็มีตัวละครใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วย เรื่องนี้มีทั้งสุข เศร้า ดราม่าครบรสมากค่า แนะนำเลย~

image_906054

A-TEEN Season 2

  

Seventeen


เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฟีลกู๊ดและทำให้ยิ้มได้ไม่หยุดเลยค่ะ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง และได้เล่าเรื่องย้อนกลับไปเมื่อตอนที่อายุ 17 ในแต่ละตอนนั้นตัวละครแต่ละคนจะเล่ากลับไปในช่วงมัธยมปลายว่าตอนนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างและเป็นบทสรุปเป็นอย่างไร

เรื่องก็จะเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพในวัยเรียนเช่นกันค่ะ ความรักในวัยนั้นช่างบริสุทธิ์และไร้เดียงสา แต่บางครั้งความรักก็สามารถทำให้มันซับซ้อนได้เช่นกัน เรื่องราวของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร? ห้ามพลาดค่า ( ปล. เรื่องนี้มีใน webtoon ด้วยน้า )

image_906057
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

  

Love After School


Love After School นั้นจะเล่าถึงรักแรกในช่วงมัธยมปลายของนางเอก ฮู เซอิน แต่มีปัญหาบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกัน หลังจากนั้น 5 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เซอินมั่นใจว่าตัวเองลืมแฟนเก่าได้แน่ๆ แต่ความจริงแล้วเธอจะรู้สึกอย่างไรหลังจากได้พบรักครั้งแรกของเธออีกครั้ง? แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น? เป็นอีกเรื่องที่สุดฟินและจั๊กจี้หัวใจมากค่ะ >_<

image_906060
Want More 19


มาถึงเรื่องสุดท้ายกันแล้ว! เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ารักกุ๊กกิ๊กและไม่เครียด แถมยังได้วง DAY6 มาร้องเพลงประกอบซีรีส์อีกด้วยค่ะ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียน 5 คนที่มีความสัมพันธ์ทั้งตกหลุมรักกันเอง แอบรักข้างเดียวและคู่รักที่คบกันอยู่ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร? พวกเขาจะกล้าสารภาพรักกันหรือไม่? ใครกันนะที่จะได้ครองหัวใจนางเอก? ต้องตามไปดูเลยค่า

image_906061

    

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 5 เรื่อง? ใครที่กำลังหาเว็บดราม่าที่กุ๊กกิ๊ก จั๊กจี้หัวใจ ห้ามพลาดเลยน้า อ่านแค่นี้ก็คงจะไม่เห็นภาพ ต้องรีบหาดูด่วน หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ จะไม่ขอช้าง ขอม้า แต่ขอลาไปก่อน อันยองฮี คเย เซโยค่า~

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com