Curator
curator
saturnxjan_
80 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Taeyeon (Girls' Generation) - Rain
  • B.A.P - Rain Sound
  • I.O.I - Downpour
  • The Rose - She's in the rain
  • Jessica - Summer Storm
  • Soyou x Baekhyun (EXO) - Rain
  • GFRIEND - Summer Rain
  • DAY6 - Stop the rain

รอฝนหยุดฟังอะไรดี!? ชวนฟังเพลงเกาหลีเกี่ยวกับฝน ฟังวน ๆ หลบฝนเพลิน ๆ

ช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว สาว ๆ คนไหนหาเพลงฟังในช่วงหน้าฝน วันนี้เรามีเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนมาแนะนำให้สาว ๆ เอากลับไปเพิ่มในเพลย์ลิสต์ด้วยน้าาาาา

22 May 2019
curator_saturnxjan_ saturnxjan_
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้ออันยองงงงงงงงงง สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว Sistacafe ทุกคน!


  ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าหน้าฝนแบบเต็มตัวแล้ว ฝนก็ตกแทบทู้กวัน จะกลับบ้านก็ต้องรอฝนหยุดกันยาว ๆ ไปอี๊กกกกกกก ถ้าเป็นแบบนี้ ระหว่างรอฝนหยุดก็ไม่รู้จะทำอะไรฆ่าเวลากันใช่ไหมคะ? วันนี้เราจะมาชวนสาว ๆ ชาว Sistacafe ไปฟัง เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝ กันค่ะ หลายคนอาจจะ " เอ๊ะ มันเกี่ยวกับฝนยังไง? " อยากรู้ใช่ไหมละคะ ถ้าอยากรู้ก็เลื่อนมาดูเพลงแรกกันเลยค่ะ


Taeyeon (Girls' Generation) - Rain


  มาเริ่มกันที่เพลงแรกกันเลยค่ะ ถ้าพูดถึงเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝน หลาย ๆ คนต้องนึกถึงเพลงจากโวคอลควีนอย่าง ' แทยอน เกิร์ลสเจเนอเรชัน ' กับเพลง Rain ใช่ไหมละคะ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงแรกในการเปิดโปรเจค ' SM STATION ' ของค่าย SM Entertainment อีกด้วยค่ะ แหมมมมม แค่ชื่อเพลงก็บ่งบอกแล้วนะคะว่าเกี่ยวกับฝน ส่วนเนื้อหาของเพลงโดยรวมก็ประมาณว่า เมื่อฝนตกก็คิดถึงเธอ นึกถึงวันที่เคยมีกัน อยากให้เธอกลับมา ฉันยังคงเจ็บปวดอยู่ เป็นเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนที่ยิ่งฟังตอนฝนตกยิ่งทวีความอิน x10 ไปเลยค่ะ คอนเฟิร์มมมมม!

 

B.A.P - Rain Sound


 มาต่อกันที่ 6 หนุ่มจากวง B.A.P กันค่ะ แม้ส่วนใหญ่เพลงของวงบีเอพี จะเป็นแนวฮิปฮอป แต่หนุ่ม ๆ ก็มีเพลงเบา ๆ ให้เราฟังเหมือนกันนะเออ และเพลงนี้ก็คือเพลง Rain Sound นั่นเองค่ะ เนื้อเพลงโดยรวมพูดถึง การคิดถึงคนรักเก่า ยังรักแต่ก็อยากลืม ได้ยินเสียงฝนก็คิดถึงเธอ อยากให้ฝนหยุดตก ผมจะได้ลืมเธอสักที ได้ฟังเพลงนี้อีกครั้งก็อดคิดถึงหนุ่ม ๆ บีเอพีไม่ได้เลย แม้หนุ่ม ๆ จะแยกย้ายกันไปแล้วแต่ผลงานคุณภาพของพวกเขาก็ยังคงอยู่ ใครคิดถึงหนุ่ม ๆ ก็อย่าลืมไปฟังเพลงหนุ่ม ๆ กันนะคะ

 

I.O.I - Downpour


เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนเพลงต่อมาค่ะ เมื่อพูดถึงเพลงนี้หลาย ๆ คนก็แอบปาดน้ำตาเพราะคิดถึงสาว ๆ ไอโอไอกันใช่ไหมละคะ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงก่อนที่พวกเธอจะแยกย้ายกันไป ไม่ต้องถามเลยว่าเพลงจะเศร้าขนาดไหน เนื้อเพลงนี้เกี่ยวกับ การจากลา เปรียบเหมือนว่าเราอยู่ท่ามกลางสายฝน อยากให้เธออยู่ด้วยกัน แต่ฝนกำลังจะหยุดตกเราต้องจากกันแล้ว มันกำลังจบลงแล้ว อื้อหือ เศร้าอะไรขนาดนี้ ; - ;

   

The Rose - She's in the rain


 เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับหน้าฝนอีกเพลงจากวง The Rose เป็นวงดนตรีที่มีเพลงเพราะ ๆ มากมายหลายเพลง รวมถึงเพลง She's in the rain ด้วย เพลงนี้มีท่อนนึงที่หลาย ๆ คนชอบมาก ๆ ก็คือ ' It’s better to be held than holding on ( การถูกรั้งไว้ดีกว่าการที่เรารั้งมันไว้เอง ) ' โดยเพลงนี้ต้องการจะ ปลอบโยนคนที่รู้สึกเหนื่อยจากชีวิตเพราะความยากลำบากและความเดียวดาย เนื้อเพลงสื่อออกมาได้ดีและลึกซึ้งมาก ๆ เปรียบเทียบการอยู่อย่างยากลำบากและเดียวดายเป็นการอยู่ท่ามกลางสายฝน เพลงดี ๆ แบบนี้อย่าพลาดฟังกันนะคะ

  

Jessica - Summer Storm


มาที่อีกหนึ่งสาวสวยเจ้าของธุรกิจแว่น BLANC&ECLARE นั่นก็คือสาว เจสสิก้า นั่นเองค่ะ สำหรับเพลง Summer Storm แม้เพลงนี้จะไม่มีคำว่าฝนในชื่อเพลง แต่เนื้อเพลงก็สื่อสารเกี่ยวกับพายุและฝนได้ออกมาดีมาก ๆ โดยเนื้อเพลงมีเนื้อหาประมาณว่า ความรักครั้งเก่าที่จบไม่ดีในวันที่ฝนตก อยากให้มันกลับมาอีกครั้ง แต่เธอก็มีความสุขดีแล้วตอนนี้ ฉันก็จะเริ่มใหม่เหมือนกัน 
เนื้อเพลงก็เศร้าบวกกับเสียงร้องหวาน ๆ ของเจสสิก้าและอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมา ฟังแล้วก็ต้องอินไปตาม ๆ กันแน่นอนนนนนน

 

Soyou x Baekhyun (EXO) - Rain


เป็นเพลงที่คอลแลปส์ระหว่าง ซยูจาก SISTAR และ แบคฮยอนจาก EXO แถมนางเอกเอ็มวีเพลงนี้ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันใช่ไหมละคะ และเธอก็คือ ' อันยูจิน IZ*ONE ' นั่นเองค่ะ สำหรับเนื้อหาเพลงนี้ก็พูดถึง ฝนที่ตกลงมาทีไรก็ต้องเจ็บปวด คิดถึงคนรักเก่า คิดถึงอดีต และยังคงรอคอยเขาอยู่ ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของโซยูบวกกับเสียงของแบคฮยอนในโทนทุ้ม ๆ ต่ำ ๆ เสริมให้เพลงนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอี้กกกกกกกก

  

GFRIEND - Summer Rain


หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ฤดูร้อนฝนตกด้วยหรอ? " ทำไมเพลงนี้ถึงชื่อ Summer Rain ก็เพราะว่าหน้าร้อนของประเทศเกาหลีเนี่ยจะมีฝนตกค่ะ ( ก็แอบคล้ายบ้านเราหน่อยๆ ) ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ก็เกี่ยวกับฝนในหน้าร้อนเช่นกันค่ะ เนื้อหาของเพลงก็คือการ เปรียบว่าเธอเป็นเหมือนฝนในหน้าร้อน เข้ามาในระยะเวลาสั้น ๆ แต่เป็นความทรงจำที่ดี ไม่อยากให้หายไป แ
ม้ความรักจะจบลงไปแล้ว แต่ก็เป็นการจบลงด้วยดี คิดถึงก็ยังเสียดายที่มันดีขนาดนี้ ไม่น่าเกิดขึ้นในเวลาสั้น ๆ เลย ฟังแล้วก็แอบหน่วงหัวใจอยู่นะเนี่ย

 

DAY6 - Stop the rain


มาที่เพลงสุดท้ายกันแล้วค่ะ สำหรับเพลงนี้แม้ว่าจะไม่ใช่เพลงเกาหลีก็ตาม แต่คนร้องก็เป็นคนเกาหลีนะเออ กับเพลง Stop the rain จาก 5 หนุ่มวงร็อค Day6 นั่นเองค่ะ เพลงเกาหลีของหนุ่ม ๆ ที่ว่าโดนแล้ว เพลงญี่ปุ่นก็ไม่แพ้กันค่ะ
 เนื้อหาก็ประมาณว่า ท้องฟ้าที่ครึ้มก็เปรียบเหมือนบรรยากาศระหว่างเราสองคนที่มันกำลังจะแย่ลง เหมือนเป็นสิ่งที่จะบอกกลาย ๆ ว่าเราต้องเลิกกัน ต้องการทำให้ฝนหยุดก็คืออยากจะหยุดไม่ให้มันเกิดขึ้น แม้รู้ว่ายังไงมันก็ต้องเกิดขึ้น อื้อหืออออออ ลึกซึ้งมาก เปิดตอนฝนตกนี่อินเข้าไปอี้กกกกกกเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝน ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเศร้า ๆ เข้ากับบรรยากาศม้ากมาก ยิ่งฟังยิ่งอิน โดยเฉพาะสาวคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงอกหัก เฟรนด์โซน หรือแอบรักแล้วล่ะก็ รับรองถูกใจ! เรียกได้ว่าระหว่างที่ต้องติดฝนก่อนเลิกเรียน หรือติดแหงกอยู่ที่บ้านออกไปไหนไม่ได้เพราะฝนตกหนัก ขอแค่สาวๆ มีหูฟังและเปิดเพลงตามลิสต์ที่เราเอามาฝากวันนี้ ฟังเพลินจนหายเบื่อแน่นอน!

  หวังว่าหลาย ๆ คนจะชอบนะคะ อย่าลืมไปเปิดฟังกันน้า


              แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com