Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #เรื่องย่อ
  • รวมเหตุผลที่เธอห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้!!!
  • 1. พระเอกหล่อมาก
  • 2. CG เอฟเฟกต์ต่างๆ เริ่ดมาก
  • #3 ฉากต่อสู้ก็มันส์
  • #4 ไม่ยาวจนเกินไป
  • #5 ซีนพระ-นาง หวานเวอร์จนมดขึ้น

รวมตัวสาวกซีรีส์ย้อนยุคจีน! “The Legend Of White Snake” สาวๆ บอกเลยห้ามพลาด!

เอาใจสายซีรีส์จีนย้อนยุค กัยซีรีส์ตำนานนางพญางูขาว หรือ " The Legend Of White Snake ” ที่พลาดแล้วจะเสียใจ

21 May 2019
curator_wawareview wawareview
21 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกว่าช่วงนี้ซีรีส์จีนมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเรื่องแอบรัก, ดราม่าของวัยทำงาน บลาๆ สารพัดเรื่องที่น่าดู แต่จริงๆ แล้วซีรีส์ที่ถือว่าเป็นแนวถนัดของจีนนั้น ก็คงหนัไม่พ้นซีรีส์ย้อนยุค ยิ่งเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเขาพัฒนาแล้ว ก็เลยมี CG งามๆ ให้เราได้ดูกัน โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำซีรีส์ย้อนยุคจีนเรื่องใหม่อย่างเรื่อง "  Legend of White Snake " หรือภาษาไทยที่ชื่อว่า ตำนานนางพญางูขาว มาให้สาวๆ ดูกัน แหม...อ่านแล้วชื่อคุ้นหูอยู่ใช่มั้ยคะ เอาล่ะ ถเาพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ไปค่ะ

image_910724
- ที่มารูป: prnewswire2-a.akamaihd.net
image_910719
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#เรื่องย่อ


เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว ก็แหม...มันถูกสร้างมาตั้งหลายรอบ ซึ่งแต่ละรอบก็ได้รับความนิยม โด่งดังมากๆ จริงๆ แล้วซีรีส์นี้ถูกดัดแปลงจากนิทานพื้นบ้านคลาสสิก ' จิ่งซื่อทงเหยียน ' บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างงูขาวกับมนุษย์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับปีศาจงูอายุ 1,000 ปี บำเพ็ญเพียรตบะจนแก่กล้า จนมีร่างที่เปลี่ยนไปเป็นผู้หญิงที่สวยและตกหลุมรักกับชายหนุ่ม ซึ่งเรื่องก็จะราบรื่นดีถ้าไม่มีพระภิกษุเข้ามาแทรกแซงและกีดกันความรักของทั้งคู่ ... แค่ฟังแค่นี้ก็รู้แล้วว่ามีทั้งความรัก การต่อสู้ ครบทุกรสชาติ

image_910716
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

รวมเหตุผลที่เธอห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้!!!
1. พระเอกหล่อมาก


ถ้าเธอเป็นคอซีรีส์จีนอยู่แล้ว เธอจะต้องรู้จักหนุ่มหล่อ อวี๋เมิ่งหลง หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกเขาว่า Alan Yu กันอย่างแน่นอน โดยเราคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดี จากซีรีส์เรื่องบันทึกรักข้ามภพ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ที่เขาแสดงเป็นองค์ชาย 9 หรือพี่สาวของนางเอก ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีบทมากมาย แต่ก็เรียกว่าดังทะลุเมืองจีน โดยในซีรีส์เรื่องนี้เขาก็มาแบบเต็มๆ รับบทเป็น Xu Xuan ที่นอกจากความหล่อแล้ว  เขาทั้งทั้งสุภาพ และน่ารัก ดูแล้วมีเขิน ฟินตัวแตก

image_910717
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

2. CG เอฟเฟกต์ต่างๆ เริ่ดมาก


ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องย้อนยุค และเรื่องเหนือธรรมชาติ ดังนั้นมันจึงมีฉาก CG เยอะมาก ซึ่งต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เขาทำได้ดี มีความสวยงาม สมจริงตั้งแต่ฉากธรรมชาติ เอฟเฟกต์ในการต่อสู้ แปลงร่างต่างๆ  เห็นได้ชัดมากๆ ในฉากที่นางเอกแปลงร่างจากงูไปเป็นมนุษย์ นอกจากนี้การสร้าง CG งูขาว ที่ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญนั้นเขาก็ทำได้สวยและสมจริงมาก ดูแล้วเพลินตา จนบางครั้งเรารู้สึกว่าประเทศจีนเขาทำเอฟเฟกต์ดีไม่แพ้หนังฮอลลีวู้ดเลยนะคะ

image_910718
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#3 ฉากต่อสู้ก็มันส์


อย่างที่บอกไปแล้วว่าเรื่องนี้มีครบทุกรส เรื่องการต่อสู้เองเขาก็ทำได้ดี โดยในฉากที่นางเอกของเรื่อง จะต้องต่อสู้กับพระสงฆ์ที่จะเข้ามาปกป้องพระเอกก็มันอย่าบอกใคร ปาของ เหวี่ยงของโดยในกำลังภายในกันเยอะแยะไปหมด ซึ่งการต่อสู้ของเขานั้น ก็ไม่ได้น่ากลัวจนเกินไป ที่สำคัญคือมีความเหมือนจริงมากๆ ใครที่ชอบสายบู๊แบบเบาๆ เน้นสายรักต้องชอบแน่นอนค่ะ

image_910723
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

#4 ไม่ยาวจนเกินไป


ต้องยอมรับว่าซีรีส์จีนส่วนใหญ่ ยาวและมีหลายตอนมาก โดยเฉพาะเรื่อย้อนยุคด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง 30 - 40 ตอนเป็นอย่างต่ำ ดูกันตาเปียกตาแฉะ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็อาจจะถอดใจ เลิกดูไปได้ง่ายๆ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ไม่เป็นอย่างนั้น เนื้อเรื่องนี้มีความกะทัดรัด  มีความยาวเกือบครึ่งหนึ่งของละครย้อนยุคของจีนทั่วไป OMG! นี่ล่ะที่เราต้องการ ดังนั้นใครที่ชอบเรื่องสั้นๆ กระชับๆ ไม่ได้มีเวลาดูแรมเดือนขนาดนั้น แต่อยากดูซีรีส์จีนสักเรื่อง ต้องชอบแน่นอนค่ะ

image_910722
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ซีนพระ-นาง หวานเวอร์จนมดขึ้น


สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่องนี้ก็คือความหวาน เพราะพระเอก นางเอก เคมีเข้ากันมาก นอกจากนี้ด้วยความที่บทดี๊ดี ส่งให้ทั้ง 2 ละครต้องฝ่าฟันอุปสรรคก็เลยทำให้มีฉากหวานๆ มาเรียกเสียงกร๊ดเยอะมาก โดยเฉพาะฉากจูบนั้น ก็ต้องยอมรับเลยว่า " งานดี " ดูแล้วอิน ฟินมากๆ ดังนั้นใครเป็นสายรักโรแมนติกห้ามพลาดนะคะ

image_910720
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับซีรีส์จีนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ว่างๆ  ไม่มีอะไรทำก็ไปตามดูกันได้นะคะ โดยมีกำหนดฉายไปแล้วที่จีน ดังนั้นสาวๆ คนไหนรู้ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ก็สามารถไปหาดูได้ในเว็บแปลซับ หรือเว็บไซต์ดูหนังในจีนได้นะคะ แต่ถ้าใครอยากรอซับไทย พากย์ไทยก็ต้องรอไปก่อน ส่วนวันนี้ขอตัวก่อนน้า ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com