เนียนกริบผิวดีสุด! แชร์ 'ไอเทมที่ ช่วยแต่งหน้าได้เนียนขึ้น' หน้าเป๊ะงี้ ต้องทำตามแล้วปะ?🙆

เนียนกริบผิวดีสุด! แชร์ 'ไอเทมที่ ช่วยแต่งหน้าได้เนียนขึ้น' หน้าเป๊ะงี้ ต้องทำตามแล้วปะ?🙆

สาวๆ คนไหนที่แต่งหน้าแล้วรู้สึกว่าไม่เนียน ต้องมาทำตามบทความนี้เลยค่าาา!

14 June 2019
thebravebies
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้า หรือแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว รู้สึกบ้างมั้ยคะ ว่าทำไมเราถึงแต่งหน้าไม่ค่อยเรียบเนียนเท่าไหร่ ยังมีสิว จุดต่างดำต่างๆ มาทักทายอยู่เสมอๆ ทำให้บางทีก็มีคนทักบ้างอะไรบ้าง เสียเซลฟ์ไปเลยจ้า

เอางี้ วันนี้เราจะมาแนะนำ ' ไอเทมที่ช่วยให้สาวๆ แต่งหน้าได้เนียนขึ้น ' มาฝากกัน ถ้าสาวๆ ทำตามรับรองว่าหน้าเนียบกริบ แต่ยังดูเป็นธรรมชาติแน่นอนค่า จะมีไอเทมไหนบ้าง ไปดูเลย :D

1. มาส์กหน้า ก่อนนอนด้วยล่ะ!
image_921190
- ที่มารูป: i0.wp.com

 เริ่มต้นด้วยวิธีแรกกันเลยค่ะซิส การที่เราอยากแต่งหน้าติดทน หรือแต่งหน้าให้ดูเรียบเนียนผิวดี เราอยากให้สาวๆ เริ่มจากการบำรุง ดูแลผิว เตรียมผิวก่อนเลยค่า เพราะการเตรียมผิวดีๆ มีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ สังเกตดีๆ ว่าถ้าคืนไหนที่เรามาส์กหน้าก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นมาส์กชีท มาส์กครีม ตื่นมา แต่งหน้าแล้วหน้าจะติดทน เรียบเนีบน ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส ผิวฟูอิ่มน้ำ เพราะงั้นขั้นตอนการเตรียมผิวสำคัญที่สุด ที่สาวๆ ห้ามละเลยนะจ๊ะ 

2. ไพร์เมอร์ ขาดไม่ได้เลยนะ
image_921193
- ที่มารูป: dervto9zvg03f.cloudfront.net

 ถ้าอยากมีผิวสวยๆ เนียนๆ ขั้นตอนแรกหลังจากการเตรียมผิว สาวๆ ต้องห้ามลืมการลงไพรเมอร์เลยค่า เพราะการใช้ไพรเมอร์จะเป็นการช่วยเบลอรูขุมขนต่างๆ บนใบหน้าของเรา ซึ่งจะทำให้สาวๆ แต่งหน้าได้ติดทน และเรียบเนียนมากขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่หน้ามีรูขุมขนกว้างและต้องการปกปิดนะจ๊ะ

แต่ๆ ข้อเสียของการใช้ไพรเมอร์เนี่ยก็มีนะ ถ้าสาวๆ ล้างออกไม่สะอาดมันก็จะอุดตันและอาจก่อให้เกิดสิวอุดตันได้นะจ๊ะ เพราะงั้นต้องล้างทำความสะอาดดีๆ เลย ถ้าไม่อยากเป็นสิว!!


3. คอนซีลเลอร์ ที่เหมาะกับผิวตัวเอง
image_921192
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ขั้นตอนต่อไป เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวไม่เรียบเนียน เช่น มีรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ ที่กวนใจเราเอามากๆ งั้นสาวๆ ก็ต้องมีคอนซีลเลอร์คู่ใจกันนะจ๊ะ ทางเราแอบบอกว่า คอนซีลเลอร์ที่ใช้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตากับคอนซีลเลอร์ที่ใช้ปกปิดรอยดำรอยแดง ควรใช้เป็นคนละสีกันนะจ๊ะซิส อาจจะรู้สึกว่าทำไมต้องเปลืองซื้อหลายแท่งด้วย แต่รับรองเลยว่าผิวของสาวๆ จะเนียบกริบ เสมอกันแน่นอนค่า ยอมเสียเงินเพิ่มนิดหน่อย แต่หน้าเรียบเนียน สวยเป๊ะ ก็คุ้มน้า

4. ฟองน้ำแต่งหน้า ก็ควรมีนะ!
image_921195
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ฟองน้ำแต่งหน้า ทำไมต้องมี? จำเป็นเหรอ? เราก็เคยสงสัยเหมือนกันค่ะซิส เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยลองใช้ฟองน้ำแต่งหน้าเลย เพราะคิดว่าไม่ได้จำเป็นอะไร แล้วก็ใช้ไม่เป็นด้วย กลัวเอามาแล้วลำบากกว่าเดิม อิอิ แต่ตอนนี้ได้ลองใช้ฟองน้ำแต่งหน้ามาซักระยะ รู้สึกว่ามันจำเป็นมากเวอร์ เราควรซื้อใช้ตั้งนานแล้วจ้าาาา 

ทางเราใช้ฟองน้ำในการตบคอนซีลเลอร์ใต้ตา อยากบอกว่ามันเนียนกริบมาก ดีกว่าการใช้มือเป็นไหนๆ รู้งี้ใช้นานแล้วจ้า สาวๆ ที่อยากแต่งหน้าให้เนียบกริบ แนะนำหาฟองน้ำแต่งหน้ามาไว้ในกรุซักอันจ้า

5. รองพื้น ที่เหมาะกับสภาพผิว
image_921198
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราแต่งหน้าได้เนียนมากขึ้นนะจ๊ะ อันดับแรกสาวๆ ต้องเลือกแบรนด์รองพื้นที่เหมาะกับผิวของเรา เช่นสาวๆ ที่มีผิวมัน ก็ควรเลือกรองพื้นที่ค่อนข้างแมตต์ เพื่อจะได้หน้าไม่มันไม่เยิ้มตลอดวันนะจ๊ะ และที่สำคัญสาวๆ ควรเลือกเฉดสีรองพื้นที่ใกล้เคียงกับผิวตัวเอง หรือขาวกว่า 1 เฉดเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะจะทำให้ผิวของสาวๆ ดูเนียน ดูผิวดีอย่างเป็นธรรมชาติ และเพื่อป้องกัน หน้าวอก หน้าเทา ด้วยจ้า

6. แปรงลงรองพื้น ก็สำคัญนะจ๊ะ
image_921197
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

สาวๆ ชอบลงรองพื้นแบบไหนกันคะ? บางคนชอบลงด้วยมือ บางคนชอบลงด้วยฟองน้ำ บางคนชอบลงด้วยแปรง อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกเลยค่าา แต่ทางเราชอบลงด้วยแปรงค่า เพราะมันสะดวกรวดเร็วกว่าวิธีอื่นๆ และที่สำคัญมันค่อนข้างให้ความแน่น ติดผิวได้ดี  ปกปิดได้ค่อนข้างดี และที่สำคัญเรารู้สึกว่ามันจะเนียบกริบกว่าวิธีอื่นๆ เพราะงั้นสาวๆ ควรมีแปรงลงพื้นดีๆ ไว้ซักอันเลยค่า ประหยัดเวลาในการลงรองพื้นด้วยน้า

7. ตบท้ายด้วย แป้งฝุ่น
image_921196
- ที่มารูป: www.karncosmetics.com

จบงานผิวด้วยวิธีสุดท้ายนี้เลยค่า สาวๆ ที่ลงงานผิวเรียบร้อยแล้ว ต้องารที่จะเซ็ตให้ทุกอย่างเนียน และติดทนนานตลอดทั้งวัน ก็ต้องเช็ตด้วยแป้งฝุ่นเลยค่า แต่ทางเราขอแนะนำว่าต้องเป็นแป้งฝุ่นแบบไม่มีสีนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจะทำให้งานผิวหรือรองพื้นที่เราทาไว้ตอนแรก เปลี่ยนสีได้ แค่นี้ผิวของสาวๆ ก็ดูเรียบเนียน ผิวสวย ธรรมชาติแล้วค่าา

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
ไอเทมทั้ง 7 อย่างนี้บอกเลยว่า หาซื้อไม่ยาก และค่อนข้างจำเป็นสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ นะจ๊ะ ใครอยากแต่งหน้าให้เรียบเนียน ดูผิวสวย เป็นธรรมชาติ บอกลาจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ ก็ต้องพุ่งตัวไปสอยไอเทมที่เราแนะนำกันเลยค่า อย่ารอช้าาาา อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @