ไม่ต้องง้อร้าน!! How to 'วิธีถอดเล็บเจลเองแบบง่ายๆ' ประหยัด แถมยังไม่ทำร้ายเล็บ

ไม่ต้องง้อร้าน!! How to 'วิธีถอดเล็บเจลเองแบบง่ายๆ' ประหยัด แถมยังไม่ทำร้ายเล็บ

แอบกระซิบบอก วิธีล้างเล็บเจลแบบง่ายๆ แบบที่ใครก็ทำได้ที่บ้าน ถ้าสาวซิสทำเล็บมา ก็ไม่ต้องไปหาช่างอีกต่อไป แค่ใช้อุปกรณ์และวิธีในบทความ เราก็ล้างเล็บได้ง่ายๆ ค่า

04 June 2019
wawareview
04 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นสาวที่รักการทำเล็บเจล หรือเล็บอะคริลิค เธอคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการถอดเล็บพวกนี้มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นแต่ว่าเธอจะทำร้านเดิมเป็นประจำ และเขามีส่วนลดให้เธอ แต่สิ่งที่อันตรายมากกว่านั้นก็คือการถอดเล็บเจลที่ผิดวิธี ไมว่าจะขูดแกะ แงะหรืออะไรก็ตาม มันจะทำให้เล็บอ่อนแอ ลอกและเปราะบาง หรือร้ายแรงสุดคือหน้าเล็บโดนขูดเสียหาย กว่าจะทาได้ใหม่ก็อีกนานเลย

วันนี้เราเลยมีวิธีการ ล้างเล็บเจลด้วยตัวเองมาฝากกัน โดยขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ประหยัด ( เพราะไม่ต้องเสียค่าล้างเล็บเพิ่ม ) แถมไม่ทำให้หน้าเล็บเสียด้วยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_916691
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

#1 หาเวลาว่าง


อย่างแรกที่เราจะบอกก็คือ " ความอดทนและเวลา " เป็นสิ่งสำคัญในการถอดเล็บแบบนี้ ดังนั้นสาวๆ ต้องมั่นใจว่าเธอมีเวลาอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อจัดการมัน เพราะถ้าสาวรีบจนเกินไปก็อาจจะทำให้ " อะซิโตน หรือน้ำยาล้างเล็บ " ซึมเข้าไปทำร้ายเล็บและส่วนอื่นๆ ได้ ดังนั้นหาเวลาว่างๆ อย่างวันเสาร์ อาทิตย์ ที่เราจะถอดเล็บเจลได้สบายๆ จะดีกว่ามานั่งขัดถูเล็บ ในเช้าวันธรรมดาที่รีบเร่งนะคะ

image_916692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ตัดเล็บให้สั้น


ยิ่งเล็บของเราสั้นเท่าไหร่ การถอดและกำจัดยาทาเล็บก็จะยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น โดย Evelyn Lim ผู้สอนหลักของสตูดิโอเพนต์บอกซ์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่า การกำจัดเล็บที่เกินออกมาที่จากปลายนิ้วเป็นส่วนที่ยาก เพราะเราจะไม่มีความร้อนในร่างกายช่วยผลักดันมันออก ดังนั้นแนะนำว่าให้ตัดส่วนสีขาวๆ ของเล็บที่เกินออกมาให้มากที่สุดค่ะ ที่สำคัญถ้าหากเล็บตัดยากเพราะหนาเกินไป ให้ใช้ตะไบแบบหยาบตะไบเล็บให้สั้นแทนนะคะ

image_916686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 จัดการกับ topcoat


ต่อมาก็ให้สาวๆ กำจัดท็อปโค้ทให้แตกออก เนื่องจาก Top Coat หรือน้ำยาเคลือบหน้าเล็บ เป็นตัวทำให้เราไม่สามารถล้างเล็บแบบธรรมดาได้ ก็แหม...มันทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้สีหลุดง่าย ทนนาน และเงางามนี่น่า ดังนั้นวิธีการก็คือ ให้ใช้ตะไบขัดเบาๆ จนเห็นว่าสีทาเล็บด้าน เหลือเป็นเพียงชั้นบางๆ บนเล็บธรรมชาติ ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นกุญแจสำคัญในการกำจัดเล็บเจลด้วยนะคะ

image_916684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ปกป้องหนังกำพร้า


การทำร้ายหนังกำพร้า ( ผิวรอบๆ ของเล็บ ) เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยๆ ดังนั้นสาวๆ สามารถช่วยปกป้องผิวตรงนั้นได้ โดยในระหว่างขั้นตอนการทำ ให้ทาน้ำมันบำรุงผิวที่บริเวณเหล่านั้น เ็นการปกป้องผิวไม่ให้โดนสารเคมีที่เราจะใส่เข้าไป ซึ่งสาวๆ สามารถใช้ได้ทั้งน้ำมันมะพร้าว หรือแม้แต่ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือไขมันก็สามารถใช้ได้นะคะ และนี่ก็เป็นวิธีที่กีที่จะช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรงด้วย

image_916690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 แช่น้ำยาล้างเล็บ ( ที่มีอะซิโตน )


วิธีการต่อมา จุ่มเล็บในน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของอะซิโตน ขอย้ำว่าต้องมี ' อะซิโตน ' นะคะ เพราะถ้าไม่มี น้ำยาล้างจะไม่มีฤทธิ์แรงพอที่จะกำจัดเล็บเจลออกไปได้ และบางครั้งเธออาจจะต้องใช้แรงในการดึงหรือแงะเล็บเจลออกมา ซึ่งมันจะทำให้เล็บเสียหายและทำให้เจลหลุดออกไม่หมดนะคะ เมื่อแช่ไปสักพัก ก็ให้เอาสำลีชุบน้ำยาที่มีอะซิโตน แล้ววางลงบนเล็บแต่ละอัน

ใครที่อยากซื้อน้ำยาล้างเล็บที่มีอะซิโตน จะยุ่งยากหน่อยตรงที่ไม่มีขายทั่วไป ต้องลองหายี่ห้อที่เชื่อใจได้ในเว็บไซต์เอานะคะ

image_916687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
หลังจากนั้น ก็ให้ห่อแต่ละนิ้วด้วยกระดาษฟอยล์ เพื่อยึดสำลีอะซิโตนไว้บนเล็บ ป้องกันไม่ให้สารระเหยหนีออกไป พันไว้อย่างน้อย 10 นาที และเพื่อช่วยเร่งให้มันหลุดเร็วขึ้น ก็แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น พันรอบๆ ที่มือของเรา สาเหตุเป็นเพราะความร้อนนั้นจะช่วยให้อะซิโตนนุ่มและง่ายต่อการหลุดออกนะคะ

image_916688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ขัดเบาๆ เพื่อเอาเจลออก


เมื่อครบเวลา ให้แกะฟอยล์ออก ซึ่งสาวๆ จะเห็นว่ายาทาเล็บที่อยู่บนเล็บหลุดร่อนแล้ว จากนั้นใช้ไม้ดุนหนัง หรือของแข็งปลายบาง แต่ไม่คม ค่อยๆ ขูดยาทาเล็บออกอย่างเบามือ ซึ่งจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย เมื่อขูดเสร็จ ใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเล็บเช็ดที่หน้าเล็บ หลังจากนั้นก็อย่าลืมเอาไปล้างมือให้สะอาด และหยดน้ำมันบำรุงเล็บที่โคนเล็บ นวดเบาๆ ให้ทั่วเล็บนะคะ จะได้เป็นการบำรุงเล็บหลังจากที่โดนทำร้ายไปแล้ว

image_916689
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากเสียเงินถอดเล็บเจลก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ทำร้ายเล็บแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @