ไม่สวยแต่มั่นใจ! เผย 7 ทริคง่ายๆ 'เสริมความมั่นใจ' ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

ไม่สวยแต่มั่นใจ! เผย 7 ทริคง่ายๆ 'เสริมความมั่นใจ' ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

สาวคนไหนที่รู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง งานนี้ก็ได้เวลามา 'เสริมความมั่นใจ' ด้วย 7 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง จนใครๆ ก็อดใจไม่ไหว อยากอยู่ใกล้ๆ กันได้เลยค่าาา าา

21 May 2019
Pearrisa
21 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสจ๋า~ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ คนมีเสน่ห์ ’ ไม่จำจะต้อง ‘ สวย ’ เสมอไป (●♡∀♡)

เราเชื่อว่าคุณสาวๆ หลายคนคงเคยมีโมเมนต์เดินผ่านใครคนนึง แล้วเกิดความรู้สึกข้างในใจว่า ทำไมผู้หญิงคนนี้ดูมีเสน่ห์จังเลย ทั้งๆ ที่หน้าตาก็ไม่ได้ดูสวยหรือโดดเด่นกว่าใครเค้าซะหน่อย นั่นอาจเป็นเพราะว่า สาวคนนั้นเค้าดูดี มีความมั่นใจ ไม่ว่าจะหยิบจับหรือทำอะไร ก็เลยดูดีน่ามองไปหมด ยังไงล่ะคะ

แล้วถ้าสาว SistaCafe คนไหน รู้สึกว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในคนธรรมดาเหล่านั้น แต่อยากจะดูดีเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ในวันนี้เราก็มี 7 ทริค ‘ เสริมความมั่นใจ’ มาแชร์ต่อกัน เพื่อให้ซิสได้นำทริคเหล่านี้ไปเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองดูน่ามอง จนใครก็อยากอยู่ใกล้ๆ รับรองได้ว่าคะแนนความน่ารักน่าเอ็นดูพุ่งขึ้นแน่นอนจ้าาา

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

   

♡ 1. มองโลกในแง่บวกอยู่ตลอดเวลา ♡

image_909648
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะเป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น สิ่งแรกที่สาวซิสควรจะเริ่มทำก็คือการ เปลี่ยนแปลงตัวเองมาเป็นคนที่พร้อมบวกเสมอ นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ เราไม่ได้จะบอกให้คุณสาวๆ ไปไฟท์กับคนอื่นเค้าหรอกนะ แต่เป็นการ พร้อมคิดบวก มองโลกในแง่บวก ต่างหากล่ะ ก็ไม่เคยได้ยินประโยคที่คนเค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงคิดบวก ยิ่งสวยขึ้น ’ หรอคะ? แบบนี้ถ้าอยากจะเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดู ให้คนรอบตัวอยากเข้าหา ก็ต้อง ลองเปลี่ยนมาเป็นคนที่มองอะไรในแง่ดีเข้าไว้ จะดีกว่านะตัวเธอ

ก็เพราะ การที่เรามองสิ่งต่างๆ ในแง่บวกอยู่เสมอแบบนี้ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสบายใจ ไม่ต้องซีเรียสกับเรื่องราวรอบตัวมากจนเกินไปแล้วเนี่ย ยังทำให้คนรอบข้างเค้าสัมผัสได้ถึงพลังบวกในตัวเรา เลยช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อยากเข้ามาทำความรู้จักได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

♡ 2. บุคลิกดีกว่า ย่อมได้เปรียบ ♡

image_909650
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังนอยด์ คิดว่าหน้าตาของตัวเองไม่ได้ดูโดดเด่นไปกว่าใครเค้าซะเท่าไหร่ งานนี้ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไปนะคะ เพราะ เชื่อเราเถอะว่าต่อให้ผู้หญิงเราจะหน้าตาดีเวอร์ หุ่นเป๊ะเบอร์แรงขนาดไหน แต่ถ้าบุคลิกไม่ดี ก็อาจจะทำให้ความสวยเหล่านั้นลดฮวบๆ ลงได้เหมือนกัน นะเออ

