ตัดแว่นครั้งแรกที่ร้าน GIFTGREATS ร้านแว่นหรือคาเฟ่!!!

ตัดแว่นครั้งแรกที่ร้าน GIFTGREATS ร้านแว่นหรือคาเฟ่!!!

เมื่อต้องตัดแว่นครั้งแรก ทำยังไงเลือกยังไง ที่ไหน ไปดูกันน

24 May 2019
ณิมินตรา
24 May 2019


อันยอง สาวๆ SistaCafe วันนี้แซนจะพาทุกคนไปทัวร์ ร้านแว่น Giftgreats

วันนี้แซนจะพาไปรู้จักกับร้านแว่นที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร เอาใจวัยรุ่นแบบเรามาก ทุกวันนี้ร้านแว่นทั่วไปทุกคนคงไม่อยากเข้าใช่ม้า เพราะมันดูเป็นทางการ กลัวเข้าไปแล้วได้แว่นไม่ถูกใจมาร้านนี้ไม่ต้องกังวลเลย
 เพราะเป็นร้านแว่นให้เลือกเยอะเเละไม่เชยแถมเข้ามาให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่เกร็งและยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากไปดูกันว่าจะเป็นยังไง

image_906192


มาถึงแล้วทุกคน มาง่ายๆเลย ลง BTS อุดมสุข ทางออก5 
จะมีห้างอยู่ตรงนั้นสามารถนั่งวินต่อได้เลยค่ะ บอกพี่เขาว่าไปอุดมสุข 8

image_906193

มาถึงหน้าร้านแล้วก็เก็บภาพสักแชะให้ความรู้สึกเหมือนมาคาเฟ่จริงๆ

image_906194


เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนที่เข้ามาต้องถ่ายรูปหมือนกันแน่ๆ
ร้านแว่น Giftgreats
 ตกแต่งร้านดูสบายๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปมากแสงเอยเพลงเอย 
ฟังเพลงไปเลือกแว่นไปเก๋ๆ 

image_906195
image_906196

ขั้นตอนแรกของการตัดแว่นร้าน Giftgreats

พี่พนักงงานก็จะให้ลองกรอบแว่นหลายๆ แบบ โดยพี่เขาจะพาดูโซนว่าโซนนี้คืออะไรราคาเท่าไหร่ จากนั้นเลือกกรอบที่ชอบเลยจ้า มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยนะ งบมากงบน้อยจัดตามความต้องการเลยค่ะ

ขั้นตอนนี้สนุกมาก เดินทั่วร้านหาแว่นที่ใช่สำหรับเรา โดยไม่กดดันเลย พี่ๆ น่ารักมากให้เลือกจนจะเจอกรอบที่ใช่ ที่น่าสนใจคือสำหรับคนที่สนใจกรอบแบรนด์แท้สวยๆ

ทางร้านก็มีแบรนด์ชั้นนำหลากหลายให้เลือกด้วยนะ อย่าง Bolon และ April พี่เขาแอบกระซิบว่าสองแบรนด์นี้ วัยรุ่นชอบมากกำลังอินเทรนด์ แต่ทางร้านก็ยังมีแบรนด์อื่นอีกนะ เช่น newbalance , wiz , levi's , polo , vogue เยอะไหมทุกคน กว่าจะเลือกได้ยากมากนู่นก็จะเอานี่ก็ใส่แล้วสวย ฮือ

image_906197

เริ่มมาตรวจวัดสายตากัน ที่ร้าน เขามีความละเอียดมาก
 ตรวจวัดค่าสายตาถึง 4 ขั้นตอนเพื่อค่าสายตาที่แม่นยำ


       ขั้นตอนแรกของการตรวจสายตา ทางร้านจะใช้เครื่องวัดสายตาพื้นฐานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อตรวจสายตาคร่าวๆ ก่อน

ขั้นตอนที่สอง เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เป็นการตรวจค่าสายตาด้วยเครื่อง โฟรอบเตอร์ เพื่อหาค่าสายตาที่ละเอียดกว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ในขั้นตอนแรก พี่เขาบอกว่าที่อื่นส่วนมากจะไม่มีขั้นตอนนี้ในการตรวจค่าสายตาสักเท่าไหร่  โดยพี่เขาจะวัดสายตาทีละข้าง เพื่อให้ได้ค่าสายตาที่ชัดเจนที่สุด

ขั้นตอนที่สาม หลังจากได้ค่าสายตาที่ชัดเจนแล้ว พี่พนักงานเขาก็จะเอาเลนส์ค่าสายตามาใส่ในแว่นจำลอง ให้เราลองเดินดูว่า ใส่แล้วหนักหัว มึนหัว หรือมีอาการพื้นลอยไหม ถ้ามีสามารถบอกพี่เขาให้ทำการปรับเลนส์ให้เราได้เลยเพื่อเวลาใส่จะได้สบายสุดๆ

 ขั้นตอนที่สี่ ขั้นตอนสุดท้าย คือการวัดจุดเซ็นเตอร์ของตาเรา ทำให้ได้จุดโฟกัสที่ชัดที่สุดเวลาสวมใส่แว่นนั่นเอง


 เสร็จแล้ว 4 ขั้นตอนง่ายๆ แต่ว่าแซนมีค่าสายตาเอียงเยอะทำให้ต้องรอพี่เขาตัดเลนส์ มีบริการ ส่งให้ถึงบ้านฟรี นะทุกคนสบายใจหายห่วงชำระเงินแล้วกลับบ้านรอ แว่นสวยๆ อยู่บ้านได้เลยค่ะ

image_906198
image_906199

หลังจากที่ได้ค่าสายตาต่อมาเราก็จะเลือกเลนส์กันนะคะทุกคน

นอกจากจะมีกรอบให้เลือกเยอะ ก็ยังมีเลนส์ให้เลือกเยอะกว่าอีกแล้วมีทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นำเข้า ให้เลือก เช่น Esslior,Excelite,Dura,Holy,Tokai,Zeiss พี่พนักงานก็จะอธิบายการใช้งานของเลนส์ในแบบต่างๆ  เพื่อให้เราเลือกตามความชอบหรือตรงกับการใช้งานของเรา

วิธีเลือกเลนส์ให้เหมาะ
ก็ต้องดูก่อนว่าเลนส์แต่ละชนิดต่างกันยังไง วันนี้เข้าสูช่วงสาระมีอยู่จริง เราจะมาอธิบายให้ทุกคน เพื่อเป็นแนวทางการเลือกเลนส์เวลาเลือกจริงๆ จะได้ไม่งงนะ เลนส์ที่มีก็จะมี 4 แบบนะทุกคน มีความแตกต่างกันยังไงไปดูกันเลย  

- เลนส์ Multicoat  เป็นเลนส์ ที่ป้องกันรังสี UV เข้าตาและยังให้ภาพชัด สดใส และสบายตากว่าเลนส์พลาสติดธรรมดา

- เลนส์ Multicoat auto ป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติเดียวกัน กับเลนส์ Multicoat แตกต่างกันตรงที่มีความพิเศษกว่าตรงที่สามารถปรับแสงได้อัตโนมัติ เวลาออกแดดเลนส์จะปรับสีจนเข้มเหมือนแว่นกันแดด แต่ถ้าไม่ออกแดดก็เป็นสีใสปกตินะ เจ๋งโนะ

- เลนส์  Nano Blue ลนส์นี้จะเป็นเลนส์ที่พี่พนักงานเขาบอกว่าขายดีมากในหมู่วัยรุ่น เพราะว่าเป็นเลนส์ที่ช่วยกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอ แถมยังกัน UV ได้อีกด้วย เป็นเลนส์ที่ถนอมสายตาสุดๆ

- เลนส์ Blue Auto เป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติ คล้ายกับเลนส์ Nano Blue ความแตกต่างก็คือสามารถปรับแสงได้อัตโนมัติเหมือนกับเลนส์ Multicoat auto เลนส์ตัวนี้เหมือนเอาเลนส์ทุกตัวรวมกัน เป็นเลนส์ที่สุดยอดเลย ครบจบในหนึ่งเดียว

เป็นไงกันบ้าง ทุกคนเข้าใจถึงเลนส์ต่างๆ แล้วใช่ไหมเอ่ย

image_906200


หลังจากนั้นไม่ถึง 5 วันแซนก็ได้รับแว่นแล้วค่ะ คำว่าระวังแตกนี่ จะกระแทกเข้าหน้า ฮ่าๆ เป็นการเซฟแว่นให้ไม่โดนโยนหรือปา ใส่ใจยันขั้นตอนสุดท้ายจริงๆ เปิดมาจะมีกล่องใส่แว่นพร้อมถุงใส่อีกชั้น ข้างในนั้นก็จะมีผ้าเช็ดแว่นอีก คุ้มมาก ใครอยากได้แว่นสวยๆ อย่าลืมเข้าไปส่อง ร้าน Giftgreats กันได้นะคะ

วันนี้ขอลาไปแต่เพียงเท่านี้ ครั้งหน้า แซนจะรีวิวอะไรฝากติดตามด้วยนะคะ

image_909805

เอารูปตอนใส่แว่น แบรนด์ Bolonมาฝากค่ะ แบรนด์ที่ฮิตมาก ชอบจะกลับไปตัดอีกอันนึง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @