เที่ยวได้หายห่วง! รวม 6 แอปพลิเคชั่น มีติดเครื่องไว้ เอาตัวรอดในต่างแดน

เที่ยวได้หายห่วง! รวม 6 แอปพลิเคชั่น มีติดเครื่องไว้ เอาตัวรอดในต่างแดน

ไม่ต้องกลัวไปยืนงงในดงหญ้า เพราะเราได้รวม 6 แอปพลิเคชั่นที่มีติดมือถือไว้ เอาตัวรอดง่าย ๆ ในต่างแดน เที่ยวสบายหายห่วงได้เลย

11 June 2019
Sir_
11 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อย่ากลัวที่จะออกไปเปิดโลกกว้าง...!
#เอาตัวรอดในต่างแดน เที่ยวได้หายห่วง


image_915608

   

บอกลาปัญหา หลงทาง
หาร้านอาหาร ไม่เจอ
เดินทาง ไม่เป็น
 สื่อสารกับคนในประเทศนั้น ๆ ไม่ได้ ...
เพียงแค่สาว ๆ นักเที่ยวมี 6 แอปพลิเคชั่น  ติดมือถือไว้ อุ่นใจได้เหมือนมีไกด์ไปด้วย
แล้วการไปเที่ยวต่างประเทศจะไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป  

 。◕‿◕。

APP : Rome2rio

     

image_915575
- ที่มารูป: coolmomtech.com


สาว ๆ คนที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือ ท่องโลกกว้างคนเดียว โดยไม่มีคนไกด์นำทาง แนะนำให้โหลด App Rome2rio ติดมือถือไว้ แค่นี้ก็หมดกังวลเรื่องการเดินทางอีก เพียงแค่ซิสใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางลงไป ระบบก็จะประมวลผลออกการเดินทางออกมาให้ทั้งหมดว่าเราสามารถเดินทางด้วยยานพาหนะแบบไหนได้ เดินทางยังไง ตั้งแต่ รถบัส รถแท็กซี่ รถไฟฟ้า ไปจนถึงนั่งเรือ 


ความเก๋ของแอปพลิเคชั่นนี้อีกอย่างคือ เขาคำนวณราคาค่าเดินทางทั้งหมดออกมาให้ ซึ่งสาว ๆ สามารถเทียบราคายานพาหนะแต่ละชนิดได้ว่าราคาไหนเป็นมิตรกับเรามากกว่า แถมตลอดการเดินทางยังแสดงแผนที่เส้นทางให้ดูอีก ไม่ว่าสาว ๆ จะ ไป ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ลอนดอน ฯ จัดมาให้หมด ถ้าจะเที่ยวง่ายขนาดนี้ !!

_______________________________________________________________________

    

APP : Around Me

   

image_915565
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของ App Aroundme นี้ก็ ‘ รอบตัว ’ สมชื่อจริง ๆ ค่ะ เพียงแค่เรามีแอปพลิเคชั่นนี้อยู่ในมือถือ มันจะระบุตำแหน่งให้ว่าเราอยู่ตรงไหน ซอกไหน มุมไหนของทั่วโลก และรอบ ๆ ตัวขึ้นมีอะไรบ้างตั้งแต่ ร้านอาหาร-ร้านกาแฟ-ซุปเปอร์มาเก็ต-บาร์-โรงแรม ไปจนถึงสถานที่ใหญ่ ๆ อย่างโรงพยาบาล หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่าไปกลัว! เพราะเรามีแอปพลิเคชั่นนี้ช่วยบอกเส้นทางให้ซิสได้ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนหรือ วันว่าง ๆ ออกมาหาไรกินกับเพื่อนแต่ไม่รู้ว่าร้านอาหารอยู่แถวไหน แค่ควักมือถือขึ้นเปิดแอปพลิเคชั่นก็ลิสต์ร้านอาหารขึ้นให้ดูง่าย ๆ ไม่ต้องไปนั่งหาในกูเกิลให้เสียเวลา ออกไปเที่ยวชิลล์ ๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไปปป 

_______________________________________________________________________

      

APP : Currency

   

image_915568
- ที่มารูป: easysunday.com


หนึ่งปัญหาที่เราพบเจอ
เวลาไปต่างประเทศคือ เวลาเดินผ่านร้านไหนเห็นเสื้อผ้า กระเป๋าที่ถูกใจ แต่ เอ๊ะ! มันราคาเท่าไหร่กันเนี่ย? เอ่อ...1000 วอนเท่ากับ..เอ่อ..เงินไทย?? ยืนเด๋ออยู่หน้าร้านเพราะคำนวณเงินไม่ออก สรุปนกกระเป๋าที่อยากได้ไปจ้าา แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อสาว ๆ โหลด App Currency ที่มีไว้สำหรับคำนวณค่าเงินง่าย ๆ ใช้ได้กับสกุลเงินทุกประเทศ ใช้ได้แม้ว่าจะออฟไลน์อยู่ ขั้นตอนก็มีแค่เลือกสกุลเงินของประเทศที่สาว ๆ อยู่มาลากวางไว้ข้าง ๆ ค่าเงินบาทของไทย จากนั้นก็กดประมวลผลดูได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมาเสียเวลานั่งคิดเลขในใจ 

_______________________________________________________________________

   

APP : Citymapper Transit Navigation

     

image_915566
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นี่ฉันอยู่ที่ไหนเนี่ย?
แล้วเมื่อกี้ฉันเดินมาจากทางไหน..ยืนงง ๆ อยู่กลางดงที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วต้องไปทางไหน ใครรู้ช่วยบอกที! ให้ APP Citymapper Transit Navigation เป็นตัวช่วยสิ เพราะอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตของคนไทยในต่างแดนคือ หลงทาง แต่ถ้าสาว ๆ มีแอปพลิเคชั่นนี้จะหมดกังวลไปทันที เพียงแค่เลือกพิกัดมันก็จะบอกคุณได้ทันทีว่าคุณอยู่ที่ไหน ต้องไปทางไหน ใช้เวลาเดินทางเท่าไหร่ ซึ่งความน่ารักของแอปพลิเคชั่นคือโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถใช้ได้ทั่วโลก ... เอ้า! รออะไรล่ะคะ รีบโหลด App แล้วออกไปเปรี้ยวซ่ากันคะซิสสส

_______________________________________________________________________

   

APP : Google Translate
image_915559
- ที่มารูป: easysunday.com

     


คิดว่าสาว ๆ น่าจะรู้จัก APP Google Translate ดี แต่ความกิ๊ฟเก๋ที่แนะนำให้โหลดมาเก็บไว้เพราะนอกจากมันจะสามารถ แปลข้อความได้ พูดใส่ไมโครโฟนให้กูเกิลแปลได้ ก็คือมันมีฟังก์ชั่นถ่ายรูปแปลภาษาได้ด้วย Oh goddd! เอ๊ะ หรือทุกคนรู้กันแล้ว ... หมาะสำหรับสาว ๆ นักช้อปแวะร้านนู้น ร้านนี้ ช้อปสินค้าต่าง ๆ แต่ดันอ่านภาษาบ้านเขาไม่ออก เพราะบางประเทศเขาก็ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเสมอไป เอางี้! โหลดแอปพลิเคชั่นแล้วเอากล้องมือถือไปจ่อที่ข้อความภาษาต่างประเทศ กูเกิลจะแปลออกมาเป็นภาษาที่เราเข้าใจโดยอัตโนมัติ ฮันน่อวววว~ เป็นอีกหนึ่งแอปพ
ลิเคชั่น ช่วยขจัดปัญหาการสื่อสารให้เที่ยวอย่างมีความสุขได้ โดยเฉพาะประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลาง

 _______________________________________________________________________

   

APP : iTranslate Voice

    

image_915563
- ที่มารูป: is4-ssl.mzstatic.com

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยในเรื่องของการสื่อสาร! เพราะกำแพงกั้นระหว่างภาษาทำให้ใครหลาย ๆ กลัวที่จะออกไปเผชิญโลกกว้าง ปัญหานี้จะหมดไป แค่สาว ๆ โหลด APP iTranslate Voice ช้ได้สะดวกไม่ต้องพึ่งเน็ต มีให้เลือกกว่า 100 ภาษสำหรับการโหลดฟรี ( แต่จำกัดเวลา ) สามารถแปลภาษาได้ทั้งในรูปแบบ Voice และ Camera มีบอกแม้กระทั่งประโยคหรือคำศัพท์ที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน พกพาได้งานสะดวกไม่ต้องแบกหนังสือไกด์ให้หนัก แค่โหลดมาแอปเดียว กริ๊ง! มีครบทุกความสะดวก

_______________________________________________________________________

      

 。◕‿◕。

เห็นไหมคะสาว ๆ ง่ายนิดเดียวเองแค่ โหลดแอปพลิเคชั่น  ที่เล่ามาทั้งหมด
ซิสก็สามารถตะเวนไปเที่ยวรอบโลกคนเดียวได้ ไม่มีสะดุด ไม่หลง ไม่ต้องกลัวเรื่องการสื่อสาร
เผลอ ๆ ซิสไปเที่ยวคนเดียวแต่ขากลับได้หนุ่มผมบลอนด์คู่ใจกลับมาด้วยนะ กรู้วววว ~~
ของอย่างงี้ก็ไม่แน่นะคะ เอาเป็นว่าอย่ารอช้า...จองตัวเครื่องบิน ท่องโลกกันค่ะ!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @