ฝนตกไปเที่ยวไหนดี? แชร์ 7 'ที่เที่ยวน่าไปในเมืองไทย' ให้ซิสเดินชิลล์ๆ ท่ามกลางสายฝน

ฝนตกไปเที่ยวไหนดี? แชร์ 7 'ที่เที่ยวน่าไปในเมืองไทย' ให้ซิสเดินชิลล์ๆ ท่ามกลางสายฝน

หน้าฝนแบบนี้ จะโดดเรียนไปเย็นชุ่มฉ่ำที่ไหนดี
รีวิวที่น่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่น่าไป ในประเทศไทย

14 May 2019
wawareview
14 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

หลังจากที่อากาศร้อบอบอ้าวมานาน ช่วงนี้อากาศก็เย็นขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ต้องสารภาพว่าเราไม่เคยชอบหน้าฝนเท่าปีนี้มาก่อน ก็แหม...ปีหน้าร้อนร้อนมันร้อนแทบจะไหม้ ไปไหนก็รู้สึกหงุดหงิดได้ง่ายๆ พอฝนตกก็รู้สึกดีใจเป็นพิเศษ ดังนั้นแบบนี้ก็ต้องฉลองให้กับความเย็นของฝนด้วยการไปเที่ยว อิๆ อ้างหาเรื่องเที่ยวตลอด

แต่จะบินไปต่างประเทศ บางทีงบก็สู้ไม่ไหว ดังนั้นเรามาส่อง " ประเทศไทย " ของเราดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าไปในช่วงนี้บ้าง
รับรองว่าแต่ละที่เริ่ดๆ แต่มีความชิลล์ รับหน้าฝนนี้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_906784
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ปางอุ๋ง จ. สุพรรณบุรี


ถ้าพูดถึงชื่อ " ปางอุ๋ง " สาวๆ หลายคนคึงนึกถึงหมอกเย็นๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันอย่างแน่นอน แต่กว่าจะเดินทางไปถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าไปแล้วอาจจะต้องต้องหยุดหลายวันจนโดนครูตีได้ เพราะเพิ่งเปิดเทอมใหม่ก็หนีเที่ยวซะแล้ว

แต่ความจริงก็เราสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกลให้เมื่อย เพราะมันมีปางอุ๋ง สุพรรณบุรี ให้เราไปเที่ยวกัน โดยที่นี้มีชื่อเต็มๆ ว่า " อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง " เป็นที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถไปนอนชิลล์ๆ ฟังเสียงฝนตกได้ ใครเป็นคนชอบธรรมชาติห้ามพลาดนะคะ

image_906785
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com
image_906875
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

2. เทศกาลบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง


เหมะมากๆ สำหรับสาวที่ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ เพราะช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงที่ผลไม้ดกสุดๆ หากินได้เพียบ แต่ถ้าจะให้สุดจริงๆ เราขอแนะนำให้สาวๆ ไปกินผลไม้ที่เด็ดจากต้นที่ " เทศกาลผลไม้ " เลยที่กว่า โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นที่จังหวัดระยองและจันทบุรี โดยมีมากมายหลายสวน ให้สาวๆ ได้เลือกกินกัน โดยแต่ละสวนเขาก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ที่สำคัญใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการกินผลไม้อยู่แล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

image_906854
- ที่มารูป: s359.kapook.com
image_906857
- ที่มารูป: www.chillnaid.com

 

3. แก่งกระจาน


อีกสถานที่หนึ่งที่เรียกว่าใกล้กรุงเทพ และเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงเวลานี้ก็คือ " แก่งกระจาน " เพราะที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตตลอดทั้งปี เพราะมีกิจกรรม และธรรมชาติให้ไปดูมากมาย แต่ที่เราแนะนำให้ไปในช่วงนี้ เป็นเพราะมันมีเทศกาลดูผีเสื้ออยู่  ( จะเริ่มตั้งแต่ กลางเดือนเม.ย.- มิ.ย. ของทุกปี ) โดยเราจะเห็นฝูงผีเสื้อที่บินไปมานับพันตัวได้ มากกว่า 200 ชนิด อู้หูวว ที่สำคัญคือทั้งราคาที่พัก หรือราคาอาหารก็จับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป ...ดังนั้นใครที่เป็นคนชอบผีเสื้อต้องไปดูให้ได้นะคะ

image_906858
- ที่มารูป: og.tvpoolonline.com
image_906874
- ที่มารูป: nairobroo.com

 

4. ทุ่งดอกกระเจียว


เมื่อพูดถึงผีเสื้อไปแล้ว ไม่พูดถึงดอกไม้ก็คงไม่ได้ โดยสถานที่ที่เราแนะนำก็คือ " ทุ่งดอกกระเจียว " ในเขตจังหวัดชัยภูมินั่นเอง โดยช่วงหน้าฝนแบบนี้ของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวบาน ซึ่งมันมีความสวยงามและน่ารักสุดๆ ซึ่งมันจะมีจุดที่ใช้ชมทุ่งดอกกระเจียวดังๆ อยู่ 2 ที่ก็คือ " อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม " และ " อุทยานแห่งชาติไทรทอง " ใครสะดวกไปที่ไหนก็ได้นะคะ เพราะสวยเหมือนกัน แต่แนะนำว่าให้ไปตอนช่วงเช้าจะดีกว่า เพราะจะได้เห็นสายหมอกสีขาวนวลบาง ๆ ลอยอยู่เหนือดอกกระเจียวสีสันสดใสด้วย รับรองว่าดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

image_906861
- ที่มารูป: esan108.com
image_906860
- ที่มารูป: img.kapook.com

 

5. เขากระโจม


เราขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขากันบ้างดีกว่า แต่อย่างที่บอกไปว่าสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างแบบเรา ไปเที่ยวไกลๆ อย่างภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงรายไม่ได้ เราก็ขอแนะนำ " เขากระโจม " จังหวัดราชบุรี โดยที่นี่ถือเป็นยอดเขาที่ดังมากๆ ในเรื่องจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งมันเหมาะกับการเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบนี้นี่ล่ะ โดยที่นี้ถือเป็นจุดที่โรแมนติกมากๆ ใครมีแฟนก็อย่าลืมพาขึ้นไปด้วยนะคะ รับรองว่าชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบฟินๆ ไม่มีผิดหวังแน่อนอนค่ะ

image_906868
- ที่มารูป: travel.mthai.com
image_906864
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 

6. ลำน้ำเข็ก


เอาใจสายธรรมชาติกันไปเยอะแล้ว เราขอเอาใจสาวๆ สายที่รักในการผจญภัยกันบ้าง โดยเราจะพาสาวๆ ไปล่องแก่งกันค่ะ ถือเป็นกิจกรรมสนุกๆ ในช่วงหน้าฝนเลยก็ได้ เพราะกระแสน้ำจะมีความเชี่ยว เล่นแล้วมันสสุดๆ โดยสถานที่ที่เราแนะนำก็คือ " อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า " เพราะที่นี่ถือว่าเป็นที่ล่องแก่งที่มีระดับความยากสูงมาก เป็น Top 5 ของการล่องแก่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่ชอบสายนี้ต้องไปให้ได้นะคะ

image_906871
- ที่มารูป: www.chillpainai.com
image_906870
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 

7. หินสามวาฬ


แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบชมวิว ก็สามารถไปชมปลาวาฬกลางป่าใหญ่ที่จังหวัดบึงกาฬได้ โดยในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะสาวๆ จะได้ต้องอึ้งกับทะเลหมอกแบบจัดเต็ม ที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและความเขียวชอุ่ม ไปยืนถ่ายรูปเท่ๆ บนหินสามวาฬ โดยมีแบ็คกราวนด์เป็นหมอกหน้าฝน รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องอิจฉาแน่นอนค่ะ ที่สำคัญไม่ไกลด้วยนะคะ ดังนั้นเต็มกระเป๋าแล้วไปค่ะ


image_906873
- ที่มารูป: travel.mthai.com
image_906872
- ที่มารูป: www.chillpainai.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยทั้ง  7 แห่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่โดดเรียนไปเที่ยวในช่วงนี้ ก็อย่าลืมเอาพวกนี้ไปเป็นตัวเลือกดูนะคะ แล้วไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมบอกเราบ้างนะคะ ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @