เช็คลิสต์ไอเทมสำหรับไปเที่ยวหน้าฝน แพ็คกระเป๋าให้ดีก่อนจะไปเเที่ยวในวันฝนตก

เช็คลิสต์ไอเทมสำหรับไปเที่ยวหน้าฝน แพ็คกระเป๋าให้ดีก่อนจะไปเเที่ยวในวันฝนตก

วางแผนไว้แล้ว แต่เปลี่ยนไม่ทันต้องจัดการตรียมอะไรไปบ้างสำหรับการเที่ยวในหน้าฝน

27 May 2019
wawareview
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่าการเที่ยวในหน้าฝนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากเราจะไม่สามารถควบคุมฝนได้แล้ว  ฝนยังพาเอาความแฉะแฉ ยุง และสิ่งไม่พึ่งประสงค์อีกมากมาย ดังนั้นสำหรับสาวๆ มี แพลนว่ากำลังจะมีทริปในช่วงนี้ฝนนี้ก็จำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดี วันนี้เราก็เลยเอาเช็คลิสต์มาให้สาวๆ ได้เอาไปใส่กระเป๋ากัน รับรองว่ามันจะทำให้เราเที่ยวสนุกและปลอดภัยขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_912447
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เสื้อผ้าที่ใส่ในหน้าฝน


ต้องยอมรับว่าการที่เราเที่ยวในช่วงนี้นั่นหมายความว่าเราจะต้องเผชิญหน้ากับอากาศร้อนและชื้นมากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่เราต้องให้ความสนใจก็คือการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศ เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือให้พยายามเลือกเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศและดีและรวดเร็ว  นอกจากนี้ในส่วนท่อนล่างก็ให้เน้นเป็นกางเกงใส่สบาย ที่ทำจากวัสดุที่แห้งเร็วไม่หนาจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับมือกับฝนแล้วค่ะ

image_912441
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 อุปกรณ์กันฝน

 
แน่นอนว่าพอมีเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่มันก็ไม่สามารถป้องกันเราจากฝนและไข้หวัดได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้พกร่มและเสื้อกันฝนเวลาไปไหนมาไหนตลอดเวลา  ไม่ว่ากรมอุตุจะบอกว่ามีฝนตกหรือไม่ก็ตาม เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ ที่สำคัญเราต้องจำไว้ว่า 2 อย่างนี้เป็นสิ่งสำคัญในการเทียวหน้าฝน  โดยเฉพาะเสื้อกันฝนที่มีความเล็กสามารถพกไปไหนก็ได้นะคะ

image_912442
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อุปกรณ์กันฝนสำหรับอุปกณ์


นอกจากที่เราจะป้องกันตัวเองแล้ว อย่าก็ต้องไปลืมที่จะหันมาป้องกันอุปกรณ์สำคัญๆ ที่ติดตัวอยู่อย่างโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ของเราด้วย บอกเลยว่าหลายคนชอบพลาดดังนั้นแนะนำให้ลองพก “ ถุงซิปล็อก ” เอาไว้ตอนเที่ยวดูรับรองว่าไม่ว่าฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าไม่ควรพกของใหญ่อย่างพวกโน้ตบุ๊คไปเที่ยวด้วยนะคะ เพราะมันก็อาจจะทำให้เปียกและคอมพังได้นะคะ

image_912443
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ยาหรืออุปกรณ์เบื้องต้น


แน่นอนว่ายาเป็นสิ่งสำคัญที่เวลาไปเที่ยวที่ไหนเราก็จะต้องพกไปอยู่แล้วใช่มั้ยค่ะ แต่สำหรับในหน้าฝนแบบนี้ก็ต้องพกยาและอุปกรณ์อื่นๆ ให้มากขึ้นสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเยาแก้ปวดลดไข้ ยาแก้แพ้แก้หวัด ยาแก้ท้องเสีย หรือยาที่จะช่วยรักษาโรคที่เป็นมากๆ ในชวงหน้าฝนก็คือ“ ยารักษาน้ำกัดเท้า ” นอกจากนี้ที่ช่วย “ยาบรรเทาแมลงกัดต่อย ” รวมถึง “ สเปรย์กันยุง ” ก็เป็นสิ่่่งที่ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาย โดยเฉพาะใครที่เป็นสายลุยกางเต้นท์ เดินป่าแล้วล่ะก็ห้ามพลาดค่ะ

image_912444
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 รองเท้าแตะ, รองเท้าบูท


เวลาที่ฝนตกมันก็จะมีความแฉะโคลน น้ำขัง เป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นเราควรเตรียมตัวให้พร้อมกับสิ่งเหล่านั้นด้วยการงดใส่รองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบ แม้จะใส่สบายแค่ไหนแต่พอไปเจอฝนก็ดับสนิทุกราย ดังนั้นถ้าเธอไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ " รองเท้าแตะ " ก็ถือเป็นไอเทมที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะแห้งไว ทำความสะอาดง่ายแล้ว มันยังใส่สบายอีกด้วยและสำหรับสายลุยเดินเข้าป่า กางเต๊นท์เราก็แนะนำว่าให้ใส่เป็นรองเท้าบูทก็จะสวยและเหมาะสมกว่านะคะ

image_912445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เข็มทิศ แผนที่สำรอง


แน่นอนว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ เขาก็ใชโทรศัพท์มือถือในการดูทิศทางและแผนที่กันทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าในหน้าฝนนั้นเป็นช่วงเวลาที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตช้าและขาดหายบ่อยที่สุด ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยเราแนะนำว่าให้พก 2 ไอเทมนี้ติดตัวไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่เราติดต่อใครไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก่อนออกเดินทางสาวๆ ก็ต้องศึกษาให้ดีและรู้วิธีการใช้ก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นมีไปก็ไม่มีประโยชน์

image_912446
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
ป็นยังไงบ้างคะสำหรับลิตส์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวคนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวก็ลองเอาไปตรวจของกับกระเป๋าอีกสักหน่อย รับรองว่าเธอจะเที่ยวในหน้าฝนนี้อย่างมีความสุขขึ้นแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @