SOS ! พรุ่งนี้ต้องไปงานแต่สิวบุก 🚨 รวม ' 7 แบรนด์ ยาแต้มสิวหายไว ดีเวอร์ ' ✨

SOS ! พรุ่งนี้ต้องไปงานแต่สิวบุก 🚨 รวม ' 7 แบรนด์ ยาแต้มสิวหายไว ดีเวอร์ ' ✨

โอ้ย! ช่วยด้วยค่ะ สิวดันมาเกิดในวันที่กำลังจะมีนัดสำคัญ คงต้องพึ่ง 7 แบรนด์ ยาแต้มสิวให้หายไว ช่วยกู้หน้าเนียนกริบกลับมาซะแล้ว จะมีแบรนด์อะไรกันบ้าง ตามมาดูกันแบบละเอียด ๆ ไปเลยค่ะซิส!

27 May 2019
mimmalai
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_912575
- ที่มารูป: media.giphy.com


รหัสแดงค่ะ รหัสแดง!

สถานการณ์ฉุกเฉินซะแล้ว!
ก็เจ้าสิวเม็ดโต ๆ มันขึ้นมาทักทายบนใบหน้าสวย ๆ ของเราน่ะสิคะ แถมเป็นที่รู้กันว่าเจ้าสิวตัวร้ายมักจะรู้ใจ รู้อนาคตดีกว่าหมอดูคนไหน เพราะมันมักจะมาเกิดเอาในช่วงวันที่กำลังจะมีนัดสำคัญ! โอโห ร้ายกาจเป็นที่สุด


แต่ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งเอาอะไรไปงัด กัด แคะ หรือบีบเจ้าสิวจนกลายเป็นอักเสบกว่าเดิมจนยิ่งทำให้นัดสำคัญเลวร้ายไปยิ่งกว่าเดิมเลยค่ะ นาทีนี้คงต้องพึ่งยาแต้มสิวในตำนาน ที่เป็นที่กล่าวขานว่าช่วยให้สิวลดได้ไวทันใจ จนถึงกลับตื่นมาแล้วหายกริบเลยก็มี! ว่าแต่จะมีแบรนด์ยาแต้มสิวอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า


✰ ✰ ✰ ✰ ✰

1. TOMEI

 

image_911924
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

น่าจะเป็นแบรนด์ครีมแต้มสิวที่หลายคนเคยคุ้นตากันย่อย ๆ กับ TOMEI anti acne cream ลดการอุดตันและการอักเสบของสิว โดยเฉพาะเจ้าสิวหนอง เป็นที่เลื่องลือมากว่าจัดการได้อยู่หมัด

โดยเจ้าน้อง TOMEI ตัวนี้มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดที่จะช่วยลดการอักเสบบวมแดงของสิวด้วยการเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ และด้วยสารสกัดจากตันกระบองเพชร (Nopal Extract) ช่วยให้ไม่เกิดการอุดตัน พร้อมวิตามิน B3 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แสบ ตื่นมาสิวสุบหนอ หน้าเนียนหนอแน่นอนค่ะ

 

2. Benzac AC

 

image_911934
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

สายสิวบุกคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Benzac AC ยาแต้มสิวดาวเด่น โดยตัวนี้เขามีความเข้มข้นของตัวยา Benzoyl Peroxide ที่จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อ P.acne ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอักเสบ แบ่งออกเป็น 2 ขนาดค่ะ มี  Benzac AC 2.5% และ Benzac AC 5%

สำหรับสาวคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย เพิ่งเริ่มใช้ใหม่ ๆ แนะนำให้เลือกใช้ Benzac AC 2.5% ก่อนค่ะ เพราะเจ้า Benzac AC 5% สำหรับคนที่ไม่แพ้ง่าย ( และคุ้นเคยหรือใช้มาบ้างแล้ว ) ไม่ต้องกลัวว่าขนาดแค่ 2.5 % จะเพียงพอเหรอคะ บอกเลยว่าตัวยาของน้องคนนี้เข้มข้นมาก ๆ ค่ะ โดยยา Benzoyl Peroxide จะทำลายเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ และลดปริมาณกรดไขมันที่เกิดขึ้นในรูขุมขนให้น้อยลง ควรค่าแก่การหามาใช้ค่ะ!

 

3. Fucidin

 

image_912425
- ที่มารูป: m2.ukmeds.co.uk

สำหรับใครที่อยากกำจัดสิวหนองซะเกินเหลือ ต้องพึ่ง Fucidin แล้วล่ะค่ะ ถึงแม้ว่าน้องคนนี้อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังในลิสต์ยากำจัดสิวสักเท่าไหร่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้า Fucidin จริง ๆ แล้วเป็นยาใช้ฆ่าเชื้อโรค หรือต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังของเราค่ะ แต่สามารถนำมาใช้กับเจ้าสิวบนผิวหน้าของเราได้ด้วย

แต่ต้องขอเตือนว่าเจ้าตัวนี้เหมาะกับการทาหรือแต้มเป็นจุด ๆ ( บริเวณที่เป็นสิว ) เท่านั้น ไม่เหมาะกับการนำมาทาทั่วหน้าหรือพอกทิ้งไว้นะคะซิส! ไม่งั้นได้เกิดอาการระคายเคืองแน่นอนค่ะ แอบกระซิบว่าน้องคนนี้มีกลิ่นค่อนข้างรุนแรง สาวคนไหนไม่โอกับกับกลิ่นยาคงจะโบกมือลา แต่สำหรับใครที่อยากลดสิวอักเสบ สิวหนอง ชนิดที่ฆ่าเชื้อโรคกันไปเลยก็เลือกใช้ตามคำแนะนำได้จ้า

 

4. Retin-A

 

image_912424
- ที่มารูป: www-konga-com-res.cloudinary.com

ยาแต้มสิวที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าตัวนี้น่ะแรงจัด! Retin A เป็นยาแต้มสิวที่มีสารสกัดจากวิตามิน A ใน Tretinoin โดยจะเข้าไปช่วยรักษาและลดอาการสิวอุดตันได้อย่างดี โดยเฉพาะสิวหนองหรือสิวอักเสบ ที่เขาว่ากันว่าแค่คืนเดียวก็หายกริบอย่างกับไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยทีเดียวค่ะซิส

และด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าแรงของน้อง Retin A  แนะนำให้สาว ๆ ใช้เฉพาะจุดที่เป็นสิวและใช้ตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด ไม่ควรเอามาทาเยอะเกินไปนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ก็แอบมีกลิ่นฉุนเอาเรื่องอยู่เลยล่ะค่ะ ใครไม่ซีเรียสเรื่องกลิ่นก็คงไม่สู้ แต่สำหรับใครที่อยากให้สิวลดทันใจก็ต้องรีบวิ่งไปซื้อมาใช้กันตอนนี้เลยค่า

 

5. Smooth E Acne Hydro Gel

 

image_912423
- ที่มารูป: media.shopat24.com

เรื่องสิวก็ต้องมีคุณแม่ตัวนี้ Smooth E Acne Hydro Gel ยาแต้มสิวที่เล่าลือกันว่า มีประสิทธิภาพรักษาสิวให้ยุบลงได้ใน 24 ชั่วโมง!!! เรียกสิวหายด่วนทันใจ ไวกว่าไปหน้าปากซอยอี้กกก ( เวอร์ ) โดยเจ้าตัวนี้มีสูตร Maximum Strength ใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุดในโลก ออกฤทธิ์ทันทีหลังใช้ ใน 30 วินาที ซิสจะรับรู้ได้ถึงการทำงานของเจ้าตัวนี้ รู้ทันทีว่ามีการช่วยขจัดสิวอุดตันตามรูขุมขน ทำให้หัวสิวหลุด ช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ


ถึงจะออกฤทธิ์ไวทันใจ ฟังดูเหมือนจะแร๊งแรง แต่ Smooth E Acne Hydro Gel ผ่านการทดสอบ In-Vivo Test จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสถาบัน Spin Control Asia ให้เชื่อได้เลยว่าอ่อนโยนกับผิวของเรา ไม่เกิดการระคายเคืองค่ะ ทาก่อนจะไปออกงานสัก 1 วัน รับรองว่าหายทัน หมดปัญหาสิว ๆ ไปเลยจ้า

 

6. Clinda M

 

image_912422
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

เบื่อยาแต้มสิวแบบครีม ๆ อยากย้ายสายมาเป็นเนื้อน้ำ ๆ ให้สบายผิวหน่อยต้อง Clinda M โด่งดังเรื่องการลดสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวช้าง โดยน้องคนนี้เขามีตัวยา Clindamycin จะเข้าไปทำหน้าที่ลดปัญหาที่ทำให้เกิดสิวที่กล่าวมาทั้งหมดค่ะซิส! และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องก็สามารถช่วยลดอาการบวมแดงของสิวได้ด้วย

แต่แว่ว ๆ มาว่าเจ้าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยในการแก้ปัญหาสิวอุดตันสักเท่าไหร่ เหมาะกับสาว ๆ ที่เป็นสิวสิวอักเสบ สิวหนองซะมากกว่าค่ะ และอาจจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน ใครอยากใช้ต้องทำใจหน่อยนะจ๊ะ แต่พูดเลยว่าเจ้า Clinda M  นั้นราคาถูก หาซื้อง่าย เป็นอีกหนึ่งยาแต้มสิวที่เหมาะจะมีไว้ดูแลเรื่องสิวของเรา ซื้อติดตู้ไว้เลยจ้า

 

7. Lion Pair Acne Cream W

  

image_912888
- ที่มารูป: www.ilovejapan.co.th

บินข้ามมาฝั่งยาแต้มสิวยอดฮิตของสาวญี่ปุ่นกันบ้างกับ Lion Pair Acne Cream W เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถช่วยลดปัญหาสิว ๆ ไปได้อย่างครอบคลุม จะอาการคัน สิว ผดผื่น หรืออาการอักเสบบวมแดง เจ้าตัวนี้เขาก็เอาอยู่ค่ะ ฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวบนหน้าเรา และที่สำคัญ ไม่ทิ้งร่อวรอบของสิวไว้ให้เราต้องมาเจ็บปวดใจอีกต่างหาก!

เหมาะกับสาวคนไหนมักเจอปัญหาทายาแต้มสิวแล้วผิวแห้ง ลอก เป็นขุย ต้องลอง Lion Pair Acne Cream W ค่ะ เพราะตื่นมาแล้วรู้สึกเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่มีอาการผิวหน้าแห้งกวนใจ! นัดเช้าแค่ไหน ทาทิ้งไว้ก็หมดห่วงเรื่องสิวไปเลยจ้า


✰ ✰ ✰ ✰ ✰

ขนมาแต่ตัวเด็ดดวง ใครเจอปัญหาเจ้าสิวไม่รู้เวลา ชอบขึ้นมาในสถานการณ์สำคัญก็รีบวิ่งไปซื้อมาเก็บตุนไว้ก่อนเลยค่ะ ครั้งหนาจะขึ้นมากี่เม็ดก็ไม่มีหวั่นอีกต่อไป! แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้ตามคำแนะนำของคุณหมอหรือคุณเภสัชอย่างเคร่งครัดนะนะจ๊ะ เดี๋ยวจากหน้าสวยจะเป็นหน้าพังไปซะได้ 

แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @