profile: ""
""
ติดตาม
icon 23 พ.ค. 2019
icon 37
icon 28K
ทำแพลนเที่ยวแป๊บ! แนะนำ '7 ช่อง Youtube สายท่องเที่ยว' #ขอดูก่อนไปเที่ยวจริงหน่อย

ทำแพลนเที่ยวแป๊บ! แนะนำ '7 ช่อง Youtube สายท่องเที่ยว' #ขอดูก่อนไปเที่ยวจริงหน่อย

จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องหาข้อมูลกันหน่อย ใครที่คิดไม่ออกก็ลองดูจากช่อง Youtube กันได้นะคะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


ในนี้จะต้องมีคนที่เป็นสายเที่ยวอยู่เยอะแน่นอน เวลาจะแพลนทริปเที่ยวแต่ละครั้ง มันก็มักจะมีปัญหานิดหน่อย เช่น บางทีเราอยากไปเที่ยว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน หรือพอรู้ว่าจะไปที่ไหน ก็ไม่รู้ว่าทริปนั้นควรจะเป็นไปยังไง  แลนด์มาร์คสำคัญๆ คืออะไร ต้องไปตะลุยกินอะไร หรือต้องเดินทางยังไงบ้าง สิ่งที่เราต้องทำก็คือหาข้อมูลของสถานที่ที่จะไป อาจจะอ่านจากรีวิว อ่านตามบล็อค ตามเพจท่องเที่ยวต่างๆ

แต่มีอีกหนึ่งอย่างที่เราอยากจะแนะนำก็คือ การดูจาก Youtube ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีช่องที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเยอะมาก แถมสนุกๆ ทั้งนั้นเลย ยังไงก็ลองดูกันก่อนที่จะไปเที่ยวจริงได้นะคะ เผื่อจะได้อะไรดีๆ ใส่ลงไปในแพลนของตัวเอง วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันด้วย ไปดูกันเลยค่าา!

 

1. อาสาพาไปหลง

image_911297
- ที่มารูป: i.ytimg.com


รายการนี้เขาบอกไว้ว่า เป็นรายการรีวิวท่องเที่ยวแบบ Improvise อาจจะมีหลงบ้าง ไปนู่นไปนี่มั่วซั่วไปบ้าง แต่เราก็จะเจออะไรที่สนุกไปอีกแบบ ได้เห็นอะไรในมุมใหม่ๆ โดยมีหนุ่ม ' ว่านไฉ AF ' เป็นอาสาที่จะพาเราไปหลงกัน สำหรับเราแล้ว มีจุดหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่ารายการนี้มีความแตกต่างจากรายการอื่นก็คือ เสียงบรรยาย เพราะปกติเราก็จะเห็นคนในกล้องพูดเอง แต่รายการนี้ ใช้การบรรยายและการพากย์เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ซึ่งตลกมากด้วยนะ ไม่น่าเบื่อเลย สามารถดูยาวๆ ได้จนจบค่าา

  

2. J Journey by VJ JA

image_911275
- ที่มารูป: i.ytimg.com


ดูจากชื่อแล้วจะเป็นรายการของใครไปไม่ได้ นอกจากวีเจและนักแสดงคนเก่งอย่าง ' วีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ' เป็นรายการท่องเที่ยวที่นำเสนอไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในรูปแบบของเธอเอง บางทริปก็เน้นช้อป เน้นกิน เน้นลุย มีหลายแบบมากค่ะ แล้วก็มีทั้งในประเทศและต่างประเทศเลย เน้นการคุยกันสบายๆ ชิลล์ๆ เป็นกันเอง ถ้าทริปไหนวีเจจ๋ามีเพื่อนไปด้วยหลายๆ คน ก็จะยิ่งเฮฮามากค่ะ

  

3. เที่ยวอยู่ได้

image_911287
- ที่มารูป: i.ytimg.com


รายการท่องเที่ยวของนักร้องหนุ่มเสียงดี เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ' เป๊ก วง Zeal ' เป็นการเที่ยวที่ครบรสมากจริงๆ เพราะมีทั้งชิลล์ๆ ลุยๆ ผาดโผน ผจญภัย โดยทางรายการเขาบอกว่า เป็นการท่องเที่ยวในมิติใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน จะเป็นยังไงก็ต้องไปติดตามกันนะคะ ทางด้านคนนำเที่ยวอย่างหนุ่มเป๊กก็ฮาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ พี่เขาก็แอบเป็นคนตลกอยู่นะ ฮ่าาาา ตอนนี้มี 2 ซีซั่นแล้วนะ ไปดูกันค่ะ

  

4. Go Went Go เที่ยวเว้นเที่ยว

image_911298
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ส่วนใหญ่เน้นไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็มีทริปเที่ยวในเมืองไทยอยู่เหมือนกัน รายการนี้จะมีความ real เหมือนคนดูจะได้เห็นทุกอย่างไปพร้อมกัน เช่น ตอนเจอที่สวยๆ ก็จะรู้สึกว้าวพร้อมกัน หรือถ้าไปบางที่แล้วเขาปิดทำการ ไม่สามารถเข้าไปได้ ก็ต้องให้คนดูเห็นไปพร้อมกันแบบนั้น ทำให้คนดูได้เห็นอุปสรรคของการเที่ยวหรือเจอบางอย่างที่เราควบคุมไม่ได้บ้าง โดยจะเน้นการเที่ยวแบบบุกๆ ลุยๆ ตามประสาแก๊งผู้ชาย

  

5. I Roam Alone

image_911343
- ที่มารูป: c.min.ms


เจ้าของเพจและช่อง Youtube นี้เป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบการเดินทางไปเที่ยวคนเดียว ก็เลยอยากให้คนอื่นได้เห็นว่าถ้าเราเป็นผู้หญิงแล้วไปเที่ยวคนเดียวนั้นจะเป็นอย่างไร อันตรายมั้ย ควรจะระวังเรื่องอะไรบ้าง เป็นแนวทางให้สาวๆ ที่อยากจะแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียว สำหรับสไตล์การท่องเที่ยวก็มีหลายแบบเลยค่ะ มีทั้งลุยๆ โหดๆ มีทั้งเที่ยวแบบชิลล์ๆ เน้นกิน เน้นชมสถานที่ เหมาะกับสาวสายเที่ยวเลยค่ะช่องนี้

  

6. Go Again

image_911358
- ที่มารูป: i.ytimg.com


เป็นการเที่ยวแบบชายล้วน มีความเฮฮาสนุกสนานตามประสาแก๊งเพื่อนสนิท ท่องเที่ยวกันแบบชิลล์ๆ ง่ายๆ สบายๆ ไปกินอาหาร ไปชมสถานที่ ไปทำกิจกรรมต่างๆ สไตล์การเที่ยวของ 3 หนุ่มนี้ก็จะมีความเป็นวัยรุ่น คิดว่าน่าจะเป็นแนวทางในการแพลนทริปให้เราได้อย่างดีเลยค่ะ

  

7. ท่องเที่ยวสะดุดตา Sadoodta

image_911357
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เป็นช่อง Youtube ท่องเที่ยวของคู่รักคู่หนึ่ง เน้นการนำเสนอประสบการณ์ที่ไปเจอมา เหมือนกับการบันทึกไดอารี่ มีการสรุปการเดินทางครั้งนั้น เช่น รีวิวที่พัก รีวิวโรงแรม พูดถึงอาหารการกินที่ไม่ควรพลาดในแต่ละที่ รวมถึงแนะนำในสิ่งที่คิดว่าน่าสนใจหรือสิ่งที่ ' สะดุดตา ' ของทั้งคู่ เพื่อให้คนดูมีแนวทางในการวางแผนไปเที่ยวมากขึ้นว่าจะไปเที่ยวแบบไหน พักที่ไหน แผนการเที่ยวเป็นยังไง

  

= / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / = / =

สามารถไปติดตามรับชมกันได้เลยน้าา สำหรับ ' ช่อง Youtube ท่องเที่ยว ' ทั้ง 7 ช่องนี้ ได้ทั้งความบันเทิง แล้วก็ได้ไอเดียไปแพลนทริปเที่ยวของตัวเองด้วย หวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกเพลิดเพลินกับการดู Youtube แล้วก็ได้ไปเที่ยวในสถานที่ดีๆ เจ๋งๆ ตามที่ตัวเองตั้งใจไว้นะคะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง