ว่างเกิน ทำอไะรดี? 7 กิจกรรมที่สาวๆ ทำได้ แก้เบื่อเวลารถติด (สำหรับผู้โดยสารเท่านั้นนะจ๊ะ)

ว่างเกิน ทำอไะรดี? 7 กิจกรรมที่สาวๆ ทำได้ แก้เบื่อเวลารถติด (สำหรับผู้โดยสารเท่านั้นนะจ๊ะ)

อย่างที่รู้กันว่าในกทม.รถติดเวอร์เลย ติดทีก็เป็นชั่วโมง เล่นทำเอาหลับไปไม่รู้กี่ตื่น... เอาล่ะค่ะสาวๆ เรามาหาอะไรทำฆ่าเวลากันดีกว่าเนอะ

23 May 2019
นู๋กบ
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" น่าเบื่อ! "

เวลาเจอรถติดทีไร เธอคงนึกอยากตะโกนคำนี้ออกมามากเลยใช่ไหมละ แต่พูดไปก็ไม่ช่วยทำให้ไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียวได้หรอก เธอทำได้เพียงแค่นั่รอ แล้วก็นั่งรอ! น่าเบื่อตายเลย... เอาอย่างนี้ดีกว่า เรามาหาอะไรทำสนุกๆ ระหว่างรอไฟเขียวกันเถอะ ส่วนจะมีกิจกรรมอะไรที่สามารถทำช่วงรถติดได้บ้าง ตามเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ! 

+ 1. ฟังเพลง +

 

image_910936
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความสนุกเล็กๆ ที่เธอสามารถหาได้ในช่วงรถติดก็คือการฟังเพลงนั่นเองค่ะ ลองเปิดหาเพลงเพราะๆ ฟังกันดู หรือถ้าไม่มีที่ถูกใจอยู่เลย เธอก็สามารถเอามือถือของตัวเองขึ้นมาเปิดเพลงฟังก็ได้อีกเช่นกัน แล้วยิ่งใครมีเน็ตอยู่กับตัวด้วยนะ ช่วงรถติดนี่แหละดีงาม สัญญาณเน็ตไม่ขาดหายระหว่างทาง อยากฟังเพลงอะไร ท่องโลกยูทูปเอาเลยค่ะ อยากฟังเพลงอะไร มีหมดแน่

+ 2. หาอะไรอ่านฆ่าเวลา +

 

image_910940
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากเธอมั่นใจแล้วว่ารถติดครั้งนี้ยาวนานนับชั่วโมงแน่นอน เธอก็คว้าเอาหนังสือนิยายที่พกติดตัวขึ้นมาอ่านสักหน้าสองหน้าเป็นการฆ่าเวลาก็ได้นะ หรือจะหาอ่านอะไรสนุกๆ ในมือถือก็ได้เช่นกัน เพราะในช่วงรถติดแบบเนี่ย อ่านได้สนุก ไม่มีสะเทือนจนอ่านตัวหนังสือไม่รู้เรื่องแน่นอน

+ 3. แต่งหน้า +

 

image_910943
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ออกจากบ้านมาโดยที่ยังไม่ได้แต่งหน้าตัวเองเลย ไหนๆ รถก็ติดนานแล้ว เธอก็หยิบเอาเครื่องสำอางขึ้นมาแต่งหน้าตัวเองให้ดูสวยวิ้งกันไปเลยสิค่ะ! แต่ถ้ากลัวว่าตัวเองจะแต่งหน้าไม่ทัน ไฟเขียวก่อน ก็ไม่เป็นไรค่ะ รอไฟติดครั้งหน้าก็ค่อยแต่งต่อก็ได้! แต่อย่าได้ฝืนแต่งหน้าระหว่างรถกำลังวิ่งอยู่เชียวล่ะ หน้าเละ ไม่รู้ด้วยน่า

+ 4. วางแผนว่าวันนี้ตัวเองอยากจะทำอะไรบ้าง +

 

image_910945
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ได้เป็นคนชอบอ่านหนังสือขนาดนั้น ฟังเพลงก็ไม่ค่อยชอบ แต่งหน้าก็แต่งเสร็จแล้ว ถ้าอย่างนั้นเรามาคิดอะไรเพลินๆ ให้ลืมเวลาอย่างวางแผนเลย วันนี้ฉันจะทำอะไรบ้างนะ กินอะไรดีนะ แล้วแต่ละกิจกรรมที่คิดทำใช้เวลากี่ชั่วโมงดี คิดไปเลยค่ะ จนกว่าไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว รับรองว่าเธอไม่มีรู้สึกเบื่อแน่

+ 5. มีอะไรที่กินได้บนรถ ก็หยิบขึ้นมากิน! +

 

image_910946
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ว่างงง ไม่มีอะไรทำเลย นอกจากรอสัญญาณไฟจากแดงให้กลายเป็นเขียว แถมยังหิวจนท้องส่งเสียงประท้วงออกมาไม่หยุดอีกต่างหาก ถ้าอย่างนั้นเธอก็ไม่ต้องทนหิวไปหรอกค่ะ บนรถเดิมพกอะไรติดมาไว้เพื่อกินรองท้องอยู่ก่อนแล้ว เธอก็จัดเลยค่ะ ทั้งขนมปัง ทั้งน้ำ เอาให้อิ่ม แล้วอย่าลืมชวนคนขับกินด้วยกันนะ เธอจะได้ไม่รู้สึกผิดมากที่กินคนเดียวไง

+ 6. ชวนคนขับคุย +

 

image_910950
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาขับรถก็ต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมาก ในเรื่องนี้เธอรู้ดีจึงไม่กล้าชวนคุยเท่าไร กลัวว่าคนขับรถจะเสียสมาธิเอาได้ แล้วถ้าเป็นช่วงรถติดล่ะ นี่แหละโอกาสงาม เธอก็ชวนคุยเลยค่ะ หาเรื่องอะไรก็ได้มาคุยแก้เบื่อจนกว่าไฟจะเปลี่ยนจากแดงเป็นเขียว

+ 7. ถ่ายภาพเซลฟี่กัน +

 

image_910951
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กรณีเธอติดรถของคุณเพื่อน คุณแฟนไป ปกติอยู่บนรถก็คงก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือไปเพลินๆ เพื่อให้ถึงที่หมายใช่ไหมละ แต่พอรถติดปุ๊บ ฝ่ายคนขับเขาไม่ต้องการความเงียบอะไรขนาดนั้น ถ้าอย่างนั้นเราก็ชวนอีกฝ่ายมาถ่ายภาพเซลฟี่ขำๆ ก็ได้ค่ะ ถือเป็นการเล่นสนุกอย่างหนึ่งเพื่อฆ่าเวลาช่วงรถติดอันแสนน่าเบื่อหน่ายได้ดีสำหรับคนรักการถ่ายรูปเลยนะ


++++++++++++++++

เกลียดการเดินทางในกทม.มาก!

เหตุผลก็ไม่ใช่อะไรหรอก เบื่อรถติดอะ ติดทีเป็นชั่วโมงๆ แล้วไม่รู้จะเอาเวลาไปทำอะไรดีด้วย แต่ตอนนี้ก็พอมีไอเดียสนุกๆ เอาไปทำระหว่างช่วงรถติดกันแล้วเนอะ อย่างอ่านหนังสือ ชวนคุย คิดอะไรเพลินๆ และอื่นๆ อีกมากมายเลย เลือกเอาตามความชอบของเธอกันได้เลยค่ะ

เอาล่ะ เรื่องสนุกๆ ไว้ทำช่วงรถติดก็มีแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็... ออกเดินทางกันเถอะ Go!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @