งบน้อยก็ไปเที่ยวได้! 7 วิธีที่จะ 'ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า' จบทริปแบบเหลือเงินเพียบ

งบน้อยก็ไปเที่ยวได้! 7 วิธีที่จะ 'ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า' จบทริปแบบเหลือเงินเพียบ

แฉกฎเหล็กที่จะช่วยให้เราเที่ยวแบบประหยัด จัดทริปได้ในราคาถูกใจ #ใช้เงินนิดเดียวก็เที่ยวได้

14 June 2019
wawareview
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้สาวๆ หลายคนก็คงเปิดเทอมแล้ว ช่วงแรกๆ ก็ฟิตอยากไปโรงเรียน แต่พอเรียนไปได้สักเดือน ก็เล่นอยากจะไปเที่ยวซะแล้ว ติดตรงที่ว่า " เงินในกระเป๋าไม่อำนวย " โดยเฉพาะสาวๆ นักเรียน นักศึกษาอย่างเราที่มีรายได้จากพ่อแม่เป็นหลัก เฮ้อ...วัยรุ่นเซ็งมากๆ 

วันนี้เราก็เลยอยากช่วยสาวๆ เอาวิธีประหยัดงบประมาณในการเที่ยวมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าไม่ว่าจะเที่ยวในหรือต่างประเทศก็เหลือเงินหลังจบทริปเพียบแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

image_920479
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 พักเป็นกลุ่ม ประหยัดกว่าเป็นไหนๆ


นอกเหนือจากตั๋วเครื่องบินแล้ว " ที่พัก " ก็กลายเป็นอีกสิ่งที่ราคาแพงมากๆ โดยเฉพาะทริปไปยุโรป ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้เราได้ที่พักที่ประหยัดที่สุดก็คือการแชร์พื้นที่ ซึ่งก็มีหลายหลายวิธีการไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเป็นกลุ่มๆ ชวนเพื่อนไปเที่ยวกันเป็นก๊วนใหญ่ๆ หรือหาห้องหาห้องพักแบบ hostel ที่เป็นที่พักราคาประหยัดที่เราจะไปขอแชร์ที่พักกับเจ้าของบ้าน 

ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากประหยัดแล้วได้ฟีลท้องถิ่นสุดๆ ตัวอย่างเช่นที่ญี่ปุ่นนั้นก็มี Hostel ดีๆ เยอะมาก เจ้าของบ้านน่ารักสุดๆ ดังนั้นใครสนใจแบบไหนก็ไปลองดูราคากันนะคะ รับรองว่าประหยัดได้มากทีเดียวค่ะ

image_920478
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ยอมเหนื่อยบ้าง ด้วยบริการขนส่งสาธารณะ


เรารู้ดีว่าความสะดวกสบายนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่แน่นอนว่ามันก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาลเช่นกัน ดังนั้นแทนที่จะใช้รถแท็กซี่หรือ Uber ในการเดินทาง ก็ให้ยอมเหนื่อยขึ้นอีกนิด ด้วยการใช้รถไฟฟ้า หรือบริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ ของแต่ละประเทศแทนจะดีกว่า นอกจากราคาจะถูกแล้ว ยังถือเป็นการชมบรรยากาศจริงๆ ของตนในแต่ละประเทศด้วยนะคะ

image_920463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลือกกินให้ฉลาด


อาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเสียเงินไปเยอะๆ โดยไม่มีเหตุผล โอเคแน่นอนว่าสาวๆ บางคนทำการบ้านว่า ต้องไปตามเก็บรีวิวที่พาไปกินร้านนี้ ออกร้านนั้น แต่มันก็ไม่จำเป็นต้องกินหรูๆ ดูดีทุกมื้อ อาจจะจำกัดร้านอร่อยแค่ 1 ร้านใน 1 วัน เพราะเราก็ต้องให้ตัวเองได้เปิดหูเปิดตาด้านอาหารบ้าง

นอกจากนี้ก็แนะนำว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงการทานอาหารในย่านท่องเที่ยว โดยคร่าวๆ ก็คือให้ห่างประมาณ 6 ช่วงตึก รับรองว่าเธอจะได้ร้านอาหารอร่อยในราคาประหยัดแน่นอนค่ะ

image_920467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทำอาหารกินเอง


วิธีนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไปเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ๆ และเลือกที่พักที่เป็นบ้าน หรืออพาร์ทเมนต์ เพราะเขาจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ไปทริปสั้นๆ และพักที่โรงแรม ที่มักจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำอาหารมากนัก เราก็แนะนำว่าอาจจะพกขนมปังหรืออาหารว่างติดกระเป๋าไว้บ้าง 

นอกจากนี้แทนที่จะไปทานอาหารตามร้านใหญ่ๆ ก็ให้เลือกเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อซื้อเครื่องดื่มไว้กินคู่กับของว่างรองท้องที่ติดกระเป๋ามา ก็จะช่วยประหยัดค่ากินได้นะคะ

image_920471
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเว็บไซต์ ถูกกว่า


ซื้อตั๋วออนไลน์ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แนะนำว่าสาวๆ ทุกคนควรทำ!! เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวจะมีการจองบัตรเข้าชม ซึ่งมักจะมาพร้อมกับส่วนลดให้เราด้วย แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้ลดเยอะมากแบบครึ่งต่อครึ่ง แต่มีก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้พอสมควร นอกจากนี้ข้อดีอีกอย่างของการซื้อตั๋วเข้าชมผ่านออนไลน์ก็คือ เราจะได้ประหบัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาในการซื้อตั๋วอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่เขาไม่ค่อยจะพูดภาษาอังกฤษกัน วิธีก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยได้นะคะ

image_920476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 พกขวดน้ำ


สำหรับบางคนนี่อาจจะดู " เยอะ " เกินไป แต่ความจริงก็คือสิ่งนี้ช่วยได้มาก เพราะถ้าเราซื้อน้ำทุกครั้งที่เรารู้สึกกระหายน้ำ เมื่อรวมๆ แล้วมันจะทำให้เราเสียเงินจำนวนมากแบบที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นแนะนำว่าให้พกขวดน้ำและกระติกน้ำไว้กับตัวตลอดเวลา และเติมน้ำในจุดต่างๆ ที่เขาเตรียมไว้ รับรองว่าเธอจะไม่เสียเงินในส่วนนี้แน่นอนค่ะ ที่สำคัญยังเป็นการรักษ์โลกไปในตัวด้วยนะคะ
 

image_920464
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 วางแผนให้ดี


หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรา " จ่ายมากเกินความจำเป็น " ก็มาจากการหลงทาง ซึ่งเราส่วนใหญ่มักจะแก้ปัญหาด้วยการนั่งแท็กซี่เพื่อกลับโรงแรม ซึ่งเมื่อรวมๆ แล้วมันคือค่าใช้จ่ายมหาศาล ดังนั้นเราแนะนำว่าให้ศึกษาพื้นที่ที่จะไปแต่ละที่ให้ดี เตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางนั้นต้องระวังให้ดี นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้เราอาจจะดีหาคนรู้จักที่อยู่ในสถานที่นั้น เพื่อนำทางเราไปเที่ยวก็ได้ เพราะนอกจากเขาจะรู้ทางแล้ว เขายังรู้แหล่งของกิน ของใช้ราคาถูกอีกด้วยนะคะ

image_920473
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนอยากไปเที่ยว แต่มีงบน้อย ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ ที่สำคัญคือเมื่อไหร่ที่ตั๋วมีโปรโมชั่นก็อย่าลืมกดรับกันแบบรัวๆ นะคะ จะได้ไปเที่ยวได้แบบเงินยังเหลือในกระเป๋าหลังจบทริปเนอะ  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @