This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

7 สิ่งสำคัญในการ "แต่งหน้าแบบสาย ฝ." ที่สาวซิสควรรู้ไว้ #แต่งตามแล้วไม่โป๊ะแน่นอน

เอาล่ะ ใครที่อยากแต่งหน้าแบบสาย ฝ. เรามาส่องกันเลยนะคะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รองพื้นแน่น ๆ

  • 2. อายแชโดว์คัดเบ้า ให้ตาดูคมและมีมิติ

  • 3. ไฮไลท์ เปลี่ยนคนธรรมดาให้เบ้าหน้าเป็นฝรั่งได้

  • 4. ลิปสติกเนื้อแมท

  • 5. เขียนคิ้วคมๆ

  • 6. กรีดอายไลเนอร์

  • 7. บลัชออนลุคบ่มแดดต้องมา


  Hello ค่ะสาวซิสทุกคน

  ไหนใครอยากหัดแต่งหน้าแบบสาย ฝ. ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยซิ
  ก็ต้องบอกเลยนะคะว่า การที่เราแต่งหน้าแนวๆ สาย ฝ . ก็นับเป็นเทคนิคการแต่งหน้าที่น่าสนใจเอามากๆ เลยล่ะ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าคนไทยส่วนใหญ่ผิวสีน้ำผึ้ง โครงหน้าเข้มและชัด ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจที่การแต่งหน้าสไตล์สายฝอจะเข้ากับสาวไทยอย่างเรา เอาล่ะ วันนี้เราก็เลยอาสาพาสาวซิสมาดูกันสิว่า อยากแต่งหน้าแบบสาย ฝ. เราต้องมี 7 สิ่งที่สำคัญที่ควรรู้ เวลาแต่งตามจะได้ไม่โป๊ะ เป็นสายฝ. ได้เพอร์เฟกต์! คืออะไรกันบ้าง

  1. รองพื้นแน่น ๆ

  สาวๆ เคยดูคลิปสอนแต่งหน้าของบิวตี้บล็อกเกอร์สาย ฝ. กันไหมคะ หรือดูจาก How to ต่างๆ ที่สอนการแต่งหน้าแบบสาย ฝ. สิ่งแรกที่พวกเธอมี ก็คือรองพื้นดีๆ สักขวด เพื่อให้หน้าแน่นทั้งวันนั่นเองค่ะ ดังนั้นหากว่าใครที่ยังไม่มีรองพื้นแน่นๆ ที่จะทำให้หน้าเนียนเป๊ะ สวยไปทั้งวันแล้วละก็ ต้องไปซื้อกันด่วนเลยน้า แต่ขอแนะนำว่าให้เอารองพื้นไปเลยนะคะ ไม่เอาเบส ไม่เอาบีบีครีม ไม่งั้นหน้าจะไม่แน่นอย่างที่ใจต้องการค่ะ

  2. อายแชโดว์คัดเบ้า ให้ตาดูคมและมีมิติ

  นอกจากรองพื้นแน่นๆ เป๊ะๆ แล้ว สิ่งที่ต้องมีตามมาก็คือการใช้อายแชโดว์คัดเบ้าสวยๆ นั่นเองค่ะ ก็แหม ริอ่านจะเป็นสายฝอทั้งที งานตาเข้ม คม และลึกก็ต้องมากันบ้างอะไรบ้างอะเนอะ ซึ่งเมื่อถึงเวลา จะมีทั้งเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ให้เลือกกัน เราขอแนะนำเป็นเนื้อแมทจะดีกว่าค่ะ เพราะเวลาเน้นหรือคัดเบ้า ดวงตาจะคมลึกสวย มีความเป็นฝรั่งมากกว่าเนื้อชิมเมอร์นั่นเองนะคะซิส

  3. ไฮไลท์ เปลี่ยนคนธรรมดาให้เบ้าหน้าเป็นฝรั่งได้

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะซิสว่า สาวธรรมดาอย่างเราจะมีโครงหน้าคล้ายฝรั่งได้เหมือนกันนะเออ ก็มาจากการที่เรานั้นไฮไลท์และเฉดดิ้งหน้าให้ถูกวิธีนั่นเองค่ะ  ซึ่งไฮไลท์ก็คือการเน้นจุดที่เราอยากให้โดดเด่น ส่วนเฉดดิ้งก็คือการกลบจุดที่เราอยากปกปิด เช่นกรามหรือข้างแก้ม ส่วนไฮไลท์ก็เช่นที่สันจมูก หน้าผาก โหนกคิ้ว  แต่อย่างไรก็ดี หากว่ามือไม่เป๊ะแล้ว แนะนำว่าทั้งบรอนเซอร์และไฮไลท์ ควรเป็นเนื้อแมทไปก่อนนะคะ

  4. ลิปสติกเนื้อแมท

  อันดับต่อไปก็คือ การเติมเต็มลุคแต่งหน้าให้ครบสูตรของการเป็นสาย ฝ. นั่นก็คือลิปสติกเนื้อแมท เน้นการทาเรียวปากให้อวบอิ่ม น่าจุ๊บ เราจะทาเป็นเนื้อแมทค่ะ โดยสีที่นิยมเป็นสีโทนร้อน อย่างน้ำตาล ชมพูอมน้ำตาล น้ำตาลอมแดง ส้มนู้ด ส้มอิฐ ซึ่งสีเหล่านี้ หากว่าเราทาไปเมื่อไร ความสาย ฝ. ก็จะมาเมื่อนั้นเลยค่ะ เห็นไหมคะว่าการแต่งหน้าสาย ฝ. ไม่ใช่อะไรที่ยากเกินไป หากเราตั้งใจจริง

  5. เขียนคิ้วคมๆ

  หากว่าสาวๆ สังเกตให้ดี จะเห็นว่าการเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่ง จะเน้นเขียนให้โครงคิ้วของเรานั้นชัดและมีสีที่เข้ม ส่วนขนคิ้วก็จะไม่มาสคาร่าคิ้วกันสักเท่าไรนัก เพราะอยากให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ  เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล และวาดโครงคิ้วก่อน จากนั้นก็ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดบริเวณหัวคิ้วด้วยสีเทา ขั้นสุดท้ายก็ใช้แปรงปัดคิ้วเน้นให้สีคิ้วเข้ากัน จะเห็นเป็นคิ้วสีชัดๆ แบบสายฝ. นั่นเองค่ะ ไม่ยากเท่าไรเนอะ

  6. กรีดอายไลเนอร์

  แม้ส่วนใหญ่การแต่งหน้าสาย ฝ. เราจะไม่นิยมการเขียนอายไลเนอร์เท่าไรนัก ในกรณีที่คัดเบ้าไปแล้ว แต่หากว่าใครไม่ชอบลุคหนักๆ ของดวงตา ก็อาจจะเลือกเป็นการทาอายแชโดว์เบาๆ ที่เปลือกตา และเขียนอายไลเนอร์แบบชิดขอบตา ให้หางตาตวัดขึ้นก็เป็นหนึ่งในวิธีธรรมชาติที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการแต่งหน้าแบบประหยัดเวลามากเลยนะเนี่ย สาวๆ ต้องลองนะคะ

  7. บลัชออนลุคบ่มแดดต้องมา

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe