Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Microwave Frittata
  • # วิธีทำ Microwave Frittata
  • #2 Easy Baked Apple
  • #วิธีทำ Easy Baked Apple

อยู่หอก็ทำได้! เมนู 1 คาว + 1 หวาน เมนูอาหารสุขภาพดี ทำจากไมโครเวฟ

ใครว่าอาหารจาก " ไมโครเวฟ " จะอร่อยและสุขภาพดีไม่ดี ล่มล้างความคิดเดิมๆ ด้วย 2 สูตรอาหารอร่อยจากไมโครเวฟ

23 May 2019
curator_wawareview wawareview
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเตรียมตัวใช้ชีวิตในมหาลัยกันแล้วใช่มั้ยคะ บางคนต้องมาอยู่หอหรือคอนโดคนเดียว นอกจากความเหงาแล้วชีวิตการอยู่ การกิน นั่นก็ยังเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพอเราออกมาอยู่คนเดียวการกินอาหารดีๆ เพื่อสุขภาพดูเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ส่วนใหญ่ก็เดินเข้าร้านสะดวกซื้อและใช้ไมโครเวฟคู่ใจในการอุ่นอาหาร ซึ่งแต่ละอาหารก็แทบจะไม่มีสารอาหาร 

วันนี้เราอยากจะล้มความคิดเดิมๆ ที่บอกว่าอาหารจากไมโครเวฟมันไม่ได้สารอาหาร เลยขอเอาสูตรอาหารอร่อยๆ สุขภาพดีๆ มาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองว่าทั้ง 2 สูตรที่เอามาวันนี้อร่อยและทำง่ายแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_909916
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Microwave Frittata


สาวๆ หลายคนคงรู้จักฟริททาร์ทาร์กันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่รู้จักเราก็จะขออธิบายง่ายว่ามันก็คือไข่เจียวสไตล์อิตาลีนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่จะกินฟริททาร์ทาร์เป็นอาหารเช้า เพราะมันเต็มไปด้วยไข่ที่ให้โปรตีนสูง รวมถึงยังมีวิตามินจากผักต่างๆ ที่เราใส่เข้าไป ขึ้นอยู่กับว่าเธอเหลือผักอะไรในตู้เย็น แต่ก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ห้ามเราเอามากินเป็นมื้อกลางวันหรือตอนเย็นขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา 


image_909899
- ที่มารูป: cookieandkate.com


โดยปกติแล้วเมนูนี้จะต้องเอาไปทอดในกระทะ แต่สำหรับสาวที่อยู่หอแบบเรา กระทะเป็นสิ่งที่แกะกะสุดๆ เพราะยังต้องมีตะหลิว เตาแก๊ส บลาๆ สารพัดสิ่ง ดังนั้นเราก็เลยเอาสูตรที่ทำได้ง่ายๆ จากไมโครเวฟมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าใครก็ทำได้ ทำได้เพียงแค่ไม่กี่นาที เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


image_909906
- ที่มารูป: www.simplyrecipes.com

ส่วนผสม Microwave Frittata

น้ำมันมะกอก
หัวหอมสับ
พริกแดงสับ
บร็อคโคลี่
ไข่
เกลือ พริกไทย
image_909894
- ที่มารูป: www.simplyrecipes.com


สูตรนี้ทำได้ 1 ถ้วยนะคะ ซึ่งตามที่เราบอกมานี้เป็นเพียงส่วนผสมเบื้องต้นที่เราแนะนำ ดังนั้นสาวๆ อย่าลังเลที่จะเล่นสนุกกับส่วนผสมที่มีอยู่แล้วในตู้เย็น เพราะนอกจากจะเป็นการได้สารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยทำความสะอาด เคลียร์ตู้เย็นให้โล่งด้วยนะคะ

 

# วิธีทำ Microwave Frittata
image_909915
- ที่มารูป: www.cheatsheet.com


วิธีทำก็ง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการใส่เนยไว้ในชามที่สามารถใส่ในไมโครเวฟได้ หลังจากนั้นเอาไปในไมโครเวฟสูงประมาณ 20 - 30 วินาทีหรือจนกว่าจะละลาย เอาออกมาใส่หัวหอม พริกแดง และบรอกโคลีลงไป และเอาเข้าไมโครเวฟอีกครั้งเป็นเวลา 1 นาที หรือจนกว่าจะได้ผักนิ่มๆ ตามที่เธอชอบ แน่นอนว่าใันจะต้องเอาเข้าๆ ออกๆ แบบนี้บ่อยหน่อยนะคะ เพราะเราใช้ไมโครเวฟแทนกระทะ ดังนั้นก็ต้องใจเย็นๆ ด้วย


image_909914
- ที่มารูป: powerhungry.com


หลังจากนั้นก็เอาชามออกมาใส่ไข่ เกลือและพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เอาเข้าไมโครเวฟความร้อนสูงอีกประมาณ 1 - 2 นาที หรือจนกว่ามันจะสุด โดยสาวๆ สามารถทดสอบได้ด้วยการเอาส้อมหรือมีดจิ้มตรงกลางของใกล้ตรงกลางของ Frittata  ถ้าเธอพบว่าไม่มีน้ำเหลวๆ หรืออะไรหลุดออกมานั่นก็แสดงว่าสุกสามารถทานได้แล้วนะคะ แต่ทั้งนี้ตอนที่เอาออกมาก็อย่าใจร้อนเกินไปนะคะ ตอนเอาออกมาก็รอสัก 2-3 นาทีเพื่อให้มันเซตตัวไม่อย่างนั้นเนื้อไข่อาจจะกระด้างและทานไม่อร่อยนะคะ

image_909902
- ที่มารูป: www.simplyrecipes.com

 

#2 Easy Baked Apple


เรามาต่อกันที่เมนูของหวานกันเลยนะคะ โดยมันคือเมนูหวานๆ ที่เราจะหยิบเอาทานหลังจากที่กลับจากที่เรียน มันจะมีอะไรฟินไปกว่าการกลับมาถึงบ้านแล้วได้ไอติมเย็นๆ ชื่นใจ แต่เมนูนี้ก็ไม่ใช้เมนูของหวานที่ไร้ประโยชน์เลยนะคะ เพราะมันมีส่วนผสมของแอปเปิ้ลด้วย เอาล่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_909936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม Easy Baked Apple

แอปเปิ้ล
น้ำตาลทรายแดง
ผงซินนามอน
เนย
#วิธีทำ Easy Baked Apple
image_909941
- ที่มารูป: www.mommity.com


วิธีการก็แค่หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นพอดีคำ เอาเมล็ดและแกนแอปเปิ้ลออกให้หมด หลังจากนั้นก็ให้เอาส่วนผสมที่เหลือใส่ไว้ด้านบนของแอปเปิ้ล แล้วเอาใส่ในไมโครเวฟเป็นเวลา 1 - 2 นาที หรือจนกว่าแอปเปิ้ลจะนิ่มลงเล็กน้อย จากนั้นสาวๆ ก็เอาถั่วมาโรยหน้าทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆ แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ

image_909945
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 2 เมนูที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยู่หอคนเดียวก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าทั้งอร่อยและสุขภาพดี เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com