เช็คลิสต์! 7 ไอเทมกันน้ำของสาวๆ ที่ควรพกไว้ในหน้าฝนนี้! 🌂

เช็คลิสต์! 7 ไอเทมกันน้ำของสาวๆ ที่ควรพกไว้ในหน้าฝนนี้! 🌂

ไหนขอเช็คลิสต์หน่อยสิว่า 7 ไอเทมกันน้ำของสาวๆ ที่ควรพกไว้ในหน้าฝนต้องมีอะไรบ้าง...

16 May 2019
Realtictoklife
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฝน~ ตก~ ยิ่งนึกถึงทีไร ก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ ...
โอ้ยยย ชุ่มฉ่ำมาก ! หน้าฝนแบบนี้เปียกไปหมด ขอไอเทมกันฝนทนน้ำทีจ้าาาา

image_907770
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe

ใกล้หน้าฝนอย่างนี้ ! ขุ่นสาว ๆ ซิสคงมองหาไอเทมที่จะมาช่วยบรรเทา ความเปียกปอนต่างๆ ไม่อยากเปียกอีกต่อไป อยากจะเดินเหินไปทางไหนก็สบายตัว ตัวไม่ชุ่มน้ำ
 ไม่เปียกจนกวนใจให้หงุดหงิดo(╥﹏╥)o ท้องฟ้าครึ้มมากเกินพอแล้ว อารมณ์ต้องครึ้มอกครึ้มใจกันหน่อย ขอแบบแฮปปี้ได้ไหมพี่จ๋า~ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมเลยจ้า ไหนลองมา  เช็คลิสต์กันหน่อยสิว่า... 7 ไอเทมกันน้ำของสาวๆ ที่ควรพกไว้ในหน้าฝนต้องมีอะไรบ้างน้า... อย่ารอช้าเราไปดูกันเลยยยย

 

☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂

 

√ เครื่องสำอางกันน้ำ พกไว้เติมระหว่างวัน กันเหนียว

image_907772
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่า ' เครื่องสำอางกันน้ำ ' ต้องเป็นไอเทมที่ซิสทุกคนควรเช็คลิสต์ ทำเครื่องหมายเน้นไว้เลยว่า เราต้องมี ไม่มีไม่ได้ !!! เพราะว่าความชื้นจากฝน ละอองฝน หรือแม้แต่ฝนที่สาดมา จะทำให้หน้าของเราซีดเป็นไก่ต้มได้แน่นอน ! จุดสำคัญที่จะทำให้เมคอัพเราแน่นปัง คือ ความกันน้ำนี่แหละจ้า ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่าเอย ที่เขียนคิ้วเอย ลิปสติกเอย และอื่น ๆ ( หู้ยยย เอาจริงก็ต้องกันน้ำทุกอย่างนั่นแหละค่า ) แต่ถ้าจะพกไปเติมระหว่างวัน แนะนำให้ลองเลือกเครื่องสำอางกันน้ำอย่าง ' ลิปสติก กับแป้งตลับ ' ไว้ในกระเป๋า ก็ดีต่อใจน้าา (^ 0 ^)

 

image_907773
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

√ ใช้กระเป๋าทรงไหนก็ได้ แต่ต้องกันน้ำเท่านั้น

image_907774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' กระเป๋ากันน้ำ ' ไอเทมที่คู่ควรในหน้าฝนนี้ ! กระเป๋าผ้าต่าง ๆ คือต้องเก็บไว้ก่อนน้า นอกจากจะโดนฝนแล้วกระเป๋าเปียก ของในกระเป๋าก็จะเปียกด้วยนะจ๊ะ ขุ่นซิสควรเลือกกระเป๋าหนัง PU หรือหนังแท้ หรือกระเป๋าผ้าที่เป็นชนิดกันน้ำ หรือจะเป็นกระเป๋าพลาสติกใสแบบที่ไม่มีลวดลาย หรือพิมพ์ลายข้อความนิดหน่อย ก็ดูเก๋ได้ มินิมอลด้วยนะจ๊ะ

 

image_907775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

√ ทิชชู่ หรือทิชชู่เปียก เพื่อความสะอาด

image_907776
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ทำไมถึงต้องเลือก ' ทิชชู่ หรือทิชชู่เปียก ' เป็นไอเทมกันน้ำ เพราะว่า ... ทิชชู่สามารถกันน้ำได้ แต่กันน้ำในที่นี้ คือ กันไม่ให้น้ำฝน หรือน้ำโคลนที่กระเด็นมาโดนกระเป๋า รองเท้า หรือแข้งขาของเราเลอะเทอะเปรอะเปื้อนยังไงล่ะค่ะซิสสสส เดี๋ยวจะดูสกปรก เป็นคราบทิ้งรอยไว้ให้ระลึกถึง เพราะฉะนั้นจัดการทำความสะอาดออกก่อนก็จะดีกว่า (づ ̄ ³ ̄)づ 

 

image_907777
- ที่มารูป: scontent-amt2-1.cdninstagram.com

 

√ รองเท้ากันน้ำ ใส่แล้วไม่อับชื้น

image_907779
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หน้าฝนนี้ ไอเทมกันน้ำคงไม่พ้น ' รองเท้ากันน้ำ ' โดยเฉพาะ หรือจะเป็นรองเท้าปกติทั่วไป แต่มีวัสดุที่สามารถกันน้ำได้ ทนน้ำ ไม่ทำให้รองเท้าเปียกชุ่ม หรืออับชื้น สาว ๆ ลองสังเกตดูว่ารองเท้าที่มีอยู่บนชั้นวางรองเท้า สามารถรับมือกับหน้าฝนนี้ไหวมั้ย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนังแก้ว รองเท้าผ้าใบกันน้ำ รองเท้าบูทหนัง หรือรองเท้าบูทใสที่มีอยู่ ถ้าไหว อย่าลืม !! จับมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นแฟชั่นหน้าฝนสุดชิคด้วยนะจ๊ะ

 

image_907780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

√ หมวกซักใบ พอให้ไม่เปียก

image_907782
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' หมวก ' เป็นหนึ่งในไอเทมกันน้ำ กันฝน ซึ่งสามารถกันได้ในระดับนึง เหตุที่ต้องใส่หมวก เพราะละอองฝนในอากาศมีเชื้อไวรัส และแบคทีเรียที่เรามองไม่เห็น เพื่อป้องกันไม่ให้ละอองฝนสัมผัสหนังศีรษะโดยตรง หรือป้องกันไม่ให้เกิดความชื้นบนศีรษะ สาเหตุที่ทำให้เกิดไข้หวัด ซึ่งการเลือกหมวก ควรเลือกหมวกที่กันน้ำ หรือเป็นหมวกหนังที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ถึงแม้ซิสจะใส่หมวก แต่ถ้าโดนฝนยังไงก็ต้องสระผมกันนะจ๊ะ 

 

image_907783
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

√ ร่มกันฝน ทนน้ำได้

image_907784
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยสิ่งที่ทุกคนนึกเป็นอย่างแรกเมื่อพูดถึงฝน นั่นก็คือ ' ร่ม ' แต่หลายคนไม่พกก็พอเข้าใจได้นะคะ ว่าขุ่นสาว ๆ ซิสหลายคนไม่พกร่ม เพราะบางทีมันไม่สะดวก หนักไปบ้าง หรือบางวันมันไม่เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ ใช้กระเป๋าที่ขนาดใหญ่ไม่พอ พกร่มไปด้วยได้ แต่ ... นี่คือไอเทมที่ดีที่สุดของหน้าฝนนี้แล้วค่ะ ( ̄ー ̄) ร่มช่วยเราได้แน่นอน

สาว ๆ ลอง
เลือกร่มที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และมีน้ำหนักเบา จะได้ไม่เป็นปัญหา แนะนำว่าให้เลือกซื้อสีที่สามารถเข้ากับสีชุด หรือเสื้อผ้าในตู้ของเรา จะได้ดูเป็นไอเทมที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์อีกด้วยนะคะ

 

image_907785
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂ ☂

 

อะ... ครบล่ะจ๊ะซิสสสสส (>_<) กับ 7 ไอเทมกันน้ำที่สาว ๆ ควรพกไว้ในหน้าฝนนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า ใครที่พกได้ครบทั้ง 7 ไอเทมแล้วรู้สึกอุ่นใจในหน้าฝน ก็พกเลยจ้าตามที่สะดวก แต่สำหรับใครที่คิดว่าหลายชิ้นเกินไปหน่อย ลองเลือกไอเทมกันน้ำที่ถูกใจสัก 2-3 ชิ้นดูสิจ๊ะ กันไว้ดีกว่า วันไหนฝนตกหนักเราจะแย่เอาได้น้า สำหรับครั้งต่อไป จะมีไอเทมอะไรบ้างที่สามารถช่วยสาว ๆ ได้ เราจะกลับมาบอกต่อแน่นอน ฝากติดตามครั้งต่อไป และบทความอื่น ๆ ด้วยนะจ๊ะ


หน้าฝนนี้ขอให้ชุ่มฉ่ำแค่หัวใจพอนะ ตัวไม่ต้องชุ่มเปียกน้ำล่ะ
บ๊ายบายยยยย

 

image_907787
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @