Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1. สบู่หยดน้ำตานางฟ้า / Angel Whitening Whipping Soap
  • #2. Oxe' Cure Body Acne Spray
  • #3. เกลือสปาขัดผิว Yoko Yogurt Spa Milk Salt
  • #4. Clinda M
  • # 5.ผงพิเศษตราร่มชูชีพ
  • #6. น้ำเกลือ Klean&Kare

6 ไอเทมแก้สิวผด สิวหลัง ให้ผิวดูเนียน กระจ่างใสขึ้น ใน Watsons

ใครที่มีปัญหาสิวแบบ ออมล่ะก็ วันนี้ออมจะมาแชร์ไอเทมที่ ออมใช้แล้วช่วยบรรเทาอาการสิวเห่อ ให้สิวที่หลังลดลงได้ ตามมาดูกันเลย

10 June 2019
curator_aommmy aommmy
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนนนนน

เรื่องสิวเนี่ยเป็นปัญหาลำดับต้น ๆ ของออม เลยค่า ซึ่งเจ้าสิวที่ว่าเนี่ย ไม่ได้เป็นสิวที่หน้าด้วยนะ แต่เป็นเหล่าสิวที่หลัง ที่หน้าอก และชอบไปแคะ แกะเกาจนบางทีก็เป็นแผลเป็นจ้าาาา และถ้าใครที่มีปัญหาสิวแบบ ออมล่ะก็ วันนี้ออมจะมาแชร์ไอเทมที่ ออมใช้แล้วช่วยบรรเทาอาการสิวเห่อ ให้สิวที่หลังลดลง และช่วยให้รอยสิวจางลงได้ด้วย โดยแต่ละตัวหาซื้อได้ง่าย คิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็เข้า วัตสัน โล้ดดดด มีโหม้ดดดด ! !  จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันจ้า >///<

 

#1. สบู่หยดน้ำตานางฟ้า / Angel Whitening Whipping Soap
image_919167

มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลยค่า เป็นตัวที่ออมได้ใช้ทั่วตัว นั่นก็คือ สบู่หยดน้ำตานางฟ้า หรือ Angel Whitening Whipping Soap ของ Glow Mori ตัวนี้ เห็นผ่านตาในวัตสันมานานแล้วแหละ เห็นแพ็กเกจจิ้งมันน่ารักดี หยิบขึ้นมาดม ๆ แล้วแบบ งุ้ยยยยย กลิ่นหอมเตะจมูกมาก ๆ ไปเปิดอ่านรีวิวดู เจอว่านางช่วยแก้สิวผดผื่นที่หลัง และหน้าอกได้ ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสได้ด้วย เลยสอยมาลองดู

 

image_919178

ตอนที่ออมซื้อมา เค้าให้ถุงตีฟองฟรีมาด้วยนะจ๊ะ


image_919189

เรามาดูการตีฟองดูกว่า จะบอกว่าแค่โดนน้ำถูๆ กลิ่นก็ฟุ้งแล้วนะ ออกแนวเป็นวิปปิ้ง มีความฟูละเอียด เนียนนุ่ม

โดยปกติออมจะใช้ 2 ครั้ง เช้า-เย็น มีช่วงหนึ่งที่ออม มีสิวบริเวณหน้าอกด้วย น่าจะแพ้น้ำหอม เพราะเวลาฉีดโดนทีไรสิวขึ้นทุกที T^T แล้วพอดีกับได้ใช้เจ้าสบู่นี้พอดี ใช้ไปประมาณ 7 วัน คือสิวยุบ และจางลงแบบเห็นได้ชัด เหมือนผิวจะเนียน ดูกระจ่างใสมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ฮือออออ ดีใจ >///<

 

image_919193

บริเวณหน้าอกนี้ ออมใช้แค่สบู่อย่างเดียวนะ

 

#2. Oxe' Cure Body Acne Spray

มาถึงสเปรย์สิวหลัง Oxe'Cure Body Acne Spray กันบ้าง ตัวนี้มีกรดซาลิไซลิก 1% ช่วยขจัดสิว และ สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิว ลดรอยดำจากสิวให้ดูจางลงได้ด้วย image_919196

ละอองสเปรย์ มีความฟุ้ง ละเอียด กระจายตัวได้ดี ส่วนเรื่องกลิ่นน้านนนน มีความฉุดเหมือนกลิ่นของยา ๆ มีความ แอลกอฮอล์หน่อย ๆ อารมณ์เหมือนยาแต้มสิวทั่ว ๆ ไปปกติแล้ว ออม จะใช้สเปรย์ตัวนี้หลังอาบน้ำเช้า และเย็น แนะนำว่าถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่เพิ่งแกะสิวใหม่ ๆ ล่ะก็ กลั้นตอนฉีดหน่อยนะ แสบแผลแน่ๆ จ้า 5555+

  

#3. เกลือสปาขัดผิว Yoko Yogurt Spa Milk Salt

เกลือขัดผิว yoko สีชมพู ตัวนี้ซื้อตอนลดราคามาจาก วัตสัน ค่ะ โดยเกลือสปาขัดผิวตัวนี้มีส่วนผสมของโยเกริ์ต และโปรตีนจากนม ที่ให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม นอกจากนั้นยังมีวิตามิน อย่างวิตามิน B วิตามิน E ช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้านอนุมูลอิสระ และคาลาเจน ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระชับ

image_919198

โดยเม็ดเกลือสปาจะมีความละเอียด ขัดแล้วไม่ระคายผิวมากเท่าไร มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของนมและ โยเกริ์ตด้วย ตัวนี้ออม ชอบเอามาขัดแผ่นหลัง บริเวณเนินอก ซอกคอ และขา พอขัดแล้วผิวสะอาดดี พวกขี้ไคลก็ออกมากับเกลือด้วย 5555+ อากาศร้อน ๆ เหงื่อออกเยอะ มันจะรู้สึกได้ว่ารูขุมขนเปิด ผิวสะอาดขึ้น

 

#4. Clinda M

มาถึงตัวยาแต้มสิวกันบ้างค่ะ ตัวนี้ออมชอบเอามาเยาะ ๆ ป้าย ๆ บนหัวสิวอักเสบที่แดง ๆ หรือสิวหัวหนอง ที่หลัง เพราะตัวนี้ แอลกอฮอล์แรงอยู่ ไม่กล้าทาหน้า 555+ เนื้อมันจะเหลว ๆ เป็นเหมือนน้ำ ๆ เลย แต่มีความเข้มข้นอยู่นะ ช่วยลดการอักเสบของสิวโดยเข้าไปกำจัดเชื้อ P.Acne ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวช้าง

image_919202

ออมจะทาหลังอาบน้ำเสร็จ อย่างตอนก่อนนอน พอตื่นมามันจะช่วยให้หัวสิวดูแห้ง และยุบลง แห้งไวแต่บางทีก็แอบทิ้งรอยดำไว้ให้ช้ำใจเล่นเหมือนกัน (แต่ก็ยังดีกว่าเป็นสิวเจ็บๆ) แต่ใช้ไปนาน ๆ ก็มีความดื้อยาอยู่นะ ราคาก็โอเคเลยไม่แพง ๆ 

 

# 5.ผงพิเศษตราร่มชูชีพ

ผงพิเศษตราร่มชูชีพ ตัวนี้คือดีย์มากกก ดีมาตั้งแต่รุ่นพ่อ รุ่นแม่แหละ 5555+ เป็นผงยารักษาสิว ที่พิเศษสมชื่อ โดยเฉพาะสิวหัวหนองนะ คือดีมากๆ ตัวนี้เค้าจะช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ในราคาเบา ๆ 

image_919225

โดยตัวนี้ออมใช้กับสิวที่มีหัว ไม่ว่าจะสิวเม็ดข้าว สิวหัวหนองต่าง ๆ คือ บีบสิวออกมาก่อน อย่างมันมือ 555+ เช็ดหลังด้วยน้ำเกลือ แล้วก็ควักผงโบ๊ะๆ โป๊ะๆ ลงไปเลยจ้า ไม่น่าผงจะดูดสิว ดูดหนอง ดูดทุกอย่างที่อยู่ในรูได้หมด ทำให้แผลแห้งไว ยุบเร็วขึ้นด้วย

 

#6. น้ำเกลือ Klean&Kare

คุณสมบัติของน้ำเกลือกเนี่ยล้านแปดมาก ๆ เอามาล้างแผล เป็นโทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดหน้าก็ได้ ล้างจมูกโน้นนี้ก็ได้ โดย น้ำเกลือ Klean & Kare ตัวนี้เป็น Normal Saline หรือ น้ำเกลือที่ผ่านการฆ่าเชื้อ ด้วยความร้อนสูง มีความเข้มข้น 0.9% รับรองว่าปราศจากเชื้อ ไม่มีวัตถุกันเสีย ราคาขึ้นอยู่กับขนาด แต่แนะนำให้ซื้อขวดเล็กมาก่อนนะ เพราะมีอายุการใช้งานหลังจากเปิดฝาแค่ 30 วันเท่านั้น


image_919226

ตัวนี้คือออมใช้สารพัดประโยชน์เลยค่า แต่ถ้าเป็นเรื่องสิวหลัง ออมจะเช็ดหลังเวลาก่อนบีบสิว หลังที่บีบสิวออกมาแล้ว หรือบางครั้งก็เช็ดหลังจากที่ใช้เกลือสปาขัดผิว (อันนี้มันจะมีหัวสิวแตกจากการสแครชด้วย 555+) ซึ่งออมรู้สึกว่าการใช้แบบนี้มันสะอาดดีนะ

  

เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าหลังจากที่ใช้ของเหล่านี้วนเวียนมาประมาณ 2 สัปดาห์

image_919229

ก็จะเห็นได้ว่าสิวใหม่ยุบและแห้งตัวเร็ว ไม่ทิ้งร่องรอยเพิ่มเอาไว้เท่าไร ส่วนรอยแดงและดำก็ค่อย ๆ จางหายไป จนบางจุดก็แทบจะไม่เห็นรอยเลยจ้า รอยดำนี้จางลงเร็วกว่าปกติมาก ๆ เลยนะ สิวผด ๆ สิวอักเสบก็ไม่ค่อยขึ้นใหม่ด้วย รอยที่เหลือประมาณนี้ ออม ถือว่าแฮปปี้เลยทีเดียวนะ สามารถใส่เสื้ออวดหลัง ได้โดยไม่ทำร้ายสายตาคนมองแหละ 555+

image_919230

เอาจริงๆ ไม่ต้องใช้อะไรเยอะขนาดนี้ก็ได้นะ แค่สบู่ กับ สเปรย์สิวหลัง สองตัวนี้ก็น่าจะเอาอยู่แหละ แต่ถ้าใครที่อยากเพิ่มความเร้วในการเห็นผล หรือขยันหน่อยก็จัดทุกสเต๊ปไปโล้ดดดด ผิวที่หลังดูดีขึ้นชัวร์ ๆ อ้ออออ..ต้องอย่าลืมรักษาความสะอาดด้วยนะ


สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน เลยเจอกันใหม่นะจ๊ะ บายยยย  >3<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked