ความบันเทิงต้องมา! รวม 'รายการวาไรตี้/เกมโชว์' สนุกๆ จัดเต็มจุใจ ดูกันทุกวัน..จันทร์ถึงอาทิตย์

ความบันเทิงต้องมา! รวม 'รายการวาไรตี้/เกมโชว์' สนุกๆ จัดเต็มจุใจ ดูกันทุกวัน..จันทร์ถึงอาทิตย์

เปิดทีวี แล้วมาดูรายการสนุกๆ ผ่อนคลายความเครียดกันดีกว่าค่ะทุกคน

16 May 2019
ga-vee ♡
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ 

ใครที่กำลังเบื่อๆ เครียดๆ จากการเรียนหรือการทำงาน อยากหาอะไรดูเพลินๆ เราขอแนะนำวิธีง่ายๆ ด้วยการดูทีวีค่ะ เพราะไม่ได้มีแค่ข่าวสารบ้านเมืองให้เราติดตามเท่านั้น แต่ยังมีรายการสนุกๆ ให้เราดูคลายเครียดอีกมากมาย โดยทางเราก็ได้รวบรวมมาฝากกันแบบจัดเต็ม ไม่ต้องยุ่งยากไปเปิดหาเอาเอง ป็นรายการวาไรตี้/เกมโชว์จากช่องทีวีต่างๆ มีให้ดูตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันอาทิตย์เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปไหน แค่เปิดดูอยู่ที่บ้านก็ได้รับความบันเทิงไปเต็มๆ อย่ารอช้าค่ะทุกคน ไปดูกัน!

 

วันจันทร์-ศุกร์

ในช่วงวันธรรมดาอย่างวันจันทร์ถึงศุกร์ จะเป็นวันที่เราออกไปเรียน ไปทำงาน จึงไม่ค่อยเห็นรายการแนวนี้ในช่วงกลางวัน แต่จะมีในช่วงเย็นหลังเลิกเรียน เลิกงาน หรือช่วงกลางคืนแทน ใครที่อยากหาอะไรดูคลายเครียดในช่วงวันธรรมดา ก็ลองเปิดรายการด้านล่างนี้ดูได้เลยค่ะ

 

[ The Rapper ]
image_906539
- ที่มารูป: www.bankeela.com


เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 2 แล้วค่ะ สำหรับรายการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดแร็ปเปอร์ของเมืองไทย บอกเลยว่าเวทีต้องลุกเป็นไฟ สนุกไม่แพ้ซีซั่นแรกแน่นอน เพราะผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ พกความสามารถมาเต็ม ใครที่ชอบแนวเพลงแบบฮิปฮอปห้ามพลาดเลยน้า ติดตามความมันส์ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง Workpoint ค่ะ

 


[ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ ]
image_906542
- ที่มารูป: 9poto.com


เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักรายการนี้กันอยู่แล้วเนอะ แค่ทายว่าคนไหนร้องเพลงเพราะ คนไหนร้องเพลงเพี้ยน ก็สนุกได้จริงๆ นะเธอ นักร้องปริศนาแต่ละคนคือแนบเนียนมาก ไปช่วยเหล่านักร้องลุ้นคนเสียงเพราะเสียงเพี้ยนกันค่ะ ทุกวันพุธ เวลา 20.15 น. ที่ช่อง Workpoint เล้ยย..

 


[ The Mask วรรณคดีไทย ]
image_906546
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


' The Mask Singer หน้ากากนักร้อง '
รายการกระแสแรง ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ต้องสืบให้ได้ว่าใครอยู่ใต้หน้ากาก หลังจากที่ซีซั่นแรกจบ รายการก็ทำต่อมาอีกหลายซีซั่น แล้วก็เพิ่มเป็นโปรเจ็คอื่นๆ ไปอีก ทั้ง Project A, Line Thai จนตอนนี้เป็น ' วรรณคดีไทย ' แล้ว แต่ละหน้ากากจะเป็นตัวละครในวรรณคดีไทย บอกเลยว่าต้องดูจริงๆ เพราะนักร้องเจ๋ง คอสตูมปัง กรรมการก็ฮา ไปค่ะ! เปิดดูกันเลย ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง Workpoint

 


[ Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง ]
image_906560
- ที่มารูป: i.ytimg.com


เป็นการนำรูปแบบจาก
รายการชื่อดังของเกาหลีมาทำให้สนุกในเวอร์ชั่นคนไทย โดยเหล่าซุปตาร์ทั้ง 6 คนจะต้องแบ่งทีม แล้วมาแข่งขันภารกิจกัน ในแต่ละตอนจะมีภารกิจที่แตกต่างกันออกไป ถ้าทีมไหนแพ้ก็จะต้องถูกลงโทษ ไปติดตามการแข่งขันป่วนๆ ฮาๆ กันได้เลยค่าา ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Line TV และ 21.00 น. ทางช่อง Workpoint

 


[ Davinci เกมถอดรหัส ]
image_906563
- ที่มารูป: i.ytimg.com


ใครที่ชอบเล่นเกมฝึกไหวพริบหรือลับสมองประลองปัญญา ต้องดูรายการนี้เลยค่ะ เป็นการแข่งขันทายคำปริศนาจากรหัสภาพ โดยจะมีโจทย์เป็นรูปภาพที่เรียงกันมา ผู้เข้าแข่งขันก็จะต้องถอดรหัสจากภาพเหล่านั้นให้ออกมาเป็นคำที่มีความหมาย ดูแล้วสนุกแถมได้ฝึกสมองด้วยนะทุกคน ไปถอดรหัสภาพกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 3 เลยค่าา

 


[ ปริศนาฟ้าแลบ ]
image_906568
- ที่มารูป: 9poto.com


รายการแข่งขันตอบคำถามแบบธรรมด๊า..ธรรมดา แต่สนุกจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญคือต้องใช้ความคิด ต้องมีสติและมีสมาธิมากๆ ผู้เข้าแข่งขันจะขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ล่อฟ้า แล้วก็ต้องตอบคำถามให้ถูกติดกัน 10 ข้อ โดยในส่วนของคำถามนั้นหลายคนก็คงรู้ดีว่าจะมีความกวนๆ ชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย เหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่าย เหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยาก เอ๊ะ! ใครชอบรายการแนวควิซโชว์ แข่งตอบคำถามแบบนี้ ก็ไปทดสอบสมองแบบฮาๆ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง Workpoint เลยค่ะ

 


[ แหวน 5 ท้าแสน - 5 Golden Rings ]
image_906574
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


เป็นเกมโชว์มิติใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะสำหรับรายการนี้ ที่จะต้องใช้ ' แหวน ' ในการตอบคำถาม 5 ข้อ 
ซึ่งเป็นการตอบคำถามบนจอ LED ขนาดใหญ่ โดยวิธีการตอบคือต้องวางวงแหวนบนภาพคำตอบให้ถูกตำแหน่ง เช่น บนจอเป็นภาพจระเข้ แล้วมีคำถามเกี่ยวกับชื่ออวัยวะแปลกๆ ของจระเข้ แล้วให้วางวงแหวนให้ถูกต้องว่าอวัยวะนั้นอยู่ตำแหน่งใด เป็นรายการเกมโชว์ที่แปลกใหม่มากจริงๆ ค่ะ ลองไปดูกันได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ 18.00 น. ทางช่อง 7 ค่ะ

 


[ The Eyes มองตาก็รู้ใคร ]
image_906581
- ที่มารูป: media.ch3thailand.com


รายการที่นำภาพดวงตาของคนดังมาให้ผู้เข้าแข่งขันทายว่า เจ้าของดวงตาคู่นั้นเป็นใคร โดยจะต้องตอบให้ถูกไปเรื่อยๆ เพื่อสะสมเงินรางวัลในแต่ละข้อ สำหรับภาพดวงตาที่นำมาทายก็จะเป็นดวงตาของคนดังทั่วโลก มีทั้งนักแสดง นักร้อง ศิลปิน รวมไปถึงคนดังในสาขาอาชีพอื่นๆ ที่ทุกคนต้องรู้จัก ในไทยก็มี ต่างประเทศก็มี ทายกันเพลินจ้า ติดตามกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 น. ทางช่อง 3 เลยน้า

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /วันเสาร์-อาทิตย์

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นวันที่คนส่วนใหญ่จะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ก็เลยจะมีรายการแนวนี้ค่อนข้างเยอะ เรียกว่าทำแข่งกันออกมาแทบทุกช่องเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับคนที่อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ก็เปิดทีวีดูกันได้นะคะ รายการสนุกๆ เยอะมากจริงๆ

 

[ 4 ต่อ 4 Family Game ]
image_906585
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


รายการเกมแข่งขันตอบคำถาม เป็นคำถามง่ายๆ ที่มีคำตอบมาจากผลสำรวจของคนทั่วไป ต้องใช้ไหวพริบและความรวดเร็วในการตอบ โดยมีผู้เข้าแข่งขันทีมละ 4 คน จำนวน 2 ทีม จะบอกว่าคำถามไม่ยากจริงๆ นะทุกคน แต่ต้องอาศัยความเร็ว เพราะมีเวลาตอบแค่ 3 วินาทีเท่านั้น และต้องตอบให้ตรงกับคำตอบของคนส่วนใหญ่ตามที่ทางรายการสำรวจมาด้วย สามารถไปตอบคำถามพร้อมกับผู้เข้าแข่งขันกันได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น. ทางช่อง One31 เลยค่า

 


[ Who is My Chef โต๊ะนี้มีจอง ]
image_906609
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com


รายการที่เหล่าคนดังจะมานั่งแท่นเป็น ' นักชิมอาหาร ' จากฝีมือคนแปลกหน้าที่ไม่รู้ว่าคนไหนทำอาหารเป็นกันแน่ โดยในแต่ละตอนจะมี ' เชฟตัวจริงและเชฟตัวปลอม ' ปะปนกันมา นักชิมจะต้องทายว่าใครคือตัวจริงและจองโต๊ะให้ถูก โดยโต๊ะของเชฟแต่ละคนมีจำนวนจำกัด ถ้าจองถูกคน เจอเชฟตัวจริงก็จะได้กินอาหารอร่อย แต่ถ้าผิดละก็.. เดาได้ไม่ยากใช่มั้ยคะว่าจะได้กินอาหารรสชาติแบบไหน ฮ่าาา.. ไปลุ้นกับเหล่านักชิมกันได้ทุกวันเสาร์ เวลา 12.30 ทางช่อง Workpoint เลยค่ะ

 


[ รถโรงเรียน School Rangers ]
image_906618
- ที่มารูป: www.siamzone.com


เป็นอีกหนึ่งรายการที่อยู่มาอย่างยาวนานเลยค่ะ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ ตามยุคตามสมัย และล่าสุดก็ได้กลายมาเป็น School Rangers ที่แขกรับเชิญกับเหล่าพิธีกรทั้ง 12 คน จะบุกไปทำกิจกรรมและภารกิจตามโรงเรียนต่างๆ โดยนักเรียนของแต่ละโรงเรียนก็จะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของรายการด้วย น่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะเพราะค่อนข้างเป็นแนววัยรุ่นเลย ไปติดตามกันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง GMM25 จ้า

 


[ วันเฮบ้านฮา ]
image_906602
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เป็นการเปิดบ้านต้อนรับแขกรับเชิญคนดังในวงการบันเทิง เพื่อมาปาร์ตี้ เล่นเกม ทำภารกิจสนุกๆ มีทั้งความป่วนความฮา โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีมเพื่อแข่งขันกัน เกมที่เตรียมไว้สำหรับแขกรับเชิญก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกสัปดาห์ ต้องไปติดตามกันค่ะว่าการไปเยี่ยมบ้านของแขกรับเชิญนั้นจะเป็นยังไง ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.15 น. ทางช่อง One31 เลยค่าา

 


[ เวทีทอง เวทีเธอ ]
image_906634
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net


รายการสำหรับคนที่ชอบฝึกสมองและชอบใช้ความคิดมาอีกแล้วจ้าา
อีกหนึ่งรายการในตำนานค่ะทุกคน เป็นการแข่งขันตอบคำถามทั้งหมด 3 เกมด้วยกัน คือ เกมภาพปริศนา เกมคำปริศนา และเกมข้อความปริศนา แน่นอนว่าต้องใช้ทั้งความคิด ไหวพริบ และความรู้รอบตัวเลยค่ะ เพราะต้องทายภาพและทายคำต่างๆ มากมาย ไปฝึกสมองกันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. ทางช่อง Workpoint ค่าา

 


[ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว ]
image_906638
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เป็นรายการวาไรตี้ในยุคแรกๆ เลยค่ะสำหรับชิงร้อยชิงล้าน อยู่มานานม้ากกกก มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ โดยชิงร้อยในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีช่วงละครสามช่าให้ดูกันฮาๆ ช่วงแข่งเกมของแก๊งสามช่ากับแขกรับเชิญ และช่วงอาชีพสุดว้าวที่จะพาคนมีฝีมือมาโชว์ความเจ๋งในรายการ ใครเป็นแฟนของเหล่าแก๊งสามช่าก็ไปชมความฮากันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.30 น. ทางช่อง Workpoint เลยจ้า

 


[ Couple or Not? คู่ไหน..ใช่เลย ]
image_906654
- ที่มารูป: media.ch3thailand.com


รายการที่ต้องสืบหาว่าใครเป็นคู่รักกัน จะมีแขกรับเชิญดารามาแข่งขันกันทั้งหมด 2 คู่ เพื่อตามหาว่าใครเป็นคู่รักกับใคร โดยจะมีบุคคลจากทางบ้านมาให้ทายทั้งหมด 20 คน ซึ่งจะมีเพียง 5 คู่เท่านั้นที่เป็นคู่รักกันจริงๆ ไปช่วยเหล่าดาราทายกันได้เลย ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. ทางช่อง 3

 


[ Master Chef Thailand ]
image_906665
- ที่มารูป: www.siamhahe.com


รายการแข่งขันทำอาหารยอดฮิตของเมืองไทย
เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 3 กันแล้วค่ะ แต่รับรองว่าความสนุกเข้มข้นนั้นยังเหมือนเดิมแน่นอน เหล่าผู้เข้าแข่งขันจะต้องแข่งขันทำอาหารตามโจทย์ที่ได้รับ ซึ่งจะเปลี่ยนไปในแต่ละตอนที่ออกอากาศ เป็นรายการที่ทั้งสนุก ทั้งลุ้นไปกับผู้เข้าแข่งกัน และยังได้เห็นฝีมือในการทำอาหารที่สุดยอดของแต่ละคนด้วย ไปดูกันเลยยย.. ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 ค่ะ

 


[ Hollywood Game Night Thailand ]
image_906693
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net


รายการเกมโชว์ที่จะชวนเหล่าคนดังมาปาร์ตี้ แข่งขันเกมสนุกๆ กัน โดยจะแบ่งผู้เข้าแข่งขันเป็น 2 ทีม แต่ละทีมจะมีคนในวงการบันเทิง 3 คน และผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านอีก 1 คน เป็นอีกรายการที่สนุกมากจริงๆ ค่ะ มีเกมให้เล่นเยอะมาก สลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ รับประกันความฮาเลยค่า รอดูได้เลยทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 3 น้าา

 


[ Lip Sync Battle Thailand ]
image_906697
- ที่มารูป: www.newsplus.co.th


รายการแข่งขันสไตล์มิวสิคัลโชว์ ที่จะเชิญซุปตาร์คู่หูมาแข่งขันลิปซิงค์กัน
บอกเลยว่าแต่ละคู่ที่มานั้นไม่มีใครยอมใครจริงๆ ค่ะ พร้อมประชันกันสุดๆ โชว์ความเป๊ะความปังกันแบบจัดเต็ม โดยซีซั่นนี้ก็เป็นซีซั่นที่ 2 แล้ว เวทีจะต้องลุกเป็นไฟไม่แพ้ซีซั่นแรกแน่นอนจ้า ไปดูความมันส์กันเลยทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง GMM25 ค่ะ

 


[ รู้ไหมใครโสด ]
image_906702
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-3.fna.fbcdn.net


รายการหาคู่
ที่จะมีหนุ่มๆ มาให้สาวโสดเลือกถึง 5 คนเลยค่ะ แต่จะต้องเลือกให้ถูกว่าคนไหนเป็นหนุ่มโสดจริงๆ เพราะใน 5 คนนี้จะมีทั้งคนที่โสด มีเจ้าของ และไม่มองหญิง โดยสาวที่มาตามหาหนุ่มโสดในฝันนั้นจะได้รับคำแนะนำจากกูรูเพื่อช่วยให้เธอตามหาหนุ่มโสดจนเจอ ไปช่วยลุ้นกันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. ทางช่อง One31 นะจ๊ะ

 


[ 123 Ranking Show ]
image_906955
- ที่มารูป: i.ytimg.com


รายการที่เหล่าศิลปินดาราจะมารวมตัวกันเป็น ' Ranking Team ' เพื่อจัดลำดับ 1-2-3-4-5 จากมากไปน้อยให้ถูกต้อง ตามหัวข้อปริศนาในแต่ละสัปดาห์ โดยทีมดาราจะต้องช่วยกันสอบถาม ค้นหาเบาะแส เพื่อวิเคราะห์ให้สำเร็จ อย่างเช่นเทปด้านล่างที่เราแปะไว้ จะเป็นการทายว่าคนเลี้ยงสัตว์ปริศนาคนไหนที่เลี้ยงสัตว์มานานที่สุด ไปช่วยสืบกันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง Workpoint เลยจ้า

 


[ เทยเที่ยวไทย ]
image_906896
- ที่มารูป: i.ytimg.com


รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว
ที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เป็นอีกหนึ่งรายการที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีมากจริงๆ ค่ะ เพราะมีแต่ความตลก ความฮา เหล่าพิธีกรยิงมุขตลกใส่กันตลอดทั้งรายการ และนอกจากจะได้ตามไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แล้ว ก็ยังมีช่วงพูดคุยกับพ่อค้าแซ่บ และช่วง wanna be on top ที่เราจะได้ดูสเต็ปการโพสท่าแข่งกันของแต่ละคนด้วย ไปชมความสนุกสนานกันได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.25 น. ทางช่อง GMM25 เล้ยยย!

  / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /ลิสต์มาให้แบบจัดเต็มไปเลยค่าา สำหรับ ' รายการวาไรตี้ / เกมโชว์ ' สนุกๆ ดูกันไปยาวๆ เลยตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันอาทิตย์ ชอบแนวไหนสไตล์ไหนก็เลือกดูกันได้เลยน้า พยายามหามาจากหลายช่อง หลายเวลา เพื่อนๆ จะได้มีทางเลือกเยอะหน่อย ฮ่าาาาา.. แต่ว่าวัน เวลา และช่องที่ออกอากาศ เราอัปเดตมาเป็นช่วงเวลาแบบล่าสุดนะ ต่อไปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าชอบรายการไหนก็อย่าลืมติดตามอัพเดทกันด้วยนะจ๊ะ ขอให้เพลิดเพลินกับการดูทีวีน้าาทุกคน ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @