profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 14 มิ.ย. 2019
icon 348
icon 216K
อวบแล้วไง!? ส่อง 7 ไอเดียแต่งตัวของ 'สาวอวบ' ควรเลือกเสื้อผ้าแบบไหน ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิก

อวบแล้วไง!? ส่อง 7 ไอเดียแต่งตัวของ 'สาวอวบ' ควรเลือกเสื้อผ้าแบบไหน ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิก

เชื่อสิคะว่าสาวเจ้าเนื้อที่มีความอวบนิดๆ น่ะ น่ารักจริงๆ นะตัวเธอ... ถ้าไม่เชื่อก็ตามเรามาส่อง 7 ไอเดียแต่งตัวของ 'สาวอวบ' ว่าควรจะเลือกเสื้อผ้าแบบไหน ที่ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิกกันได้เลยจ้าาา าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวคนไหนเคยเสียเซลฟ์เพราะโดนล้อว่าเป็น ‘ สาวอวบ ’ บ้างคะ ยกมือขึ้น!?

โอ๋เอ๋ๆๆๆ เราเข้าใจนะคะว่าการโดนวิจารณ์เรื่องรูปร่างหรือหุ่นเนี่ย มันทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกไม่พอใจกันทั้งนั้น ก็แหมๆ ถึงเราจะไม่ได้มีปัญหากับหุ่นที่ไม่ได้ผอมเพรียวเท่าคนอื่นเค้า แต่พอโดนล้อหรือโดนทักหนักๆ เข้า ก็คงจะทำให้รู้สึกรำคาญใจไม่น้อยเลยล่ะ แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่า จริงๆ แล้วสาวซิสที่หุ่นมีความเจ้าเนื้อนิดๆ น่าฟัดน่าหมั่นเขี้ยวแบบนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแต่งตัว Mix & Match เสื้อผ้าให้ออกมาดูสวยเป๊ะน้อยหน้าสาวหุ่นอื่นๆ เค้าซะหน่อยนี่นา ถ้าคุณสาวๆ รู้จักเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับหุ่นของตัวเองให้เป็น

ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ ไอเดียการแแต่งตัวของ ‘ สาวอวบ ’ ว่าควรจะเลือกเสื้อผ้าแบบไหน ที่ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิกของตัวเอง รับรองได้เลยว่าถ้าใครทำตามแล้วจะช่วยเปลี่ยนลุค เสริมหุ่นให้ดูปังขึ้นได้แน่นอนเลยล่ะ มาค่ะ! ใครอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบแบบไหนที่น่าลองบ้าง ก็ตามไปรื้อตู้เสื้อผ้าและแต่งตัวไปพร้อมกันได้เลยยย ยย

┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

   

▼ 1. เลือกไอเทมเสื้อผ้าสีเข้มๆ หรือสีดำ


เห้อออ ออ เปิดตู้เสื้อผ้ามาก็หนักใจ เพราะไม่รู้จะหยิบไอเทมชิ้นไหนมาใส่ดี… สาวอวบคนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้ในทุกๆ เช้า เราก็ขอแนะนำให้ เลือกไอเทมเสื้อผ้าสีเข้มๆ หรือสีดำ ไว้ก่อนเลยค่ะ ก็เพราะว่า เสื้อผ้าโทนสีเข้ม อย่างสีดำ สีน้ำเงิน สีเทา ฯลฯ ใส่แล้วจะช่วยพรางตาพรางหุ่น ทำให้สัดส่วนของเราดูเพรียวขึ้นได้ ยังไงล่ะ แถมการที่ซิส หยิบเสื้อผ้าโทนสีเข้มแบบนี้มาใส่ก็ยัง ช่วยเสริมลุคให้ดูดี สามารถใส่เข้าได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะแต่งตัวไปทำงาน ไปปาร์ตี้ หรือไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก็รอดหมดทุกงานเลยล่ะ

image_920029

สวยชิคมาในลุค All Black ที่เลือกแมทช์เสื้อเปิดไหล่แขนยาวเข้ากับกางเกงสกินนี่เอวสูงสีดำ แล้วเบรคความดาร์กด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920028

ลุคนี้เลือกเน้นโชว์สัดส่วนให้เห็นชัดขึ้น ด้วยการใส่เดรสเข้ารูปแขนยาวสีน้ำเงินเข้ม แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920034

ลุคหม่นๆ เข้มๆ ก็ดูหวานได้เหมือนกันนะ เพียงแค่หยิบเดรสลายดอกสีน้ำเงินเข้ม ที่มีดีเทลคอวีแบบลึกๆ มาใส่ ก็ช่วยทำให้ช่วยคอยาวและดูผอมเพรียวขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

   

▼ 2. เสื้อเปิดไหล่ / คอวี โชว์ช่วงบน


สาวอวบส่วนใหญ่ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ถ้าเราหยิบพวกเสื้อผ้าที่มีดีไซน์คอสูงๆ อย่างคอเต่าหรือคอปีนมาใส่ ก็จะยิ่งทำให้ช่วงคอดูสั้น ช่วงบนตัน และยิ่งเน้นความอวบให้ดูบวมหนักกว่าเก่าไปอีก #แบบนี้ไม่ดีแน่ งานนี้ไอเทมเสื้อผ้าที่จะช่วยเสริมลุค เสริมบุคลิกให้สาวอวบอย่างเราดูดีขึ้นได้ ก็คือพวก เสื้อหรือเดรสเปิดไหล่ / คอวี ที่เน้นโชว์ให้เห็นช่วงบนเยอะๆ นั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่เราหยิบไอเทมที่มีดีไซน์ช่วงคอแหลมๆ ลึกๆ มาใส่ ก็จะ ช่วยทำให้ช่วงคอของเราดูยาวขึ้น แถมยังดูเพรียวแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

image_920033

ลุคหวานๆ แบ๊วๆ แต่แอบเซ็กซี่นิดๆ ด้วยการหยิบเดรสลูกไม้สีขาวคอวีมาใส่ ก็ได้ลุคน่ารักแบบใสๆ ไปเดทกับหนุ่มแล้ว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920030

อากาศร้อนแบบนี้ต้องอินกับแฟชั่นเปิดไหล่เท่านั้นเลยค่ะซิส โดยลุคนี้เลือกหยิบเดรสเปิดไหล่สีขาวที่มีดีเทลลายปักรูปดอกไม้ เหมาะสำหรับวันชิลล์ๆ สบายๆ แต่สวยหนักมาก

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920035

ใครอยากแต่งตัวให้ดูดีแบบง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ก็ลองหยิบเสื้อแขนยาวคอวีสีเนื้อ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีดแบบนี้ดูซิคะ รับรองได้ว่าสวยเกิดไม่แพ้ใครแน่นอน

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

   

▼ 3. เพิ่มความเพรียวด้วยไอเทมลายทาง


สาวคนไหนที่อยากจะเพิ่มลูกเล่นลวดลายให้การแต่งตัวดูไม่เรียบเกินไป งานนี้เราก็ขอแนะนำให้สาวอวบทั้งหลายลองหยิบ ไอเทมลายทาง มาใส่กันแบบด่วนๆ เลยค่ะ ก็เพราะว่า เสื้อผ้าลายทางแนวตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อท่อนบน เสื้อคลุม แจ็คเก็ต หรือกางเกง เวลาใส่ออกมาแล้วก็จะช่วยพรางหุ่นทำให้รูปร่างเราดูผอมเพรียว ดูมีทรวดทรงองค์เอว แถมยังช่วยยืดตัวให้ดูสูงขึ้น เป็นหุ่นนางแบบมาเองได้ง่ายๆ เลยล่ะ ที่สำคัญพวกเสื้อผ้าลายทางแบบนี้ พอใส่แล้วก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ได้อีกต่างหาก

image_920044

ลุคสวยแบ๊วลดอายุ แถมยังช่วยพรางหุ่นให้เพรียวขึ้นได้ แค่เลือกใส่เสื้อยืดสีขาวแล้วสวมทับด้วยเดรสคอวีลายทางสีน้ำเงิน ปิดท้ายด้วยการคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว พูดเลยว่าหนุ่มๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าวแน่ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920045

ลุคนี้เลือกแต่งตัวคุมโทนสีน้ำตาล ด้วยการเลือกใส่ท่อนบนเป็นเสื้อแขนกุดลายทางสีขาว - น้ำตาล ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงสีน้ำตาลอ่อนที่มีดีเทลระบายนิดๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920046

สวย แซ่บ แรงเกินใคร!!! ลุคนี้เลือกแต่งตัวสบายๆ ด้วยการแมทช์เสื้อกล้ามสีขาวเข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้นดีไซน์เก๋ แล้วเพิ่มความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ด้วยการใส่เสื้อคลุมลายทางสีส้มทับด้านนอก

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

   

▼ 4. รัดเข็มขัดเส้นเล็กๆ เน้นให้เห็นช่วงเอว


ส่วนใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวอวบที่หน้าอก เอว สะโพก ดูเป็นทรงตรงๆ แบบมองไม่เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งใดๆ ก็อย่างเพิ่งนอยด์จนขาดความมั่นใจ แล้วหยิบเสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ หลวมโคร่งมาใส่เพื่อปิดบังหุ่นไปซะก่อนล่ะ เพราะ จริงๆ แล้วถ้าคุณสาวๆ ที่มีรูปร่างอวบอยากจะ เน้นให้ตัวเองดูมีทรวดทรงมากขึ้น ก็สามารถ หยิบแอคเซสเซอรี่แสนเก๋อย่างเข็มขัดเส้นเล็กๆ มาใส่ ก็ ช่วยเน้นให้เห็นช่วงเอวทำให้หุ่นของเราไม่ตรงทื่ออีกต่อไป ได้ง่ายๆ แล้วล่ะ โดยอาจจะเลือกใส่เดรส กระโปรง หรือกางเกงเอวสูง แล้วแมทช์เข้ากันกับเข็มขัดเส้นเล็ก เท่านี้ก็ช่วยเสริมลุคช่วยเพิ่มความมั่นใจในหุ่นของตัวเองได้แล้ว

image_920048

สาวอวบคนไหนอยากลองแต่งตัวสไตล์สาวติสต์ดูบ้าง ก็ลองหยิบเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว มาใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์เอวสูงขาม้า แล้วเพิ่มความเพรียวเน้นให้เห็นช่วงเอวด้วยการใส่เข็มขัดเส้นเล็กเพิ่มเข้าไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920047

ลุคแคชชวลสำหรับวันสบายๆ ด้วยการแมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวลายจุดเข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แล้วไม่ลืมใส่เข็มขัดสีน้ำตาล ส่วนด้านนอกสวมทับด้วยคาร์ดิแกนสีน้ำเงินเข้ม แล้วเพิ่มความสดใสด้วยกระเป๋าใบเล็กสีเหลือง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920049

สาวคนไหนที่ไม่ชอบใส่เข็มขัด ก็สามารถเลือกใส่เดรสผูกเอว ( Wrap Dress ) แทนได้เหมือนกันนะ โดยลุคนี้เลือกใส่เดรสผูกเอวคอวีสีเทา แล้วเบรกความสวยหรูให้ดูแคชชวล ด้วยรองเท้าแตะรัดส้นสีดำ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

   

▼ 5. ดูผอมเพรียวง่ายๆ แค่ใส่ชายเสื้อไว้ในกางเกง


ขอเสียงสาวซิสสายประหยัด ที่อยากจะจำกัดงบในการแต่งตัวหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว! เราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าคุณสาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องออกไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าตัวใหม่มาใส่ แค่ลอง ใช้เทคนิคการแต่งตัวดีๆ มา Mix & Match ไอเทมในตู้เสื้อผ้า ก็สามารถเสริมบุคลิก พรางหุ่น พรางตาให้ดูเป๊ะเวอร์ได้เหมือนกันนะเออ ก็สาวรูปร่างอวบอย่างเรา ถ้าอยากจะ ดูผอมเพรียว มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ไม่ดูเตี้ยตันอีกต่อไป ก็ขอแนะนำให้ ใส่ชายเสื้อเอาไว้ในกางเกงหรือกระโปรง จะดีกว่านะคะ เพราะว่าการที่เราเก็บชายเสื้อเข้าไปด้านในก็จะ ช่วยเน้นให้เห็นความเว้าของช่วงเอว และทำให้ช่วงขาดูยาวและเพรียวขึ้น นั่นเองค่ะ

image_920050

คาวาอี้มากแม่!!! สาวซิสที่ชอบแต่งตัวสไตล์น้อยแต่มาก ก็ลองหยิบเสื้อยืดสีขาวมาจับคู่กับกางเกงเอวสูงสีเขียว แล้วเพิ่มความสวยเบอร์แรงด้วยการใส่เสื้อคลุมลูกไม้ตัวยาวแบบนี้ดูสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920052

มินิมอลที่แท้ทรู!!! แค่เลือกแมทช์คู่สีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว - น้ำเงิน ก็ได้ลุคสวยดูดีได้ง่ายๆ โดยลุคนี้เลือกใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินคู่กับกระโปรงสีขาว ส่วนแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋าและรองเท้าผ้าใบ ก็คุมโทนสีให้เข้ากับเสื้อผ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920051

วันสบายๆ ที่อยากออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ สาวซิสก็สามารถหยิบเสื้อเชิ้ตสีขาวสุดเบสิค มาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีอ่อน แล้วอย่าลืมใส่ชายเสื้อเอาไว้ในกางเกง เพื่อโชว์ให้เห็นช่วงเอวเว้าๆ ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 6. แมทช์ท่อนบนสีสว่างกับท่อนล่างสีเข้ม


ถ้าพูดถึงกฎการแมทช์สีเสื้อผ้าสุดเบสิคที่จะ ช่วยเสริมลุคและปรับหุ่นของสาวอวบให้ดูดี แบบง่ายๆ ก็คือการ แมทช์ท่อนบนสีบนสีสว่างเข้ากับท่อนล่างสีเข้ม ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้นสาวอวบคนไหนที่เบื่อการใส่เสื้อผ้าสีเข้มๆ ดำๆ แบบซ้ำๆ ก็ต้องลองเอาเทคนิคแมทช์สีแบบนี้ไปใช้กันด่วนๆ เลยนะ โดยคุณสาวๆ สามารถ เสื้อใส่ท่อนบนสีสว่างอย่างพวกโทนสีขาว สีเบจ ไปจนถึงสีสดใสแสบตา เลยก็ได้เหมือนกัน แล้วนำมาแมทช์กับท่อนล่างสีเข้มอย่างโทนสีดำ น้ำตาล น้ำเงิน เทา ฯลฯ เท่านี้ก็เก็ทลุคสวยเพอร์เฟกต์ได้แล้ว

image_920054

สาวสตรีทต้องกดไลก์! เพราะว่าลุคนี้เลือกแมทช์คู่สีสุดมินิมอลสีขาว - ดำ โดยเลือกหยิบท่อนบนอย่างเสื้อแขนยาวเอวลอยสีขาว มาใส่คู่กับกางเกงเอวจั๊มพ์สีดำ บอกได้เลยว่าแต่งน้อย แต่สวยเซ็กซี่มากนะตัวเธอ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920055

เก็ทลุคหวานใสสไตล์เกาหลี แถมยังดูผู้ดีแบบสุดๆ กันค่ะ เพียงแค่ซิสแมทช์เสื้อลูกไม้แขนยาวสีขาว เข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่ ก็ได้ลุคสวยหรู ดูดี แบบไม่เยอะได้แล้ว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_920056

ใครอยากแต่งตัวด้วยลุคสบายๆ แต่ดูมีอะไร ก็ลองหยิบเสื้อครอปเปิดไหล่สีขาว มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงแต่งขาด แล้วเพิ่มความชิลล์ด้วยรองเท้าแตะรัดส้นสีดำดูสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 7. ลองใส่แม็กซี่เดรสหรือกระโปรงยาว


อ๊ะๆ เราเชื่อว่าต้องมีสาวอวบหลายคนเข้าใจผิดๆ คิดว่าไอเทมที่สาวเจ้าเนื้ออย่างเราควรหลีกหนีไปให้ไกลก็คือ พวกเดรสหรือกระโปรงยาวๆ แน่เลยใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ความเชื่อแบบนี้น่ะไม่จริงเสมอไป ก็เพราะว่า ถ้าสาวซิสรู้จัก เลือกเสื้อผ้าสไตล์ยาวๆ ที่มีดีไซน์เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง ก็ช่วยพรางหุ่นเผละๆ ให้ดูเป๊ะเวอร์ขึ้นได้เหมือนกัน โดยสำหรับสาวอวบก็ควรจะเลือก แม็กซี่เดรสหรือกระโปรงยาวแบบเรียบๆ ที่ไม่ใช่แบบเอวยางยืดหรือมีเลเยอร์เยอะๆ มาใส่ แล้วแมทช์กับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าส้นตึก รับรองได้เลยว่า ช่วยอำพรางขาหมูท่อนใหญ่ๆ แถมปรับลุคให้ดูผอมเพรียวขึ้น แน่นอน

image_920063

ซิสคะ! ใส่เสื้อยืดก็ดูสวยแพงได้เหมือนกันนะ โดยลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อยืดสีดำเข้ากับกระโปรงยาวสีแดงที่มีดีเทลแต่งชายระบายนิดๆ แล้วเพิ่มความหรูเบอร์แรงด้วยรองเท้าส้นสูงแต่งเพชร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920060

หวานๆ ใสๆ เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลียังไงยังงั้น... แค่หยิบแม็กซี่เดรสลายดอกสีขาวที่มีดีไซน์ผูกเอวเพิ่มความเพรียว มาใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงสีขาว ก็ดูสวยเป๊ะเพอร์เฟ็กต์ทุกมุมแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_920062

ใครอยากดูผอมเพรียวและดูดีขั้นสุด ก็ลองหยิบ Maxi Dress ลายใบไม้สีน้ำเงิน ที่มีดีเทลคอวี ผูกเอว ผ่าหน้า แบบนี้มาใส่ดูซิคะ รับรองได้เลยว่าได้ลุคสวย แถมเสริมหุ่นเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นอีกต่างหาก

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

   

┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

คราวนี้เชื่อกันรึยังล่ะคะว่าสาวอวบที่มีความเจ้าเนื้ออย่างเรา ก็สามารถแต่งตัวอินไปกับเทรนด์แฟชั่นได้แบบสนุกสนานและจัดเต็มไม่แพ้สาวๆ หุ่นผอมเพรียวเชียวล่ะตัวเธอ พ้อยท์สำคัญนอกจากคุณสาวๆ จะต้องใส่ใจกับการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือการเลือกแมทช์เสื้อผ้าที่ใช่ตามสไตล์ของตัวเอง แบบนี้เวลาหยิบมาใส่แล้วจะได้ช่วยเพิ่มความมั่นใจแบบเต็มร้อยกันไปเลยยังไงล่ะคะ >//<

   

บทความที่เกี่ยวข้อง