กินเพลินไม่อ้วน(เยอะ)! แจกสูตร 'No-Bake Energy Bites รสช็อกโกแลตใส่ถั่วพีนัท' #ฟินสุดหยุดไม่ได้

กินเพลินไม่อ้วน(เยอะ)! แจกสูตร 'No-Bake Energy Bites รสช็อกโกแลตใส่ถั่วพีนัท' #ฟินสุดหยุดไม่ได้

ใครอยากได้เมนูอร่อยๆ ให้พลังงานแบบไม่อบ ไว้กินเพลินๆ ลูกสองลูกหลังออกกำลังกายเสร็จ ไม่มีกลิ่นแรงกวนใจ พกใส่กระเป๋ามากินในฟิตเนสได้ทันที มาดูกันเลยจ้า

22 May 2019
Anemone
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮค่า สาวๆ ชาวซิสทุกคนเลย

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การที่เรานั้นจะมีหุ่นดีๆ สวยเป๊ะได้ ต้องใช้พลังกายและพลังใจที่มากมายเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากให้การกินของเรา มีส่วนในการเสริมสร้างสุขภาพดีๆ แล้วล่ะก็ เราก็อยากจะแนะนำสาวซิสให้ลองทำขนมกินเองกันค่ะ ขนมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีส่วนดีที่น่าทานหลายอย่างมาก อยากให้ลองทำกัน ทั้งช็อกโกแลต ถั่วพีนัท เนยถั่ว ข้าวโอ๊ต เอาล่ะ จะมีวิธีการอย่างไร น่าทำตามขนาดไหน มาส่องกันเลยจ้า

มาดูส่วนผสมกันก่อนเลย
image_906078
- ที่มารูป: onelittleproject.com

ส่วนผสม

ข้าวโอ๊ตบดละเอียด
เนยถั่วบดละเอียด
น้ำผึ้ง
ผงโกโก้
ถั่วลิสงสับ
มินิช็อกโกแลตชิพ
วิธีทำ


1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันก่อนในลำดับแรก

image_906079
- ที่มารูป: onelittleproject.com

 

2. ใช้ชามแก้วขนาดใหญ่ คลุกเคล้าส่วนผสมเข้าด้วยกัน จนกระทั่งส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด

image_906080
- ที่มารูป: onelittleproject.com

 

3. ปั้นส่วนผสมเป็นลูกๆ ล้างมือให้สะอาดเล็กน้อย หลังจากที่สาวๆ นั้นปั้นลูกบอลทุก 4 ลูก เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมเกาะติดกับมือของคุณนั่นเองค่ะ

image_906081
- ที่มารูป: onelittleproject.com

 

4. จะเห็นได้ชัดเลยนะคะว่าลูกบอลของเรานั้นนิ่มมาก ถ้าจะให้แข็งตัวขึ้นก็เอาเข้าตู้เย็นเป็นเวลา 20 นาทีเท่านั้น

image_906083
- ที่มารูป: onelittleproject.com

>>>>> จะได้เป็นขนมอร่อย ๆ หน้าตาหน้ากินแบบนี้ค่ะ เย่ๆ <<<<

จะเห็นได้ว่าในเมนูนี้มีถั่วลิสงจำนวนมาก เราเลยอาสาพามาดูกันสิคะ ว่าประโยชน์ของถั่วลิสงนั้นมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของถั่วลิสง
image_906087
- ที่มารูป: s.isanook.com

1. เสริมสร้างสุขภาพของหัวใจ  สาวๆ รู้ไหมคะว่าความถี่ในการกินถั่วมีความสัมพันธ์กับอัตราการตายจากโรคหัวใจ คือยิ่งกินถั่วบ่อยครั้งเท่าไร ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจและภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น โอย แบบนี้ต้องหามากินด่วนๆ แล้วเนอะ

2. ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน ถั่วลิสงมีดัชนีน้ำตาลต่ำ ซึ่งจะช่วยให้การเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดเป็นไปอย่างช้า ๆ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดหลังการบริโภคไม่เพิ่มสูงรวดเร็วเกินไป นอกจากนี้ในถั่วเองก็ยังมีไขมันดีและสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลและอินซูลินให้สมดุล ถั่วลิสงจึงน่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีต่อผู้ป่วยเบาหวานและป้องกันการเกิดโรคเบาหวานได้

3. ต้านมะเร็ง ถั่วลิสงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด 

4. ป้องกันโรคนิ่วในถุงน้ำดี นักวิจัยบางรายเชื่อว่า ถั่วมีสารประกอบที่อาจช่วยป้องกันการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้ ถั่วลิสงและถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นอาหารที่ควรรับประทานเป็นประจำในปริมาณพอดี เพื่อป้องกันโรค

ประโยชน์ข้าวโอ๊ต
image_906086
- ที่มารูป: www.teambeyondsport.com

1.ป้องกันโรคความดันโลหิต การทานข้าวโอ๊ตนั้นดีต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด  โดยจากการวิจัยพบว่า ผู้ที่ทานข้าวโอ๊ตวันละ 1 ถ้วย จะลดความเสี่ยงจากภาวะหัวใจล้มเหลวได้สูงมากทีเดียว

2.มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ในข้าวโอ๊ตมีสารต้านอนุมูลอิสระคือ อะวีทราไมต์ ทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ในร่างกายจากมลภาวะ มีคุณสมบัติขจัดไขมันเลวภายในร่างกาย 

3.ลดระดับน้ำตาลในเลือด ในข้าวโอ๊ตเต็มไปด้วยไฟเบอร์ เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะค่อยๆ ปลดปล่อยน้ำตาลออกมาช้าๆ จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และควบคุมไม่ให้สูงเกินไปได้เป็นอย่างดี 

4.ป้องกันเลือดแข็งตัว ในข้าวโอ๊ตมีสารอะวีนานทราไมต์ ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง
 
5.เหมาะสำหรับผู้แพ้อาหารกลูเตน ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่มีกลูเตนต่ำ จึงเป็นอาหารทางเลือกสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถทานกลูเตนได้ 

6. ลดน้ำหนัก สลายไขมัน เนื่องจากว่าการกินข้าวโอ๊ต สามารถช่วยลดน้ำหนักและสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ เพราะข้าวโอ๊ตมีเส้นใยสูง 


-----------------------------
เอาล่ะค่ะสาวๆ จะเห็นได้ว่าในขนมที่เรานำมาฝากก็มีวิธีการทำที่ง่ายมาก แถมยังไม่ต้องใช้เตาอบด้วยนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากได้ขนมอร่อยๆ แต่ว่าไม่ทำให้อ้วน และมีพลังงานดีๆ ต่อร่างกาย ขอแนะนำเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ มีสูตรขนมอะไรที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายจะนำมาฝากอีกทีค่ะ
-----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @