7 วิธีดูแลขนน้องจุ๊มิ ไม่ให้อับชื้น เรื่องขนของน้อง ต้องดูแลให้ดี

7 วิธีดูแลขนน้องจุ๊มิ ไม่ให้อับชื้น เรื่องขนของน้อง ต้องดูแลให้ดี

ใครที่มีขนน้องสาวอับชื้น ขอบอกว่าต้องพยายามดูแลเอาใจใส่กันค่ะ

19 June 2019
Anemone
19 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ต้องบอกเลยนะคะ ว่าอวัยวะที่เราต้องใส่ใจมากที่สุดก็คือน้องสาวของเรา หรือจุ๊มินั่นเอง ขนของจุ๊มิใครบ้างน้า ที่ดูแลยาก อ่ะๆ ไม่ให้ยกมือหรอก เพราะว่าเรื่องแบบนี้บางทีมันก็น่าอายนะคะ  ดังนั้นหากว่าใครอยากจะดูแลน้องสาวของเราให้ดี ขนน้อยๆ ไม่อับชื้น วันนี้เราอาสามาส่องวิธีการง่ายๆ ในการดูแลขนน้องสาวไม่ให้อับชื้น พร้อมแล้วมาดูกันเลยนะคะ

1. เลือกกางเกงในผ้าแบบระบายอากาศ

image_922704
- ที่มารูป: imeekomakeupartist.files.wordpress.com


สำหรับสาวๆ คนไหนที่เวลาใส่กางเกงในแล้วเรารู้สึกอับชื้นมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำเลยนะคะว่าให้เลือกเป็นกางเกงในเนื้อผ้าที่คุณภาพดี ซึ่งใครขี้เหนียว เห็นกางเกงในตามตลาดนัดราคาตัวละ 10 กว่าบาท ไม่อยากแนะนำให้ซื้อเลยอ่ะ เพราะว่าผ้าที่ผลิตเป็นผ้าที่ผสมยางพาราค่ะ เนื้อจะค่อนข้างลื่น แล้วที่สำคัญไม่ค่อยระบายอากาศด้วย ลองควักกระเป๋าสักหน่อย ซื้อแบบที่มียี่ห้อ อาจจะหลักร้อยหรือสองร้อย แต่ว่าดีกว่ามากเลยนะคะ

2. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

image_922709
- ที่มารูป: www.honestdocs.co


ต้องบอกเลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนนั้น คิดว่าการล้างขนน้องสาวของเราด้วยสบู่ หรือว่าด้วยน้ำยาล้างอวัยวะเพศ จะทำให้ขนของเรามีความไม่อับชื้น กลิ่นหอมหวนยวนใจอย่างยิ่ง ซึ่งหากใครที่คิดแบบนั้นผิดเลยค่ะ เพราะว่าการล้างน้องสาวและคุณขนของน้องสาว ให้ใช้น้ำสะอาดจะดีที่สุด หากว่าใช้น้ำยาล้างเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะทำให้อวัยวะเพศของเราเสียสมดุลไปได้นั่นเองค่ะ เห็นไหมคะว่าอันตรายกว่าที่คิดน้า

3. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ

image_922712
- ที่มารูป: www.jc-richer.com


นั่นแน่ ใครชอบแอบใส่ผ้าอนามัย เป็นวันๆ โดยไม่เปลี่ยนบ้างคะ ขอบอกเลยนะคะว่าผิดนะเนี่ย เพราะที่จริงแล้วเราจะต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ โดยหากรู้สึกว่าผ้าอนามัยของเรานั้นอับชื้นก็ให้เริ่มเปลี่ยนเลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องรอให้เต็มแผ่นก็ได้ สำหรับใครที่สงสัยว่าเมนส์ของเราจะไปทำให้อับชื้นได้อย่างไร ก็ขอตอบว่านั่นเป็นเพราะว่าเราเนี่ย ใส่ผ้าอนามัยซ้ำๆ ทำให้ขนอับชื้น เกิดผลเสียมากมายตามมาเลยนะคะ

4. เลือกชุดที่สวมใส่สบายไม่รัดรูป

image_922714
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายๆ คนไม่คาดคิดเช่นกันว่าจะเกี่ยวข้องกับน้องสาวของเราได้อย่างไร ก็ขอบอกเลยว่า เราไม่ควรใส่กางเกงหรือเครื่องแต่งกายที่ฟิตมากเกินไป เนื่องจากว่าบ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว หากใส่กางเกงฟิตๆ จะทำให้มีเหงื่อออกที่น้องสาวมากเป็นพิเศษ แถมยังไม่มีการระบายอากาศ ทำให้ขนของน้องสาวอับชื้นสุดๆ อีกด้วย ที่สำคัญยังทำให้เมื่อขนอับชื้น น้องสาวเราก็พาลจะเหม็นไปด้วยน้า

5. เล็มขนน้องสาวก็พอ ไม่ต้องถอนต้องโกน

image_922716
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกเลยนะคะว่าขนน้องสาวของเรามีข้อดี มีประโยชน์ โดยเหตุผลข้อแรกคือ ป้องกันไม่ให้กลิ่นของน้องจุ๊มินั้นคละคลุ้งนั่นเอง อีกทั้งยังลดไม่ให้น้องสาวของเราเกิดการเสียดสี ป้องกันสิ่งสกปรก แต่บางคนก็ชอบถอนหรือโกน ไปแว็กซ์บ้างอะไรบ้าง เหตุผลง่ายๆ ก็แค่ เวลาใส่ชุดว่ายน้ำแล้วไม่มั่นใจ แต่จริงๆ แล้ว ขอบอกว่าเล็มนิดๆ หน่อยๆ ให้สั้นก็พอแล้วนะคะ ไม่จำเป็นต้องตัดหรือว่าโกนเด้อ

6. ดูแลด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

image_922726
- ที่มารูป: www.wonjinthailand.com


สำหรับสาวๆ ที่จำเป็นต้องโกนขนนอกแนวบิกีนี ขอแนะนำว่าขนที่ขึ้นใหม่จะเป็นตอแข็งๆ นะคะ ดังนั้น เวลาที่ไม่มีขนแล้ว น้องของเราจะไม่ค่อยสมดุลสักเท่าไรนัก เลยแนะนำว่าให้ใช้มอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์จะดีกว่าค่ะ โดยเลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์ จะเป็นน้ำมันมะพร้าวหรือเจลว่านหางจระเข้ก็ได้เช่นกัน โดยทาบริเวณที่เราโกนไปเท่านั้นน้า ข้อดีอีกประการของการใช้ครีมบำรุงก็คือทำให้บริเวณตรงนั้นไม่อับชื้นด้วย แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ หรือไม่เยอะเวอร์วังจริงๆ ก็ไม่อยากให้โกนเลยจ้า 

7. เลี่ยงอาหารหมักดอง

image_922721
- ที่มารูป: img.tnews.co.th


อาหารหมักดองเป็นเมนูโปรดของผู้หญิงหลายๆ คน แต่ต้องระวังเอาไว้ด้วยนะคะ เพราะว่าอาหารหมักดองบางชนิดก็ส่งผลเสียต่อน้องสาว และกระทบกับขนของเราด้วยน้า ผลไม้หมักดองจะไปกระตุ้นให้เกิดตกขาวมากกว่าเดิม เมื่อตกขาวมากขึ้นก็ส่งผลให้ขนน้องสาวของเราที่ไม่ได้ทำความสะอาดไว้ดีอับชื้นไปด้วย หรือบางทีพวกผักอย่างหัวหอมก็ทำให้ความเป็นกรดเบสของจุ๊มิเสียสมดุล ทำให้ขนอับชื้นกว่าเดิมด้วยค่ะ

ต้องบอกเลยนะเนี่ย ว่ารายละเอียดของการดูแลขนตรงนั้นมีเยอะจริงๆ ด้วยอ่ะ เห็นแบบนี้แล้ว คงต้องไปศึกษาใหม่ให้อีกเยอะๆเลย เพื่อที่จะได้ดูแลขนน้องสาวของเราอย่างถูกต้อง เป็นการรักษาสุขลักษณะ กลิ่นก็ไม่คละคลุ้งจากความอับชื้นจนมากวนใจคนข้างกายเราด้วย วันนี้ลาไปก่อนน้า บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @