This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321294 food 2x
อาหาร

ประหนึ่งคาเฟ่หรู ✨ กับไอเดียแต่ง 'แพนเค้กอร่อย' เน้นสีสวยไม่ซ้ำใคร รสอร่อยจนต้องชิม

ไม่ธรรมดาตั้งแต่จานแรกยันจานสุดท้าย เพราะทุกจานใส่สีสวยไม่พอ ยังมีการจัดจานได้น่าทานกว่าด้วยค่ะสาวซิส


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

`•.¸¸.•`•• .¸¸.•`•.¸¸.•✿•• .¸¸.••.¸¸.••• .¸¸.•

Hello แฮปปี้ไทม์ค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน

เวลาที่เราเหนื่อยๆ แน่นอนว่าเราก็ต้องหาอะไรมาผ่อนคลาย ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ
 การทานขนมหวานนั่นเอง เป็นกิจกรรมที่สาวๆ ชอบกันมาก >ω< ดังนั้นวันนี้เราจะมาพักเหนื่อย
 แล้วหาไอเดียจัดขนมอร่อยตามกันค่ะ

ด้วยการจัดแพนเค้กสุดครีเอทใส่สีสวยๆ อย่างผลไม้เลิศรสลูกเล็ก วิปครีมหวานๆ สีพาสเทล หรือโยเกิร์ต
หรือจะเป็นแพนเค้กใส่สีสวยก็มี มาในหลายไอเดียด้วยกัน เราจะได้ดูแล้วจัดตามกันอย่างสนุกขึ้น!!!

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันดีกว่า รีบตามไปดูกันเลย

แพนเค้กสีน้ำตาลเดิมๆ มันดูจืดไปหน่อย เพื่อให้ว้าวเข้ากับวัยรุ่นอย่างเรา ก็เล่นแพนเค้กไล่เฉดสีอ่อน-เข้มเลยจ๊ะ อาจจะเน้นสีชมพูก็ได้ หวานมากเลยทีเดียวเนอะ

แต่ถ้าอยากเปลี่ยนจากหวาน มาเป็นหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนไป แนะนำสีม่วงเลยจ้า แต่อย่าลืมไล่เฉดสีอ่อน-เข้มด้วยน้าา~ จะได้ใจเด็กโซเชียลอย่างเราค่ะซิส

หวานแล้ว มีเสน่ห์แล้ว ก็มาลองสดชื่นกับสีฟ้าบ้าง ซึ่งไม่ลืมไล่เฉดสีอ่อน-เข้มด้วย ราดด้วยซอสช็อกโกแลต ใส่ลูกบลูเบอร์รี่สีฟ้าในจานสีขาว สาวกสีฟ้าก็ต้องลองแล้วมะ

แค่เห็นก็ใจละลายแล้ว กับแพนเค้กสีเขียวสวยมีครีมหวานสีชมพูแซมอยู่
ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเพิ่มความหวาน แต่ไม่หวานเลี่ยนไปนะ เพราะเรามีราสเบอร์รี่สีแดงอยู่ด้านบนด้วยจ้า

มั่นใจได้ว่าแพนเค้กจานนี้ต้องมัดใจเธอได้แน่ เพราะเราบีบวิปครีมสีม่วงพาสเทลสูงหลายชั้น พร้อมลูกบลูเบอร์รี่หลายลูกเต็มด้านบน น้ำลายจะหกแล้วหกอีกสิคะ

แม้แพนเค้กจะมีสีน้ำตาลแบบเดิม เราก็ปรับให้ว้าวยาวๆ เหมือนใครได้ ด้วยการใช้ผลไม้สีสวยๆ อย่างทับทิม ทาแยมสตรอว์เบอร์รี่สอดไส้ระหว่างชั้น แล้ววางลูกบลูเบอร์รี่สีม่วงเต็มด้านบนและรอบๆ จานอีกที

1559552575

ก็คนมันชอบช็อกโกแลตอะ แต่ก็อยากให้แพนเค้กมีสีสวยๆ เหมือนใครด้วย แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ คือเราเปลี่ยนมาใช้ผลไม้สีสวยแต่งด้านบนให้เต็ม แล้วใช้เยลลี่รูปหัวใจหรืออื่นๆ ที่ชอบมาเพิ่มด้านข้างอีกได้

1559552662

ใครชอบชาเขียว แนะนำว่าอย่าพลาดแพนเค้กชาเขียวเลยจ้า แค่เติมผงชาเขียวเข้าไปในตัวแป้งแพนเค้กด้วยเท่านั้น เราก็จะได้แพนเค้กสีเขียวแล้วจ้า แต่อย่าลืมแต่งจานเพิ่มด้วยนะจ๊ะ จะได้ยิ่งเริ่ด อิอิ

1559552771

ใครชอบหลายสี ต้องจับไอเดียนี้ไปใช้จ้า ด้วยการจัดแพนเค้กไม่ซ้ำสีมาซ้อนๆ กันเท่านั้น แล้วแซมแยม/เนยระหว่างชั้น จากนั้นก็แต่งจานด้วยผลไม้ ครีมหวานใส่สีสวย ทั้งด้านบนและด้านข้างให้เต็มที่จ้า

1559552857

แม้ตัวแป้งแพนเค้กจะแผ่นบางไปหน่อย แต่ความน่าทานเต็มนะจ๊ะ ไม่เชื่อดูเลย เพราะเราใช้กล้วยหั่นชิ้นเล็กๆ มาแซมเพิ่ม ก็ทำให้แพนเค้กดูหนาน่าทานขึ้นทันที เรียกว่าตกแต่งเป็นก็ใช่กว่าใครแล้วค่ะ

1559553005

อีกไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้แพนเค้กแสนอร่อยของเราใช่กว่าใครขึ้น! ด้วยการใช้ความครีเอทมาแต่งจานให้น่าสนใจขึ้น อย่างผลไม้สวยๆ หลายชนิด ตัวจานรองและแม้แต่ใบมินต์ก็เอามาใช้ได้นะคะ

ชอบหวานๆ ก็ต้องจัดสีชมพูลงมาให้เต็มที่ แต่เพื่อกันความรู้สึกไม่ให้เลี่ยนเกินไป ก็ต้องเพิ่มโอรีโอ้ ครีมสีอ่อนๆ และจานสีเรียบแต่ดีไซน์สวยมาใช่เพิ่มค่ะ จะช่วยลดความเลี่ยนของสีชมพูลงได้เน้อ

หรือจะเล่นสีแดงแทนก็ได้น้าา~ ดูแซ่บซะไม่มี แต่ไม่เผ็ดนะ หวานมันกำลังดีต่างหาก ด้วยการทาแยมสตรอว์เบอร์รี่แค่บางๆ แล้วจัดผลไม้เข้าไปเยอะๆ แทน เพื่อความเฮลตี้กว่านั่นเอง อิอิ

1559553273

เอาใจคุณหนูๆ ด้วยแพนเค้ก Miss Mermaid ที่แม้ตัวแป้งและครีมหวานจะสีขาวก็เถอะ แต่แป้งด้านบนเราพิเศษกว่านะจ๊ะ เพราะเรามาเป็นหางนางเงือกเลยจ้า แล้วยังมีเชอร์รี่สีชมพูด้วยนะจ๊ะซิส

1559553393

แค่เห็นน้ำลายก็ไหลแล้ว ปาดปากไม่ทันเลยทีเดียว ด้วยแพนเค้กช็อกโกแลต ที่มีแยมเบอร์รี่สีแดงสด + ซอสช็อกโกแลตระหว่างชั้น บวกเชอร์รี่ เบอร์รี่และขนมปังกรอบเต็มๆ ด้านบน อร่อยหนำใจมากค่า

1559553708

แค่ปรับแพนเค้กไม่ซ้ำใครก็มา โดยการลองทำเป็นแผ่นใหญ่ขึ้น แล้วจับม้วนกันดูสิคะ โดยมีครีมหวานสีสวยๆ อยู่ด้านในแบบนี้ แล้วโรยด้วยผลไม้ให้เต็มจาน ระดับภัตตาคารมาเองเลยนะซิส

1559553840

ชิ้นเล็กแล้วยังไงเอ่ย ในเมื่อเราจัดชิ้นเล็กๆ ให้เริ่ดกว่าได้ ด้วยการจับซ้อนหลายชั้นให้สูงๆ แล้วไล่เฉดสีอ่อน-เข้มเพิ่ม จากนั้นราดซอสช็อกโกแลต บวกเบอร์รี่เข้าไปให้เต็มด้านบน น้ำลายไหลรอแล้วจ้า

ไม่ชอบหวานมาก ก็ไม่ต้องทาแยม/ซอส หรือครีมหวานลงไปค่ะ แค่เนยจืดก็พอ แล้วซ้อนสูงๆ เหมือนเดิม จากนั้นจัดไม่เสียบมีรูปน่ารักติดอยู่ เท่านี้คุณหนูๆ และหญิงสาวก็หลงเลิฟแล้วจริงๆ

1559554103

กดไลก์รัวๆ กับแพนเค้กธีม Rainbow หนานุ่ม ที่มีวิปครีม เยลลี่และเกล็ดน้ำตาลหลากสีอยู่ด้านบน พร้อมจัดใส่จานสีขาว แล้วแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล & เยลลี่ลูกเล็กรอบๆ จาน เพิ่มความหวาน & คิ้วท์ทันทีจ้า

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1508482201 untitled

Akin

Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe