แดดเปรี้ยงทุกวันขนาดนี้ คงไม่พ้นที่ต้องทากันแดดก่อนออกข้างนอกสินะสาวๆ หน้ากับแขนก็ทาแล้ว แต่ เอ๊ะๆๆ.....ทาทั่วจริงๆรึเปล่านะ? จริงๆแล้วมีจุดที่คาดไม่ถึง ที่เรามักจะลืมทากันแดดด้วยนะ มาเช็คกันดูดีกว่าว่ามีจุดไหนบ้าง

รู้มั้ยว่ามือก็โดนรังสีUV เยอะพอๆ กับหน้าเลยนะ มือเป็นจุดที่ลืมทากันแดดกันเยอะมาก หลังจากทากันแดดแล้วอย่าเพิ่งล้างมือออกทันที ครีมที่อุตส่าห์ทาไว้ก็จะหายไปพอดี ผิวที่มืออาจจะไม่ได้ดูดำขึ้นมาก แต่รังสี UV ก็เป็นสาเหตุของรอยย่นและริ้วรอยนะ

THE BODY SHOP Hand cream SPF 15 (Wild Rose)

ETUDE HOUSE Oh happy day hand cream

รังสี UVเป็นสาเหตุของการทำให้ริมฝีปากแห้งได้เช่นกัน เปลี่ยนมาใช้ลิปครีมที่มี SPF ปกป้องริมฝีปากกันเถอะ

NIVEA Deep Moisture
ลิปแคร์ที่มี SPF ผสมอยู่ไม่เหมาะกับทาก่อนนอนนะ ใช้แค่ตอนกลางวันก็พอ!

หน้าร้อนนี้รู้สึกว่าผมแห้ง แตกปลายง่ายรึเปล่า สีย้อมผมก็ดูจางลง จริงๆแล้วนี่ก็เป็นผลอย่างหนึ่งจากรังสีUVเหมือนกัน หลายๆ คนมักลืมดูแลผม ทั้งๆ ที่ทากันแดดทั่วตัวแล้ว ต่อจากนี้อย่าลืมดูแลผมกันนะคะ

Suncut UV protect spray SPF50+ PA++++
Garnier Fructis Hair sprays and Hold

UV ทำให้สายตาเสื่อมสภาพได้ เพราะมองไม่เห็นนี่แหละ เลยไม่ค่อยรู้สึกกันใช่มั้ย?
จริงๆ แล้ว UVเป็นภัยคุกคามต่อตา ทำให้เป็นต้อกระจก และลามไปถึงมะเร็งผิวหนังได้ด้วย วันที่ต้องออกไปเดินที่แดดจ้ามากๆ ควรสวมแว่นกันแดดที่ป้องกัน UV หรือกางร่มระหว่างเดินด้วยนะ
เรารู้น้า ว่าสาวๆ Sista หลายคนมีเป้าหมายคือ ผิวที่สวยทั้งตัว ! ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมเช็คจุดสำคัญที่มักจะลืมดูแลนะ รังสี UV น่ากลัวตรงที่มองไม่เห็นนี่แหละ แดดถึงจะให้วิตามิน D ต่อร่างกาย แต่ถ้ามากเกินไปก็เป็นอันตรายได้ ทากันแดด ดูแลตัวเองให้พร้อม คราวนี้ก็ไปโลดเล่นท้าแสงแดดได้อย่างชิลล์ๆ แล้วล่ะค่ะ ♥
Comments