สยบปัญหาเท้าเหม็น! เรื่องกลิ่นไม่ใช่เรื่องตลก ชวนซิสมาดูวิธี 'แก้ปัญหากลิ่นเท้า' ที่ทำให้เสียบุคลิก

สยบปัญหาเท้าเหม็น! เรื่องกลิ่นไม่ใช่เรื่องตลก ชวนซิสมาดูวิธี 'แก้ปัญหากลิ่นเท้า' ที่ทำให้เสียบุคลิก

ว้ายตายแล้ว เท้าเหม็น...ถอดถุงเท้าทีกลิ่นโชยมา ทำยังไงดี
เคล็ดลับดูแลเท้าในช่วงหน้าฝน #สวยตั้งแต่ผมจรดปลายเท้า

18 June 2019
wawareview
18 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบจริงจังกันแล้ว เพราะฝนตกทุกวัน ตกแบบไม่มีวันหยุด โดยปัญหาหนึ่งที่มาพร้อมๆ กับฝนก็คือหนีไม่พ้นเรื่องเท้าเหม็น ซึ่งถ้าใครเป็นก็ต้องรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องตลก! ก็แหม...หน้าสวย แต่เท้าเหม็นก็คงไม่ได้ แต่ทั้งนี้สาวๆ รู้หรือไม่ว่าเท้าของเราทุกคนมีต่อมเหงื่อมากกว่า 250,000 ต่อม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงมีเหงื่อ และกลิ่นเท้ามากมายขนาดนี้ 


ดังนั้นวันนี้เราก็เลยรวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้ามาฝากกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีธรรมชาติที่สาวๆ สามารถทำตามได้ รับรองว่ากลิ่นหาย ใครมีปัญหานี้ต้องรีบแชร์ด่วนๆ นะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_919974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. สูตรเบคกิ้งโซดา


สูตรแรกนั้นเราจะใช้เบคกิ้งโซดาที่เราใช้ทำขนมนั่นล่ะ โดยเจ้าตัวนี้มันจะช่วยระงับเหงื่อ รวมถึงช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมันยังคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในเท้าของเราได้ดีมากๆ ถือว่าเป็นการระงับกลิ่นที่ตรงจุด โดยสาวๆ สามารถทำได้ทุกวัน ยิ่งมีกลิ่นหนักแค่ไหนก็ใช้ได้ค่ะ เอาล่ะ ดังนั้นเราไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ


image_919967
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


 วิธีการก็คือให้เอาเบคกิ้งโซดา 1/4 ถ้วยเทลงในอ่างพลาสติก หลังจากนั้นเติมน้ำลงไปในอ่าง คนจนละลาย สักพักก็ให้แช่เท้าในอ่างประมาณ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างเท้าด้วยน้ำเปล่าอีกสักรอบ เช็ดให้แห้งก็สามารถกำจัดกลิ่นเท้าของเราได้แล้วค่ะ

ทั้งนี้สาวๆ ยังสามารถทำความสะอาดรองเท้าของเราได้ ด้วยวิธีการใส่เบคกิ้งโซดา 1-2 ช้อนโต๊ะในรองเท้าของคุณและทิ้งไว้ข้ามคืน เพียงเท้านี้กลิ่นก็หายเกลี้ยงแล้วค่ะ

image_919975
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. น้ำมันหอมระเหย


สูตรต่อมาขอเรียกว่าวิธีการใช้กลิ่นต้านกลิ่นนะคะ โดยเราจะใช้น้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรต่างๆ มีคุณสมบัติต้านจุลชีพ มีฤทธื์ช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อราที่ทำให้เกิดเท้าเหม็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังให้กลิ่นหอมๆ ที่เท้าเราด้วย โดยตัวอย่างน้ำมันก็เช่น น้ำมันกลิ่นตะไคร้, ยูคาลิปตัส, สะระแหน่และส้ม เป็นต้นนะคะ

image_919968
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


 วิธีการก็คือให้เพิ่มน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไป ประมาณ 10 หยดในอ่างพลาสติก หลังจากนั้นเติมน้ำลงไป สักพักก็ให้แช่เท้าในอ่างประมาณ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างเท้าด้วยน้ำเปล่าอีกสักรอบ เช็ดให้แห้งก็กำจัดกลิ่นเท้าของเราได้แล้วค่ะ โดยสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ เหมือนเป็นการสปาเท้าไปในตัวก็ว่าได้

image_919976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์
image_919969
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


ถ้าเธอเป็นสายสุขภาพตัวจริงเธอจะต้องรู้จักเจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์กันอย่างแน่นอน โดยมันเป็นเหมือนน้ำส้มสายชูหมักกลิ่นจะอมเปรี้ยวๆ สักหน่อย โดยมันมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้กลิ่นเท้าค่อยๆ จางหายไป 

ส่วนวิธีการก็ง่ายมากๆ แค่เอาสำลีจุ่มลงในน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็เอาไปเช็ดตามง่ามเท้าและระหว่างนิ้วเท้า ทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง หลังจากนั้นประมาณ 30 นาทีก็ค่อยล้างออกนะคะ นอกจากนี้วิธีนี้สาวๆ ก็ยังสามารถแช่เท้าด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์นี้ได้ด้วยนะคะ ใครสะดวกแบบไหนก็จัดเลยค่ะ

 

4. แช่เท้าในน้ำชาดำ
image_919970
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


แน่นอนว่าสาวๆ ไม่ได้อ่านผิดหรอกนะคะ ชาดำที่เราทุกคนกินนี้ล่ะ โดยในชาดำนั้นมีส่วนผสมอย่างกรดแทนนิก ที่สามารถช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้านำมาล้างเท้ารับรองว่ากำจัดกลิ่นได้อย่างราบคาบค่ะ โดยวิธีการก็คือให้เอาผงชา 2 ช้อนชาใส่ในน้ำสองถ้วย นำไปต้มในกระทะ เคี่ยวไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็ค่อยปล่อยให้เย็นลงสักเล็กน้อยแล้วเทลงไปในอ่างล้างเท้า แช่เท้าประมาณ 10 - 15 นาที เช็ดเท้าให้แห้ง โดยวิธีนี้สาวๆ คุณสามารถทำได้ 1-2 ครั้งต่อวันเลยนะคะ รับรองว่ากลิ่นเท้าหาย รวมถึงเท้าสะอาดขึ้นด้วยค่ะ


 

5. น้ำเกลือ
image_919971
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

 
ต่อมาก็จะเป็นน้ำเกลือ เป็นของใช้ที่เรามีติดบ้านกันอยู่แล้ง โดยวิธีการก็คือให้ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะลงในน้ำร้อน คนให้เข้ากัน หลังตากนั้นก็แช่เท้าของเราไปในส่วนผสมประมาณ 10 - 15 นาที เช็ดเท้าให้แห้งกลิ่นเท้าก็จะหายไป สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะเกลือนั้นมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เท้าได้ ในทางกลับกันก็สามารถป้องกันไม่ให้เท้าของคุณเหม็นได้อีกด้วย 


image_919973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. น้ำมันมะพร้าว
image_919972
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

 
สาวๆ หลายคนคงงว่าน้ำมันมะพร้าวมันจะช่วยดับกลิ่นได้ยังไง แต่เราต้องบอกเลยว่ามันทำได้โดยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้เท้าของเรานุ่ม เนียนขึ้น และสำคัญยังกำจัดแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ ส่วนวิธีการก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เทในฝ่ามือและนวดมันบนเท้าทุกวัน ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วพรุ่งนี้ค่อยล้างออกนะคะ รับรองว่าเธอจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากๆ ค่ะ

 

7. น้ำมะนาว
image_919977
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


มะนาวนั้นป็นยาต้านแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้  ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะมันยังมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่น ช่วยรักษากลิ่นเท้าได้เลิศ วิธีการก็คือบีบน้ำจากมะนาว 2 ลูกผสมกับน้ำอุ่นสองถ้วย หลังจากนั้นก็ให้แช่เท้าประมาณ 5 - 10 นาที โดยสาวๆ สามารถทำสูตรนี้ได้วันละครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะใส่รองเท้าหรือถุงเท้าด้วยแล้วยิ่งต้องใส่นะคะ

image_919978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมัปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าก็ลองเอาไปดูกันนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @