profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 27 พ.ค. 2019
icon 48
icon 7.9K
สาวไดเอทต้องอ่าน!! 'สูตร-เคล็ดลับทำน้ำผัก สำหรับมือใหม่' อร่อยได้ แถมผอมด้วย 🌿

สาวไดเอทต้องอ่าน!! 'สูตร-เคล็ดลับทำน้ำผัก สำหรับมือใหม่' อร่อยได้ แถมผอมด้วย 🌿

วิธีทำน้ำผักไม่ให้เหม็นเขียวและกินง่าย เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวอยากผอม

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าทุกคนที่กำลังลดความอ้วน คงได้ยินกันบ่อยๆ เรื่องการกินผักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดีท็อกซ์ให้ของเสียในร่างกายออกไป หรือเป็นการเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกายก็ตาม  ดังนั้นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยทำให้เรากินผักได้มากขึ้น ก็คือการดื่มน้ำผักในตอนเช้า ซึ่งสำหรับสาวมือใหม่ที่ทำกินเอง ก็คงจะรู้สึกว่ากินยาก เหม็นเขียวใช่มั้ยคะ

ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวๆ ได้กินน้ำผักอย่างสบายใจ วันนี้เราก็เลยมาบอกเคล็ดลับสำหรับสาวมือใหม่กัน โดยต้องบอกเลยว่าถึงแม้ความเหม็นเขียวนั้นจะไม่ได้หายไป 100% ( เพระายังไงมันก็คือผัก ) แต่เธอจะดื่มได้ง่ายและมากขึ้น ซึ่งถ้าฝึกบ่อยๆ ทานเป็นประจำไม่นานเธอก็จะคุ้นชินกับรสชาตินี้เอง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_913791
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 หาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ ที่ไม่แพงจนเกินไป


เมื่อเธอตัดสินใจที่จะทำน้ำผักดื่มในตอนเช้า สิ่งที่เธอจำเป็นต้องมีก็คือ " เครื่องสกัดน้ำผลไม้ " ซึ่งไม่ใช่ " เครื่องปั่น " แบบที่เราเห็นตามร้านน้ำผลไม้หรอกนะคะ เพราะเครื่องปั่นแบบนั้น จะทำลายเอนไซม์ที่เราจะได้จากผักไปจนหมด แนะนำให้มองหา " เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก " จะดีกว่า ซึ่งมันก็มีราคาตั้งแต่สูงไปจนถึงราคาไม่แพงมาก

ถ้าเป็นมือใหม่ ให้ลองซื้อแบบราคาไม่แพงไปก่อนดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียดายของได้นะคะ ตัวอย่างเช่น Breville Juice Fountain Plus at 850 watts หรือ Big Boss 700-Watt Juicer on white background ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

image_913795
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลือกสูตรน้ำผัก ที่มีส่วนผสมของผลไม้ด้วย


เมื่อมาถึงขั้นตอนการหาสูตรที่จะเอาไปทำตาม เราแนะนำว่าให้หา 2 - 3 สูตร ที่มีส่วนผสมที่ใกล้เคียงกัน และก่อนจะทำจริง โดยให้ลองทำส่วนผสมเหล่านั้นทั้งหมดในครั้งเดียว ซึ่งสำหรับสาวมือใหม่ และคนที่ไม่ชอบกินผักทั้งหลายเรา แนะนำว่าให้ลองหาสูตรน้ำผักที่มีส่วนผสมของผัก 80 % และเป็นผลไม้ 20 % เพื่อที่อย่างน้อยรสชาติของผลไม้ก็จะช่วยชีวิต กลบความเหม็นเขียวลงไป แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถควบคุมน้ำตาลให้ไม่มากเกินไปนะคะ

image_913794
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ปั่นเสร็จ กินทันที


จุดสำคัญของการสกัดหรือทำน้ำผักก็คือ เมื่อทำเสร็จแล้วควรต้องดื่มทันที เพราะผลไม้จะสูญเสียสารอาหารทันทีเมื่อสัมผัสอากาศ ดังนั้นจงวางแผนเวลาจะทำและเวลากินให้ดี พยายามอย่าทำทิ้งไว้ แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือทำเยอะมาก ไม่สามารถดื่มได้ในคราวเดียว ก็ให้เก็บน้ำผักไว้ในภาชนะที่มีสูญญากาศ ปิดฝาให้แน่น และแช่เย็นในทันที เพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปได้ และกักเก็บสารอาหารไว้ให้ได้มากที่สุดนะคะ

** แอบกระซิบว่า น้ำพวกนี้สามารถเก็บไว้นานถึง 24 ชั่วโมง แต่พยายามทำแล้วดื่มเลยจะดีที่สุดนะคะ

image_913796
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ดัดแปลงสูตรตามชอบ


เมื่อเธอทำดื่มเองมาได้สักระยะ เธอก็จะพอรู้ว่าอะไร ผสมกับอะไรได้บ้าง ดังนั้นแนะนำให้ปรับสูตร และลองสูตรน้ำผักใหม่ๆ เพื่อที่เราจะได้ไม่เบื่อ ที่สำคัญจำไว้ว่ามันไม่ได้มีสูตรตายตัว อย่ากลัวที่จะทดสอบและเล้นสนุกกับวัตถุดิบที่มีนะคะ เพียงเท่านี้เธอก็จะรักการกินน้ำผักมากขึ้นแล้วค่ะ

image_913797
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สูตรน้ำผัก

image_913798
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Detox Spinach Green Smoothie


ส่วนผสม

กล้วย     2 ลูก
แอปเปิ้ล    1 ผล
ผักโขม      1 ถ้วย
มะนาวหรือส้ม    1  ผล

วิธีทำ : ปอกกล้วยและหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้น ใส่เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ใส่ผักโขม บีบน้ำมะนาว 1 ลูกลงไป ซึ่งสาวๆ สามารถเติมน้ำตามต้องการ เมื่อส่วนผสมเข้ากัน ก็สามารถดื่มได้แล้วนะคะ

image_913790
- ที่มารูป: www.vibrantplate.com

 

# Snake Biteส่วนผสม

แครอท 3 ลูก
แอปเปิ้ลเขียว  1 ผล
ขิง  1 นิ้ว

วิธีทำ : นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องสกัดผลไม้ ปั่นเสร็จก็สามารถทานได้แล้วแล้วค่ะ โดยต้องบอกว่านี่คือ 1 ในสูตรที่เราชอบมาก เพราะมันมีรสหวานนิดๆ  แต่ก็มีขิงสด ทำให้รู้สึกสดชื่น และทำให้เราสุขภาพดี! เพราะขิงนั้นจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยเรื่องย่อยอาหารได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

image_913793
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเคล็ดลับและ 2 สูตรน้ำผักสุขภาพดี ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวมือใหม่ทั้งหลาย เราก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เพราะเรื่องแบบนี้ต้องค่อยๆ ฝึกกันไป น้ำผักอาจจะดื่มยากในช่วงแรกๆ แต่ต่อไปก็จะชิน รับรองว่าดื่มต่อเนื่อง ผอมสุขภาพดีแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง