ออกไปซะเจ้าสิว ! 7 วิธีจัดการสิวอุดตัน ให้ตายไปจากใบหน้า #อย่าได้กลับมาอีกเลย

ออกไปซะเจ้าสิว ! 7 วิธีจัดการสิวอุดตัน ให้ตายไปจากใบหน้า #อย่าได้กลับมาอีกเลย

โอ้ย! สาเหตุที่หน้าไม่สวยเนียนกริบก็เป็นเพราะเจ้าสิวอุดตันกันใช่มั้ยละคะ! อย่างนี้มันต้องกำจัดเจ้าพวกสิวอุตตันนี้ให้หายตายกันไปข้าง อย่าได้กลับมากวนใจกันอีกเลย ตามมาดูกันด่วนจ้าสาวซิส

18 June 2019
mimmalai
18 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหล ฮาโหลสาวซิสทั้งหลาย

ช่วงนี้กลัดกลุ้มใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะจู่ ๆ ก็กลายเป็นสาวผิวแย่สิวอุดตันพากันแห่มาจับจองที่อยู่บนใบหน้ากันกระหน่ำ จับตรงส่วนไหนก็สัมผัสได้ว่ามีแต่สิวอุดตัน ทั้งช่วงหน้าผาก ไรผม จมูก และแก้ม เห็นแล้วขัดใจไม่พอ ช่วงแต่งหน้านี่พาลเอาทุกข์ใจหนัก แต่งหน้าแล้วไม่เนียนสวยอย่างที่เคยเป็น ทำเอากลับมานั่งคิดว่าฉันผิดอะร้ายยยย

ด้วยความทนไม่ไหว จะไม่ให้สิวอุตันมาทำลายความมั่นอกมั่นใจ รวมไปถึงความมั่นหน้าของเราพังลงได้หรอก เลยอาสาไปตามล่าวิธีลดสิวอุดตันให้อยู่หมัด เอาแบบให้ตายหายกันไปข้างมาฝากสาวซิสอีกหลายคนที่ต้องกลุ้มอกกลุ่มใจเหมือนฉัน! สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีรักษาสิวอุดตันก็มาถูกทางแล้วค่ะ รีบเลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยจ้าแม่!

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. ดูแลเป็นพิเศษ

 

image_922254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทันทีที่รู้ตัวว่าเจ้าสิวอุดตันมันได้มาเยือนบนผิวหน้าเราแล้ว การจะทำให้ผิวกลับมาเนียนใสเหมือนเดิมก็ต้องอาศัยการดูแลทะนุถนอมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดหรือไม่ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อให้ให้สิ่งสกปรกเข้าไปหมักหมมจนเกิดเป็นสิวอุดตันหรือสิวชนิดอื่น ๆ ขึ้นมาอีก ห้ามงกกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าเด็ดขาด ต้องให้มั่นใจจริง ๆ ว่าได้ทำความสะอาดหมดจดทุกครั้งนะจ๊ะ

 

2. เลือกใช้ให้เหมาะสม

 

image_922255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหน่ะ ๆ ! รู้นะคะ สาวคนไหนที่ชอบใช้ครีมบำรุง หรือโฟมล้างหน้าไปเรื่อย ใช้แบบไม่เลือก มีอะไรให้ใช้ก็ใช้ บอกเลยว่าไม่ได้นะ! การรักษาสิวต้องอาศัยการดูแลที่ถูกวิธีและเหมาะกับผิวหน้าเราค่ะ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสบู่ โฟม หรือเจล ที่เหมาะกับสภาพผิวเรา และที่สำคัญควรเลือกที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ป้องกันการเกิดสิวสิวอุดตัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไป เพื่อช่วยให้สาว ๆ รักษาสิวอุดตันได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองจ้า

 

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

 

image_922253
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แดดแรง ๆ นี่เป็นตัวร้ายของการดูแลรักษาสิวเลยล่ะค่ะ ถ้าหากสาว ๆ ปล่อยให้แดดโดนผิวหน้าของเราโดยตรง เพราะเมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอาจมีผลทำให้ผิวหน้าของเรานั้นไวต่อแสง และเกิดภาวะรุนแรงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรที่จะทาครีมกันแดดไว้ด้วย แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF15 เพื่อลดความมันของเนื้อครีมกันแดด และไม่เผชิญแสงแดดตรง ๆ นะจ๊ะ และต้องล้างครีมกันแดดออกให้สะอาดด้วยนะ ไม่งั้นก็เป็นสิวอุดตันซ้ำซ้อนอีกรอบแน่

 

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ยารักษาสิว

 

image_922279
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีที่สาวซิสต้องอยากทำมากที่สุดก็คือใช้ยาแต้มสิวนี่แหละค่ะ! พราะสารในยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะมีหน้าที่ในการช่วยลดการอุดตันของต่อมไขมัน ลดการขับน้ำมัน ลดปริมาณไขมันที่ผิวหนังและช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน ทำให้ผิวอุดตันที่กวนใจต้องหายวับไปกับตา หลายคนที่กำลังมองหาวิธีการกำจัดสิวอุดตันต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของยาแต้มสิวมาหลายตัวแน่นอน วันนี้เราก็มียาแต้มสิวตัวเด็ดดวงมาฝากกันด้วย จิ้มไปดูกันได้เลยจ้า

 

5. หยุดพฤติกรรมแย่ ๆ #สิวมาแน่

 

image_922256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนค่ะว่าถ้าอยากจะหายขาดจากสิวซิสก็ต้องตัดพฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวอุดตันให้ได้! โดยเฉพาะการพักผ่อนน้อย นอนหลับไม่เพียงพอ อดนอน นอนดึกต่าง ๆ เป็นพฤติกรรมที่ทำให้ฮอร์โมนของสาวซิสแปรปรวน ซึ่งจะส่งผลต่อต่อมไขมันใต้ผิวหนัง เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันแบบไม่รู้จบนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นลองหันมานอนตั้งแต่หัวค่ำ ไม่อดหลับอดนอนท่องโลกโซเชียลกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าสิวลดทันตาเห็นชัวร์! 

 

6. ดูแลจากภายใน

 

image_922275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และด้วยความที่เจ้าสิวอุดตันและสิวอื่น ๆ ก็เกิดจากฮอร์โมน การดูแลจากภายในควบคู่ไปกับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสิวจะยิ่งทำให้สาวซิสแก้ปัญหาสิวอุดตันได้ถูกจุด วิธีที่ฟังดูง่ายและได้ผลดีอีกวิธีคือ การดื่มน้ำเปล่า นั่นเองค่ะ อย่างที่เรารู้กันดีว่าน้ำเปล่าเปรียบเสมือนยาวิเศษสำหรับสาวรักสุขภาพเลยล่ะ เพราะน้ำเปล่านั้นมีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายมาก

เรื่องสิวอุดตันเองก็เช่นเดียวกัน การดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยให้เราลดอาการท้องผูก ขับถ่ายได้คล่อง เพราะอาการท้องผูกมีความสัมพันธ์กับระดับคอเลสเตอรอล ( Cholesterol ) ในกระแสเลือดที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งคอเลสเตอรอลนี้ส่งผลกับฮอร์โมนแอนโดรเจนที่เป็นตัวเพิ่มการสร้างน้ำมัน ก่อให้เกิดสิวอุดตันบนใบหน้านะจ๊ะ

 

7. หยุดแคะ แกะ เกา บีบ!

 

image_922274
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอจะเข้าใจอยู่ค่ะ ว่าอาการสิวอุดตันบนใบหน้ามันน่ารำคาญแค่ไหน แต่การที่จะไปแคะ แกะ เกา และบีบให้เจ้าสิวมันออกมาให้สาแก่ใจเธอนั้นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องและสะอาดเลยนะคะ เพราะการไปเค้นเอาสิวออกแบบรุนแรงที่เราชอบทำกันอาจจะทำให้สิวอักเสบมากกว่าเดิมได้ แถมยังไม่สะอาดเอาซะเลย ทำไปแล้วมีหวังมานั่งเสียใจภายหลังได้นะเออ ถ้าอยากเอาสิวอุดตันออกจริง ๆ แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้กดออกดีกว่าค่ะ อย่าเสี่ยงเด็ดขาด! 


♡ ♡ ♡ ♡ ♡

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สาวคนไหนที่ยังเอามือลูบ ๆ แคะ แกะ เกาสิวอุดตันก็หยุดซะนะ! เตือนกันขนาดนี้แล้ว อย่าได้พลาดท่าทำให้สิวอุดตันกลับมาสิงสู่บนใบหน้าเราอีกเลยค่ะ เอาวิธีที่เรานำมาฝากวันนี้ไปดูแลและกำจัดสิวอุดตันที่น่ารำคาญนี้ดีกว่า รับรองว่าได้ผลดีเกินคาดแน่นอนจ้า แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย

image_922284
- ที่มารูป: media3.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @