ง่วงทั้งวันทำไงดี!? บอก 5 เคล็ดลับตื่นเช้าแบบสดชื่น ไม่งัวเงียรับเปิดเทอม

ง่วงทั้งวันทำไงดี!? บอก 5 เคล็ดลับตื่นเช้าแบบสดชื่น ไม่งัวเงียรับเปิดเทอม

บอกวิธีการตื่นเช้าให้เฟรช สดชื่น สดใสพร้อมไปเรียนหรือไปทำงาน

23 May 2019
saturnxjan_
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  ฮัลโหลลลลลลลลลล สวัสดีค่ะสาว ๆ

  ... 
สาว ๆ เป็นกันไหมคะ? ตื่นนอนตอนเช้า ๆ ไม่ว่าจะตื่นไปเรียนหรือตื่นไปทำงาน ก็รู้สึก ตื่นแล้วไม่อยากลุกจากเตียง ง่วงตลอดเวลา ตื่นแล้วไม่สดชื่นสดใส เอาซะเล้ยยยย ... เชื่อเลยว่าสาว ๆ หลาย ๆ คน จะต้องมีคำถามขึ้นในใจว่า " แล้วจะทำยังไงให้ตื่นเช้าไม่ให้ง่วง ให้สดชื่น ไม่ให้ง่วงระหว่างวันกันละ? " วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่าย ๆ 5 วิธีที่จะทำให้สาว ๆ ตื่นไปเรียนหรือตื่นไปทำงานกันแบบสดชื่นสดใส ไม่ง่วงทั้งวันอีกต่อไปปปปปปปปปปป

1. เปิดม่านให้แดดส่องเข้ามาในห้อง


  มาเริ่มที่วิธีแรกเลยค่ะ โดยการเปิดผ้าม่านให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาภายในห้อง เปิดม่านไว้ก่อนนอน เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น แสงแดดก็จะทำให้ร่างกายเรารับรู้ถึงสิ่งที่รบกวน และเราค่อย ๆ รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในที่สุดค่ะ แม้แสงแดดอาจจะแยงตาไปหน่อย แต่วิธีนี้ถือเป็นวิธีการปลุกที่ดีเลยนะคะ

image_909028
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. วางนาฬิกาปลุกหรือมือถือที่ตั้งเวลาให้ห่างจากเตียง


   วิธีต่อมาค่ะ เป็นวิธีที่น่าจะเห็นผลชัดที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเวลานาฬิกาปลุกดังปุ๊ป ใคร ๆ ก็รำคาญอยากจะปิดมันให้หยุดส่งเสียงรบกวนใช่ไหมละคะ? แต่เมื่อเรานำเจ้านาฬิกาปลุกหรือมือถือที่ตั้งเวลาปลุกไปไว้ให้ไกลจากเตียง เมื่อเสียงปลุกดังขึ้น เราก็จะต้องลุกขึ้นเพื่อเดินไปปิดมัน ร่างกายเราได้เคลื่อนไหวแล้วมันก็จะเริ่มตื่นตัวในที่สุดดดดด

* มือถือไม่ควรตั้งบริเวณหัวเตียงเพราะมือถือมีสัญญาณที่ทำให้รบกวนคลื่นสมอง ทำให้นอนหลับได้ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ ดังนั้นอย่าลืมนำเจ้ามือถือไปวางให้ไกลขึ้นด้วยน้า *

image_909023
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. นอนให้พอดี


  วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ถ้าเรารู้ว่าเรานอนกี่ชั่วโมงจึงจะพอดี ถ้าน้อยไปก็จะง่วง มากไปก็ง่วง โดยเฉลี่ยแล้วเวลาที่คนเรานอนแล้วรู้สึกพอดีคือ 6-8 ชั่วโมงค่ะ สาว ๆ ก็จะต้องลองตั้งเวลาดูนะคะว่าเรานอนกี่ชั่วโมงถึงจะตื่นมาแล้วสดชื่นไม่ง่วง เมื่อสาว ๆ รู้เวลาที่เหมาะสมของตัวเอง ก็อย่าลืมคำนวณชั่วโมงแล้วตั้งนาฬิกาปลุกกันด้วยน้า

image_909010
- ที่มารูป: i.pinimg.com


* แอปฯดีบอกต่อ สำหรับคนที่นอนไม่เป็นเวลาแต่ต้องตื่นเวลาเดิม ๆ เพื่อไปเรียนหรือทำงาน โหลดแอป Sleep Away เลยค่ะ ในแอปฯจะมีให้เลือก 3 แบบ แบบแรกคือนอนตอนนี้ควรตื่นกี่โมง แบบที่สองคือถ้าเราตื่นเวลานี้เราควรจะนอนกี่โมง และแบบสุดท้ายแบบที่สามคือการงีบแบบสั้น ๆ โดยใน Application ก็สามารถกดแล้วมันจะตั้งเวลาปลุกให้อัตโนมัติเลยค่ะ สะดวกมาก แถมยังมีเสียงลม เสียงไฟ และเสียงฝนเพื่อให้เราหลับสบายขึ้นอีกด้วยค่ะ *

image_909218

 

4. ตื่นปุ๊ปลุกจากที่นอนปั๊ป


 วิธีนี้ค่อนข้างจะทำยากสักหน่อยค่ะ แต่เราไม่ได้จะให้สาว ๆ เด้งตัวขึ้นนั่งหรือเดินหลังจากนาฬิปลุกแผดเสียงหรอกนะคะ อาจจะรอเวลาสัก 3-5 นาทีแล้วลุกขึ้นนั่งหรือจะเดินไปอาบน้ำเลยก็ช่วยได้ค่ะ ถ้ายิ่งตื่นแล้วนอนต่อก็จะยิ่งง่วงและอาจจะเพลินจนตื่นสายได้นะคะ

image_909027
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ดื่มน้ำหลังตื่นนอน


 วิธีนี้ทำได้ง้ายง่ายยยยยยย ก่อนนอนเราก็นำน้ำมาวางไว้ใกล้ ๆ เตียง จะใส่แก้วหรือขวดก็ตามสะดวกเลย หลังจากที่เราตื่นก็ลุกขึ้นนั่งเหมือนวิธีที่ 4 แล้วดื่มน้ำสักหน่อย ก็จะช่วยให้สาว ๆ สดชื่นขึ้นแล้วล่ะค่ะ

การดื่มน้ำนอกจากจะทำให้เราตื่นตัวแล้ว ยังช่วยเรื่องการขับถ่ายที่ดีด้วยนะคะ สาว ๆ อย่าลืมดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วต่อวันน้าาาาาา

image_909033
- ที่มารูป: i.pinimg.com   ครบทั้ง 5 วิธีที่จะทำให้สาว ๆ ตื่นเช้าแบบไม่ง่วง ตื่นแบบสดชื่นสดใสสู้พระอาทิตย์ เป็นวิธีที่ง่าย ๆ ไม่ว่าใคร ๆ ก็ทำได้แน่นอนค่ะ ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันหรือนำไปแชร์เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หรือคุณแฟนได้น้าาาาาาาา

  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคนเลยนะคะ :D                 พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @