D817f4f6ce3b5d914bae812e6d8bf15a
1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

SOS ! พรุ่งนี้ต้องไปงานแต่สิวบุก 🚨 รวม ' 7 แบรนด์ ยาแต้มสิวหายไว ดีเวอร์ ' ✨

โอ้ย! ช่วยด้วยค่ะ สิวดันมาเกิดในวันที่กำลังจะมีนัดสำคัญ คงต้องพึ่ง 7 แบรนด์ ยาแต้มสิวให้หายไว ช่วยกู้หน้าเนียนกริบกลับมาซะแล้ว จะมีแบรนด์อะไรกันบ้าง ตามมาดูกันแบบละเอียด ๆ ไปเลยค่ะซิส!


» » » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. TOMEI

  • 2. Benzac AC

  • 3. Fucidin

  • 4. Retin-A

  • 5. Smooth E Acne Hydro Gel

  • 6. Clinda M

  • 7. Lion Pair Acne Cream W


  รหัสแดงค่ะ รหัสแดง!

  สถานการณ์ฉุกเฉินซะแล้ว!
  ก็เจ้าสิวเม็ดโต ๆ มันขึ้นมาทักทายบนใบหน้าสวย ๆ ของเราน่ะสิคะ แถมเป็นที่รู้กันว่าเจ้าสิวตัวร้ายมักจะรู้ใจ รู้อนาคตดีกว่าหมอดูคนไหน เพราะมันมักจะมาเกิดเอาในช่วงวันที่กำลังจะมีนัดสำคัญ! โอโห ร้ายกาจเป็นที่สุด


  แต่ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งเอาอะไรไปงัด กัด แคะ หรือบีบเจ้าสิวจนกลายเป็นอักเสบกว่าเดิมจนยิ่งทำให้นัดสำคัญเลวร้ายไปยิ่งกว่าเดิมเลยค่ะ นาทีนี้คงต้องพึ่งยาแต้มสิวในตำนาน ที่เป็นที่กล่าวขานว่าช่วยให้สิวลดได้ไวทันใจ จนถึงกลับตื่นมาแล้วหายกริบเลยก็มี! ว่าแต่จะมีแบรนด์ยาแต้มสิวอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

  ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

  1. TOMEI

   
  น่าจะเป็นแบรนด์ครีมแต้มสิวที่หลายคนเคยคุ้นตากันย่อย ๆ กับ TOMEI anti acne cream ลดการอุดตันและการอักเสบของสิว โดยเฉพาะเจ้าสิวหนอง เป็นที่เลื่องลือมากว่าจัดการได้อยู่หมัด

  โดยเจ้าน้อง TOMEI ตัวนี้มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดที่จะช่วยลดการอักเสบบวมแดงของสิวด้วยการเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ และด้วยสารสกัดจากตันกระบองเพชร (Nopal Extract) ช่วยให้ไม่เกิดการอุดตัน พร้อมวิตามิน B3 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แสบ ตื่นมาสิวสุบหนอ หน้าเนียนหนอแน่นอนค่ะ
   

  2. Benzac AC

   
  สายสิวบุกคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Benzac AC ยาแต้มสิวดาวเด่น โดยตัวนี้เขามีความเข้มข้นของตัวยา Benzoyl Peroxide ที่จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อ P.acne ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอักเสบ แบ่งออกเป็น 2 ขนาดค่ะ มี  Benzac AC 2.5% และ Benzac AC 5%

  สำหรับสาวคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย เพิ่งเริ่มใช้ใหม่ ๆ แนะนำให้เลือกใช้ Benzac AC 2.5% ก่อนค่ะ เพราะเจ้า Benzac AC 5% สำหรับคนที่ไม่แพ้ง่าย ( และคุ้นเคยหรือใช้มาบ้างแล้ว ) ไม่ต้องกลัวว่าขนาดแค่ 2.5 % จะเพียงพอเหรอคะ บอกเลยว่าตัวยาของน้องคนนี้เข้มข้นมาก ๆ ค่ะ โดยยา Benzoyl Peroxide จะทำลายเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ และลดปริมาณกรดไขมันที่เกิดขึ้นในรูขุมขนให้น้อยลง ควรค่าแก่การหามาใช้ค่ะ!
   

  3. Fucidin

   
  สำหรับใครที่อยากกำจัดสิวหนองซะเกินเหลือ ต้องพึ่ง Fucidin แล้วล่ะค่ะ ถึงแม้ว่าน้องคนนี้อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังในลิสต์ยากำจัดสิวสักเท่าไหร่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้า Fucidin จริง ๆ แล้วเป็นยาใช้ฆ่าเชื้อโรค หรือต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังของเราค่ะ แต่สามารถนำมาใช้กับเจ้าสิวบนผิวหน้าของเราได้ด้วย

  แต่ต้องขอเตือนว่าเจ้าตัวนี้เหมาะกับการทาหรือแต้มเป็นจุด ๆ ( บริเวณที่เป็นสิว ) เท่านั้น ไม่เหมาะกับการนำมาทาทั่วหน้าหรือพอกทิ้งไว้นะคะซิส! ไม่งั้นได้เกิดอาการระคายเคืองแน่นอนค่ะ แอบกระซิบว่าน้องคนนี้มีกลิ่นค่อนข้างรุนแรง สาวคนไหนไม่โอกับกับกลิ่นยาคงจะโบกมือลา แต่สำหรับใครที่อยากลดสิวอักเสบ สิวหนอง ชนิดที่ฆ่าเชื้อโรคกันไปเลยก็เลือกใช้ตามคำแนะนำได้จ้า
   

  4. Retin-A

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549528158 1535484079306

  mimmalai

  Content quotation bg
  Just love to share to you, girls ❤
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe