7 วิธี 'แก้ปัญหาร่างย้วย' ไขมันย้อยหลังลดความอ้วน!! #ผอมอย่างเดียวไม่ได้ #ต้องกระชับด้วย 💪

7 วิธี 'แก้ปัญหาร่างย้วย' ไขมันย้อยหลังลดความอ้วน!! #ผอมอย่างเดียวไม่ได้ #ต้องกระชับด้วย 💪

ผอมแบบเฟิร์มกระชับ ช่วยสาวๆ จัดการกับไขมันที่มันย้วยๆ หลังลดน้ำหนัก

27 May 2019
wawareview
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

การลดความอ้วนสำเร็จ คือเรื่องน่ายินดีใช่มั้ยคะ เพราะเราทุ่มเททั้งกายและใจลงไปอย่างหนักในการรีดไขมันลงไป โดยเฉพาะคนที่เคยอวบมากๆ นี่คือชัยชนะที่ดีงามที่สุด แต่ปัญหาหนึ่งที่เราเห็นคนรอบตัวต้องเจอหลังจากการลดความอ้วน ก็คือการที่เรามีไขมันย้วยๆ โผล่ออกมาแบบไม่ตั้งใจ สาเหตุเป็นเพราะน้ำหนักของเราหายไปเยอะมาก ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากเป็นแบบนั้น เพราะมันดูไม่เฟิร์มและไม่กระชับอย่างที่ควรจะเป็น 

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยขออาสาพาสาวๆ มากระชับไขมันพวกนั้นกันดีว่า ซึ่งบอกเลยว่าถ้าเธอลดน้ำนหักลงมาได้แล้ว ของแบบนี้เป็นเรื่องกล้วยๆ เลยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_913561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกกินอาหารพวกโปรตีน ไขมันต่ำ


ถึงแม้ว่าเธอจะลดน้ำหนักได้ แต่นี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะสิ่งสำคัญกว่าการลดก็คือ การควบคุมดูแลน้ำหนักให้คงที่ ดังนั้นถึงแม้เราจะมีควาสุขกับการกินได้บ้าง ก็อย่าปล่อยปะละเลยจนเกินไป นอกจากนี้สาวๆ ต้องพยายามทานโปรตีนให้มากสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้ ถั่ว หรือแม้แต่เนื้อปลา หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ เพราะมันจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับเรา แต่แนะนำว่าให้เป็นไขมันต่ำจะดีกับร่างกายมากกว่านะคะ

นอกจากนี้ วิตามินซีก็ช่วยในการสร้างคอลลาเจนในผิว
ทำให้ผิวเรียบเนียนได้ดีขึ้นด้วย
จำไว้ว่ากินให้พอดี อย่ามากจนเกินไปนะคะ

image_913560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

#2 เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ


อย่างที่บอกไปแล้วว่าการที่เรามีไขมันย้วยๆ นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าเราน้ำหนักลงเร็วเกินไป รวมถึงบางคนยังไม่ได้มีการสร้างกล้ามเนื้อรองรับ ส่งผลให้มันเกิดเป็นไขมันเหลวๆ นี้ได้ ซึ่งความจริงแล้วนั้นก็โอเค และไม่ได้ผิดอะไร แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่เราจะหันมาออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อกันแล้ว อาจจะเริ่มต้นการซิทอัพที่บ้านง่ายๆ แล้วเพิ่มจำนวนให้มากขึ้น

แนะนำว่าให้อดทนสักหน่อยในช่วงแรก เพราะนอกจากมันจะเปลี่ยนไขมันแล้วมันยังจะช่วยทำให้เธอควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้สวิงหรือโยโย่หลังหยุดลดความอ้วนด้วยนะคะ
 

image_913557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ดื่มน้ำมากๆ


ไม่ว่าจะเขียนเทคนิคใดๆ ก็ตาม เรามักจะแนะนำเรื่องการดื่มน้ำเข้าไปด้วยเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเรื่องการลดน้ำหนักและผิวพรรณ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แนะนำว่าพยายามดื่มน้ำทุกๆ วันเป็นประจำอย่างน้อย 8-10 แก้ว แล้วเธอจะสังเกตเห็นว่าผิวของเธอเรียบเนียนและชุ่มชื้นมากขึ้นนะคะ

image_913556
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 นวดน้ำมัน


การนวดน้ำมันก็สามารถช่วยได้ คล้ายๆ กับการลดเซลลูไลท์บนผิวนั่นล่ะ โดยแนะนำน้ำมัน เช่น น้ำมันโจโจบา น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ หรือน้ำมันอื่นๆ ที่นอกจากจะช่วยเธอผ่อนคลายแล้ว มันยังช่วยทำให้ผิวของเราแน่นขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวดูเรียบเนียน และชุ่มชื้นมากขึ้นด้วยนะคะ

image_913559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 สครับด้วยเกลือ


การขัดผิวหลังการอาบน้ำ จะช่วยกระชับผิวรอบๆ กล้ามเนื้อของเธอ ทำให้มันแข็งแรงมากขึ้น โดยแนะนำว่าให้ใช้เกลือทะเลจะดีที่สุด เพราะมันจะทำให้ผิวของเราเต่งตึงขึ้น โดยการขยายกระแสเลือดและยกระดับการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เรียกว่านั่งขัดเฉยๆ ก็กระชับได้ แนะนำว่าให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ทำเป็นประจำ ไขมันย้วยๆ ก็จะลดลงนะคะ

image_913558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 โยคะ


ต้องยอมรับว่าโยคะ เป็นกีฬาที่อาจจะไม่ค่อยช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันมากนัก แต่สำหรับเหยียดยืด และกระชับผิวแล้ว มันก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีทั้งการเกร็ง บิด ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ดังนั้นสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบการออกกำลังกายที่มีเหงื่อเยอะๆ ไม่ชอบไปตากแดดร้อนๆ ก็ลองไปทำตามกันนะคะ ทำทุกวันได้จะดีมาก เพียงเท่านี้ผิวของเราก็จะแน่น และดูเรียบเนียนมากขึ้นนะคะ

image_913555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ทาครีมบำรุงที่มีช่วยกระชับ


แน่นอนว่าอาการย้วยแบบนี้ สาเหตุมาจากการที่เราลดน้ำหนักเร็วเกินไป ดังนั้นสาวๆ สามารถเอาชนะสิ่งนี้ได้ โดยทำตามตารางการดูแลผิวให้ที่วิธี เริ่มต้นตั้งแต่การล้างทำความสะอาด สครับผิว และหาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี อิ และเอ ที่จะช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวของเราแน่นและกระชับขึ้น แต่ก็ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

image_913562
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 วิธีจัดการไขมันย้วยๆ  หลังลดความอ้วน ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมีปัญหาแบบนี้ ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ แต่ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลา อย่าเพิ่งใจร้อนนะคะ ค่อยๆ สร้างไป แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอทำได้แน่นอนค่ะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @