รวม 7 เมนู 'อาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ' ในวันเร่งด่วน รีบแค่ไหนก็สุขภาพดีได้ อร่อยทันใจสาวสายรีบ !

รวม 7 เมนู 'อาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ' ในวันเร่งด่วน รีบแค่ไหนก็สุขภาพดีได้ อร่อยทันใจสาวสายรีบ !

มื้อเช้านั้นสำคัญไฉน แต่จะมามัวแต่ตั้งหน้าตั้งตากินไม่ได้ เดี๋ยวได้ไปเรียนสายพอดี ซิสกูรูขอเสนอ 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำเพื่อสุขภาพ ฉบับสาวสายเร่งรีบ ทั้งอร่อยทั้งเฮลท์ตี้ แถมเซฟเวลาทำนู่นนี่ได้ตั้งเยอะ !

23 May 2019
a.pieceofcake_
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีสาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคนนะคะ

ถ้าพูดถึงเรื่องมื้ออาหาร คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะมันเป็นแหล่งพลังงานที่ร่างกาย ดึงไปใช้หล่อเลี้ยงสมองและระบบต่างๆ ของเราตลอดทั้งวัน เพราะงั้นนอกจากจะห้ามอดมื้อเช้าแล้ว ยังต้องเน้นของที่มีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย ! ยิ่งแคลอรี่ต่ำได้ยิ่งดี จะได้ไม่มีปัญหาต่อพุงนั่นเอง แต่ว่าน้าาา ตอนเช้าถ้ามัวแต่ก้มหน้าก้มตากินอาหาร ก็จะได้ไปเรียนไปทำงานสายกันพอดี ไม่มีเวลาให้กินหรอก #ผิดดด เพราะวันนี้ซิสมี เมนูอาหารเช้าฉบับเร่งด่วนมานำเสนอ ไงล่ะ

' รวม 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำในวันเร่งด่วน รีบแค่ไหนก็สุขภาพดีได้ อร่อยทันใจสาวสายรีบ ' หมดปัญหาความรีบเร่งที่ทำให้เราอดมื้อเช้าไปได้เลย เพราะเมนูมื้อเช้าเหล่านี้ ซิสคัดมาให้แล้วว่าอร่อยดี มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ แถมยังทำกินได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก บอกเลยว่าประหยัดเวลาตอนเช้า ได้เหลือเฟือเลย

7 วัน 7 เมนู กินสลับกันไป รับรองไม่มีเบื่อ ! ღゝ◡╹)ノ ♡  

รวม 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำในวันเร่งด่วน ทั้งอร่อย ทั้งเฮลท์ตี้ แถมประหยัดเวลาได้ตั้งเยอะ ✨เมนูที่ #1
แซนวิชโฮลวีททูน่า

image_911607
- ที่มารูป: photo.mac69.com

พูดถึงเมนูอาหารเช้า ในหัวของสาวๆ หลายคนคงจะมี เมนูเบสิคอย่างแซนวิชแวบเข้ามา ใช่ไหมล่ะคะ ไม่แปลกเลย ! เพราะเป็นเมนูมื้อเช้าที่ ทำกินได้ง่าย รสชาติอร่อย ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา และสาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี แต่เจ้าแซนวิชที่ว่าจะมีแคลอรี่และคุณค่าทางอาหารมากน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ทำเลยค่ะ ซิสขอแนะนำว่าควร กินเป็นแซนวิชโฮลวีททูน่าจะดีที่สุด เพราะสาวๆ จะได้ประโยชน์ทั้งขนมปังโฮลวีท ปลาทูน่า และผักสด แคลอรี่ต่ำ แถมยังได้สารอาหารครบครัน อีกด้วยนะเมนูที่ #2
ซีเรียลธัญพืช & โยเกิร์ต

image_911609
- ที่มารูป: photo.mac69.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ป้ายยาอายไลเนอร์ที่ควรมี สีชัด ติดแน่นนานถึง 24 ชม.
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ครีมกันแดดสูตรปกป้อง x3 ทั้ง UVA, UVB และแสงสีฟ้า จบครบในหลอดดเดียว!
0 Likes
0 Comments
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments

บอกเลยว่า ธัญพืชคือเดอะเบสของอาหารสุขภาพ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะงั้นเมนูซีเรียลธัญพืชจึงเป็นหนึ่งในมื้อเช้าอันแสนเร่งรีบไปโดยปริยาย นอกจากจะ มีคุณค่าทางอาหารสูงมากมาย แล้ว ยังมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ให้ พลังงานแก่ร่างกาย กินแล้วรู้สึกอิ่มง่าย แถมยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าอยากได้ประโยชน์แบบคูณสอง แนะนำให้กินคู่กับกรีกโยเกิร์ต หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำนะคะ เมนูนี้ทั้งหวานทั้งอร่อย สดชื่นต้อนรับเช้าวันใหม่อย่างแน่นอน เมนูที่ #3
สลัดผลไม้

image_911610
- ที่มารูป: eatingrichly.com

เมนูง่ายๆ อร่อยแถมได้สุขภาพ อย่างสลัดผลไม้ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วล่ะ ! โดยสาวๆ สามารถนำผลไม้มาทำสลัดได้ตามใจชอบค่าาาาา แต่ถ้าอยากจะ เน้นแบบแคลอรี่ต่ำ ได้สุขภาพ แล้วล่ะก็ ควรจะเป็น ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ดีกว่านะ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล ส้ม มะละกอ หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เปรี้ยวหวานชื่นใจสุดๆ วิตามินมาเต็ม ใยอาหารก็สูง งานนี้ไม่ผอมไม่เฮลท์ตี้ก็ให้มันรู้ไปเมนูที่ #4
ขนมปังปิ้งเนยถั่ว

image_911612
- ที่มารูป: thefirstyearblog.com

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าขนมปังสามารถ นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู อีกทั้งยังได้ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน สำหรับใครที่เบื่อเมนูคาวแล้วล่ะก็ ลองทำขนมปังปิ้งเนยถั่วกินเป็นมื้อเช้าดูบ้างก็ไม่เลวเลยนะ แต่อย่าลืมว่าขนมปังโฮลวีทน่ะเฮลท์ตี้ที่สุดแล้ว ! มีประโยชน์กว่าขนมปังขาว หลายเท่าตัว ขนมปังปิ้งร้อนๆ หอมๆ ปาดด้วยเนยถั่ว สักสองสามช้อน และตบท้ายด้วยผลไม้อย่างกล้วยหรืออะโวคาโด เพิ่มพลังงานและคุณค่าทางอาหารสักหน่อย เท่านี้ ก็ได้เมนูมื้อเช้าแบบสุขภาพดีไปกินแล้ว เย้เมนูที่ #5
โจ๊กหมูสับ

image_911616
- ที่มารูป: img.taste.com.au

ถ้าคิดไม่ออกว่าเอ๊ะ จะกินอะไรเป็นมื้อเช้าดีล่ะ ? ซิสมี เมนูอร่อยง่ายๆ และเป็นที่คุ้นเคย กันอย่างโจ๊กหมูสับมาให้เป็นตัวเลือกค่ะ รู้ไหมว่าการกินโจ๊กในตอนเช้า มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่เราคิดอีกนะ เพราะโจ๊กเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย ไม่ว่าจะ คาร์โบไฮเดรตที่ได้จากข้าว โปรตีนจากหมูสับและไข่ และ วิตามินจากขิงและผักต่างๆ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนจากหมูสับเป็นไก่ กุ้ง หรือปลาก็ได้นะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่แพ้กัน นั่นแหละเมนูที่ #6
ไข่ต้มหรือไข่ลวก

image_911622
- ที่มารูป: www.onceuponachef.com

จะต้มจะลวกก็เลือกเอา แต่ขอบอกเลยว่า ได้ประโยชน์และแคลอรี่ต่ำ ไม่แพ้กันจ้าาาาาา นี่แหละเมนูเร่งด่วนของจริง ! สาวๆ หลายคน อาจจะยังไม่รู้ว่าการกินไข่ต้มแค่ 2-3 ฟอง เป็นมื้อเช้า ก็ทำให้เรารู้สึกอยู่ท้องได้เหมือนกัน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เชื่อไหมว่าการกินไข่ต้มเป็นมื้อเช้า นับว่าเป็นสูตรลดน้ำหนักยอดนิยมของสาวญี่ปุ่นเค้าล่ะ แถมยังได้ผลจริง 100% อีกด้วย #ของแบบนี้อยากรู้ต้องลองค่ะซิสสสเมนูที่ #7
สมูทตี้ผักหรือผลไม้

image_911632
- ที่มารูป: downshiftology.com

สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะนอกจากจะมีสีสันละลานตา น่าดึงดูดให้ลองดื่มแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านอีกด้วย โดยเราจะแบ่งประโยชน์ของสมูทตี้ตามสี เช่น สมูทตี้สีเขียว จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย สมูทตี้สีม่วงจะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และสมูทตี้สีเหลืองจะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร เป็นต้น ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ ทำกินง่ายทันใจ สดชื่นได้สุขภาพดี รู้แบบนี้แล้วก็ลองทำกินเป็นมื้อเช้าดูนะ รับรองอยู่ท้องมากกว่าที่คิดซะอีก


☆゚.*・。゚.*・。゚☆

และทั้งหมดนี่ก็คือ ' 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ ' ในวันเร่งด่วน ที่สาวรักสุขภาพสามารถเอาไปทำกินเป็นมื้อเช้าง่ายๆ ได้เลย เมนูเหล่านี้น่ะทั้งอร่อย ทั้งได้ประโยชน์ แถมยังเอาใจสาวยุคใหม่สุดๆ สมัยนี้จะทำอะไรก็มีแต่ความเร่งรีบ ยิ่งตอนเช้าๆ ล่ะก็ ไม่ว่าจะรอรถเอย รถติดเอย แทบจะไม่มีเวลาทำอะไรแล้วจ้าาาา แต่ว่าที่สำคัญก็คือห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาดเลยนะ ส่งผลเสียต่อสุขภาพรุนแรงแน่นอน หรือถ้ารีบมากจริงๆ ก็ลองแอปเปิ้ลสักลูก โยเกิร์ตสักถ้วย บำรุงร่างกายและสมองหน่อยละกันนะ รักกกก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @