Curator
curator
Gelato
688 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ละลาย : Four-Mod
  • 2. หายใจเป็นเธอ : Four-Mod
  • 3. คนขี้ลืมไม่ลืมเธอ : KAT PAT
  • 4. ไม่ชอบผู้ชาย (I don't like boy) : KAT-PAT
  • 5. อยากลืมว่าเป็นเพื่อนเธอ (Blank) : FFK
  • 6. อย่าให้ความหวัง Love Fool : FFK
  • 7. ภาวะโลก LUV : Seven days
  • 8. จะมีสักวันที่เป็นของฉันมั้ย : Seven days
summary intro: 66991

เปิด Youtube ลิสต์เพลง Duo girlgroup ย้อนวัยใส หน้าไม่ให้แต่ใจรัก! ( โฟร-มด, FFK, KAT-PAT )

ตามมาเปิด Youtube ลิสต์เพลง Duo girlgroup ย้อนวัยให้เข้ากับหน้าตากันหน่อยดีกว่าจ้า รับรองว่าซิสรุ่นนี้ร้องเป็นทุกคนเด้อ

17 May 2019
curator_Gelato Gelato
17 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ก็ใจมันหายละลายละลายละลายละไหลไปกับเธอ 

แหมๆ แค่ขึ้นต้นประโยคท่อนเดียว ถึงกับร้องตามกันเป็นแถวเลย ยังไงคะเนี่ยซิส เป็นวัยรุ่นยุคไหนกันเอ่ยย 555 เชื่อว่าใครได้ยินเพลงโฟร์-มด ก็ต้องลุกขึ้นเต้นท่าน่ารักๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะตอนนั้นเราก็ค่อนข้างจะจำท่าเต้นได้แล้วนะ เอาจริงเป็นช่วงยุคทองของพวกเราเลยก็ว่าได้ ได้ยินเพลงไหนก็ร้องได้หมด ร้องแบบมั่นใจว่าฉันจะไม่มีทางดำน้ำแน่นอน เพราะวันนึงเปิดฟังมากกว่า 10 รอบเลยแม่

ยิ่งสาวๆ ที่อายุประมาณ 18-20 up นี่เชื่อเลยว่า ถามว่ารู้จัก FFK Kat-Pat โฟร์-มดมั้ย ตอบได้เสียงชัดๆ และดังมากว่า รู้จักค่าาาา / ลากเสียงยาวๆ เอาๆ งั้นเรามาย้อนวัยใสๆ ของเราด้วยการเปิดยูทูป เข้าเพลย์ลิสต์ของเหล่าดูโอ้และทรีโอ้กันหน่อยดีกว่า

1. ละลาย : Four-Mod


ก็ใจมันหายละลายละลายละลายละไหลไปกับเธอ เฮ้อเจออย่างเงี้ยคนอ่อนไหวอ่ะวุ่นวาย ก็ใจมันเผลอละลอยละลอยละลอยละล่องไปอยู่ไหน ช่วยดูแลใจให้หน่อยเหอะนะ
สำหรับเพลงแรกต้องขอยกให้สองสาวพี่น้องสุดน่ารัก โฟร์-มดนั่นเองจ้า นี่ก็ผ่านมาหลายปีแล้วแต่เพลงนี้ไม่ว่าจะเปิดมากี่รอบ เป็นใครก็ต้องลุกขึ้นเต้นปะล่ะซิส ยิ่งหน้าน่ารักท่อนฮุคของเค้า ก็คือฉันเต้นได้นะ ยิ่งเรียกเพื่อนมาเต้นก็คือสนุกไปเลยจ้า เพราะแนวน่ารักสดใสตามสไตล์สองสาว ดูกี่ทีก็หลงรักความน่ารักของสองสาวจริงๆ ค่า 

 

2. หายใจเป็นเธอ : Four-Mod


หายใจเข้าก็เฮ้อเธอ ( เฮ้อเธอ ) หายใจออกก็เฮ้อเธอ ( เฮ้อเธอ )
เป็นอะไรมากไหมใจลอยแบบเนี้ย
หายใจเข้าก็เฮ้อเธอ ( เฮ้อเธอ ) หายใจออกก็เฮ้อเธอ ( เฮ้อเธอ )
แต่ก็โอเคนะ เพราะมันเหนื่อยดีเพลงนี้ทำให้นึกถึงตอนแอบชอบผู้ชายสักคน แอบไปวนเวียนอยู่ที่เค้าอยู่นั่นแหละจ้าไม่ยอมไปไหน ทำอะไรก็นึกถึงหน้าเค้าทั้งวันทั้งคืนเลยเธอ ใครล่ะ ก็เธอนั่นแหละ
เป็นเพลงน่ารักที่ฟังสบายๆ ไม่เน้นเต้น แต่เน้นฟีลลิ่งตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเบอร์นั้นเลยค่ะซิสขา ใครเป็นอาการเป็นนี้ก็ฟังเพลงนี้ไปเลย อินสุดอะไรสุด

 

3. คนขี้ลืมไม่ลืมเธอ : KAT PAT


เพิ่งได้รู้ว่าการลืมคนคนเดียว ที่ทำเราเสียใจ
มันต้องใช้ความพยายามยิ่งกว่า จดจำใครมากมาย
เรื่องยากเย็นที่ต้องจำ ท่องทุกวันก็จำได้
แต่ให้ลืมคนใจร้าย ไม่ลืมมาต่อกันที่สองสาวพี่น้องสายฝอจ้า แคท-แพทนั่นเอง ในช่วงหลังจากโฟร์มดก็จะต้องรู้จักแคทแพทค่ะซิส เป็นคู่พี่น้องที่ออกเพลงมาเท่าไหร่ซิสอย่างเราก็ร้องตามได้ ส่วนเพลงนี้เป็นเพลงเศร้าๆ ของคนที่ยังไม่ลืมคนรักนั่นเอง แม้ว่าอีกฝ่ายจะลืมแล้วแต่เราก็ยังไม่ยอมลืมสักที อดีตมันอาจจะคอยทำร้ายให้เราไม่ไปไหน ยิ่งฟังก็ยิ่งอินค่า เศร้าแทน

 

4. ไม่ชอบผู้ชาย (I don't like boy) : KAT-PAT


ฉันไม่ชอบผู้ชาย อุ๊ย ไม่ชอบผู้ชาย

ฉันไม่ชอบผู้ชายคนอื่น
ฝันถึงเธอทุกคืน ไม่ว่านั่งหรือยืน
คิดถึงเธอทุกคืน ตาบ้าอีกหนึ่งเพลงสำหรับแคทแพทที่ได้ยินแล้วก็ร้องท่อนฮุคได้เฉย ฉันไม่ชอบผู้ชาย ... ตามนั้นค่ะซิส แนวดนตรีก็คือเต้นตามได้ โยกย้ายไปกับจังหวะ แถมเอ็มวีของเค้าก็น่ารักเหมาะกับความชอบของซิสในช่วงนั้นด้วย รู้นะว่าแอบร้องตามไปเบาๆ แล้วเนี่ย 


5. อยากลืมว่าเป็นเพื่อนเธอ (Blank) : FFK

 

เก็บอาการเอาไว้ ที่ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี
เจ็บรู้ไหมให้ความหวัง แล้วก็ไม่มาใยดี
อยากจะไม่รู้จักเธอ จะได้ไม่เจ็บเหมือนอย่างนี้
( ถ้าจะพูด ถ้าจะพูดสักคำ )
อยากลืมว่าเป็นเพื่อนเธอตามมาติดๆ ในเมื่อดูโอ้เค้าก็ออกไปแล้ว งั้นขอตามต่อด้วยทรีโอ้ละกันเนอะ สำหรับเพลงนี้ได้ยินโดยไม่ต้องดูยูทูปก็เดาได้ทันทีว่าใครร้อง ใช่จ้า FFK เกิร์ลกรุ๊ปสุดคิ้วท์ที่ใครหลายๆ คนถูกอกถูกใจความน่ารักของสามสาวนั่นเอง มีทั้งความหวาน ความห้าวและความน่ารักแบบนี้ ในยุคนั้นใครไม่เป็นเอฟซีก็จะแปลกใจมากเลยนะ - เพลงนี้เค้ามากับความเศร้าจ้า เหมือนจะเป็นการแอบรักเพื่อน ไหนใครแอบรักเพื่อนยกมือขึ้น 

 

6. อย่าให้ความหวัง Love Fool : FFK


อย่าให้ความหวัง ทั้งๆ ที่เธอก็ยังต้องมีเขา
เกิดฉันเหงา และไม่ทันคิด
ไปเผลอนึกว่ามีสิทธิ์ ทำผิดโดยไม่ตั้งใจ
รับได้ใช่ไหม ถ้ามีใครเจ็บเพราะเธออีกหนึ่งเพลงของสาวสาวสาวที่เรียกว่าดังมากๆ เพราะเอาใจคนที่อกหักเหมือนกำลังโดนผู้ชายให้ความหวังอยู่นั่นเอง รู้สึกว่ากำลังจะเพ้อใจให้กับความรู้สึกของตัวเอง แต่เค้าก็เข้ามาทำดีกับเราจนทำให้เราคิด สรุปไม่รู้ใครกันแน่ที่ผิด แต่ที่รู้ๆ ฉันร้องได้ดีมาก เพราะอินมากนั่นเองจ้า งานนี้ต้องมีเสียน้ำตาให้กับเพลงนี้อย่างแน่นอน ยิ่งสาวๆ FFK ร้องได้อินขนาดนี้ เป็นใครจะไม่ชอบเนอะๆ 


7. ภาวะโลก LUV : Seven days


ภาวะโลก la la la la love you
มันช่างสดใส na na na น่าดู
ภาวะหวั่นไหวไม่ว่าจะวันอะไรก็กลายเป็นสีชมพู
ภาวะโลก la la la la love you
ฝากเธอแก้ไขได้ไหมแค่ love me too
เปิดใจดูซิละละละเธอจะรู้ว่ามีเพียง only you
เนี่ยภาวะหัวใจมันรักเธอมาต่อกับที่เกิร์ลกรุ๊ปวงสุดท้ายที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะเด็กๆ ก็แอบเต้นท่าภาวะโลกเลิฟกับพี่สาวอยู่บ่อยๆ 555 ก็เอาจริงนะเพลงน่ารักแบบนี้ใครจะกล้ายืนเฉยๆ อะแม่! ทำนองเค้าก็เลิฟ 7 สาวก็น่ารัก เชื่อว่าตอนนั้นเราคงยืนเลือกวันกันอยู่ว่าใครเป็นใคร ฉันวันจันทร์สีเหลืองเป็นคนนี้นะ ฉันก็จะร้องท่อนนี้ พอท่อนฮุคเรามาร้องเต้นพร้อมกันน้า 3 4 

 

8. จะมีสักวันที่เป็นของฉันมั้ย : Seven days


ไม่รู้พอจะมี สักวันที่เป็นของฉันมั้ย
สมมุติว่าวันใด ฉันไม่สบายขึ้นมาแล้วมันเหงา
ให้กันได้เปล่า เวลาที่มีค่าของเธอตอนนั้นจำได้เลยว่าตัวเองอินมากถึงขั้นไปตั้งเป็นเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์เลยจ้า ใครโทรมาก็ร้องก่อนแล้วค่อยรับอะพูดเลย สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงดังอีกเพลงของ 7 สาว ร้องได้หมดจนจบเพลง เนื้อเพลงจะออกแนวเศร้าๆ แบบอาการนอยด์ผู้ชายที่ไม่สนใจหรือไปแอบชอบเค้าอยู่ฝ่ายเดียวนั่นเอง ฟังไปก็เกือบอินไปค่ะซิส แอบรักใครข้างเดียวนี่ก็เจ็บเหลือเกินเลยนะ


เป็นยังไงบ้างคะซิส แต่ละเพลงโดนใจซิสกันบ้างมั้ย อย่างน้อยต้องร้องเป็นแล้วเนอะ เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อยๆ ( เล่นตัวเองเก่ง! ) จริงๆ ก็ยังมีวงเกิร์ลกรุ๊ปอีกมากมายเลยค่ะที่ฮอตฮิตในช่วงนั้น ถ้าใครชอบล่ะก็ตามไปเก็บฟังในยูทูปได้เลยน้า เชื่อว่าฟีลลิ่งเก่าๆ มันจะกลับมาให้ซิสได้คิดถึง แล้วก็จะพูดกับตัวเองว่าไม่น่าเชื่อเลย เราจะร้องจนจบ ทั้งที่ไม่คิดว่าตัวเองจะจำเนื้อร้องได้ สำหรับวันนี้ขอตัวไปแอบร้องเพลงต่อก่อนน้า บ๊ายบาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @