ไม่อ้วนหรอก (มั้ง)!!! 10 'คำพูดต้องห้าม' อย่าใช้ ถ้าไม่อยากตบะแตกตอน 'ไดเอท' #คิดจะผอมใจต้องแข็ง

ไม่อ้วนหรอก (มั้ง)!!! 10 'คำพูดต้องห้าม' อย่าใช้ ถ้าไม่อยากตบะแตกตอน 'ไดเอท' #คิดจะผอมใจต้องแข็ง

สาวคนไหนที่รู้สึกว่าต่อให้ตั้งใจลดน้ำหนักขนาดไหนก็ไม่สำเร็จซะที... งานนี้ก็ลองตามเรามาเช็ค 10 ' คำพูดต้องห้าม ' อย่าใช้ ถ้าไม่อยากตบะแตกตอน ‘ ไดเอท ’ กันดูซิคะ จะได้รู้ตัวว่าตัวเองเผลอพูดประโยคเหล่านี้ออกมารึเปล่า จะได้เปลี่ยนตัวเองให้ทันก่อนสาย

29 May 2019
Pearrisa
29 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ!? ตั้งเป้าหมายว่าจะลดความอ้วนให้ได้ตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่นี่ก็จะเข้าสู่กลางปีก็แล้ว น้ำหนักเจ้ากรรมก็พุ่งเอาๆ แบบ Non-Stop เลยทีเดียว #คนสวยเซ็ง

โอ๊ยยย ยย เราขอบอกเลยนะคะว่าเรื่อง ‘ ความอ้วน ’ เนี่ย ถือเป็นปัญหาหนักอกที่คอยกวนใจผู้หญิงอย่างเรามากที่สุดเลยล่ะ ลองคิดดูซิคะว่าพอน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแต่ละทีก็ไม่ได้แค่ทำให้ตัวเลขบนตาชั่งเปลี่ยนไปเท่านั้นนะ แต่ยังส่งผลให้ตัวของเราบวมเป่ง หุ่นเผละ เละไปทุกสัดส่วนเชียวล่ะ แถมการลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยก็ไม่ใช่เรื่องที่ใครเค้าจะทำให้สำเร็จกันได้ง่ายๆ ซะด้วยสิ แบบนี้ความตั้งใจในการลดหุ่นเลยเริ่มที่จะลอยห่างไกลออกไปทุกที จนสาวหลายๆ คนถอดใจยอมแพ้กลางคันยังไงล่ะ

image_915007
- ที่มารูป: media3.giphy.com


แต่!!! คุณสาวๆ รู้ตัวรึเปล่าคะว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยของเราพังไม่เป็นท่า จริงๆ แล้วอาจเกิดจากพฤติกรรมและทัศนคติแย่ๆ ที่คอยบั่นทอนกำลังใจของตัวเองได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามเรามาดู 10 ‘ คำพูดต้องห้าม ’ อย่าใช้ ถ้าไม่อยากตบะแตกตอน ‘ ไดเอท ’ #คิดจะผอมใจต้องแข็ง ด่วนๆ เลยค่ะ จะได้ดู จำ แล้วก็ห้ามปากไม่ให้เผลอพูดประโยคพวกนี้ออกมา มามะๆ อย่ารอช้า รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go…

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

   

#1 “ ไม่เป็นไร พรุ่งนี้ค่อยลด ”
image_915016
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่รู้ตัวว่าชอบพูดประโยค ‘ ไม่เป็นไร พรุ่งนี้ค่อย... ’  ออกมาบ่อยๆ ก็ให้รีบเปลี่ยนตัวเองให้ไวเลยนะคะ เพราะว่า การที่คุณสาวๆ มัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง ชอบหาข้ออ้างมาถ่วงเวลาอยู่ตลอดแบบนี้ ก็จะ เป็นเหมือนกับการฉุดรั้งตัวเองเอาไว้ไม่ให้ได้เริ่มลงมือทำอะไรแบบจริงจังซะที ไงล่ะ โดยเฉพาะเรื่องการไดเอทลดน้ำหนักเนี่ย ถ้ามัวแต่บอกกับตัวเองว่า ‘ พรุ่งนี้ค่อยเริ่มลดละกันเนอะ ’  ไปเรื่อยๆ พอนานเข้ารู้ตัวอีกทีหุ่นของเราก็เผละหนักจนลดยากกว่าเดิมไปอีก เพราะฉะนั้นเลิกอ้าง เลิกหนี แล้วเริ่มไดเอทตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ!

   

#2 “ วันนี้เราเหนื่อยมาก… ”
image_915018
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ หลายคนพอถึงช่วงที่ต้องไดเอทลดน้ำหนัก ก็มักจะ ดึงดราม่าเข้าสู่โหมดคนเศร้าขึ้นมาทันที เดี๋ยวก็บ่นว่าเรียนหนักบ้าง งานเยอะบ้าง ใช้พลังสมองและร่างกายเยอะเกินไปบ้าง จนสุดท้ายก็ใช้ประโยคทำนองที่ว่า ‘ วันนี้เราเหนื่อยมาก... ’  มาเป็นข้ออ้างเพื่อที่จะไม่ต้องออกกำลังกายหรือไดเอทต่อ แหมๆ ก็ ถ้าสาวซิสมัวแต่บอกกับตัวเองว่าชั้นเหนื่อยอย่างนั้นอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ ก็เหมือนเป็นการบั่นทอนกำลังใจให้ลดฮวบลงไปได้นะ แบบนี้ต่อให้ร่างกายไม่ได้ออกแรง แต่ใจมันเหนื่อยไปซะก่อนแล้ว ก็คงจะไม่มีแรงไปทำอะไรต่อไปแล้วล่ะ ทางที่ดีให้คิดซะว่า ยิ่งออกกำลังกายยิ่งกระตุ้นในเรากระปรี้กระเปร่า เพิ่มความสตรอง แถมยังได้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม ไม่หย่อน ไม่ย้วย มาเป็นของแถมอีกต่างหาก #แบบนี้ดีจะตาย

   

#3 “ ตอนนี้ร่างกายต้องการน้ำตาล ”
image_915020
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความหวานในใจชั้นเหมือนมันต่ำไป~ สาวคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ? เวลาที่ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าจนไม่มีแรง ก็เรียกร้องหาน้ำตาลมาเพิ่มความหวานเพื่อเรียกพลังกลับมา ซึ่ง การกินของหวานนิดๆ หน่อยๆ แบบพอเป็นพิธี กินครั้งละหนึ่งชิ้นหรือนานๆ กินทีเนี่ยมันก็ไม่เสียหายอะไรหรอกนะ แต่ถ้าคุณสาวๆ ใช้ประโยคทำนองที่ว่า ‘ ตอนนี้ร่างกายต้องการน้ำตาล’   มาเป็นข้ออ้างสนองนี้ดของตัวเอง แล้วจัดหนักจัดเต็มเมนูของหวาน ทั้งเค้ก วาฟเฟิล ชาไข่มุก บิงซู ฯลฯ แบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าแพลนไดเอทจะพังทลาย แถมน้ำหนักตัวดีดขึ้นสูงกว่าเดิมไปอีก เพราะฉะนั้นกินของหวานได้แต่ต้องห้ามปากห้ามใจให้มันพอดีๆ จะดีกว่านะ ไม่งั้นอ้วนหนักกว่าเดิมขึ้นมาก็โทษตัวเองคนเดียวไปเลยจ่ะ! #พี่ไม่หารนะ

   

#4 “ แค่คำเดียว ไม่อ้วนหรอกน่า ”
image_915021
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เสียหายกันไปเท่าไหร่แล้วคะกับประโยคที่ว่า ‘ แค่คำเดียว ไม่อ้วนหรอกน่า ’ ? เราเชื่อว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวซิสไดเอทไม่สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ซะที ก็คือการตามใจปากตอดกินแบบทีละคำสองคำนี่แหละค่ะ แล้ว อย่าคิดไปเองนะว่าการกินแค่คำเดียวคงไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ก็เพราะเธอบอกว่าขอแค่คำเดียวๆ มา 3 - 4 เมนูแล้วนี่นา ทางที่ดีกินอาหารให้ครบทุกมื้อ อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว เลือกทานอาหารดีๆ ที่มีไฟเบอร์สูง งานนี้จะได้อิ่มท้องนานๆ แล้วเลิกกินจุกจิกแบบนี้ได้แล้วนะ ถือว่าซิสขอ!

   

#5 “ เดี๋ยวค่อยใช้กรรม ( ออกกำลังกาย ) คราวหน้า ”
image_915022
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ๊ย! อยากกินอะไรก็กินไปเถอะน่า ‘ เดี๋ยวค่อยไปชดใช้กรรม ออกกำลังกายเบิร์นออกเอาก็ได้’  ... แหมๆ ถ้าให้พูดน่ะมันก็ง่าย แต่ลองถามตัวเองก่อนมั้ยว่าทำได้ตามที่พูดจริงรึเปล่า!? ก็ ลองคิดดูซิคะว่าแต่ละเมนูที่เราตักเข้าปากไปเนี่ย มันมีทั้งไขมันและแคลอรี่สูงขนาดไหน แบบนี้ ยิ่งกินเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องออกกำลังกายหนักขึ้น แถมยังใช้เวลานานกว่าเดิม อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณสาวๆ ไม่อยากตามใจปากแล้วมาลำบากตอนลด ก็ ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจกินอาหารในปริมาณที่พอดี จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังไงล่ะ

   

#6 “ ไหนๆ จะไดเอทแล้ว ขอกินแหลกส่งท้ายหน่อยละกัน ”
image_915030
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยเป็นมั้ยคะ!? พอตั้งใจเอาไว้ว่าจะเริ่มเข้าสู่โหมดไดเอทพรุ่งนี้เป็นวันแรก ก็เลยบอกกับตัวเองว่า ‘ ไหนๆ จะไดเอทแล้ว ขอกินแหลกส่งท้ายหน่อยละกัน ’ แล้วก็จัดหนักจัดเต็มกวาดสารพัดเมนูอาหารทั้งของคาวของหวานเข้าปากแบบไม่ยั้ง... แต่พอเอาเข้าจริงพอถึงวันถัดไป ก็ดันเปลี่ยนใจเลิกไดเอทไปซะงั้น #แบบนี้ก็ได้เหรอ พูดเลยว่า ถ้าสาวคนไหนกำลังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ล่ะก็ อย่าหวังเลยนะคะว่าจะลดน้ำหนักได้สำเร็จ เหมือนคนอื่นเค้า เพราะว่าถ้ามัวแต่เลี้ยงส่งท้ายก่อนไดเอทด้วยการกินแหลกบ่อยๆ แบบนี้ ก็มีแต่จะทำให้เราอ้วนเอาๆ เท่านั้นแหละค่ะ ทางที่ดีถ้า คิดจะเริ่มไดเอทเมื่อไหร่ก็ให้ลงมือทำจริงๆ ไปเลย แบบไม่ต้องมีการกินส่งท้าย แล้วถ้าไดเอทได้ถึงเป้าหมายเมื่อไหร่ค่อยให้รางวัลตัวเอง ก็ยังไม่สายนะจ๊ะ

   

#7 “ ช่วงนี้ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลา ”
image_915026
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอร้องเถอะค่ะว่าข้ออ้างประเภทที่ว่า ‘ ช่วงนี้ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลา ’  เนี่ย รีบขจัดออกไปจากชีวิตได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเลยนะเธอจ๋า ก็ อย่าลืมซิคะว่าคนเราทุกคนน่ะมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันหมดเลยนี่นา ถึงแม้ว่าคุณสาวๆ จะงานยุ่ง เรียนหนัก หรือมีกิจกรรมที่ต้องทำมากมาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะออกกำลังกายไม่ได้นะ เพราะจริงๆ แล้วถึงจะไม่ได้เข้าฟิตเนสหรือมีเทรนเนอร์มาช่วยสอน ก็สามารถออกกำลังกายได้เหมือนกัน ก็ ลองใช้เวลาว่างๆ ตอนที่นั่งดูทีวี นอนดูซีรีส์ หรือระหว่างที่กำลังไถเฟสบุ๊คส่องความเคลื่อนไหวของคนอื่นเค้า มาขยับร่างกายเอ็กเซอร์ไซส์ท่าง่ายๆ เท่านี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีกว่าการอยู่เฉยๆ แล้วล่ะ

   

#8 “ ค่าอาหารมันแพง กินไม่หมดเสียดายเงินแย่ ”
image_915027
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวคนไหนที่เวลาไปกินบุฟเฟต์แล้วชอบพูดว่า ‘ ค่าอาหารมันแพง กินไม่หมดเสียดายเงินแย่ ’ บ้างคะ ยกมือขึ้น!? แหมๆ พอเป็นเรื่องของปิ้งย่างหรือชาบูทีไร ดูเหมือนว่าต่อมขี้เหนียวของสาวหลายคนจะทำงานเก่งกันขึ้นมาดื้อๆ เชียวนะจ๊ะ แล้วคุณสาวๆ ไม่เคยคิดหรอคะว่า พวกสลัดหรืออาหารคลีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่เราชอบเขี่ยทิ้งกินทิ้งกินขว้างอยู่ตอนนี้น่ะ มันก็เป็นเงินเป็นทองเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้น เลิกอ้างว่าเสียดายของได้แล้วล่ะ อย่าลืมที่เราย้ำนักย้ำหนาซิคะว่า กินให้พออิ่มแบบพอดีจะดีที่สุด ค่ะ

   

#9 “ ออกกำลังกายแล้ว กินเยอะหน่อยคงไม่อ้วนหรอก ”
image_915023
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าคุณสาวๆ ที่ยอมกลั้นใจออกกำลังกายได้สำเร็จแล้ว ก็คงจะเคยตกม้าตายกันตรงที่ดันมากินแหลกหลังออกกำลังกายนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะสาวซิสที่ชอบพูดว่า ‘ ออกกำลังกายแล้ว กินเยอะหน่อยคงไม่อ้วนหรอก ’  แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าความคิดแบบนี้น่ะมันผิดสุดๆ แถมยังไม่ช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงอีกต่างหาก เพราะ ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะช่วยเบิร์นไขมันออกไปได้ก็จริง แต่ การที่เราเติมแคลอรี่จากอาหารในปริมาณมากกลับเข้าไป ก็เท่ากับว่าการเอ็กเซอร์ไซส์ที่ผ่านมาเนี่ยเหนื่อยฟรี เลยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะลดน้ำหนักแบบเร็วๆ เห็นผลไว ก็ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปกับการไดเอทนี่ล่ะ

   

#10 “ลดความอ้วนมันยากไป ชั้นคงทำไม่ได้หรอกนะ ”
image_915032
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็เดินทางมาถึงประโยคต้องห้ามข้อสุดท้ายที่ถ้าอยากจะไดเอทให้ได้ห้ามพูดเด็ดขาดเลยนะ ประโยคที่ว่านั้นก็คือ ‘ ลดความอ้วนมันยากไป ชั้นคงทำไม่ได้หรอก ’  โอ๊ยยย ก็ ลองคิดดูซิคะว่า ขนาดยังไม่ได้เริ่มต้นลองลงมือทำ คุณสาวๆ ก็พูดจาบั่นทอนจิตใจตัวเองขนาดนี้ แล้วจะมีแรงที่ไหนไปฮึดสู้ไดเอทให้สำเร็จได้ล่ะคะ แบบนี้เราเลยอยากบอกว่าการลดความอ้วนน่ะมันไม่ใช่เรื่องง่ายก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซิสจะทำไม่ได้นี่คะ ทางที่ดีคอยให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าชั้นต้องทำให้ได้ แล้วค่อยๆ ลอง ค่อยๆ หาวิธีไดเอทที่เหมาะกับตัวเองไปเรื่อยๆ จะดีกว่านะ #ถ้าตั้งใจก็ลดได้ชัวร์

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวซิส… หลังจากที่ได้ลองอ่าน ‘ คำพูดต้องห้าม ’ อย่าใช้ในช่วงไดเอท ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 10 ข้อไปแล้ว สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเผลอพูดประโยคเหล่านี้จนติดปาก ก็รีบหยุดกันให้ไวแล้วหันมาให้กำลังใจตัวเองจะดีที่สุดค่ะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าคุณสาวๆ ปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้ คอยผลักดันตัวเองบ่อยๆ แล้วพยายามทำให้เต็มที่ งานนี้หุ่นสวยเป๊ะในฝันก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้วล่ะ สู้ๆ นะคะ เราเป็นกำลังใจให้ ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @