Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. เธอต้องรู้จักการให้ +
  • + 2. รอยยิ้มทำให้คนอยากเข้าใกล้เธอ +
  • + 3. นิสัยอะไรที่โดนเตือนว่าไม่ดี เลิกซะ! +
  • + 4. ดูแลภาพลักษณ์ตัวเองให้ดี +
  • + 5. อย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ +
  • + 6. ช่วยเหลือคนอื่น +
  • + 7. พูดจาให้น่าฟัง +

The Best of Me! รวมไอเดีย "เปลี่ยนตัวเรา ให้ดีกว่าเดิม" ให้หนุ่มๆ ต้องตกหลุมรัก ♥

ทำไมไม่มีใครมาตกหลุมรักเราเลยนะ นิสัยเรามันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ.... ปล่อยไว้แบบนี้ได้มีแต่นกกับนกแน่ งั้นต้องมาส่องไอเดียที่ช่วยเปลี่ยนตัวเราให้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม เผื่อจะมีผู้มาตกหลุมรักกันเถอะ!

14 June 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากเป็นที่รักของทุกคน ทำไงดี? "

ไปหาหมอเอามีดมาแปลงโฉมหน้าตัวเองให้ดูงามขึ้นเหรอ... ไม่หรอก บางทีคนงามที่หน้าตา ก็ไม่ได้เป็นที่รักขนาดนั้น งั้นต้องเป็นสายเปย์ดีมะ... นี่ก็ไม่ไหว คนเข้าหาเพราะเห็นแก่เงินหมด ถ้าอย่างนั้นก็เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น ทั้งหน้าตาและนิสัยกันเถอะ เพราะถ้าเป็นคนงามทั้งภายนอกและในด้วยแล้วนะ ใครมารู้จักเธอก็ต้องตกหลุมรักด้วยกันทั้งนั้นแหละ

แล้วต้องทำยังไงกันบ้าง เชิญทางนี้เลยจ้า เรามีคำตอบให้สาวๆ ที่อยากให้หนุ่มหรือคนทุกคนมาตกหลุมรักรออยู่แล้ว ส่วนจะมีไอเดียไหนน่าทำตาม ของแบบนี้เธอต้องไปส่องด้วยตัวเอง! 

+ 1. เธอต้องรู้จักการให้ +

 

image_920566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การให้ ทำให้คนอื่นรู้ว่าเธอไม่ใช่คนเห็นแก่ตัว แต่เป็นคนมีน้ำใจ!

เชื่อเถอะ! ไม่มีใครชื่นชอบคนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้หรอกนะ แล้วถ้าที่ผ่านมาเธอรู้สึกตัวว่ายังไม่เคยเป็นผู้ให้คนอื่นก่อนเลยสักครั้ง ในจุดนี้เองที่อาจจะทำให้คนอื่นมองว่าเธอเป็นคนเห็นแก่ตัวก็เป็นได้... รู้อย่างนี้แล้วเธอก็ค่อยๆ รู้จักเป็นฝ่ายให้คนอื่นก่อนก็ดีนะคะ ภาพลักษณ์ของเราจะได้ดูดีขึ้น แล้วเป็นการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิมด้วยล่ะ!

+ 2. รอยยิ้มทำให้คนอยากเข้าใกล้เธอ +

 

image_920567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รอยยิ้มสื่อให้เห็นว่าเธอเป็นมิตรต่อพวกเขานะ!

เธอก็ลองนึกดูสิ ระหว่างคนที่ยิ้มเก่งมากๆ กับคนที่ชอบทำหน้าบึ้งตลอดเวลา คนแบบไหนที่เธอรู้สึกอยากเข้าใกล้มากกว่ากัน แน่นอนว่าต้องเป็นคนแบบแรกใช่ไหมคะ เพราะลักษณะภายนอกที่แสดงออกให้ความรู้สึกน่าเข้าใกล้กว่ากันเยอะเลย ดังนั้นหากเธอเป็นคนที่ยิ้มไม่ค่อยเก่ง หรือชอบทำหน้าบึ้งใส่คนอื่น เธอก็ลองเปลี่ยนตัวเองโดยการเริ่มส่งยิ้มให้กับคนทุกคนที่ผ่านเข้ามาในสายตา ทำแบบนี้เธอจะได้เป็นที่รักของคนอื่นมากขึ้นล่ะ

+ 3. นิสัยอะไรที่โดนเตือนว่าไม่ดี เลิกซะ! +

 

image_920568
- ที่มารูป: pinimg.icu

เคยโดนเตือนว่ามีนิสัยเสีย เลิกซะ!

ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ญาติ เอาเป็นว่าเธอเคยโดนคนรอบตัวเตือนว่าตัวเองมีนิสัยเสียอย่างหนึ่งที่ไม่ดีเลยนะ เธอก็อย่าดื้อให้มาก รับฟังไว้แล้วนำมาปรับปรุงแก้ไขซะ ถ้าเธอเปลี่ยนตัวเองในเรื่องนี้ได้ ตัวเธอก็น่าจะมีคนมาชอบมากขึ้นล่ะ!

+ 4. ดูแลภาพลักษณ์ตัวเองให้ดี +

 

image_920569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเราดูคนจากภายนอก!

มันเป็นเรื่องจริงที่เธอหลายคนรู้ดีอยู่แก่ใจ แต่ก็เลือกมองข้ามไปด้วยเหตุผลเดียว หน้าตาไม่ดีอยู่แล้ว ไยต้องใส่ใจด้วยล่ะ! ไม่ได้นะ หากเธอยิ่งปล่อยตัว ภาพลักษณ์ที่ออกมาจะยิ่งดูแย่ แล้วคนจะตีตัวออกห่างเพราะรู้สึกว่าเธอมันไม่น่าเข้าใกล้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า บุคลิค ทุกอย่างถ้าเธอปรับปรุงให้ดีขึ้น และใส่ใจดูแลตัวเองหน่อย เธอก็จะกลายเป็นคนงามที่ดึงดูดคนรอบๆ ตัวให้เข้ามาทำความรู้จักกันได้ล่ะ

+ 5. อย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ +

 

image_920571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โลกทั้งใบหมุนรอบตัวเรา!

หากเธอมีความคิดแบบนี้อยู่ในหัว เธอก็พยายามเปลี่ยนตัวเองให้กลายมาเป็นคนรู้จักฟังความเห็นของคนอื่นบ้าง ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่เพียงคนเดียว เพราะหากเป็นแบบนี้บ่อยๆ ไม่ช้าก็เร็ว คนที่รู้จักเธอทั้งหมดจะพากันเบื่อหน่ายและตีตัวถอยออกห่างนะ ทางที่ดีควรปรับตัวเข้าหาคนอื่นบ้าง นิสัยเธอจะได้ดูน่ารักขึ้นและมีคนอยากเข้ามาทำความรู้จักมากขึ้น รวมถึงอาจจะมีหนุ่มๆ มาตกหลุมรักด้วยนะ!

+ 6. ช่วยเหลือคนอื่น +

 

image_920572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครมาขอความช่วยเหลือ ก็อย่าพยายามปฏิเสธให้มากนัก

เวลามีคนรู้จักมาขอความช่วยเหลือด้วยเรื่องต่างๆ เธอก็ชอบที่จะให้การปฏิเสธไปด้วยเหตุผลหลายข้อมาก ไม่ว่าจะเป็น ฟังดูยุ่งยากจังเลยนะ ไม่ใช่เรื่องของเรา และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าเธอคิดจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่เพื่อให้คนมาตกหลุมรักตัวเองง่ายขึ้น ในเรื่องนี้เองก็ต้องเปลี่ยนความคิดด้วยเช่นกัน

จากที่มีคนมาขอความช่วยเหลือแล้วปฏิเสธหมด เธอก็พิจารณาเป็นเรื่องๆ ไปว่าเราสามารถช่วยได้นะ ก็ช่วยไป บางเรื่องที่อาจนำปัญหาใหญ่มาให้ตัวเองในภายหลัง เจออย่างนี้ เธอค่อยปฏิเสธไปก็ได้

+ 7. พูดจาให้น่าฟัง +

 

image_920576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดจาเพราะๆ ใครๆ ก็ชอบ

ในโลกใบนี้ไม่มีใครชอบให้คนมาพูดจาหยาบคายใส่ตัวเองหรอก เพราะมันให้ความรู้สึกที่ไม่ดีเอาเสียเลย ถ้าเป็นไปได้แม้จะเป็นเวลาอยู่กับเพื่อนสนิทก็ตาม เธอควรระวังคำพูดคำจาของตัวเองอย่าให้หลุดหยาบออกมาจะดีกว่านะ แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นพูดสุขภาพอย่าง คุณ / ค่ะ ไปเลย เอาพอดีๆ เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้ดูเป็นคนน่าคบมากขึ้นก็พอแล้วค่ะ


++++++++++++++++++++

การเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่ได้ลองอ่านไอเดียทั้งหมดที่เรานำมาฝากกันวันนี้แล้ว เธอก็รู้สึกว่าบางข้อเนี่ย ง่ายจังเลยเนอะ ส่วนบางข้อเนี่ย ฟังดูยากจังเลย เนื่องจากทำเรื่องเหล่านี้มาจนชินไปแล้ว แต่ถ้าเธออยากเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ และให้หนุ่มๆ ที่ได้มารู้จักเธอตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบเลย ไอเดียทั้งหมดที่เพิ่งแนะนำจบกันไปนับว่าสำคัญนะคะ

ถึงแม้ว่าจะยากแต่ก็ต้องพยายาม! สู้กันต่อไปนะคะ แต่อย่าได้กดดันตัวเอง ค่อยๆ ปรับไปทีละน้อยดีกว่า มันจะได้ดูเป็นธรรมชาติและไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกเครียดเกินไปล่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com