Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 “My Pace” – Stray Kids
  • #2 “It’s Okay” – BTOB
  • #3 “We” – PRISTIN
  • #4 “Ocean of Light” – Nell
  • #5 “I” – Taeyeon ft. Verbal Jint
  • #6 “Someday” – U-KISS
  • #7 “Fly” – Jessica ft. Fabolous

ใครนอยด์ตามมาทางนี้! ! กับ 7 เพลงเกาหลี ที่จะช่วยฉุดเธอขึ้นมา จากความเฟลในชีวิต ✨

เพลงเกาหลีเพราะๆ ที่ชะช่วยให้เราห่างจากความเศร้า รีสตาร์ทตัวเราเพื่อเดินต่อไป

22 May 2019
curator_wawareview wawareview
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่า " ความเฟล " หรือความท้อแท้นั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เราทุกคนต้องเจอ มาแบบที่เราไม่คาดคิด เป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน  ความรัก มันก็สามารถทำให้เราเศร้าได้ทั้งนั้น แต่สิ่งที่เราต้องทำก็คือก็คือเราต้องรีบบูสต์ตัวเองให้กลับมาเป็น " คนที่มีความสุข " อีกครั้ง ซึ่งวิธีหนึ่งทีช่วยเราได้ก็คือการฟังเพลง ดังนั้นวันนี้เจึงได้รวบรวมเพลงเกาหลีเพราะมาฝากกัน โดยต้องบอกว่านอกจากทำนองและนักร้องดีแล้ว เรื่องเนื้อหาก็เริ่ดเพราะมีความให้กำลังใจเบาๆ ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีหกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_907705
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 “My Pace” – Stray Kids


ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบติดตามรายการของเกาหลีเธอจะต้องรู้จักวงนี้อย่างแน่นนอน เพราะ Stray Kids นี้เป็นกลุ่มนักร้องชายที่ถูกก่อตั้งโดยเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ จากรายการเรียลลิตีโชว์ที่ชื่อเดียวกัน โดยเพลง “ My Pace ” ของวง Stray Kids นี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นอย่างเราๆ ที่โซเชียลมีเดียนั้นเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตเรามาก จนบางครั้งเราก็เผลอเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นจนรู้สึกว่าเรายังดีไม่พอ  ซึ่งเพลง My Pace นั้นได้เตือนว่าให้เราเดินตามจังหวะชีวิตของตัวเอง เพลงมีจังหวะเร็วๆ ให้เราได้โยกหัวตาม ฟังแล้วรับรองว่าเธอจะรู้สึกดีขึ้นแน่นอนค่ะ

 

#2 “It’s Okay” – BTOB


แต่ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบฟังเพลงช้า ที่จะทำให้เราคลายจะความเศร้าแล้วล่ะก็เราขอแนะนำ
เพลง “ It’s Okay ” ของวง BTOB โดยเพลงนี้เป็นเพลงบัลลาด R&B ที่วางจำหน่ายในปี 2558 นี้มีเนื้อเพลงที่เป็นการให้กำลังใจ เป็นการบอกกับเราว่าแม้ในแต่ละวันเราอาจจะเจอปัญหาอะไรมากมาย ยากง่ายแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าเหนื่อยก็พักก่อน หรือหากมันแก้ไขไม่ได้ก็อยากให้ปลอบใจตัวเอง " ไม่เป็นไร สักวันมันจะดีขึ้น " เอง ซึ่งก็ตรงกับชื่อของเพลงนี้นั่นเองค่ะ

 

#3 “We” – PRISTIN


ฟังเพลงของหนุ่มๆ ไป 2 วงแล้ว เราก็มาแนะนำวงไอดอลสาวกันบ้าง โดยเพลงที่เราแนะนำก็คือเพลงของวง " PRISTIN " ที่มีชื่อเพลงว่า " We " โดยเปิดตัวในปี 2559 โดยเพลงนี้เป็นการให้กำลังใจคนที่กำลังก้าวไปสู่เป้าหมายและความฝันของตัวเอง เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่าย รู้สึกเหมือนกับว่าทุกๆ วันไม่มีจุดสิ้นสุด โดยเพลง " We " นั้นเตือนเราว่ายังมีคนอีกมายมายที่เชื่อใจในตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือเพื่อน ซึ่งมันคือพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่สำคัญคือเพลงนี้ยังเมโลดี้ที่สดใส ฟังแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ

 

#4 “Ocean of Light” – Nell


เพลง “ Ocean of Ligh t” ของวงเนลล์วางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปี 2556 เป็นเพลง ethereal rock ที่จะพาสาวๆ ไปสู่อีกโลกหนึ่งในไม่กี่นาที เป็นดนตรีแบบไซเคเดลิกรวมกับมีเนื้อร้องที่โศกเศร้า หดหู่ ซึ่งเป็นแนวถนัดของวงนี้ โดยเพลงนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในห้าผลงานที่ดีที่ในปีนั้น ดังนั้นสาวๆ ฟังแล้วเธอจะรู้สึกผ่อนคลายและเหมือนได้ปลดปล่อยความกลัวของเธอได้อย่างดีแน่นอนค่ะ

 

#5 “I” – Taeyeon ft. Verbal Jint


ต้องสารภาพว่าเราชอบเพลงนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นจังหวะเพลงที่กึ่งๆ ช้าและเร็ว ยิ่งมีเสียงร้องของสาวแทยอนและ การแร็พของ Verbal Jint ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้สดชื่นและทรงพลัง โดยเพลงนี้จะพูดเกี่ยวกับช่วงเวลาที่เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหา โดยเพลงนี้บอกให้เราเก็บช่วงเวลาที่ยากลำบากเอาไว้เป็นพลังให้เราก้าวไปข้างหน้า อย่าหยุดบินไปตามความฝันของตัวเอง เป็นเพลงที่ฟังแล้วได้พลังมากๆ ค่ะ

 

#6 “Someday” – U-KISS


เพลง “ Someday ” ของวง U-KISS ก็ถือว่าเป็นอีกเพลงที่เราชอบมากๆ แม้ว่ามันอาจจะนานไปแล้วก็ตาม ( ตั้งแต่ปี 2011 ) แต่ด้วยจังหวะและเนื้อร้องก็ยังทำให้เพลงนี้เพราะในใจเราเสมอ โดยเพลงนี้จะช่วยให้กำลงัใจในวันที่เราพบความล้มเหลว ไม่ว่าจะเป็นการสอบ ไม่ได้งานในฝันนั้น หรือเกิดความผิดพลาดใดๆ ก็ตาม เพลงนี้กำลังเตือนเราว่าชีวิตเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเรียนรู้และการเติบโต  มันก็โอเคที่จะผิดพลาด ดังนั้นทำความเข้าใจและเรียนร้การใช้ชีวิต พูดแค่นี้ก็อยากฟังขึ้นมาอีกสักรอบแล้วค่ะ

 

#7 “Fly” – Jessica ft. Fabolous


มีเพลงสาวแทยอนไปแล้วจะไม่มีเพลงขอเจสสิก้าก็คงไม่ได้ โดยเพลงนี้เป็นซิงเกิลเดี่ยวของเธอ โดยเพลง “ Fly ” นี้มีทำนองและเนื้อเพลงที่เบา สบาย โดยเนื้อหานั้นพูดเตือนให้เราว่าเราสามารถเข้าถึงความฝันของตัวเองได้ไม่ว่าจะมีอุปสรรคอะไรอยู่ตรงหน้าก็ตาม โดยเพลงนี้มีทั้งเวอร์ชั่นเกาหลีและเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ใครชอบแบบไหนก็ไปฟังกันนะคะ

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเพลงทั้ง 7 คนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับใคร หรือรู้สึกเศร้าก็ลองไปฟังเพลงพวกนี้นะคะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน ที่สำคัญคือเราเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไปนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com