ออกไปซะทีเจ้าไขมัน!!! ชวนซิสมาขับไล่เซลลูไลท์ 'ลดต้นขาด้านใน' ง่ายๆ ด้วยฮาวทูฉบับนี้กัน

ออกไปซะทีเจ้าไขมัน!!! ชวนซิสมาขับไล่เซลลูไลท์ 'ลดต้นขาด้านใน' ง่ายๆ ด้วยฮาวทูฉบับนี้กัน

สาวคนไหนกำลังกังวลใจกับปัญหาต้นขาใหญ่ เดินทีนี่ขาเบียดเสียดสีกันจนแสบ งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่องฮาวทู 8 สเต็ปง่ายๆ ช่วยขับไล่เซลลูไลท์ ' ลดต้นขาด้านใน ' กันได้เลยจ้าาา าา

17 June 2019
Pearrisa
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เอี๊ยด... อ๊าด... พอลองฟังดีๆ นี่มันเสียง ขาเบียด เสียดสีไปมาเวลาเดินชัดๆ กรี๊ดดด ดด!!! Σ(゚Д゚;)

ก่อนจะไปเริ่มเม้าท์มอยกันวันนี้ ก็ขอถามสาว SistaCafe ส่วนใหญ่หน่อยซิ ว่ามีปัญหาเรื่องไขมันหรือเซลลูไลท์ส่วนเกินตรงไหนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? โอ้โห... ดูเหมือนว่า ปัญหาเรื่องสัดส่วนที่ไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มและทำให้สาวๆ อย่างเรานอยด์เป็นอันดับต้นๆ ก็หนีไม่พ้น ปัญหาขาใหญ่ นี่แหละค่ะ ก็ถึงแม้ว่าร่างกายท่อนบนจะผอมเพรียวขนาดไหน แต่ถ้ามองลงมาแล้วเจอขาใหญ่ๆ โดยเฉพาะบริเวณต้นขา ก็ทำให้หุ่นของเราดูเตี้ยตันไปได้เลยน่ะซิ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะกังวลใจกับปัญหาสัดส่วนบริเวณนี้เป็นพิเศษ

image_921487
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่!!! จะมัวมานั่งเครียด นั่งถอนหายใจไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้ต้นขาของเราเล็กลงไปสักนิดเดียวนะจ๊ะ งานนี้ก็ต้องรีบจัดเอ็กเซอร์ไซส์ดีๆ มาช่วยเบิร์นไขมันและเพิ่มความกระชับให้ขาเรียวเล็กได้ดั่งใจแล้วล่ะ วันนี้คนสวยและใจดีเวอร์อย่างเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ ฮาวทู 8 สเต็ปง่ายๆ ช่วยขับไล่เซลลูไลท์ ' ลดต้นขาด้านใน ' มาฝากกัน เพียงแค่สละเวลาวันละไม่กี่นาทีก็เตรียมบอกลาขาหมูไปแบบสวยๆ ได้เลยค่ะ

Are You Ready!? ถ้าใครวอร์มอัพร่างกายพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มสเต็ปเสกขาเล็กพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° °

   

☆ STEP 1 : ท่า Gate Swings ☆

image_921488
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นสเต็ปเบิร์นไขมันบริเวณต้นขาด้านในง่ายๆ กันด้วยท่าแรกอย่าง ' ท่า Gate Swings ' ในท่านี้ก็ให้สาวๆ เริ่มด้วยการยืนตรงปลายเท้าชิดกัน ประสานมือทั้งสองข้างเอาไว้ที่บริเวณท้ายทอย จากนั้นก็ให้ค่อยๆ ยกขาซ้ายขึ้นเหนือพื้นแล้วไขว้ขาไปทางด้านขวา เสร็จแล้วก็ดึงขากลับไปทางด้านซ้ายให้ตึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ( อย่าลืมเช็คด้วยล่ะว่าในระหว่างที่ทำท่านี้ ปลายเท้าห้ามแตะพื้นเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ) โดยให้ทำแบบเดียวกันซ้ำๆ ไปจนครบ 10 ครั้ง แล้วสลับไปทำเหมือนกันกับขาข้างขวาได้เลย

   

☆ STEP 2 : ท่า Side Lunge Sweep ☆

image_921491
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาเบิร์นเซลลูไลท์ตัวร้ายที่สะสมอยู่บนต้นขาด้านใน กันด้วยท่าบริหารสเต็ปต่อไปอย่าง ' ท่า Side Lunge Sweep ' ต่อเลยดีกว่า โดยท่านี้ก็ให้สาวซิส เริ่มต้นด้วยการยืนตรง ปลายเท้าชิด ใช้มือทั้งสองข้างเท้าเอวเอาไว้ แล้วก้าวเท้ากว้างๆ ไปทางด้านซ้าย จากนั้นก็ให้งอหัวเข่าขวาลงเล็กน้อย ทิ้งสะโพกไปด้านหลัง ค้างท่านี้เอาไว้สักพัก เสร็จแล้วก็ให้ยืดตัวยืนตรงกลับไปอยู่ในท่าเริ่มต้น ยกเท้าขวาขึ้นเหนือพื้น แล้วเตะขาตรงไปด้านหน้า ซึ่งท่านี้ให้ทำสลับด้านกันไปจนครบ 15 ครั้งได้เลยค่ะ

  

☆ STEP 3 : ท่า Sumo Squat Slide In ☆

image_921490
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ฮั่นแน่... เริ่มสัมผัสได้ถึงความเมื่อยๆ ตึงๆ ที่บริเวณต้นขากันแล้วใช้มั้ยล่ะคะซิส เราขอบอกเลยนะว่าใครที่ออกกำลังกายไปแล้วรู้สึกตึงกล้ามเนื้อแบบนี้ ก็แสดงว่ากำลังมาถูกทางแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นเลยต้องมาเบิร์นไขมันส่วนเกินกันต่อด้วย ' ท่า Sumo Squat Slide In ' โดยให้เตรียมความพร้อมด้วยการ ยืนตัวตรง ส้นเท้าชิดกัน แต่ให้แยกปลายเท้าออกจากกันประมาณ 45 องศา แล้วชูแขนทั้งสองข้างขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็ให้ก้าวเท้ากว้างๆ ไปทางด้านขวา งอเข่าทั้งสองข้างลงไปในท่าสควอท แล้วค่อยๆ ลดแขนลงไปจนปลายนิ้วแตะพื้น ( ระหว่างที่ทำท่านี้ก็ต้องเหยียดหลังให้ตรงที่สุดเอาไว้ด้วยนะ ) เสร็จแล้วก็ยืดตัวขึ้นกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น ทำซ้ำไปจนครบ 20 ครั้ง แล้วทำแบบเดียวกันกับขาอีกด้านก็เป็นอันเรียบร้อย

   

☆ STEP 4 : ท่า Chair Pose Close ☆

image_921489
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาออกกำลังกายสลายไขมันต้นขาด้านในให้กระเจิงกันต่อด้วย ' ท่า Chair Pose Close ' ท่าง่ายๆ ชิลล์ๆ ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะซิส ซึ่งท่านี้ก็ให้ เริ่มด้วยการยืนตัวตรง ปลายเท้าชิด จากนั้นก็ค่อยๆ ย่อตัวลง ทิ้งสะโพกไปด้านหลัง คล้ายๆ กับการทำท่าสควอท แต่จะมีความแอดวานซ์เพื่อกระตุ้นการเบิร์นไขมันด้วยการก้าวเท้าขวาไปด้านข้าง เสร็จแล้วก็ค่อยๆ ยกขาขวาขึ้นให้ปลายเท้าลอยเหนือพื้น แล้วสวิงขาไปทางด้านหน้า พอคุณสาวๆ ทำซ้ำสเต็ปเดิมจนครบ 10 ครั้ง ก็อย่าลืมสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาซ้ายด้วยล่ะ

   

☆ STEP 5 : ท่า Side Shuffle Switch ☆

image_921492
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ ทำท่าบริหารท่าง๊ายง่าย มีความสโลว์เบาๆ ก็กลัวว่าคุณสาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกเบื่อเอาได้ เราเลยขอชวนมาสลายเซลลูไลท์ที่ต้นขากันด้วยสเต็ปต่อไปที่ต้องออกแรงขยับร่างกายเร็วๆ ซะหน่อยแล้วล่ะ กับ ' ท่า Side Shuffle Switch ' เริ่มด้วยการยืนตัวตรง ปลายเท้าทั้งสองข้างชิดกัน จากนั้นก็ให้สไลด์ตัวไปด้านขวา โดยก้าวสลับเท้าขวา - ซ้าย - ขวา แล้วงอเข่ายกขาซ้ายค้างเอาไว้ เสร็จแล้วก็สลับไปสไลด์ตัวไปทางด้านซ้าย โดยก้าวสลับเท้าซ้าย - ขวา - ซ้าย แล้วงอเข่ายกขาขวาค้างเอาไว้ ท่านี้ให้ทำสลับกันไปจนครบ 20 รอบ

   

☆ STEP 6 : ท่า Attitude to Side Extension ☆

image_921493
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เหนื่อยกันรึยังคะซิส!? ถ้ายังก็มาเอ็กเซอร์ไซส์สร้างขาเรียวสวยกันต่อกับ ' ท่า Attitude to Side Extension ' เลยดีกว่า ซึ่งท่านี้เราขอบอกเลยนะว่าเป็นท่าเบาๆ ที่ไม่ต้องออกแรงเยอะ แต่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านในได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะ โดยให้คุณสาวๆ เตรียมตัวในท่าเริ่มต้นด้วยการยืนตรง ปลายเท้าชิด ใช้มือทั้งสองข้างเท้าเอวไว้ แล้วค่อยๆ งอเข่าย่อตัวลงเล็กน้อย จากนั้นก็ให้ยกขาขวาขึ้นมาด้านหน้าให้ปลายเท้าอยู่เหนือพื้น แล้วสวิงขาขวาออกไปทางด้านข้างให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งให้ทำวนสเต็ปเดิมไปจนครบ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปทำแบบเดียวกันกับขาอีกฝั่งได้เลย

   

☆ STEP 7 : ท่า Weighted Inner - Thigh Lift ☆

image_921494
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ได้เวลาเปลี่ยนบรรยกาศมาเอ็กเซอร์ไซส์ในท่านอนกันบ้างดีกว่าค่ะซิส ซึ่งท่านี้ก็มีชื่อว่า ' ท่า Weighted Inner - Thigh Lift ' ที่จะช่วยเบิร์นไขมัน เพิ่มความเฟิร์ม ให้ต้นขาด้านในของเรากระชับ ไม่หย่อน ไม่ย้วย โดยวิธีทำท่านี้ก็ไม่ยากเลยล่ะ เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงด้านขวา ยืดขาให้ตรง โดยใช้ข้อศอกและฝ่ามือข้างขวายันพื้นเอาไว้ ส่วนมือข้างซ้ายจับเอาไว้หลังศีรษะ จากนั้นก็วางเท้าซ้ายทับเอาไว้บนหัวเข่าขวา แล้วยกขาขวาขึ้น - ลงจนครบ 15 ครั้ง แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาซ้าย

   

☆ STEP 8 : ท่า Low Lunge with Isometric Adduction ☆

image_921495
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่งท้ายความฟิตแอนด์เฟิร์มกันด้วยสเต็ปเอ็กเซอร์ไซส์ท่าสุดท้าย กับ ' ท่า Low Lunge with Isometric Adduction ' ละกันนะคะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วเริ่มทำท่านี้ไปพร้อมกันได้เลย โดยให้คุณสาวๆ เริ่มต้นด้วยการยืนตรงให้ปลายเท้าชิดกัน จากนั้นก็ก้าวเท้าขวาไปด้านหน้าก้าวใหญ่ๆ แล้วย่อตัวลงเล็กน้อย ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างยันพื้นเอาไว้ ค้างอยู่ในท่านี้ประมาณ 10 วินาที แล้วยืดตัวขึ้นกลับไปยืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาด้านขวา ซึ่งท่านี้ให้ทำสลับกันไปข้างละ 3 ครั้งเลยค่ะ

   

° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° ° °

ขาไม่เบียดอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ!!! เราขอคอนเฟิร์มเลยนะคะว่าถ้าสาวซิสคนไหนลองนำ ฮาวทูลดต้นขาด้านใน ไปทำตามจนครบทั้ง 7 สเต็ปเป็นประจำ นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมันและเซลลูไลท์ส่วนเกินบริเวณต้นขาได้แบบดีเวอร์เวรี่แล้ว ยังช่วยเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มแบบขั้นสุดอีกต่างหาก งานนี้ก็เก็ทขาสวยๆ ลีนๆ ใส่ขาสั้นแบบมั่นใจได้ง่ายๆ แล้วล่ะเธอจ๋า >//<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @