บอกต่อสูตร Creamy Chicken Rice Soup ทำกินเองง่ายๆ ในวันฝนตก

บอกต่อสูตร Creamy Chicken Rice Soup ทำกินเองง่ายๆ ในวันฝนตก

หยิบของเหลือในตู้เย็นมาทำเป็นซุปข้นๆ กินเพิ่มความอบอุ่นในวันฝนตก

23 May 2019
wawareview
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้ก็เข้าใกล้ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัวกันแล้วใช่มั้ยคะ แน่นอนว่ามันมีความเย็นชุ่มฉ่ำมาช่วยคลายความร้อนของเมืองไทยออกไปได้บ้าง แต่ถ้ามองในอีกแง่การที่ฝนตกก็ทำให้เรารู้สึกเฉอะแฉะ เหนียวตัวเต็มไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่ฝนตกก็มักจะตกตอนเย็นทุกที ที่นี้ก็มีปัญหาตรงที่ขี้เกียจลุยฝนออกไปซื้อข้าว แต่จะทิ้งให้ท้องหิวก็ทนไม่ไหว 

image_909809
- ที่มารูป: i.pinimg.com


  
ดังนั้นเรามาทำอาหารกินเองกันดีกว่า กับสูตรซุปอร่อยๆ ซึ่งถ้าเธอเป็นสาวทำอาหารอยู่แล้วรับรองได้ว่าต้องมีของพวกนี้ติดตู้เย็นแน่นอน ที่สำคัญกินอุ่นๆ ซดคล่องคอในวันฝนตกก็ยิ่งเริ่ด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_909810
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Creamy Chicken Rice Soup


ต้องบอกเลยว่าในช่วงดึกๆ อากาศเย็นๆ วันฝนตกแบบนี้ไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการซดซุปอุ่นๆ พร้อมกับดู Netflix เรื่องโปรดหรอกใช่มั้ยคะ อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าไม่อยากอ้วนมื้อเย็นก็ต้องกินน้อยๆ ซึ่งเมนูนี้เป็นอะไรที่เหมาะมาก แต่สำหรับสาวกินจุก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะไม่อิ่มนะคะ เพราะซุปตัวนี้มีเครื่องแน่น ( ขึ้นอยู่กับของที่เรามี ) ถ้าจัดเต็มตามที่เราบอกนี้รับรองว่านอนหลับสบาย ไม่มีท้องหิวแน่นอน 

image_909811
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม Creamy Chicken Rice Soup

น้ำมันมะกอก
กระเทียม
แครอท
ผักชีฝรั่ง
น้ำซุปไก่ ( สามารถแทนด้วยน้ำเปล่าได้ )
น้ำเปล่า
ไก่ไม่มีกระดูกหั่นแบ่งเป็นชิ้นเท่า ๆ กัน
ข้าวสาร
เกลือ  พริกไทยป่น
 แป้งอเนกประสงค์
เนย
heavy cream


แต่ก็ต้องบอกว่าตัวนี้อาจจะใช้เวลาสักหน่อยนะคะ ประมาณ 45 นาที เนื่องจากมันต้องใช้เวลาเคี่ยวให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ แต่ถ้าใครมีเครื่องอบแรงดันก็เอามาใช้ได้ จะลดระยะเวลาขึ้นอีกเยอะ โดยสูตรนี้ทำได้ 8 ที สาวสามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน แต่ถ้าใครของไม่ครบก็อย่าลืมลดทอนปริมาณลงตามสัดส่วนนะคะ เอาล่ะ อย่ามัวพูดให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำยังไงบ้าง

image_909808
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# วิธีทำ Creamy Chicken Rice Soup

image_909815


จริงๆ แล้ววิธีไม่ได้มีอะไรเลยค่ะก็แค่ต้มๆ ดังนั้นของแบบนี้ต้องใช้เวลา อย่าใจร้อนนะคะ แล้วสุดท้ายจะอร่อยเอง โดยเริ่มต้นจากการเอาหม้อใบใหญ่มาตั้งไฟ คุมไฟให้มีความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปจากนั้นใส่กระเทียม ทิ้งไว้สักครู่ เพิ่มแครอทและผักชีฝรั่งและทิ้งไว้สัก 2 - 3 นาทีจนผักค่อยๆ นิ่ม 

image_909817


หลังจากนั้นค่อยเพิ่มน้ำซุปน้ำและไก่ที่หั่นเตรียมไว้ ต้มไปเรื่อยๆ จนไก่สุกและน้ำเดือด หลังจากนั้นให้ใส่ข้าวสารลงไป โดยเธอสามารถเปลี่ยนเป็นข้าวไม่ขัดสีก็ได้นะคะก็จะได้ประโยชน์มากกว่า แล้วลดความร้อนลงเปิดฝา ต้มไปเรื่อยๆ โดยเราจะพักตรงส่วนนี้ไว้ก่อนแล้วมาทำอีกส่วนนะคะ

image_909816


ในตอนที่รอให้ข้าวสุกและน้ำเดือด ก็ให้หากระทะขนาดกลางมาตั้งไฟปานกลางเพื่อละลายเนย หลังจากนั้นลดความร้อนให้ต่ำ ใส่ข้าวที่แบ่งไว้ลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้เทแป้งลงไปพยายามคนเร็วๆ ไม่ให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน โดยตรงนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำอาหารสักหน่อยนะคะ  

image_909806
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากนั้นใส่ครีมทีละน้อย คนจนเข้ากันและเนียน ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาทีก็ให้ใส่ส่วนผสมครีมนี้ลงในน้ำซุปและข้าวคนให้เข้ากัน แล้วตั้งไฟต่อด้วยความร้อนปานกลางจนร้อนประมาณ 10 ถึง 15 นาทีนะคะ หลังจากครบตามเวลาก็เอามาทานได้แล้วค่ะ

image_909807
- ที่มารูป: tidymom.net

  


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรซุปไก่ร้อนๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่ขี้เกียจออกนอกบ้านก็ลองไปค้นตู้เย็นมาทำกินกันเองนะคะ รับรองว่าคล่องคอและอร่อยมาก เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @