1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

เด็กหอถูกใจสิ่งนี้! กับไอเดียจัด 'โต๊ะเขียนหนังสือ' ในพื้นที่เล็กๆ คนอยู่หอ อยู่คอนโดก็ทำได้

พื้นที่เล็กไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเรามีไอเดียดีๆ เข้ากับพื้นที่ขนาดเล็ก จะเด็กหอหรือชาวตอนโดก็ใช้ได้เลยจ้า


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


~♡
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน ♡~


ด้วยความที่ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว ซิสเลยไม่ขอพลาดไอเดียดีเพื่อเด็กหอซักหน่อย
หรือคนที่มีพื้นที่น้อยๆ อย่างชาวคอนโดก็หันมาใช้ไอเดียนี้ได้นะคะ
เพราะเราขอแค่ ' พื้นที่เล็กๆ ' เท่านั้นเองจ้า  (●ゝω)ノ

กับไอเดียจัด ' โต๊ะเขียนหนังสือ ' หรือโต๊ะไว้ทำงานอื่นๆ ก็ลงมือทำตรงนี้ได้ ●•♪
ไม่ต้องนั่งพื้นหรือนั่งที่อื่นให้ปวดหลัง ซึ่งไอเดียนี้เข้ากับคนมีพื้นที่เล็กมาก แต่เพื่อให้จัดดีจัดโดนกว่า
ก็ต้องไม่พลาดไอเดียนี้เลยนะคะสาวซิส

ว่าแล้วก็อย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ รีบไปดูกันเถอะ

พื้นที่เล็กๆ ที่ตัวโต๊ะสามารถพับเข้า-พับออกได้ด้วย จึงช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น และเพื่อให้ใช้ได้คุ้มกว่ากว่าเดิม แนะนำให้ทำชั้นเพิ่มด้านบนด้วยนะคะ

นอกจากเป็นโต๊ะแบบพับเข้า-พับออกได้แล้ว ก็มีแบบเข้ามุมด้วยค่ะ ทำให้ไม่เกะกะพื้นที่มากเกินไป ซึ่งตัวเก้าอี้ก็สามารถนำไปใช้นั่งในส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ ใช้เก้าอี้พิงหลังก็จะยิ่งนั่งสบายขึ้น

เก๋และน่ามอง ด้วยการทาสีเน้นๆ ตรงบริเวณนั้นด้วย โดยการเลือกโทนสีอ่อนไม่จี๊ดไป พร้อมกับทำชั้นวางเพิ่มขึ้นมา ก็สามารถวางของชิ้นอื่นๆ ได้มากขึ้นค่ะ เรียกว่าแค่ตรงนี้ก็ครบได้

วางโต๊ะเข้ามุม ด้วยการเลือกโต๊ะเข้ามุมพอดีเป๊ะๆ มาใช้ ซึ่งตัวขอบ/มุมโต๊ะก็ไม่แหลมเกิน ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องอุบัติเหตุมากเท่าไหร่ บวกกับตรงด้านล่างโต๊ะก็มีที่วางของอีก คุ้มกว่าเดิมแน่นอน

แค่พื้นที่เล็กๆ เท่านั้น เราก็สามารถเสกโต๊ะทำงานขึ้นมาได้ ด้วยการเลือกใช้โต๊ะแบบลอยได้ ซึ่งไม่ต้องกลัวเกะกะขวางทางแต่อย่างใด อยากนั่งเมื่อไร ก็แค่เลื่อนเก้าอี้มานั่งเท่านั้นเองจ้า

บริเวณช่องว่างระหว่างตู้เสื้อผ้า สามารถเปลี่ยนจากวางของแต่งตัว มาเป็นมุมสำหรับทำงานได้นะคะ เพื่อความคุ้มค่าคุ้มพื้นที่มากกว่าเดิม

แม้แต่ช่องว่างแคบๆ แต่เป็นแนวยาว เราก็เปลี่ยนเป็นมุมสำหรับนั่งทำงานได้ค่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกอึดอัดมากไป เพราะความแคบของพื้นที่ โต๊ะที่เราเลือกมาใช้ ก็ควรเป็นแนวพับเข้า-พับออกได้นะคะ

ดีไซน์ของโต๊ะทำงานแนวยาวทั้งซ้าย-ขวา ทำให้มีพื้นที่เก็บของและพื้นที่ทำงานเพิ่มมากขึ้นอีก ทำให้ห้องนอนดูไม่เรียบจนน่าเบื่อเกินไปด้วย

โต๊ะทำงานสไตล์นี้ก็โดดเด่นเรื่องดีไซน์ไม่แพ้กัน ทำใหญ่ๆ ให้มีพื้นที่วางของมากขึ้น ซึ่งจะใช้งานตอนไหนก็แค่ดึงชั้นลงมา ใช้พื้นที่ได้คุ้มสุดๆ

ยิ่งกว่านินจา กับโต๊ะทำงานที่สามารถเก็บพับได้ตามต้องการ อยากใช้งานก็ดึงส่วนนั้นส่วนนี้ออกมา ไม่ใช่แล้วก็เก็บเข้าไปเหมือนเดิม ไม่เกะกะขวางทางพื้นที่และการเดินของเราเลยค่ะ

จะทำงานหรือวางของเฉยๆ ก็ทำได้หมด ซึ่งโต๊ะทำงานสไตล์นี้มีดีไซน์สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เองว่าจะทำอะไรในตอนนั้น อีกทั้งขนาดก็ไม่ใหญ่ไป ไม่เกะกะพื้นที่แน่นอนค่ะ

แต่ถ้าอยากให้ไม่เกะกะมากขึ้น และดูเป็นระเบียบมากกว่าเดิม ก็ลองเปลี่ยนเป็นโต๊ะสไตล์ตู้มีฝาปิดดูค่ะ ตัวตู้สามารถพับเข้า-พับออกได้ และตรงตัวฝาก็ไว้วางของสำหรับทำงานนั่นเอง

แอบซ่อนไว้ในตู้ ที่อยากใช้เมื่อไรก็เปิดตู้ออกมาเท่านั้น เป็น 1 ในการดัดแปลงตู้เสื้อผ้าหรือตู้ใส่ของแบบเดิมๆ เป็นตู้สำหรับทำงานแทน ช่วยให้ใช้งานได้มากกว่า ทั้งยังเป็นระเบียบไม่เกะกะขวางทางด้วย

ไหนๆ ก็ต้องใช้พื้นที่ตรงนี้แล้วก็ต้องใช้ให้คุ้ม เลือกใช้โต๊ะที่มีดีไซน์สูงๆ มีหลายชั้น แต่ไม่ดูอึดอัดไป เพราะเราเน้นดีไซน์แบบเรียบแต่เก๋ค่ะ ทั้งยังทำให้ห้องเราดูใช่ไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ

เข้ามุมให้เป็นระเบียบ ไม่เกะกะทางเดิน ใช้งานได้คุ้มค่า ด้วยการทำโต๊ะเข้ามุมแนว D.I.Y. พอดีกับพื้นที่ของเรา แถมยังทำในที่ๆ เห็นวิวได้ชัดด้วย ยิ่งช่วยให้เพลินเพลินกับการทำงานมากขึ้นด้วยค่ะ

ดีไซน์ได้เจ๋งมากๆ กับตู้ที่ดีไซน์ออกมาเพื่อให้ไม่ใหญ่มาก สามารถเก็บของได้หลายอย่าง ทั้งยังแบ่งมุมใดมุมหนึ่งสำหรับทำโต๊ะทำงานด้วย ซึ่งมันก็พับเข้า-พับออกได้ค่ะ

อย่าดูถูกว่าเล็กแล้วไม่โอเด็ดขาดนะคะ เพราะเจ้าตู้ๆ ตู้นี้มีความคุ้มค่ามากค่ะ คือไม่ใช่เล็กและพับเข้าพับออก กลายเป็นโต๊ะเขียนหนังสือได้เท่านั้น แต่ตรงส่วนล่างยังเก็บของได้อีกด้วยจ้า ไม่เชื่อดูเลย!

D.I.Y. กระจกกับโต๊ะทำงานติดเข้าดัวยกันเป็นสองส่วนเหมือนบานพับ และสามารถพับเข้า-พับออกได้ตามต้องการ อาจหาซื้อยาก ถ้าใครมีฝีมืองานช่างก็ลองทำเองดูนะคะ

อีกบริเวณที่น่าจัดโต๊ะทำงานมากค่ะ เพราะแสงสว่างจากภายนอก ที่ลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาช่วยให้เราหัวแล่นได้ คือไม่อึดอัดกับพื้นที่มากไป ดังนั้นจัดโต๊ะทำงานแบบลอยได้เข้ามาเลยค่ะ ตรงนี้ล่ะเวิร์คสุดๆ

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1508482201 untitled

Akin

Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe