หน้าฝนเจอบ่อยมาก! 7 วิธี 'แก้เท้าเหม็นอับ' รีบแก้นะ ถ้าไม่อยากเป็นสาวที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้!!!

หน้าฝนเจอบ่อยมาก! 7 วิธี 'แก้เท้าเหม็นอับ' รีบแก้นะ ถ้าไม่อยากเป็นสาวที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้!!!

อี๋!!! กลิ่นเท้าเหม็นเบอร์นี้ ถึงจะหน้าสวยเบอร์ไหนก็คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้แน่ๆ... งานนี้ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธี ' แก้เท้าเหม็นอับ ' ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ ในช่วงหน้าฝนกันด่วนๆ เลยน้าาา

26 May 2019
Pearrisa
26 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสคะ… มีใครได้กลิ่นตุๆ เหมือนกันบ้างรึเปล่า!?

เชื่อเราเถอะค่ะว่าผู้หญิงเรากับเรื่องกลิ่นเนี่ยถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ก็ต่อให้สาวซิสจะหน้าสวยเป๊ะ หุ่นปังเบอร์ไหน แต่ถ้าต้องมาตกม้าตายเพราะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ลอยออกจากร่างกาย ก็ทำให้บุคลิกภาพที่สร้างมาต้องพังทลายไปต่อหน้าต่อตาได้เหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่อากาศทั้งร้อนแล้วก็ชื้นผสมปนเปกันไป เลยทำให้สาวๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหา ‘ กลิ่นเท้าเหม็นอับ ’ ลอยโชยไปปะทะจมูกคนอื่นเข้าอย่างจังแบบช่วยไม่ได้ยังไงล่ะคะ #โอ้มายก็อด

image_912729
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


แล้วเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าสาวคนไหนกำลังประสบกับ ปัญหากลิ่นเท้า ก็อย่ามโนกันไปเองว่าปล่อยไปทิ้งสักพักแล้วมันคงหายไปเอง เพราะว่า ยิ่งปล่อยไว้นานก็จะยิ่งทำให้กลิ่นทวีความรุนแรง แถมยังเกิดการหมักหมมหนักกว่าเก่าไปอีกนะเธอจ๋า ในวันนี้เราเลยจะขออาสาพาซิสไปกำจัดกลิ่นร้ายๆ ให้หมดไปด้วย 7 วิธี ‘ แก้เท้าเหม็นอับ ’ ง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลยค่าาา าา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

【 1. ดูแลรักษาความสะอาดทั้ง ‘ เท้า ’ และ ‘ รองเท้า ’ 】

image_912632
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อสิคะว่าสาวๆ หลายคนพอรู้ตัวว่าตัวเองเท้าเหม็น สิ่งแรกที่ชอบทำกันก็คือการใส่ร้ายป้ายสีหาว่าเป็นความผิดของเจ้ารองเท้าคู่โปรดที่ส่งกลิ่นเหม็น จนกลิ่นมาติดเท้าของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว แต่เราขอบอกเลยนะคะว่างานนี้จะโทษแต่รองเท้าอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้เท้าของซิสส่งกลิ่นเหม็นอับชื้นออกมาแบบนี้ก็ เกิดจากการที่เราไม่ได้ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากพอ ต่างหากล่ะคะ

เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าเท้าของตัวเองเริ่มส่งกลิ่นเหม็นอับๆ ชื้นๆ ลอยออกมา ก็ ควรที่จะต้อง หันกลับมาดูแลรักษาความสะอาดทั้ง ‘ เท้า ’ และ ‘ รองเท้า ’ กันให้ดีกว่าเดิม แล้วล่ะ โดยจะต้อง ล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดเท้าให้แห้งทุกวัน ขยันตัดเล็บเท้าไม่ให้ยาวจนเกินไป เพราะว่ายิ่งเล็บยาวเท่าไหร่ก็จะยิ่งเพิ่มพื้นที่ให้สิ่งสกปรกและเชื้อโรคเข้าไปหมักหมมจนส่งกลิ่นเหม็นได้ แล้วที่สำคัญ ต้องไม่ลืมซักรองเท้าเป็นประจำและตากให้แห้งทุกครั้ง เพื่อทำความสะอาดและขจัดกลิ่นเหม็นอับไม่ให้มากวนใจยังไงล่ะคะ

   

【 2. โรย ‘ ผงแป้ง ’ ให้ทั่วรองเท้า ช่วยดับกลิ่นได้ 】

image_912634
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวคนไหนที่ชอบสวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นปิดมิดชิดเป็นประจำ เวลากลับถึงบ้านแล้วถอดรองเท้าออกมา ก็คงจะเคยโดนกลิ่นเหม็นอับตีขึ้นหน้ากันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหมๆ ในชีวิตประจำวัน การที่เราสวมใส่รองเท้าที่ปกปิดมิดชิดแบบนี้ พอเหงื่อออกที่เท้าขึ้นมาก็อาจจะทำให้เท้าของเราไม่สามารถระบายอากาศได้ดี ซะเท่าไหร่ งานนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่จะเกิดกลิ่นเท้าเหม็นๆ ได้ไงล่ะ

แต่อย่าได้กังวลไปค่ะ เพราะว่าเรามีวิธีกำจัดกลิ่นเท้าให้หายวับไป คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามได้ง่ายแถมยังไม่ต้องเสียเงินแพงๆ อีกด้วยนะ วิธีที่ว่าก็คือ การโรย ‘ ผงแป้ง ’ ให้ทั่วรองเท้า แล้วเคาะออกก่อนใส่ เท่านี้ก็ช่วยป้องกันไม่ให้ทั้งเท้าและรองเท้าของเราส่งกลิ่นเหม็นได้แล้วล่ะ ก็เพราะว่า ผงแป้งทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก แป้งฝุ่น แป้งข้าวโพด ฯลฯ มีคุณสมบัติในการดูดซึมความชื้นและเหงื่อได้ดี งานนี้เลยใส่รองเท้าเดินได้แบบชิลล์ๆ ไม่ต้องกังวลว่าเท้าจะมีกลิ่นอีกต่อไปแล้ว

  

【 3. ระงับกลิ่นเหม็นอับง่ายๆ ด้วย ‘ หนังสือพิมพ์ ’ 】

image_912635
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ คะ ลองหันซ้าย มองขวา ดูรอบๆ ตัวของตัวเองดูกันสักนิดซิคะว่ามีหนังสือพิมพ์วางอยู่ใกล้ตัวบ้างรึเปล่า? อ๊ะๆ ขอบอกก่อนเลยส่าเราไม่ได้จะชวนซิสมาอัปเดตข่าวสารจากหนังสือพิมพ์กันหรอกนะ แต่จะให้หยิบ ‘ หนังสือพิมพ์ ’ มาเป็น ตัวช่วยเด็ดในการระงับกลิ่นเหม็นอับของรองเท้า ต่างหากล่ะคะ

ก็เพราะว่าในบางครั้ง การที่เราใส่รองเท้าผ้าใบคู่โปรดแบบซ้ำๆ โดยไม่เคยซักเลย ก็อาจจะทำให้กลิ่นเหม็นอับชื้นจากรองเท้า ส่งต่อมายังเท้าของเราจนกลายเป็นสาวเท้าเหม็นได้ แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้ ลองใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ เอามาขยำแล้วยัดใส่ลงไปในรองเท้า ซึ่ง เจ้าหนังสือพิมพ์ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของรองเท้าให้จางหายไป เท่านี้ก็ใส่รองเท้าคู่ใจได้แบบโนวอรี่แล้ว

   

【 4. ใช้ ‘ เบกกิ้งโซดา ’ ดูดความชื้นตัวการสร้างกลิ่น 】

image_912639
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ตามมาดูวิธีกำจัดกลิ่นเท้าเหม็นๆ ด้วยไอเทมที่จัดการได้ทั้งกลิ่นเท้าและกลิ่นรองเท้ากันบ้างดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าหลายๆ บ้านคงจะต้องซื้อ ‘ เบกกิ้งโซดา ’ ติดครัวเอาไว้กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหม เจ้าไอเทมชิ้นนี้น่ะถือเป็น ไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่สามารถหยิบไปใช้ทำความสะอาดบ้าน เอามาเป็นส่วนผสมสูตรความงามแบบ DIY แถมยังใช้แก้ปัญหาให้กับคุณสาวๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับเรื่องเท้าเหม็น ได้ด้วยนะ

โดยซิสสามารถ นำเบกกิ้งโซดามาขัดที่บริเวณเท้าของเรา ก็จะ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ ได้แบบสิ้นซาก แล้วยัง ช่วยลดกลิ่นเหม็นตุๆ ให้หายออกไปจากเท้า ได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ยังสามารถ เทเบกกิ้งโซดาใส่ถุงผ้าตาข่าย แล้วใช้หนังยางมัดปากถุงเอาไว้ จากนั้นก็ นำไปวางไว้ในรองเท้าข้างละหนึ่งถุง ทิ้งเอาไว้หนึ่งคืน ก็จะ ช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าให้หายเกลี้ยงไม่มีเหลือ เลยล่ะ

   

【 5. ถ้าไม่อยากให้เท้าเหม็น ต้องสวม ‘ ถุงเท้า ’ ทุกครั้ง 】

image_912640
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยเป็นกันมั้ยคะ!? วันไหนที่ใส่รองเท้าผ้าใบแล้วไม่ได้สวมถุงเท้า ก็จะรู้สึกได้เลยว่ากลิ่นเท้าเหม็นๆ ของเราเนี่ยมีความสตรองขึ้นจนแทบจะเป็นลม นั่นก็เป็นเพราะว่า เวลาที่เท้าของเราเหงื่อออกแล้วไม่มีถุงเท้ามาช่วยซับเหงื่อ ก็จะทำให้เหงื่อเกิดการหมักหมมอยู่ในรองเท้าแทบจะตลอดทั้งวัน เลยส่งผลให้กลิ่นเท้าของเราเหม็นรุนแรงขึ้นกว่าปกติ นั่นเองค่ะ

ในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว สิ่งที่สาวซิสควรทำถ้าไม่อยากให้เท้าเหม็นอับมากไปกว่านี้ ก็คือ การสวม ‘ ถุงเท้า ’ ทุกครั้งเวลาใส่รองเท้าผ้าใบ แล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกซื้อถุงเท้าให้ถูกประเภทด้วยล่ะ ก็เพราะว่าอากาศเมืองไทยน่ะมีความร้อนชื้นสูงปรี๊ด แบบนี้เลย ควรเลือก ถุงเท้าที่เนื้อผ้าไม่หนาจนเกินไป ระบายอากาศได้ดี สามารถดูดซับเหงื่อและความชื้นได้ และที่สำคัญ ถุงเท้าคู่ไหนที่ใช้แล้วก็ต้องรีบซัก อย่าหยิบมาใส่ซ้ำเด็ดขาด เลยนะจ๊ะ ไม่งั้นเท้าเหม็นหนักกว่าเก่าขึ้นมาจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะเออ!

   

【 6. DIY ‘ สเปรย์สารส้ม ’ ฉีดลดกลิ่นเท้า 】

image_912641
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวไทยส่วนใหญ่ก็คงจะรู้สึกคุ้นเคยกับการใช้ ‘ สารส้ม’  เป็นตัวช่วยเด็ดในการระงับกลิ่นใต้วงแขนกันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ? แต่เราขอบอกเลยนะว่าเจ้าสารส้มเนี่ยไม่ได้ใช้ทาใต้วงแขนอย่างเดียวเท่านั้นนะตัวเธอ เพราะ ยังนำมาใช้เป็น ไอเทมลับในการกำจัดกลิ่นเท้าไม่ให้เหม็นอับ ได้อีกด้วยยังไงล่ะ

โดยซิสสามารถเลือก หยิบสารส้มมาทาที่เท้าก่อนใส่ถุงเท้า ก็จะ ช่วยลดกลิ่นอับระหว่างวันได้ง่ายๆ เลยล่ะ หรือใครอยากจะ ลอง DIY สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าด้วยตัวเอง ก็แค่ นำสารส้มมากวนในน้ำเปล่าให้ละลาย ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นก็เทน้ำผสมสารส้มใส่ขวดสเปรย์ แล้วนำมาฉีดที่บริเวณเท้า รอให้แห้งสักพักแล้วโรยแป้งฝุ่นทับอีกที ก็ใส่ถุงเท้าและรองเท้าพร้อมออกไปเดินชิลล์แบบไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเลยล่ะ

   

【 7. สครับขัดเท้าด้วย ‘ กากกาแฟ ’ เป็นประจำ 】

image_912647
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองก็ล้างเท้าเป็นประจำ ทำความสะอาดเท้าอย่างดี แต่ก็ดูเหมือนว่ากลิ่นเท้าอับๆ จะยังไม่ยอมจากไปโดยดีซะงั้น งานนี้ก็คงถึงเวลาที่จะต้องสครับขัดเท้ากันซะหน่อยแล้วล่ะ แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่าซิสไม่จำเป็นจะต้องเข้าร้านเสริมสวยไปทำสปาเท้า หรือต้องซื้อผลิตภัณฑ์ขัดเท้าแพงๆ มาใช้ ก็สามารถ DIY สูตรสครับเท้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง ได้เหมือนกันนะ

เพียงแค่ นำ ‘ กากกาแฟ ’ มาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อยๆ แล้วนำมาขัดๆ ถูๆ ที่บริเวณเท้าของเราแบบเบามือ จากนั้นก็ล้างเท้าให้สะอาด พอทำแบบนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้กลิ่นเท้าเน่าๆ ของเราเจือจางหายไปได้แล้วล่ะ แล้วถ้าใครอยากจะลดกลิ่นเหม็นอับในรองเท้า ก็ สามารถ ตักกากกาแฟใส่ในถุงน่อง มัดปากถุงให้แน่นแล้ว นำไปใส่ไว้ในรองเท้าข้างละหนึ่งถุง ทิ้งไว้ข้ามคืน ก็ตื่นมาเจอรองเท้าคู่เดิมเพิ่มเติมคือกลิ่นเหม็นที่หายไป คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามได้แบบง่ายมากเวอร์ไปเลยค่ะ

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

คราวนี้ก็สวยครบตั้งแต่หัวจรดเท้ากันได้แล้วนะคะ! ก็เราอุตส่าห์ไปแอบหา วิธีแก้เท้าเหม็นอับ มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกทำตามกันถึง 7 ข้อ รับรองได้เลยว่าใครลองทำตามวิธีที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ต่อให้กลิ่นเท้าจะเหม็นอับรุนแรงขนาดไหนก็ต้องยอมแพ้ไปแน่นอนเลยล่ะ แต่พ้อยท์สำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือการขยันดูแลรักษาความสะอาดทั้งเท้าและรองเท้าของตัวเองให้ดี เท่านี้กลิ่นเหม็นๆ ก็มากวนใจเราไม่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ #แฮปปี้เวอร์ ( •̀ᄇ• ́)ﻭ✧

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @