ปีนี้เทรนด์ผมสั้น และผมประบ่าก็มาแรงสุดๆ หันไปทางไหน ก็เจอสาวๆ ตัดผมสั้น จัดผมประบ่าทั้งนั้น! แต่ว่านะ การทำผมสั้น กับผมประบ่าก็สามารถแต่งได้หลายสไตล์ ทั้งผมแสกข้าง ผมแสกกลาง ผมทัดหู เรียกได้ว่าครีเอทลุคได้หลายแบบสุด ดังนั้นถ้าใครกลัวว่าตัดผมสั้น ผมประบ่า แล้วแก้มจะบวม แก้มจะกลม เราก็ต้องมาจัดทรงต่อค่ะ เพราะการทำผมสั้นทื่อๆ บางทีก็อาจจะไม่เข้ากับเรา!
ทางเราก็เลยนำไอเดีย ' จัดทรงผมสั้น ' พรางแก้มกลม แก้มบวม ให้หน้าดูน่ารักสดใส แต่งไปเที่ยว เรียน ทำงาน ได้แบบมั่นใจ จะมีไอเดียไหนบ้าง มาดูกันเล้ยยยย!
Sistacafe

ตัดผมหน้าม้าโค้งแบบไม่หนามาก แล้วปล่อยผมสั้นม้วนปลายเข้าด้านในให้ดูมีวอลลุ่ม ไว้ความยาวเหนือคางเล็กน้อย ย้ำว่าเล็กน้อยน้า

ปล่อยผมหน้าม้าซีทรูประมาณคิ้ว งุ้มปลายเข้าด้านใน แล้วปล่อยผมสั้นยาวตรงเลยคาง งุ้มปลายเข้าด้านในเล็กน้อย

ชิคๆ ซนๆ กับการทำผมสั้นแสกข้าง ไว้ผมหน้าม้าปัดข้าง แล้วม้วนปลายผมงุ้มเข้าด้านใน เซ็ตผมให้ดูยุ่งๆ

ปล่อยผมหน้าม้าเลยคิ้วเล็กน้อย แล้วปล่อยผมสั้นม้วนปลายสลับเข้าออก แต่งช่วงแก้มให้ม้วนปลายผมเข้าด้านใน เซ็ตให้ดูพองๆ

น่ารักดูชิค กับการไว้ผมหน้าม้าเล็กน้อย ทำผมสั้นแสกข้าง แล้วม้วนปลายผมให้มีวอลลุ่ม เซ็ตพองๆ

จัดผมหน้าม้าซีทรูเลยคิ้วเล็กน้อย แล้วปล่อยผมสั้นม้วนปลายสลับเข้าออก ไว้ผมสั้นเลยคาง เพื่อพรางแก้มกลม

น่ารักน่าเอ็นดู กับผมบ็อบสั้นไว้ยาวเลยคางเล็กน้อย ม้วนปลายผมเข้าด้านในให้มีวอลลุ่ม ปล่อยผมหน้าม้าปัดข้าง

สวยชิคหวานๆ กับผมหน้าม้าซีทรูไว้ยาวประมาณคิ้ว เซ็ตผมแสกข้าง ม้วนปลายผมเข้าด้านในให้มีวอลลุ่ม เซ็ตแบบยุ่งๆ ดูน่ารัก

จัดผมหน้าม้าปัดข้าง ม้วนปลายออกด้านนอกเล็กน้อย แล้วปล่อยผมสั้นยาวตรง ม้วนปลายผมสลับเข้าออก ไว้ผมสั้นยาวเลยคาง

สวยหวานสดใส กับผมบ็อบสั้นแสกกลาง แล้วไว้ผมหน้าม้าเล็กน้อย ไว้ปลายผมยาวเลยคาง งุ้มปลายเข้าด้านในให้ดูมีวอลลุ่ม

แต่งผมสั้นแบบแสกกลาง ไว้ผมหน้าม้าซีทรู ปล่อยผมสั้นตรง แล้วม้วนปลายผมเข้าด้านในให้ดูมีวอลลุ่ม น่ารักสดใส

ปล่อยผมหน้าม้ายาวตรงประมาณคิ้ว ไว้ช่อผมด้านข้างช่อเล็กๆ แล้วปล่อยผมสั้นเลยคาง ม้วนปลายผมให้มีวอลลุ่มเข้าด้านใน

ไว้ผมสั้นแสกกลาง แบบม้วนปลายผมเข้าด้านในให้มีวอลลุ่ม สวยหวาน ดูเซ็กซี่เบาๆ

ไว้ผมสั้นแบบแสกกลาง ไม่ต้องไว้ผมหน้าม้า แล้วม้วนปลายผมเข้าด้านในเล็กน้อย เซ็ตให้ดูพองๆ

แต่งแบบเริ่ดๆ ด้วยผมสั้นยาวตรง ไว้ผมหน้าม้าซีทรู ม้วนปลายเข้าด้านในให้มีวอลลุ่มแบบเดียวกัน

คิ้วท์ๆ น่ารัก กับผมหน้าม้าไว้เลยคิ้วแบบพองๆ ดัดลอนผมสั้นคลายๆ แต่จับช่อผมด้านข้างให้พรางแก้มกลมแบบเนียนๆ

แต่งแล้วดูชิคแบบซนๆ กับผมบ็อบสั้นแสกกลาง ไว้ผมสั้นยาวตรง ม้วนปลายเข้าด้านในเล็กน้อย แต่งหน้าโทนสีพีชดูสดใสมากขึ้น

จัดผมหน้าม้าม้วนปลายเข้าด้านใน เซ็ตผมสั้นยาวตรง แต่ม้วนปลายเข้าด้านในให้มีวอลลุ่ม เซ็ตผมให้ดูพองๆ

น่ารักหวานสดใส กับผมหน้าม้าเต่อซีทรู ปล่อยผมสั้นไล่ระดับ ไว้ยาวตรง แต่ม้วนปลายงุ้มเข้าด้านในใบหน้า แล้วเซ็ตปลายผมให้พองๆ เพิ่มความน่ารัก หน้าเด็กมากขึ้น

คิ้วท์ได้อีก กับการทำผมสั้นแสกกลาง ปล่อยผมสั้นยาวตรงไว้เลยคิ้ว ม้วนปลายผมเข้าด้านในให้มีวอลลุ่ม ปล่อยช่อผมเล็กน้อยแบบพลิ้วๆ
Sistacafe
เป็นไงบ้างคะสาวๆ การแต่งทรงผมสั้นให้ดูหน้าเรียว พรางแก้มกลม แก้มบวม ทางเราขอแนะนำให้สาวๆ ไว้ผมสั้นความยาวเลยคาง เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้นจ้า แล้วค่อยม้วนปลายเข้าด้านในให้มีวอลลุ่มเล็กน้อย ก็ช่วยให้พรางแก้มกลมได้ขึ้นเยอะ แล้วอาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยการติดกิ๊บผมสีสีนสดใสก็ได้นะ แล้วพบกันใหม่เน้อออ บายยย!
Sistacafe
Comments