เพราะฉะนั้นสาวซิสอย่างเราก็ ไม่จำเป็นจะต้องพยายามทำตัวให้สวยเป๊ะมากจนเกินไปหรอกนะคะ แต่ให้ หันมาโฟกัสเรื่องบุคลิกภาพของตัวเองจะดีกว่า จากที่เคยนั่งหลังคดหลังงอ ก็ลองเปลี่ยนมายืดตัวให้ตรง จากที่เคยเดินก้มหน้าคุยกับพื้น ก็เงยหน้ามองคนอื่นเค้าบ้างก็ได้ เพราะการที่คุณสาวๆ มีบุคลิกที่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้คนอื่นเค้าชื่นชมมองว่าเราดูดีได้แล้ว ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ได้อีกด้วยนะ

   

♡ 3. ใส่ใจ รับฟัง เข้าใจคนรอบข้าง ♡

image_909651
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ เวลาที่เรามีปัญหาหรือมีเรื่องราวไม่สบายใจอะไร คนที่เราเลือกจะเข้าไปปรึกษาปัญหาหนักอกเหล่านั้น ก็ต้องเป็นคนที่เรารู้สึกไว้ใจและมั่นใจในตัวเค้าคนนั้นใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ ถ้าสาวคนไหนอยากเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนที่คนอื่นเค้าให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ ก็ต้อง เริ่มต้นจากการเป็นคนที่ใส่ใจ รับฟัง และเข้าใจคนรอบตัวของเราก่อน นั่นเองค่ะ

การที่เราแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเรา เป็นห่วง ให้ความสำคัญ และพร้อมจะรับฟังปัญหาของพวกเค้าตลอดเวลา ก็จะ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้ใจจากคนรอบตัว อีกด้วยนะ และที่สำคัญการที่เราดูแลเทคแคร์คนรอบข้างแบบนี้ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้หน้าตาเลยล่ะ

   

♡ 4. มีพร้อมทั้งความ ‘เก่ง’ และ ‘แกร่ง’ ♡

image_909653
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่า สมัยนี้น่ะเทรนด์ ‘ SMART IS THE NEW SEXY ’ เนี่ยเค้ามาแรงยิ่งกว่าเรื่องความสวยภายนอกอีกนะเธอจ๋า เพราะฉะนั้น ถ้าคุณสาวๆ อยากจะเป็นคนที่ดูดี มีเสน่ห์ มีความมั่นใจ ก็ให้ ใช้ความ ‘ เก่ง ’ และ ‘ แกร่ง ’ ของเราให้เป็นประโยชน์ นั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นสาวซิสเลย ต้องขยันแอคทีฟตัวเองให้เก่ง แกร่ง และสตรองขึ้นกว่าเดิม ซะหน่อยแล้วล่ะ จากเมื่อก่อนที่เคยใช้ชีวิตง่ายๆ ชิลล์ๆ ก็ต้อง ลองทุ่มเทแรงกายแรงใจ ให้กลายมาเป็นคนที่ทำอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน แบบนี้ นอกจากจะ ช่วยเพิ่มความมั่นใจบวกกับความภูมิใจให้กับตัวเอง ได้แล้ว ยัง ทำให้คนรอบข้างเค้ารู้สึกชื่นชมนับถือในตัวเรา เผลอๆ อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้ด้วยนะ

   

♡ 5. เป็นตัวของตัวเอง ไม่เฟค ♡

image_909656
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ การเป็นตัวของตัวเอง ’ เนี่ย ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก แต่พอเอาเข้าจริงแล้วสาวๆ หลายคนกลับทำไม่ได้ซะอย่างนั้น เพราะมัวแต่แคร์สายตาคนรอบข้าง คิดมากเกินไปเกี่ยวกับความเห็นของคนอื่น จนทำให้ต้องยอมปิดบังนิสัยและตัวตนจริงๆ ของตัวเองไป แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่า ถ้าซิสอยากจะเป็นคนที่มีความมั่นใจและมีเสน่ห์ต่อคนรอบตัว สิ่งที่ควรทำมากที่สุดก็คือการเป็นตัวเองแบบไม่ต้องเฟค ไม่ต้องแอ๊บ มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น เท่านี้ก็พอแล้วล่ะ

ก็ เวลาที่ผู้หญิงเราแสดงออกถึงความเป็นตัวเองจริงๆ แบบไม่ต้องพยายาม ก็จะ ทำให้คนอื่นๆ เค้าสัมผัสได้ถึงความจริงใจ ความเป็นธรรมชาติ ดูไม่มีพิษมีภัย แบบนี้เลยช่วยเสริมเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ยังไงล่ะ

   

♡ 6. มีความฝัน / เป้าหมายในชีวิต♡

image_909654
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอแอบถามคุณสาวๆ กันสักนิดนึงซิคะว่าแต่ละคนเนี่ยมี ‘ ความฝัน ’ หรือ ‘ เป้าหมาย ’ ในชีวิตกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? ที่เราถามกันแบบนี้ก็เพราะว่า การที่ผู้หญิงเรา ตั้งเป้าหมายในชีวิตเอาไว้ว่าอยากจะทำอะไร อยากจะเป็นอะไร อยากจะใช้ชีวิตแบบไหน ก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมความมั่นใจและทำให้เราดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ เหมือนกัน

ก็ลองคิดดูสิคะว่า ถ้ามีผู้หญิงสองคนที่หน้าตาสวยและดูดีพอๆ กัน แต่อีกคนเค้ามีเป้าหมาย และรู้ว่าความฝันของตัวเองที่ต้องการคืออะไร ก็จะทำให้ผู้หญิงคนนั้นเค้าดูเป็นคนที่น่าเชื่อถือ ใช้ชีวิตแบบมีจุดมุ่งหมาย ไม่ได้เสียเวลาให้สูญเปล่าไปในแต่ละวันนั่นเองค่ะ แล้วถ้ายิ่งซิสพยายามทุ่มเทสุดตัวทั้งแรงกายและแรงใจ เพื่อทำให้สิ่งที่คาดหวังไว้กลายมาเป็นจริงได้ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กลายมาเป็นคนที่ดูน่าหลงใหลสุดๆ ไปเลยล่ะ

   

♡ 7. เห็นคุณค่าและรักตัวเองเป็น ♡

image_909659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับ ใครที่อยากจะกลายมาเป็นคนที่มีความมั่นใจ มีเสน่ห์ในสายตาคนรอบตัว สิ่งสำคัญที่คุณสาวๆ จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การมองเห็นคุณค่าและรักตัวเองให้เป็น นั่นเองค่ะ เพราะถ้าสาวซิสมัวแต่มองหาจุดด้อยหรือสิ่งแย่ๆ ในตัวเอง ก็จะยิ่งทำลายความมั่นใจที่มีอยู่ให้ยิ่งลดน้อยลงไปเรื่อยๆ เลยนะ

งานนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำให้ซิส เริ่มต้นด้วยการ มองเห็นข้อดีของตัวเอง ยอมรับและทำความเข้าใจในจุดที่เราอาจจะยังไม่ดีเท่าใครคนอื่นเค้า แล้วค่อยๆ พัฒนาสิ่งต่างๆ เหล่านั้นจนกลายมาเป็นจุดเด่นในที่สุด ซึ่งการที่เรามองเห็นคุณค่าและรักตัวเองเป็น ก็จะเป็นจุดที่ทำให้เราดูเป็นคนที่มีความมั่นใจ และดูมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใครในแบบที่ตัวเองเป็นยังไงล่ะคะ

   

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

เชื่อกันรึยังล่ะคะว่าผู้หญิงเราเนี่ย ไม่จำเป็นจะต้องสวย เป๊ะ เพอร์เฟกต์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แค่มีความมั่นใจเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อยากเข้าหาได้ง่ายๆ แล้วล่ะ แบบนี้สาวคนไหนอยากจะกลายมาเป็นคนที่มีเสน่ห์แบบคนอื่นเค้าบ้าง ก็อย่าลืมลองนำ ทริคเสริมความมั่นใจ ที่เราเอามาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองปรับใช้กันดูนะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าเวิร์คแน่นอนค่าาา าา ( •̀ᄇ• ́)ﻭ✧

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @