มัดรวมให้เลยจ้า! แชร์ '7 แป้งผสมรองพื้น' คุณภาพเริ่ด ที่สาวๆ ควรมี #ของดีต้องสอยตาม

มัดรวมให้เลยจ้า! แชร์ '7 แป้งผสมรองพื้น' คุณภาพเริ่ด ที่สาวๆ ควรมี #ของดีต้องสอยตาม

แป้งผสมรองพื้นตัวไหนควรมีบ้างนะ ไปดูกัน!

10 June 2019
thebravebies
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สาวๆ คนไหนไม่ชอบใช้รองพื้นบ้างคะ? ทางเราเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยชอบใช้รองพื้น จริงๆ เหตุผลคือเลือกไม่เป็นจ้า เพราะรองพื้นเนี่ยมีหลายสูตร หลายสีซะเหลือเกิน ถ้าเลือกผิดชีวิตฉันก็เปลี่ยนได้จ้า ไม่อยากหน้าเทา หน้าลอยนะสิ ก็เลยหันมาใช้แป้งผสมรองพื้นแทนจ้า เพราะสีไม่ค่อยเยอะ เลือกง่าย เข้ากับสีผิว ไม่วอก ไม่ลอย และหน้าแน่นมากเวอร์ แน่นกว่าใช้รองพื้นบางตัวซะอีกกกก

วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำ ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่สาวๆ ควรมี ควรตำ ใครกำลังมีแพลนอยากซื้อแป้งผสมรองพื้นอยู่ละก็ มาอ่านเลยจ้าาา เราแนะนำจากของที่เคยใช้ทั้งนั้นนน อิอิ :P


1. แป้งเจ้านาง Bright UV 2 wat powder foundation spf20 pa+++
image_919194
- ที่มารูป: store.weloveshopping.com

มาจ้าาา มาที่ตัวแรกกันเลย สำหรับแป้งเจ้านาง แป้งแบรนด์ไทย ที่สาวๆ ชอบมากกกก และรีวิวเยอะมากเรียกได้ว่าถล่มทลายกันเลยทีเดียว ทางเราเคยใช้มาแล้ว 2 ตลับ มันก็จะให้ฟีลปกปิดที่ค่อนข้างมากนะ อาจจะไม่บางเบาเท่าไหร่ ก็เพราะปกปิดดีนั่นแหละ ผิวเนียน ผิวสวยมากเวอร์ๆ แทบไม่ต้องตบคอลซีลเลอร์ต่อเลยก็ได้ สำหรับคนที่ผิวไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก แต่ๆ ข้อเสียคือก็คือสีมีให้เลือกน้อยเกินไป มันไม่ค่อยเข้ากับสีผิวเราเท่าไหร่ อันนี้ก็แล้วแต่คนนะจ๊ะ แต่ถึงยังไงเราก็เลิฟอยู่ดี เพราะราคาที่ค่อนข้างน่ารัก และใช้ได้นานมากๆ ค่า

2. Babalah Cake 2 Way
image_919195
- ที่มารูป: www.watsons.co.th

มาถึงตัวที่ 2 ทางเราก็เคยใช้ไป 2 ตลับเช่นกันค่าาา สำหรับ แป้งผสมรองพื้นของ Babalah นั่นเองค่าาา ตัวนี้ราคาจะขยับขึ้นมาหน่อย แต่ยังอยู่ในราคาที่รับได้นะจ๊ะ ราคาหลักร้อยเท่านั้นนน สำหรับตัวนี้ทางเราก็ว่ามันค่อนข้างหนา ( ตามสไตล์แป้งผสมรองพื้นแหละ ) ให้ความปกปิดที่ค่อนข้างดีเลย ทางเราปลื้มมาก และมีหลายสูตร หลายสีให้เลือกนะจ๊ะ เลือกตามความชอบกันโล้ดดด แนะนำว่าดีงามจริงอะไรจริง :P

3. RAN Cover Matte oil Control Powder SPF20 PA++
image_919192
- ที่มารูป: dm.lnwfile.com

สำหรับตัวนี้เรากำลังใช้อยู่ตอนนี้เลยจ้าาา เป็นลูกรักคนปัจจุบันที่เรียกได้ว่า ขาดไม่ได้ พกไปทุกที่ทุกทางเลยจ้า สำหรับ แป้ง ran หรือที่เรียกกันว่าแป้งน้องฉัตรนั่นแหละค่า เป็นแป้งผสมรองพื้นของพี่น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ค่าตัวหลักหมื่นหลักแสน ทางเราก็ไม่รอช้าค่า แป้งเค้าต้องดีแน่ๆ เลยต้องไปสอยมาลองซะหน่อย สรุปคือชอบนะไม่ได้หนามากจนเกินไป ปกปิดได้ดี แต่ผิวก็ยังสวยอยู่ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเลยค่า สงกรานต์ก็ใช้ได้นะตัวนี้ คือรอดเวอร์!

4. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder
image_919197
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

 เรียกได้ว่าเป็นแป้งรองพื้นแบรนด์แรกที่เราลองใช้เลยค่า สำหรับ Cute Press ที่ทางเราก็ไปอ่านรีวิวต่างๆ มาก็ตกลงปลงใจที่จะซื้อมาลองใช้ดู ทั้งหมดทั้งมวลน่าจะ 3 ตลับกันไปเลย เพราะราคาถูกมาก ใช้ได้นานมาก และคุณภาพดีเกินราคามากๆ แต่ทางเราว่ามันจะค่อนข้างหนานะ ปกปิดได้ดี คุมมัน ผสมสารกันแดด ไม่กันน้ำแต่กันเหงื่อได้อยู่ มีหลายเบอร์ และหลายสูตรให้เลือก ถือว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นอีกแบรนด์ที่เลิฟมาก เพราะเป็นราคาที่ถูกใจสุดๆ และสีสันของแพ็กเกจก็คิ้วท์มากด้วยค่า

5. SRICHAND Luminescence glowing brilliance perfecting powder
image_919191
- ที่มารูป: image.dhgate.com

ครึ่งทางแล้วค่ะซิส สำหรับตัวที่ 5 นั่นก็คือ Srichand ที่ตอนนี้เค้ามีแป้งผสมรองพื้นแล้วนะรู้ยัง? บางคนอาจจะไม่รู้ เพราะนึกว่ามีเฉพาะแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้นของเค้าก็ดีเวอร์นะจ๊ะซิส เนื้อแป้งนุ่ม เนียนละเอียดมากๆ ให้สัมผัสบางเบา สีแป้งโทนเหลือง ปกปิดปานกลาง ให้งานผิวสวย เป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่มีปัญหาผิว คุมมันปานกลาง แต่ถึงแม้จะมีความมันออกมาบ้าง แต่ผิวที่ได้ดูสวย ไม่มันเยิ้มนะ ถือว่าดี ควรไปตำค่าาาา

6. M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation
image_919190
- ที่มารูป: image.dhgate.com

ขยับมาเป็นแป้งผสมรองพื้น Hi-end กันบ้างค่า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีงบหน่อย อยากใช้ของดีๆ ไปเลย ทางเราก็แนะนำ แป้งผสมรองพื้นของ M.A.C เลยค่า หรือที่เรียกกันว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นในตำนาน ที่จะให้ผิวสวย เรียบเนียน ปกปิดได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขนเอย ริ้วรอยเอย มีหลายเฉดสีให้เลือกนะจ๊ะ สาวผิวสีไหนก็ไปจัดได้เลย แต่ๆ ตัวนี้จะราคาหลักพันต้นๆ อาจจะสูงไปซักหน่อย แต่รับรองว่าคุณภาพก็ดีตามไปด้วยนะ

7. Chanel double perfection lumière 22 beige rose
image_919180
- ที่มารูป: prd-v3-i.chanel.com

มาถึงตัวสุดท้ายแล้วค่าาา ตัวนี้ราคาแพงสุดนะจ๊ะ แต่ก็อยากให้สาวๆ ได้ลองงงง สำหรับแบรนด์ Chanel เป็นแบรนด์ที่สาวๆ อยากได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง หรือกระเป๋า รองเท้า ก็ยั่วๆ มากจ้า อะๆ มาต่อกันที่แป้งผสมรองพื้นของ Chanel กัน สำหรับตัวนี้จะให้ความเรียบเนียนเป็นธรรมขาติ ไม่อุดตัน คุมมันได้ระดับหนึ่ง สีไม่ดรอป ถ้าตอนบ่ายมีเหงื่อซึมก็แค่ซับๆ ออก หน้าก็เด้งเหมือนเดิมจ้าาา ถือว่าดีงามเลยทีเดียวค่ะซิส ถ้าสาวๆ คนไหนพอจะมีงบหน่อย ก็ไปสอยกันได้เลยค่า :P

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
บอกเลยว่าทุกตัวที่มาแนะนำทางเราเคยใช้มาแล้วทั้งนั้น อยู่ที่ความชอบ และงบที่สาวๆ มีนะจ๊ะ แต่ทางเราใช้แล้วชอบ ใช้แล้วปลื้ม เลยอยากบอกต่อสิ่งดีๆ ให้สาวซิสทุกคนจ้าาา ที่สำคัญสาวๆ ต้องเลือกแป้งผสมรองพื้นที่สีใกล้เคียงกับผิวหรือขาวกว่าผิว 1 ระดับเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่งั้นหน้าเทาเด้อออ :P

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @